ภัตตาคารการบินไทย “อร่อยล้นฟ้า ไม่บินก็ฟินได้” เป็นอย่างไร?

1,192 views
Thai Airways has opened a themed cafe restaurant at its headquarters

“อร่อยล้นฟ้า ไม่บินก็ฟินได้” โปรเจคจากการบินไทย ✈️✈️✈️ ให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศของการเดินทาง พร้อมชิมเมนูปรุงสดใหม่โดย Executive Chef จาก THAI Catering วันนี้โซทราเวลเลอร์แวะมาสัมผัสบรรยากาศในแบบ Soft Launch มีอะไรน่าสนใจ? โซทราเวลเลอร์จะเล่าให้ฟัง ✈️😋

“อร่อยล้นฟ้า ไม่บินก็ฟินได้” จัดขึ้นที่อาคาร 2 ชั้น 2 สำนักงานใหญ่การบินไทย ถนน วิภาวดี โดยจะเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 เดือน 9 ที่ใกล้จะถึงนี้ นอกจากนี้ ยังมีแผนที่จะเปิดให้บริการที่การบินไทย สำนักงานสีลมและสำนักงานหลานหลวง ประมาณช่วงกลางเดือนกันยายน 2563 นี้อีกด้วย

สิ่งที่น่าสนใจของ “อร่อยล้นฟ้า ไม่บินก็ฟินได้” มีอะไรบ้าง ?

อย่างแรกเลยคือ ตั้งแต่ทางขึ้นห้องอาหาร การบินไทยได้ยกเอารถบันไดเครื่องบินมาเทียบท่าให้ทุกคนได้เดินขึ้น เหมือนได้ขึ้นเครื่องบินจริงๆ ใครที่ชอบการเดินทางบนฟ้า และชอบเครื่องบินต้องถูกใจอย่างแน่นอน


หลังจากนั้นทุกคนก็จะได้รับการต้อนรับจากเหล่ากัปตัน นักบิน แอร์โฮสเตส สจ๊วตจากของการบินไทยตัวจริง สามารถถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึก พร้อมฉากหลังที่เป็น Spinner Cone ของจริง ที่มีลายเหมือนเลข 1 ไทย ติดอยู่หน้าเครื่องยนต์ โดยรายละเอียดชิ้นส่วนเครื่องบินที่วางอยู่ในแต่ละจุด จะมี QR code ติดอยู่ สามารถ scan เพื่ออ่านรายละเอียดได้


ริมหน้าต่างเป็นส่วนที่จัดที่นั่งแบบบนเครื่องบิน โดยโซนที่นั่งทานอาหารได้จะเป็นที่นั่งแบบชั้น Economy ที่ถอดมาจากเครื่องบิน Airbus 330 ส่วนโซนที่นั่งชั้นธุรกิจ และชั้น First Class นำมาจากเครื่อง Boeing 747 สามารถถ่ายรูปได้ และในอนาคตจะมีการเพิ่มเก้าอี้แบบชั้น Economy สำหรับนั่งทานอาหารให้มากขึ้น เพราะมีกระแสการตอบรับที่ดีมาก และยังมีประตูเครื่องบินจำลองให้ทุกคนถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน


ภายในงานยังมี Model ของเครื่องบิน A-380 Model ของเครื่องบินแบบ 787 Dreamliner และ 747-400 Queen of the Sky ให้คนที่ชอบเครื่องบินได้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันด้วย

แล้วเมนูอาหารมีอะไรบ้าง ?


เมนูอาหารจะเป็นเมนูนานาชาติที่เป็น signature ของการบินไทยทั้งอาหารไทย จีน ฝรั่ง ญี่ปุ่น อินเดีย อาหรับ อาทิเช่น เมนูพาสต้าเส้นสด สลัดทูน่า เนื้อย่างจิ้มแจ่ว ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย เบเกอรี่ เค้ก ขนมหวานก็น่าทานเช่น ชีสเค้กส้ม ชีสเค้กบลูเบอรี่ รวมไปถึงเครื่องดื่มน้ำส้ม ชา กาแฟที่ให้บริการบนเครื่อง


แล้วเปิดให้บริการในช่วงไหนบ้าง?


สำหรับช่วงแรก “อร่อยล้นฟ้า ไม่บินก็ฟินได้” จะเปิดบริการทุกวันพุธ ถึงวัน ศุกร์ เวลา 09:00 – 14:00 และเราได้สอบถามเพิ่มเติมเรื่องเวลาการให้บริการที่อาจจะไม่สะดวกในช่วงเวลาทำการ ทางเจ้าหน้าที่จากการบินไทยได้ให้ข้อมูลว่า ในอนาคตจะมีการพิจารณาขยายเพิ่มเวลาการให้บริการให้ครอบคลุมทั้งสัปดาห์ในเร็วๆนี้อย่างแน่นอน

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด