137 พิลลาร์ เฮาส์ เผยรูปโฉมใหม่แห่งความหรูหราใจกลางเชียงใหม่

Posted on
373 views

137 พิลลาร์ เฮาส์ เชียงใหม่ หนึ่งในบูติก รีสอร์ท ชั้นนำของประเทศไทย ที่ได้รับรางวัลการันตีคุณภาพมากมาย นับตั้งแต่ที่รีสอร์ทเริ่มเปิดให้บริการในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2555 โดยให้บริการห้องพักในรูปแบบของห้องสวีทจำนวน 30 ห้อง ปลูกสร้างและตกแต่งอย่างหรูหราในสไตล์โคโลเนียลที่ผสมผสานรูปแบบของสถาปัตยกรรมแบบตะวันตกเข้ากับสถาปัตยกรรมของท้องถิ่นได้อย่างลงตัว ห้องสวีทแต่ละห้องถูกตกแต่งด้วยไม้สักแท้ และรายล้อมไปด้วยแมกไม้อันเขียวขจี ตัวรีสอร์ทตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์อย่างเช่นวัดเกตการาม แม่น้ำปิง และร้านค้าบูติกมากมายในบริเวณใกล้เคียง ซึ่งสามารถเดินถึงได้โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที 137 พิลลาส์ เฮาส์ เชียงใหม่ยังเป็นหนึ่งในเครือพันธมิตรของกลุ่มโรงแรมหรู สมอลล์ ลักชัวรี โฮเต็ล ออฟ เดอะ เวิลด์ (Small Luxury Hotels of the World – SLH)

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสที่รีสอร์ทครบรอบ 7 ปี ทางรีสอร์ทจึงได้ถือโอกาสนี้ทำการปรับปรุง และปรับโฉมห้องพักและส่วนต่างๆของรีสอร์ท ให้มีความสมบูรณ์ สวยงาม และหรูหรายิ่งขึ้น เฉกเช่นตอนที่รีสอร์ทเพิ่งเริ่มเปิดให้บริการ โดยใช้เวลาในการดำเนินการทั้งหมดเป็นเวลาเก้าเดือนเต็ม อาทิ การปรับปรุงภูมิทัศน์ สวน และพันธุ์ไม้ต่างๆ ที่อยู่โดยรอบอาณาเขตของรีสอร์ท รวมไปถึงกำแพงขนาดใหญ่ที่ได้ความสวยงามจากต้นพลูด่างจำนวนกว่า 80,000 ต้น ที่พันเกี่ยวอยู่บนกำแพงจนก่อเกิดเป็นความงดงามตามธรรมชาติ และยังมีการปรับปรุงและซ่อมแซมในส่วนของกำแพงโดยรอบตัวรีสอร์ท ที่ต้องใช้ช่างศิลป์ที่มีความเชี่ยวชาญในการใช้ “ปูนตำ” ซึ่งเป็นเทคนิคพิเศษที่ใช้กับกำแพงวัดวาอาราม ที่ต้องใช้ช่างศิลป์ที่มีความปราณีต และเชี่ยวชาญในงานแขนงนี้โดยเฉพาะ ซึ่งหาได้ยากแล้วในยุคปัจจุบัน นอกจากนี้ยังมีการปรับเปลี่ยนอุปกรณ์ออกกำลังกายในฟิตเนส และสิ่งอำนวยความสะดวกในสปาให้มีความทันสมัย โดยการใช้ระบบดิจิทัลเข้ามาควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ รวมไปถึงการเปิดตัวร้านบูติกของทางรีสอร์ท เพื่อให้แขกผู้มาเยือนได้เลือกซื้อของฝาก ของที่ระลึก อาทิ เครื่องประดับ ผ้าไหมทอมือประจำท้องถิ่น ของใช้ในบ้านที่เป็นงานไม้แฮนด์เมดและถูกทำขึ้นอย่างปราณีตบรรจง และยังมีของที่ระลึกอื่นๆอีกมากมาย

พิเศษสุดสำหรับการปรับปรุงรีสอร์ทในครั้งนี้ คือการเปิดโฉมห้องสวีทใหม่ ภายใต้ชื่อ เดวิด เฟลมมิง แมคฟี (David Fleming Macfie) เพื่อเป็นการระลึกถึงผู้จัดการบริษัทอีสต์ บอร์เนียว เทรดดิ้ง ห้องสวีทประเภทนี้มีอยู่เพียงสามห้องในรีสอร์ท มีขนาด 80 ตารางเมตร และถูกตกแต่งไว้อย่างสวยงาม พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ ตกแต่งด้วยกระเบื้องที่มีลวดลายสวยงามในสไตล์ทรอปิคอล วินเทจ ทำให้ห้องนั่งเล่นดูสดชื่นมีชีวิตชีวา สามารถรองรับสมาชิกในครอบครัวได้ถึงสี่คน หรือยังเหมาะสำหรับคู่รักที่ชื่นชอบห้องนั่งเล่นที่เป็นห้องกระจกใส ทำให้สามารถมองเห็นและอิ่มเอมไปกับวิวทิวทัศน์อันสวยงามด้านนอกได้จากภายในตัวห้อง พร้อมมีมู่ลี่สำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ห้องนั่งเล่นนี้ยังถูกออกแบบให้มีประตูที่สามารถเปิดออกเพื่อรับลม และสัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์จากด้านนอก หรือปิดสำหรับผู้ที่ชื่นชอบอากาศเย็นสบายด้วยเครื่องปรับอากาศ มีโซฟาที่สามารถปรับเป็นเตียงนอนได้ในเวลากลางคืน และที่ขาดไม่ได้คือเก้าอี้โยกที่ทำขึ้นจากหวาย ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากแขกที่มาใช้บริการ ในส่วนของห้องนอนประกอบไปด้วยเตียงเดี่ยวขนาดใหญ่ และโซฟาที่สั่งทำขึ้นเป็นพิเศษทำให้นั่งสบาย และสามารถปรับเป็นเตียงนอนขนาดย่อมได้ในเวลากลางคืนอีกเช่นกัน

ห้องสวีททุกห้องในรีสอร์ทประกอบไปด้วยห้องแต่งตัว และห้องน้ำขนาดใหญ่ ถูกตกแต่งอย่างหรูหราด้วยอ่างอาบน้ำมีขาตั้งสไตล์วิคตอเรีย มีห้องอาบน้ำที่อยู่ด้านใน และห้องอาบน้ำกลางแจ้ง แต่ยังคงไว้ซึ่งความเป็นส่วนตัว

นอกเหนือจากการปรับปรุงภูมิทัศน์ ห้องสวีท และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆแล้ว ทางรีสอร์ทยังได้วางแผนที่จะปรับคอนเซปต์และรูปโฉมของห้องอาหาร “พาเลต” เพื่อให้แขกที่มาเยือนได้ลิ้มรส และอิ่มเอมไปกับการรับประทานอาหารมากยิ่งขึ้น

“จุดประสงค์ของการปรับโฉมห้องสวีทในครั้งนี้ เพื่อทำให้ห้องสวีทของเรากลับมางดงามและมีความสมบูรณ์เหมือนตอนที่ 137 พิลลาร์ เฮาส์ เชียงใหม่ เพิ่งเริ่มเปิดให้บริการเมื่อสมัยเจ็ดปีที่แล้ว ในขณะเดียวกันก็ได้มีการตกแต่งเพิ่มเติม เพื่อให้มีความหรูหราสวยงาม และสะดวกสบายตามยุคสมัย กล่าวคือทางรีสอร์ทได้มีการโยกย้ายเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นออกไป และแทนที่ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีความทันสมัยและตอบโจทย์สำหรับนักเดินทางในยุคปัจจุบันมากยิ่งขึ้น อาทิ การติดตั้งลำโพงบลูทูธคุณภาพเยี่ยมของแบรนด์วีฟา (Vifa) รวมถึงจัดให้มีช่องเสียบยูเอสบี (USB) และสเตชั่นเครื่องดื่มที่อยู่ในห้องนอนพร้อมเครื่องดื่มหลากหลายชนิดให้เลือกสรร เป็นต้น การปรับปรุงรีสอร์ทในครั้งนี้ เปรียบเสมือนการทำให้รีสอร์ทที่มีคุณค่าและมีความงดงามในตัวอยู่แล้ว ด้วยการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวที่สำคัญในอดีต รวมไปถึงเสน่ห์ของสวนในสไตล์ทรอปิคอล ที่ให้ความสวยงามและร่มรื่น บ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของรีสอร์ทได้เป็นอย่างดี ให้กลับมาสวยงามเจิดจรัสอีกครั้ง ในขณะที่เราก็ให้ความสำคัญกับการรักษามาตรฐานการให้บริการอันดีเยี่ยม ความสะดวกสบายและความเรียบง่าย เพื่อให้แขกผู้มาเยือนรู้สึกผ่อนคลายและมีความสุขตลอดการเข้าพักที่ 137 พิลลาร์ เฮาส์ เชียงใหม่” กล่าวโดย แอน แอโร่สมิต ผู้จัดการใหญ่ 137 พิลลาร์ เฮาส์ เชียงใหม่

อัตราค่าห้องพักที่ 137 พิลลาร์ เฮาส์ เชียงใหม่ เริ่มต้นที่ 15,000 บาท+++ ต่อคืน พร้อมอาหารเช้าสำหรับ 2 ท่าน
* อัตราดังกล่าวเป็นราคาต่อห้อง และยังไม่รวมอัตราภาษีมูลค่าเพิ่ม ภาษีท้องถิ่น และค่าบริการ 18.7%

  •  
  • 1
  •  
    1
    Share

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of