เบนิฮานา สเต็กเฮ้าส์สไตล์ญี่ปุ่น อวานี เอเทรียม ความอร่อย / สนุก / พิถีพิถัน ที่คุณต้องไปลอง

1,498 views

“ทุกมื้ออาหาร คือการแสดง” พอเอ่ยประโยคนี้ขึ้นมาต้อง ‘เบนิฮานา’ แน่นอน!! ด้วยความโดดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์อย่างชัดเจนนั่นคือ เทปันยากิโชว์ ที่เราทุกคนจะตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดงที่ไม่ธรรมดาของเชฟ ที่ปรุงอาหารสดๆกันถึงโต๊ะตลอดมื้ออาหารทำให้ ‘เบนิฮานา’ เป็นที่รู้จักของนักชิมทั่วโลก วันนี้เราจะพาทุกคนมาอร่อยและสนุกไปพร้อมๆกันกับ ‘เบนิฮานา สาขา อวานี เอเทรียม กรุงเทพ’ ซึ่งเป็นสาขาที่อยู่ใจกลางเมือง ใกล้ย่านอโศก-เพชรบุรี เตรียมพร้อมน้ำลายไหลและหาวันโทรไปจองโต๊ะได้เลย

ส่วนใครที่ยังไม่คุ้นกับ ‘เบนิฮานา’ ก็ต้องมาคุ้นกันตอนนี้แล้วล่ะ เพราะร้านอาหารเบนิฮานาสั่งสมชื่อเสียงและเปิดมาอย่างยาวนานกว่า 54 ปีเต็ม ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ปี ค.ศ.1964 โดยมิสเตอร์ ร็อคกี้ ฮิโรอากิ โอกิ (Hiroaki Aoki) ได้ก่อตั้งร้านสเต็กเฮ้าส์สไตล์ญี่ปุ่นที่ไม่ธรรมดานี้ขึ้นที่ใจกลางมหานครนิวยอร์ค โดยชื่อ เบนิฮานา นั้นมีความหมายว่าดอกไม้สีแดง เบนิ แปลว่า สีแดง ฮานา แปลว่า ดอกไม้ โดยสัญลักษณ์ของร้านนั้นยังสื่อถึงกระต่ายที่เราคุ้นตาในโชว์มายากลอีกด้วย จึงเป็นตัวแทนของความสนุกสนาน และตื่นตาของมื้ออาหารทุกมื้อ โดยร้านจะมีคอนเซปต์ว่า “ทุกมื้ออาหาร คือการแสดง”

พร้อมที่จะสนุกไปด้วยกันรึยัง….พร้อมแล้วลุยกันเลย!!

เริ่มต้นกันตั้งแต่ทางเข้าและบรรยากาศภายในร้านเบนิฮานา สาขา อวานี เอเทรียม กรุงเทพ ที่ดูอบอุ่นเป็นกันเอง และรู้สึกอบอุ่นมากยิ่งขึ้นเมื่อได้รับรอยยิ้มและเสียงต้อนรับจากพนักงานที่ห้องอาหาร เบนิฮานา สาขา อวานี เอเทรียม แห่งนี้

สำหรับลูกค้าที่มาทานประจำ ทางร้านจะจัดทำป้ายจองโต๊ะเป็นชื่อแขกท่านนั้นเลย

โซนที่นั่งมีให้เลือกหลายโซน แบบห้องไพรเวทก็มีให้จองแบบไม่คิดราคาเพิ่มเติมเช่นกัน ใครที่กำลังหาที่ฉลองโอกาสพิเศษลองเลือกมาทานอาหารที่เบนิฮานาดู อาจจะติดใจกันยกใหญ่

เมื่อนั่งโต๊ะเรียบร้อยพนักงานก็จะมาวอร์มเตาพร้อมกับเสิร์ฟผ้าเย็นและเวลคั่มดริงก์ที่ดื่มแล้วสดชื่น ชื่นใจมาก เป็นซิกเนเจอร์เวลคั่มดริงก์ของเบนิฮานา สาขา อวานี เอเทรียม เองนะ สาขาอื่นก็จะแตกต่างกันไป

จากนั้นก็จะตามมาด้วยการเสิร์ฟเมนูเรียกน้ำย่อย โดยใน 1 มื้ออาหารที่มีการสั่งเมนูเทปันยากิ ทุกคนจะได้รับ เป็นเมนูเรียกน้ำย่อยต่อไปนี้

เบนิฮานาซุปหัวหอม (Japanese Onion Soup)
ซุปหัวหอมสไตล์ญี่ปุ่นที่เชฟต้องเคี่ยวนานกว่า 8 ชั่วโมงทุกวัน เพื่อดึงรสชาติความหวานจากวัตถุดิบ เพิ่มความกลมกล่อมด้วยหอมญี่ปุ่นทอด ต้นหอมซอยและพริกไทย

เบนิฮานาสลัด (Benihana Salad)
สลัดผักต้นตำรับของเบนิฮานา

พร้อมกับกุ้งลายเสื้อ (Tiger Prawns Teppanyaki), ผัดผักรวม (Mixed seasonal vegetables) และยังมีข้าวสวยให้อีกด้วย

เพิ่มเติมความเข้มข้นมากยิ่งขึ้นด้วยซอสสูตรเฉพาะของเบนิฮานา 3 สไตล์
Benihana Dipping Sauce
Mustard Cream Sauce: ซอสมัสตาร์ด เนื้อครีมนุ่ม เหมาะสำหรับทานคู่กับเนื้อ และหมู
Ginger Sauce: ซอสขิงกลิ่นหอม เหมาะสำหรับทานคู่กับปลา ซีฟู๊ด และผัก
Spicy Sauce: ซอสเผ็ดเบนิฮานา ที่มีเฉพาะสาขาในเมืองไทย รสชาติเผ็ดจัดจ้านจากพริกผัด เพิ่มความกลมกล่อมด้วยน้ำผึ้งหวาน เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบรสจัด ทานคู่ได้กับอาหารคาวทุกชนิด

แนะนำให้ลองทั้ง 3 แบบเพื่อซอสที่ถูกใจเรามากที่สุด

ก่อนที่จะเข้าสู่เทปันยากิ ไม่ควรพลาดที่สั่งเมนู A la cart ที่เป็น Signature sushi roll อร่อยระดับพรีเมี่ยมคุ้มค่าคุ้มราคา ชูชิที่เราได้สั่งมาลองชิมในวันนี้ได้แก่

ANGRY TUNA ราคา 400++ บาท

ข้าวห่อสาหร่ายไส้ปลาทูน่าคลุกเค้ากับซอสสไปซี่มาโย ท็อปด้วยไข่กุ้ง อะโวคาโด มายองเนสเผ็ด, ซอสรายุ(น้ำมันพริกญี่ปุ่น), เกล็ดเทมปุระ และหัวหอมญี่ปุ่นซอย ชื่อเมนูจำง่ายๆ เลยว่า แองกรี้ ทูน่า อินสไปร์มาจากแองกรี้เบิร์ดที่มีสีเขียว เหลือง แดง เหมือนหน้าตาของเมนูอาหาร

Godzilla XXV ราคา 450 ++ บาท
ข้าวห่อสาหร่าย หุ้มด้วยเนื้อวากิว สอดไส้เทมปุระปลาแซลมอน และหน่อไม้ฝรั่ง เป็นเมนูที่หอมกรุ่นในคอและเซอร์ไพรซ์เราเป็นอย่างมาก ด้วยเป็นชูชิที่มีการสโม้คควันลงไปด้วย เพิ่มกลิ่นหอมให้กับชูชิคำนี้ได้อย่างยั่วยวลใจ คีบอีกคำเข้าปากตามมาอย่างรวดเร็ว

เทปันยากิ (Teppanyaki)

แล้วก็มาถึงช่วงเวลาของเทปันยากิ ยังไม่ลืมใช่มั้ยครับ “ทุกมื้ออาหาร คือการแสดง” ครั้งนี้เชฟแบงค์ เป็นเชฟที่จะมาปรุงเมนูเทปันยากิให้เราชิมในวันนี้ ลีลาของเชฟแต่ละคนก็จะแตกต่างกันไป แต่ที่แน่ๆ มื้อนี้คุณจะอบอวลไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะอย่างแน่นอน

ลีลาการวอร์มเตาที่เรียกสายตาจากทุกโต๊ะ บางทีก็อาจจะไม่ใช่แค่ไฟลุก เสียงที่เชฟร้องจ๊ากกส์ ก็เป็นส่วนประกอบหนึ่งที่เรียกความขบขันจากโต๊ะข้างๆได้ด้วย

อย่างที่เกริ่นกันไปในตอนต้น เมนูเรียกน้ำย่อย ยังมีเมนูเทปันยากิเสิร์ฟให้ด้วย กับ กุ้งลายเสื้อ (Tiger Prawns Teppanyaki) และ ผัดผักรวม (Mixed seasonal vegetables) ทำให้ทานก่อนมื้ออาหารหลัก และทีเด็ดที่คาดไม่ถึง อยู่ตรงที่เชฟจะนำหางกุ้งไปทำอาหารให้เราทานอีกด้วย

หลากหลายมุขและลีลาที่จะชวนให้คุณเพลิน มุขภูเขาไฟยังใช้ได้อยู่เสมอและสำหรับเด็กๆก็กรี๊ดกร๊าดกันประจำ

เอาล่ะที่นี้มาถึงในส่วนของเทปันยากิที่เป็นเซ็ทกันแล้ว สำหรับ 2 ที่จำนวนเซ็ทเท่านี้กำลังพอเหมาะพอดี ใครที่อยากทานน้อยหรือมากกว่านี้สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามระดับความอิ่มของแต่ละคน

Fuji’s Combo ราคา 2,900++ บาท : Japanese Hakata ribeye 120g and Wagyu beef Tenderloin 120g with garlic butter เมนูที่จะทำให้ได้ลอง สุดยอดเนื้อถึง 2 ชนิด ทั้ง ฮากาตะวากิวจากญี่ปุ่น และเนื้อเทนเดอลอย จากอเมริกา

เชฟจะถามว่าเราชอบทานเนื้อระดับความสุกประมาณไหน สำหรับเราเลือกเป็นมีเดียมแรร์ตามปกติ เชฟแบงค์ทำเนื้ออกมาได้ดีมาก ตอนกัดชิ้นเนื้อในปากสัมผัสได้ถึงความจุ้ยซี่ ชุ่มฉ่ำของเนื้อฮากาตะวากิว และ เนื้อเทนเดอลอยก็นุ่มละมุนเต็มปากเต็มคำ เป็นอะไรที่สายเนื้อไม่ควรพลาด

ข้อดีของการการเทปันยากิ อีกอย่างหนึ่งก็คือ การได้ทานเมนูที่ทำเสร็จใหม่ๆจากเตา ซึ่งจะได้สัมผัสกับรสชาติที่ชุ่มฉ่ำละมุนลิ้นเอามากๆ

จบจากเนื้อ เราต่อด้วย SEAFOOD DIABLO ราคา 1,900++ บาท ปลาทูน่าจากประเทศญี่ปุ่น, ปลาแซลมอนสด นำเข้าจากนอร์เวย์ เลือกใช้ส่วนท้องที่มีไขมันปริมาณเหมาะสมกับการนำมากริล พร้อม กุ้งลายเสือตัวขนาดกำลังดี ปรุงและราดสไปซี่ซอส สูตรเบนิฮานา

เนื้อปลาทูน่าและแซลมอนที่สดหวาน เนื้อแน่นกำลังดี มีความหวานมันอยู่ในตัวและยังเพิ่มความฉ่ำของเนื้อปลาเพิ่มเข้าไปอีกด้วยการคลุกเคล้าเข้ากับ สไปซี่ซอส สูตรเบนิฮานา งานนี้ต้องยกนิ้วโป้งให้เลยจริงๆ

ปิดท้ายด้วยเมนู BENIHANA GARLIC FRIED RICE ราคา 180++ บาท ข้าวผัดเนยกระเทียมเบนิฮานา รสชาติข้าวผัดสไตล์ญี่ปุ่นที่มีรสชาติเข้มข้นถูกปากคนไทย เป็นเมนูอัพเกรดจากข้าวสวยญี่ปุ่นปกติ โดยสามารถเลือกได้ว่า จะผัดก่อนเพื่อทานคู่กับเนื้อสัตว์ หรือผัดทีหลัง เป็นเมนูตบท้าย

ในข้าวผัดก็จะมีไข่ ลีลาการทำข้าวผัดของเชฟต้องบอกว่าเหลือล้นตั้งแต่ขั้นตอนการตอกไข่


เอาเป็นว่าบอกหมดเดี๋ยวไม่ลุ้น สุดท้ายก่อนเสิร์ฟเชฟปั้นข้าวผัดเป็นรูปหัวใจ ถ้าใครอยากรู้ว่าหัวใจดวงนี้เต้นตุบตับ ได้จริงรึปล่าว ต้องไว้ลองถามเชฟที่เบนิฮานา เพื่อหาคำตอบด้วยตัวคุณเอง

และใครที่อยากมาชิลในวันหยุดวีคเอนด์ ต้องจัดโปรโมชั่นนี้กับ WEEKEND BRUNCH ที่มีทุกวันเสาร์และอาทิตย์เวลา 12.00 – 15.00 น. ห้องอาหารเบนิฮานา จะมีบริการ Set Brunch 1,350++ บาท สามารถเลือกได้ว่าจะทานเป็นชุด เนื้อหมูคุโรบุตะ เนื้อวัวออสเตรเรีย เนื้อไก่ หรือปลาแซลมอน โดยในชุดจะได้รับแอฟพิไทเซอร์เป็น ถั่วแระญี่ปุ่น, ซุปปลาแห้ง (โดยมีเครื่องคือหอมใหญ่ญี่ปุ่นทอด, เห็ดออเรนจิสไลด์ ต้นหอมซอย), สลัดผักเบนิฮานะ, ปลาดิบ (ถ้าไม่ทานปลาดิบ สามารถขอให้เชฟย่างไฟให้ได้), แคลิฟอร์เนียโรล ผัดผักเคียง ,ข้าวผัดกระเทียมสูตรเบนิฮานา

พร้อมกับบุฟเฟต์เติมไม่อั้นกับหอยนางรมสดๆ พร้อมเครื่องเคียง รวมไปถึงของหวาน และผลไม้ตามฤดูกาลให้เลือกทานกัน ในโปรโมชั่นนี้ยังมีชาเขียวร้อน-เย็นให้ด้วย

เมื่อเทียบคุณภาพของอาหาร การบริการที่ได้รับ และราคาที่ต้องจ่ายในมื้ออาหาร ถือว่ามีความคุ้มค่ามากกว่าการไปทานอาหารในห้างใหญ่ๆ ในราคาที่จ่ายใกล้เคียงกัน เราจึงอยากเชิญชวนทุกคนแวะมาเติมเต็มความสนุกและความอร่อยที่นี่ แล้วคุณจะติดใจเหมือนกับเราแน่นอนครับ

สามารถจองโต๊ะ และเลือกเชฟเทปันยากิส่วนตัวได้ล่วงหน้า โดยจองผ่านเว็บไซต์ที่ http://www.benihanathailand.com/avani-atrium-bangkok/

Information

แนะนำ (Recommend)

เปิดให้บริการทุกวันสำหรับมื้อเย็นตั้งแต่เวลา 17.00 - 22.30 น.
และ Weekend brunch ทุกวันเสาร์และอาทิตย์เวลา 12.00 – 15.00 น.

ราคา
ชื่อห้องอาหารเบนิฮานา โรงแรมอวานี เอเทรียม กรุงเทพ ฯ (Benihana The Japanese Steakhouse at AVANI Atrium Bangkok)
เบอร์โทร02-718-2000-1
อีเมล[email protected]
พิกัด / Location

โรงแรม อวานี เอเทรียม กรุงเทพ ฯ
1880 ถนนเพชรบุรี ตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310
โทร 02-718-2000

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด