A Fairytale Afternoon Tea Inspired by Beauty and The Beast พร้อมพาคุณโลดแล่นสู่จินตนาการอันแสนหวาน

29,532 views
A-Fairytale-Afternoon-Tea-Magazine

เติมเต็มความสุขยามบ่ายด้วย “A Fairytale Afternoon Tea Inspired by Beauty & The Beast” พร้อมพาคุณโลดแล่นสู่จินตนาการอันแสนหวาน ที่ร้านอาหารบางกอก เทรดดิ้ง โพสต์ บิสโตร แอนด์ เดลี

วันนี้เป็นอีกครั้งที่เราจะพาทุกคนมาเพิ่มเติมสีสันแห่งความสุขในช่วงบ่ายไปพร้อมกันด้วย Afternoon Tea สูตรพิเศษที่ทาง ร้านอาหารบางกอก เทรดดิ้ง โพสต์ บิสโตร แอนด์ เดลี (Bangkok Trading Post Bistro & Deli) – โรงแรม 137 พิลลาร์ สวีท แอนด์ เรสซิเดนท์ กรุงเทพฯ สุขุมวิท 39 จัดทำขึ้นเพื่อเอาใจเหล่าสาวกเทพนิยายโดยเฉพาะ โดยคราวนี้กลับมาพร้อมกับ Afternoon Tea ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเทพนิยายสุดคลาสสิกอย่าง “โฉมงามกับเจ้าชายอสูร (Beauty & The Beast)” ด้วยเมนู A Fairytale Afternoon Tea Inspired by Beauty & The Beast ที่กำลังวางขายในช่วงนี้

ยิ่งไปกว่านั้นชุดน้ำชายามบ่ายชุดนี้ยังได้รับการรังสรรค์ความอร่อยจากเชฟระดับมืออาชีพถึง 2 ทีม ทั้งเชฟของโรงแรม 137 พิลลาร์ สวีท แอนด์ เรสซิเดนท์ กรุงเทพฯ และเชฟคนสำคัญอย่าง ‘เชฟยานนิส แยนส์เซนส์’ Baking & Pastry Innovator ชาวเบลเยี่ยม ที่ได้รับการการันตีฝีมือด้วยรางวัลต่าง ๆ มากมาย ทำให้มั่นใจได้ว่าทั้งรูปลักษณ์ และรสชาติของทุกเมนูในวันนี้จะไม่ทำให้เราต้องผิดหวังแน่นอน

A Fairytale Afternoon Tea -1

ร้านอาหารบางกอก เทรดดิ้ง โพสต์ บิสโตร แอนด์ เดลี เป็นร้านอาหารสไตล์ International Cuisine ที่มาพร้อมกับบรรยากาศสบาย ๆ ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของ โรงแรม 137 พิลลาร์ สวีท แอนด์ เรสซิเดนท์ กรุงเทพฯ ในซอยสุขุมวิท 39 ด้วยความที่อยู่ใกล้กับรถไฟฟ้า BTS สถานีพร้อมพงษ์ ทำให้การเดินทางมายังที่นี่นั้นสะดวกมากแม้ไม่ได้เดินทางด้วยรถส่วนตัวก็ตาม โดยที่นี่มักจะมีเมนูใหม่ ๆ ให้บรรดานักชิมได้เข้ามาลิ้มลองอยู่เสมอ และในช่วงนี้ก็เป็นช่วงเวลาของเมนูแห่งจินตนาการอย่าง A Fairytale Afternoon Tea Inspired by Beauty & The Beast นั่นเอง

จากจินตนาการของความรักสู่ชุดน้ำชาสุดสร้างสรรค์ที่ไม่ได้มีดีแค่รสชาติ

เชฟยานนิสได้เผยถึงที่มาอันน่าประทับใจของ A Fairytale Afternoon Tea Inspired by Beauty & The Beast ให้เราได้ฟังว่า ตนเองตั้งใจอย่างมากที่จะทำให้ชุดน้ำชาชุดนี้เต็มไปด้วยเรื่องราวของความรักที่ไร้ซึ่งข้อจำกัด โดยนำคาแรกเตอร์ของตัวละคร และเรื่องราวใน Beauty & The Beast มาสร้างสรรค์เป็นเมนูสุดพิเศษด้วยวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม พร้อมออกแบบรูปลักษ์ของขนมให้ดูน่ารัก น่ารับประทาน เพื่อให้ทุก ๆ คำพาเราโลดแล่นไปสู่จินตนาการอันแสนหวานของความรักสุดลึกซึ้งผ่านขนม และอาหารนานาชนิด

เริ่มต้นผจญภัยกับเรื่องราวของความรักด้วยเมนูแรกอย่าง “The Black Forest” ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากป่าดำที่รายล้อมอยู่รอบปราสาทของเจ้าชายอสูรในเรื่อง สำหรับตัว The Black Forest นี้เชฟยานนิสได้เลือกใช้ดาร์คช็อคโกแลตที่มีความเข้มข้นจากวาลห์โลนา ไทโนริ (Valrhona Tainori) มาเป็นวัตถุดิบหลัก ผสมผสานกับวานิลลา และเชอร์รี่เพื่อเพิ่มความหวานอมเปรี้ยว เสิร์ฟมาในโหลแก้วเคียงคู่กับบรั่นดีเชอร์รี่สำหรับราดบนขนม เรียกได้ว่าเข้มข้นกันตั้งแต่เมนูแรกเลยทีเดียว

A Fairytale Afternoon Tea -2

A Fairytale Afternoon Tea -4

หลังจากที่ผจญภัยผ่านป่าดำมาจนถึงปราสาทของเจ้าชายอสูรแล้ว เชฟยานนิสก็พาเราไปสัมผัสกับบรรยากาศบนโต๊ะอาหารของเจ้าชายที่สมบูรณ์แบบไปด้วยอาหารคาว และหวานหลากหลายชนิด ก่อนอื่นขอให้ทุกคนลืมเมนูแซนด์วิช และขนมทานเล่นธรรมดา ๆ ตามแบบ Afternoon Tea ทั่วไปเสียก่อน เพราะในทุกชั้นของ A Fairytale Afternoon Tea Inspired by Beauty & The Beast จะมีแต่ความพิเศษเท่านั้น

A Fairytale Afternoon Tea -18

อาหารคาวสุดหลากหลายที่คัดมาแล้วทุกวัตถุดิบ

เมนูอาหารคาวถูกเสิร์ฟบนชั้นแรกของชั้นทองเหลืองดีไซน์ประณีต เมนูแรกที่เราได้ลองชิมคือ แพนเค้ก (Blini) ที่มาพร้อมสัมผัสที่นุ่ม และฉ่ำ เข้ากันได้ดีกับแซลมอนรมควัน เฟรชครีม และคาร์เวียร์ ถัดมาที่ ขนมปังหน้าแฮมปาตาเนกร้า (Pata Negra) ซึ่งเป็นเมนูที่ค่อนข้างมีรสมีชาติ เกิดจากการนำแฮมอันเลื่องชื่อของสเปนอย่างแฮมปาตาเนกร้า มาเสิร์ฟพร้อมกับไส้กรอกโชริโซ่ เพิ่มรสชาติด้วยมะเขือเทศฟงกี และมายองเนสกระเทียมรสเข้มข้น เสริมย้ำความหอมอร่อยกันต่อด้วย ครัวซองต์หอยทาก (Escargot) ครัวซองต์แบบผ่าครึ่งที่โรยหน้าด้วยผักร็อกเก็ต และเห็ดทรัฟเฟิลกลิ่นหอมตามแบบฉบับ ก่อนจะปิดท้ายคอร์สอาหารคาวด้วย ขนมปังบริโอชสอดไส้ล็อบสเตอร์ ขนาดพอดีคำ อัดแน่นด้วยความกรุบเด้งของล็อบสเตอร์ ขณะทานยังได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ จากใบทาร์รากอนที่เชฟยานนิสเลือกใส่เข้ามาเพื่อเพิ่มมิติ ทำให้แต่ละคำมีความหลากหลาย สมกับเป็นเมนูบนโต๊ะอาหารของเจ้าชายจริง ๆ

A Fairytale Afternoon Tea -7

เพิ่มเติมความสมบูรณ์แบบของ Afternoon Tea ด้วย “สโคนแฮมชีส และชาออร์แกนิคสูตรพิเศษ”

การจิบชายามบ่ายในวันนี้คงไม่สมบูรณ์แบบหากขาดองค์ประกอบสำคัญอย่าง ‘สโคน’ โดยในวันนี้เลือกเสิร์ฟเป็น สโคนแฮมชีส ที่มาในรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสขนาดพอดีคำ เสิร์ฟพร้อมคลอตเตทครีม แยมแอปริคอตเสาวรสโฮมเมดรสเปรี้ยวกำลังดี และเนยถั่วนูเทลล่าให้เราได้เลือกทานตามชอบ เข้าคู่กันได้เป็นอย่างดีกับชาร้อนที่เสิร์ฟมาพร้อมกับกา และถ้วยน้ำชาลายของตัวการ์ตูนคาแรกเตอร์ในเรื่อง เพิ่มเติมความน่ารักให้เราได้แอบอมยิ้มเบา ๆ

A Fairytale Afternoon Tea -5

สำหรับชาที่ ร้านอาหารบางกอก เทรดดิ้ง โพสต์ บิสโตร แอนด์ เดลี ได้คัดเลือกมาให้เราได้ลิ้มลองนั้นคือ ชาออร์แกนิคจาก มอนซูนที มีให้เลือกหลากหลายชนิด อาทิ ชาจังเกิ้ลอู่หลง ชาดำลาหู่ และชาดำสยามเบล็น หากใครชื่นชอบชาที่มีกลิ่นหอมทางร้านแนะนำเป็นชาอะโรมาติกผสมอย่าง ชาลิ้นจี่อู่หลง ชาเขียวมะพร้าว และชาดำมะม่วง รวมไปถึงชาสมุนไพรปราศจากคาเฟอีนก็มีให้เลือกเช่นกัน โดยชาทั้งหมดเป็นชาที่ทางมอนซูนได้คิดค้นสูตร และผลิตให้กับทางร้านอาหารบางกอก เทรดดิ้ง โพสต์ บิสโตร แอนด์ เดลี เพียงแห่งเดียวเท่านั้น

A Fairytale Afternoon Tea -1-3

เสิร์ฟความน่ารักเคียงคู่ความอร่อยด้วยขนมหวานจากเทพนิยาย

ในส่วนของเมนูขนมหวาน เชฟยานนิสได้พาเหล่าบรรดาตัวละครสุดน่ารักในเทพนิยายมารังสรรค์เป็นขนมที่บอกเลยว่าแฟน ๆ เรื่องนี้เห็นแล้วต้องใจละลาย อย่าง ทาร์ตคาราเมลแมคคาเดเมีย รสหอมหวานที่มีรูปร่างหน้าตาถอดแบบมาจากตัวละคร ค็อกสเวิร์ธ หัวหน้าพ่อบ้านในปราสาทของเจ้าชายที่ถูกสาปให้กลายเป็นนาฬิกาตั้งโต๊ะ เพิ่มเติมความพิเศษด้วย ทาร์ตวานิลลาและเสาวรสคาราเมล รสชาติหลากหลายในคำเดียวทั้งหวานหอม ขณะเดียวกันก็ให้รสที่อมเปรี้ยวนิด ๆ จากเสาวรส ด้านบนเป็นมะม่วงสุกที่ม้วนเป็นดอกกุหลาบถือเป็นตัวแทนของ เบลล์ โฉมงามนางเอกของเรื่องนั่นเอง

ต่อกันที่ มาการองวานิลลา ที่อบมาได้กำลังพอดี ด้านนอกกรอบแต่ยังคงความนุ่มละมุนของด้านในไว้ได้อย่างครบถ้วน เป็นตัวแทนของ พลูเมตท์ คนรับใช้ประจำปราสาทที่ถูกสาปให้กลายเป็นไม้ปัดฝุ่นขนนก ตามด้วย ทาร์ตเลมอนเมอร์แรง รสเปรี้ยว สดชื่น โดยเชฟยานนิสได้เลือกให้ทาร์ตเลมอนเมอร์แรงชิ้นนี้เป็นตัวแทนของ ลูมิแอร์ คนรับใช้คู่ใจของเจ้าชายอสูรที่ถูกสาปให้กลายเป็นเชิงเทียน

A Fairytale Afternoon Tea -8

ปิดท้ายเมนูขนมหวานของ A Fairytale Afternoon Tea Inspired by Beauty & The Beast ด้วย ‘โรเช่อร์ช็อกโกแลตกลิ่นกุหลาบ’ ตัวแทนแห่งรักแท้ที่มาทำลายคำสาปให้เจ้าชายอสูรของเราได้กลับมาเป็นเจ้าชายรูปงามอีกครั้ง สู่บทสรุปของตอนจบที่สวยงามด้วยโรเช่อร์ช็อกโกแลตรสเข้มข้น สอดไส้บลูเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ และแบล็กเบอร์รี่ หอมกลิ่นกุหลาบให้เราได้หวนรำลึกถึงฉากสำคัญของเรื่องนี้ และเป็นการส่งท้ายช่วงเวลาของการจิบน้ำชายามบ่ายได้อย่างสมบูรณ์แบบ เหมือนกับตอนจบที่ Happy Ending ของเทพนิยายจริง ๆ

A Fairytale Afternoon Tea -9

เรียกได้ว่า A Fairytale Afternoon Tea Inspired by Beauty & The Beast ของ ร้านอาหารบางกอก เทรดดิ้ง โพสต์ บิสโตร แอนด์ เดลี นั้นทำให้เราประทับใจมาก ทั้งในแง่ของรสชาติ และความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบ ใครที่เป็นแฟนเทพนิยายเรื่องนี้บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

ข้อมูลเพิ่มเติม

ร้านอาหารบางกอก เทรดดิ้ง โพสต์ บิสโตร แอนด์ เดลี เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจอยากมาลิ้มลองความอร่อยของ A Fairytale Afternoon Tea Inspired by Beauty & The Beast ตั้งแต่วันนี้ – 29 ธันวาคม 2562 เฉพาะวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ โดยเปิดให้บริการวันละสองรอบ

  • เวลาที่เปิดให้บริการ : รอบแรก 13.00-15.00 น. และรอบที่สอง : 15.30-17.30 น.
  • ราคา : ท่านละ 1,200 บาท++ ต่อท่าน หรือราคา 2,150 บาท++ ต่อท่านรวมแชมเปญโมเอ็ท แอนด์ ชองดอง โรเซ่ อิมพีเรียลขวดเล็ก 1 ขวด
  • สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง: 02-079-7000 ,อีเมล [email protected]
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด