โซเนวา รีสอร์ต เปิดตัวซีเพลน (Seaplane) สุดหรู

6,210 views

โซเนวา รีสอร์ต ต้อนรับซีเพลนลำใหม่ DHC-6 Twin Otter สุดหรูด้วย 10 ที่นั่งวีไอพี นำผู้โดยสารเดินทางไปยังมัลดีฟส์อย่างสะดวกสบายและเป็นส่วนตัว

โซเนวา เปิดตัวซีเพลนลำใหม่ DHC-6 Twin Otter 10 ที่นั่ง ซึ่งโดยปกติ เครื่องบินรุ่นนี้จะมี 19 ที่นั่ง แต่โซเนวา ได้ปรับโฉมใหม่ทั้งภายนอกและภายใน เพื่อความสะดวกสบายยิ่งขึ้นของผู้โดยสาร โดย อิคานา กรุ๊ป (IKHANA Group) ประเทศแคนาดา เป็นผู้รับผิดชอบในการปรับโฉมครั้งนี้ ตั้งแต่การทาสีภายนอกให้เป็นสีม่วงสด ตามสีแบรนด์ของโซเนวา และการตกแต่งภายในด้วยสีโครมเทา และเบาะนั่งหนังแท้ที่นุ่มสบายในสีม่วงสด เครื่องบินลำใหม่นี้จะเริ่มให้บริการในช่วงกลางเดือนธันวาคม โดยจะนำผู้โดยสารเดินทางไป-กลับ ระหว่างท่าอากาศยานนานาชาติ กรุงมาเล่ กับ โซเนวา ฟูชิ และโซเนวา จานี่

เครื่องบินลำใหม่นี้ ได้รับการปรับแต่งให้ตรงตามมาตรฐานระดับสูงสุดของโซเนวา ผนังด้านในห้องโดยสารเรียบและสะอาดตามากขึ้นเมื่อเทียบกับเครื่องบินโดยสารทั่วไป เบาะนั่งห่อหุ้มด้วยหนังเอลโมซอฟท์ (Elmosoft) ที่นุ่มสบาย ปูพื้นด้วยวัสดุที่เลียนแบบหินชนวน มีสีเทาอมน้ำเงินเข้ม และไฟในห้องโดยสารที่บ่งบอกถึงความเป็นโซเนวาได้อย่างชัดเจน เครื่องบินนี้มีที่นั่งแบบวีไอพีจำนวน 10 ที่นั่ง โดย 8 ที่นั่งหันไปด้านหน้าเครื่อง และอีก 2 ที่นั่งหันไปด้านหลังเครื่อง และยังมีที่นั่งแบบพับได้ 2 ที่นั่ง และที่นั่งกัปตันอีก 2 ที่นั่ง

“เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับเครื่องบินลำใหม่นี้ ซึ่งจะช่วยเสริมการปฏิบัติงานในมัลดีฟส์ และทำให้แขกของเราได้รับประสบการณ์การเดินทางที่น่าประทับใจยิ่งขึ้น” โสนุ ชิฟดาซานี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้อำนวยการร่วม ฝ่ายครีเอทีฟ กล่าว “เครื่องบินลำนี้ จะใช้สำหรับรับส่งแขกของโซเนวาเท่านั้น ดังนั้น ตารางการเดินทางและข้อจำกัดของกระเป๋าเดินทาง จึงสามารถปรับตามความต้องการของแขกได้ ซึ่งเราหวังว่าแขกของเราจะชื่นชอบ เราได้ใช้เวลานานในการออกแบบเครื่องบินลำนี้ เพื่อให้มั่นใจว่า รายละเอียดและวัสดุทุกชิ้น เป็นไปตามมาตรฐานสูงสุด และเราดีใจที่ในอนาคตอันใกล้ เครื่องบินลำนี้จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับแขกของเรา”

เครื่องบินแบบ Twin Otter เป็นเครื่องบินที่เหมาะสมที่สุดที่จะนำมาใช้ในมัลดีฟส์ เนื่องจากความสามารถในการขึ้นและลง โดยใช้ระยะทางที่สั้น (STOL) ทำให้เครื่องยกตัวขึ้นจากทะเลได้รวดเร็วกว่า เครื่อง DHC-6 Twin Otters บินได้ไกลโดยเฉลี่ย 1,427 กิโลเมตร, ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 296 กิโลเมตรต่อชั่วโมง, ความเร็วขณะบิน 278 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมีความกว้างของปีก 20 เมตร

คุณสมบัติเด่นของเครื่องบินรุ่นนี้ คือ มีล้อ 3 ล้อที่ยึดติดกับโครงส่วนล่างของเครื่องบิน ประวัติในด้านความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยม เครื่องยนต์เทอร์โบคู่ และอัตราการไต่ระดับที่สูง ทำให้เป็นเครื่องบินที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการเป็นเครื่องบินโดยสาร ขนส่งสินค้า และเคลื่อนย้ายผู้ป่วย เครื่องบินแบบ Twin Otter นี้ เป็นที่นิยมใช้ในเชิงพาณิชย์ เช่น ใช้ในกิจกรรมกระโดดร่ม และในการทหาร โดยทีมพลร่มของสหรัฐอเมริกา (United States Army Parachute Team) และใช้ในการฝึกบินของทหารอากาศสหรัฐอเมริกา (United States Air Force’s 98th Flying Training Squadron)

ขณะนี้ เครื่องบินลำใหม่ของโซเนวา กำลังเดินทางจากแคนาดา ผ่านกรีนแลนด์ มายังไอซ์แลนด์ และจะผ่านยุโรป และตะวันออกกลาง ก่อนที่จะมาลงจอดที่มัลดีฟส์

อัตราค่าโดยสารไป-กลับ ระหว่างท่าอากาศยานนานาชาติ กรุงมาเล่ กับ โซเนวา ฟูชิ และโซเนวา จานี่ อยู่ที่ 1,100 เหรียญสหรัฐ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซเนวา ได้ที่ www.soneva.com

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments