111 Social Club คาเฟ่ริมชายหาดหัวหินเปิดใหม่ ถ่ายรูปสวย พิกัดหัวหิน 71

22,904 views
รีวิว 111 Social Club หัวหิน คาเฟ่เปิดใหม่

ถึงช่วงสุดสัปดาห์ทีไรเป็นอันต้องหาเวลาไปนั่งผ่อนคลายในคาเฟ่บรรยากาศดี ๆ สักแห่ง ซึ่งวันหยุดที่ผ่านมา เราได้มีโอกาสไปนั่งชิลจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ รับลมทะเลที่ “111 Social Club” คาเฟ่ติดชายทะเลหัวหินที่มาพร้อมมุมเก๋ ๆ ให้เราได้เก็บภาพความประทับใจมากมาย ถือเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่เราตั้งใจว่าต้องไปเช็คอินให้ได้ตั้งแต่เปิดตัวแรก ๆ

111 Social Club คาเฟ่ริมชายหาดหัวหิน

111 Social Club คาเฟ่น้องใหม่ใจกลางหัวหินนี้ ตั้งอยู่ภายในโครงการ InterContinental Residences ซอยหัวหิน 71 (ซอยเยื้องกับศูนย์การค้า Market Village) หากมาจากกรุงเทพฯ สามารถขับรถตรงมาเรื่อย ๆ บนถนนเพชรเกษม จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้ามาในซอยหัวหิน 71 ซึ่งอยู่ลึกเข้ามาเพียง 100 เมตรเท่านั้น โดยจุดสังเกตก่อนถึงทางเลี้ยวจะมีร้าน Family Mart อยู่ทางด้านซ้ายมือ เดินทางง่ายรับรองว่าไม่มีหลงแน่นอน เหมาะกับเป็นจุดแวะพักดื่มน้ำทานขนมแบบชิล ๆ เริ่มต้นความพิเศษให้กับทริปได้เป็นอย่างดี

รีวิว 111 Social Club หัวหิน คาเฟ่เปิดใหม่

ใครที่ได้มาเยือน 111 Social Club ก็เป็นอันต้องสะดุดตากับภาพของบ้านสีขาวหลังใหญ่ ตัวบ้านยกใต้ถุนสูงตามแบบบ้านทรงไทยโดยได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียล  ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Colonial with a modern twist” ซึ่งเป็นการผสมผสานกันระหว่างสถาปัตยกรรมแบบย้อนยุคกับความเป็นสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว

รีวิว 111 Social Club หัวหิน คาเฟ่เปิดใหม่

ไม่เพียงเท่านั้นการตกแต่งด้านในยังให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่ในบ้าน ขณะเดียวกันก็เปี่ยมไปด้วยมนตร์เสน่ห์อันน่าค้นหาผ่านข้าวของเครื่องใช้ที่ล้วนแล้วแต่พาให้เราหวนคิดถึงบรรยากาศในวันวานได้เป็นอย่างดี

ด้านหน้าร้านส่วนที่ติดกับชายหาดมีสระว่ายน้ำขนาดเล็ก พร้อมเก้าอี้ชายหาดให้เราได้เอนอิงกายพักผ่อนในวันที่อากาศดี ฟังเสียงคลื่น รับลมทะเล หรือใครจะมาถ่ายรูปเล่นตรงมุมนี้ก็ดูชิคไม่เบา

รีวิว 111 Social Club หัวหิน คาเฟ่เปิดใหม่

เอาใจคนรักความหวานด้วยเมนูซิกเนเจอร์สุดแปลกใหม่ที่รังสรรค์ร่วมกับ Guss Damn Good

ไม่ใช่แค่บรรยากาศสวย ๆ เท่านั้นที่ 111 Social Club เตรียมไว้ต้อนรับบรรดา Café Hopping อย่างเรา แต่ยังมีไฮไลท์สำคัญที่รับรองว่าถูกใจใครหลายคนนั่นก็คือ เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน เป็นการนำไอศรีมคราฟสัญชาติไทยแบรนด์ “Guss Damn Good” 4 รสชาติ มาเสิร์ฟเคียงคู่กับขนมไทยที่ขึ้นชื่อของหัวหิน ถือเป็นการผสานกลิ่นอายของหัวหินแบบดั้งเดิมเข้ากับความเป็นสมัยใหม่อย่างชัดเจนตามคอนเซ็ปต์ของคาเฟ่

เมนูแรกที่เราได้ลองชิมคือ 70% Chocolate x บ้าบิ่น ร้านแม่เก็บ หัวหิน ตัวไอศกรีมมีความเข้มข้นของช็อคโกแลต ไม่หวาน ไม่ขมจนเกินไป เข้ากันได้ดีกับขนมบ้าบิ่นหวานมันกำลังดี หอมกลิ่นมะพร้าวจากร้านแม่เก็บ ร้านขนมหวานที่คนท้องถิ่นต่างก็การันตีความอร่อย

รีวิว 111 Social Club หัวหิน คาเฟ่เปิดใหม่

ถัดมาคือ Tokyo Mist (Yuzu) x ตะโก้ร้านเสวย ไอศกรีมรสชาติเบา ๆ ที่เข้ามาตัดความเข้มข้นของเมนูก่อนหน้าด้วยรสเปรี้ยวและกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากส้มยูซุ ทานคู่กับตะโก้ชิ้นเล็กแต่รสชาติไม่ธรรมดา หน้ากะทิเนียนเด้งชวนให้ลิ้มลองจากร้านเสวย ร้านดังของหัวหินอีกเช่นกัน

รีวิว 111 Social Club หัวหิน คาเฟ่เปิดใหม่

ต่อกันที่ Maine Rocky Coast (sea salted almond brittle) x มะม่วงกวน 3 รส สำหรับเมนูนี้ต้องบอกเลยว่าประทับใจมาก ๆ เพราะความหวานและหอมของไอศกรีม Maine Rocky Coast จาก Guss Damn Good นั้นชวนให้เราหลงไหลตั้งแต่คำแรกแบบที่ว่าชิมแล้วต้องขอชิมอีก ไม่ลืมที่จะตักมะม่วงกวนเนื้อหนึบรสชาติเปรี้ยวนำมาทานคู่กันก็ถือว่าได้รสชาติที่แปลกใหม่ไปอีกแบบ

รีวิว 111 Social Club หัวหิน คาเฟ่เปิดใหม่

ปิดท้ายเมนูซิกเนเจอร์ด้วย ‘Good Fellow (Thai Tea) x ข้าวเหนียวมูน แม่นงนุช’ ที่เสิร์ฟมาในปิ่นโตเล็ก ๆ ชวนให้หวนคิดถึงบรรยากาศในวัยเด็ก ทาง 111 Social Club เลือกใช้ไอศกรีมที่มีชื่อว่า Good Fellow ซึ่งเป็นไอศกรีมรสชาไทยรสเข้มข้นกำลังดีมาจับคู่กับข้าวเหนียวมูนกะทิเนื้อนุ่ม สูตรต้นตำรับหัวหินจากร้านแม่นงนุช เพิ่มความเข้มข้นอีกนิดด้วยกะทิสดที่เสิร์ฟมาคู่กัน ทั้งอร่อยเข้ากันได้ดีอย่างที่สุด

รีวิว 111 Social Club หัวหิน คาเฟ่เปิดใหม่

นอกจากเมนูซิกเนเจอร์ที่เพิ่งจะบอกเล่าให้ทุกคนได้ชมกันไปแล้ว ทาง 111 Social Club ยังมีเครื่องดื่มรสเลิศ และขนมอบสไตล์ฝรั่งเศสที่อบสดใหม่จากเตาทุกวันอีกหลากหลายเมนู รวมถึงใครอยากจะมาจิบชายามบ่ายที่นี่ก็มีเซ็ต Afternoon tea ให้บริการเช่นเดียวกัน

รีวิว 111 Social Club หัวหิน คาเฟ่เปิดใหม่
รีวิว 111 Social Club หัวหิน คาเฟ่เปิดใหม่

สำหรับเราแล้ว 111 Social Club ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่เหมาะแก่การมานั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศที่ค่อนข้างเงียบสงบ ไม่จอแจ แม้จะอยู่ในโลเคชั่นใจกลางเมืองก็ตาม ทั้งยังเปิดโอกาสให้เราได้เพลิดเพลินกับขนมหวานที่มีครบทั้งรสชาติและความคิดสร้างสรรค์อันเป็นเอกลักษณ์ สร้างความประทับใจให้กับวันหยุดสุดสัปดาห์ได้เป็นอย่างดี ใครที่กำลังจะมาเที่ยวหัวหินลองหาเวลาว่างสัก 1 – 2 ชั่วโมงมาสัมผัสกับความประทับใจที่ 111 Social Club นี้ด้วยตัวเอง รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน 

ที่ตั้ง : 111 Social Club ซอยหัวหิน 71 ในโครงการ InterContinental Residences Hua Hin (ถนน เพชรเกษม ซอย หัวหิน 71) เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 10.00 – 18.00 น.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด