Beef Battle การประชันของเนื้อวากิว จากสองห้องอาหารของ The Athenee Hotel

297 views
beef battle the athenee hotel

คนรักเนื้อไม่ควรพลาด สองห้องอาหารของโรงแรมดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล ขอนำเสมอโปรโมชั่น “Beef Battle” นำเนื้อวากิวระดับพรีเมียมสองชนิด มารังสรรค์เป็นเมนูสุดประณีตตามแบบฉบับอาหารเอเชียสองสัญชาติมาให้นักชิมได้พิสูจน์ความอร่อยแล้ว ณ ห้องอาหารคินซุกิ แบงค็อก บาย เจฟ แรมซีย์ และห้องอาหาร เดอะ เฮาส์ ออฟ สมูท เคอร์รี่ ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน สำหรับทั้งมื้อกลางวันและมื้อเย็น

การประชันความอร่อยของเนื้อวัวในครั้งนี้ ประกอบไปด้วยเนื้อวากิวเกรดเอโฟร์จากเมืองคาโกชิมา ประเทศญี่ปุ่น มาที่ห้องอาหารคินซุกิ แบงค็อก บาย เจฟ แรมซีย์  และเนื้อวากิวโคราชที่ห้องอาหาร เดอะ เฮาส์ ออฟ สมูท เคอร์รี่

KAGOSHIMA WAGYU - sukiyaki
KAGOSHIMA WAGYU – sukiyaki
WAGYU BEEF - gaeng nuea Wagyu bai yee rah
WAGYU BEEF – Gaeng nuea Wagyu bai yee rah

ทำไมต้องเป็นเนื้อจากคาโกชิมา นั่นเป็นเพราะคาโกชิมาเป็นแหล่งที่ตั้งของอุตสาหกรรมปศุสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น และได้รับการยกย่องว่าเป็นแหล่งผลิตเนื้อวัวคุณภาพดีที่สุดของประเทศ เนื้อวัวเกรดเอโฟร์จากคาโกชิมาเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการปรุงอาหารสไตล์ไคเซกิสมัยใหม่ที่ห้องอาหารคินซุกิ แบงค็อก บาย เจฟ แรมซีย์ 

เชฟภานุและทีมครัวที่ห้องอาหารคินซุกิสร้างสรรค์เมนูเนื้อวากิวเอโฟร์รสเลิศมากมาย เมนูเด่นคือทาร์ทาร์เนื้อวัว (beef tartare 380++บาท) ที่มีรสชาติและสัมผัสซับซ้อน เสิร์ฟพร้อมข้าวพองและสต็อคดาชิแบบดั้งเดิม, ธรี คิงส์ (3 Kings 2,880++ บาท) ประกอบไปด้วยเนื้อเอโฟร์ส่วนสันนอกแบบดิบหรือนาบกระทะข้างเดียว, คาเวียร์ลัมพ์ฟิชและหอยเม่น ที่จะต้องนำส่วนประกอบทั้งสามมาพันรวมกันเป็นห่อก่อนรับประทาน นอกจากนี้ยังมีสุกี้ยากี้ (sukiyaki 1,280++ บาท) ที่ใช้ไข่แดงทรัฟเฟิลและน้ำมันทรัฟเฟิลดำนำไปนึ่งที่อุณหภูมิ 63 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 45 นาที ซึ่งเชฟภานุกล่าวว่าเป็นวิธีการที่ดีที่สุดที่จะทำให้ไข่แดงสุกระดับปานกลาง

KAGOSHIMA WAGYU - beef tartare
KAGOSHIMA WAGYU – beef tartare

ส่วนความพิเศษของเนื้อวากิวโคราช คือเนื้อวัวระดับพรีเมียมที่สุดจากวัวที่เลี้ยงและเติบโตในประเทศไทย ที่เข้ากันได้ดีกับสูตรอาหารไทยดั้งเดิม รวมไปถึงผักและผลไม้ออร์แกนิกของไทยที่เชฟมนตรีและทีมครัวเลือกสรรมาใช้ ที่ห้องอาหาร เดอะ เฮาส์ ออฟ สมูท เคอร์รี่ 

เนื้อวากิวโคราชถูกนำมาเป็นส่วนผสมหลักในหลายเมนูพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกเนื้อย่างสไตล์อีสาน (540++ บาท) ที่ใช้เนื้อสันนอกย่างถ่านจนเกรียม เนื้อวากิวต้มมะดันกับน้ำซุปหอมสมุนไพร (450++ บาท) ที่ใช้มะดันให้รสเปรี้ยวกลิ่นหอมมีเอกลักษณ์แทนมะนาว หารับประทานได้ในหน้ามะดันตอนนี้เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีแกงเนื้อวากิวใบยี่หร่า (540++ บาท) แกงแดงแบบใต้รสเข้มข้นใส่ใบยี่หร่าเพิ่มกลิ่นหอมชวนรับประทาน

WAGYU BEEF - The House of Smooth Curry
WAGYU BEEF – The House of Smooth Curry

ราคาเริ่มต้น 280++ บาท / จาน สมาชิกดิ แอทธินี คลับ ได้รับส่วนลด 20% สมาชิกคลับ แมริออท ได้รับส่วนลด 15% และ สมาชิกแมริออท บอนวอย รับสิทธิพิเศษตามเงื่อนไขที่กำหนด

คินซุกิ แบงค็อก บาย เจฟ แรมซีย์ และ เดอะ เฮาส์ ออฟ สมูท เคอร์รี่ เปิดบริการทุกวัน

  • มื้อกลางวัน 12:00 – 14:30 น.
  • มื้อค่ำ 18:00 – 22:30 น. (สั่งอาหารได้ถึง 22:00 น.) 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร 02 650 8800 อีเมล [email protected] หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.theatheneehotel.com

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments