เมนูใหม่จาก Blunos Bangkok โดย Martin Blunos ยอดเชฟนักสร้างสรรค์เมนูอาหาร

31,184 views

Blunos Bangkok ยังคงสร้างสรรค์เมนูอาหารนานาชาติคอนเซ็ปต์คลาสสิค คอมฟอร์ด ฟู้ด ให้ทุกคนได้ทานเมนูคุณภาพอย่างเต็มอิ่ม สามารถแวะมาทานได้ทุกวันโดยไม่ต้องรอโอกาสพิเศษ ภายใต้การดูแลของเชฟ Martin Blunos เชฟมิชลินระดับ 2 ดาวจากประเทศอังกฤษ ชื่อนี้การันตีได้ทั้งรสชาติและความสร้างสรรค์ของเมนูอาหารที่มีความเป็นเอกลักษณ์หาทานได้ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

บรรยากาศที่ชั้น 14 ของโรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร กรุงเทพฯ คือตำแหน่งที่ตั้งของห้องอาหารบลูโนส สร้างความผ่อนคลายให้กับแขกที่มารัปประทานอาหารที่นี่ได้เป็นอย่างดี ด้วยลักษณะของห้องอาหารที่เปิดโล่ง ริมสระว่ายน้ำของโรงแรม จัดแจงเลือกที่นั่งกันเรียบร้อยก็เริ่มเลือกสั่งเมนูมาทานได้กันเลย อาหารอร่อย บรรยากาศดี เซอร์วิสประทับใจ แค่นี้ก็ครบถ้วนสำหรับความสุขของอาหารหนึ่งมื้อแล้ว

เริ่มที่เมนูอาหารทานเล่นอย่าง Pork Burger (400.- บาท) เบอร์เกอร์หมูที่เนื้อชุ่มฉ่ำกำลังดี ท็อปด้วยเบคอนรมควันและกิมจิ เมนูนี้ยังเสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายและสลัดผัก เป็นเมนูที่รับประทานง่าย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย กลิ่นหอมของเบคอนรมควันสัมผัสได้ชัดเจนหอมขึ้นจมูก ผสมผสานกับรสชาติกิมจิแล้วเข้ากันได้ดีมาก

มาถึงบลูโนสไม่สั่งเมนู Lobster Roll (ครึ่งตัว 630.- บาท) ก็เหมือนมาไม่ถึงร้าน เมนูนี้ไม่ใช่เมนูใหม่ แต่เป็นเมนูที่ต้องสั่งอย่างขาดไม่ได้จริง ๆ เพราะเป็นเมนูซิกเนเจอร์ยอดนิยมที่หลายคนติดใจ ด้วยความนุ่มของขนมปัง ที่ห่อหุ้มแคนาเดียนล็อบสเตอร์สด รสหวาน ราดด้วยซอสเนยกระเทียม ทานคู่กับมายองเนสครีมส้มยิ่งดีงาม และลงตัวอย่างที่สุด

เพิ่มความอิ่มท้องด้วย Poached Grouper Catch of the Day (570.-บาท) เนื้อปลาเก๋าตุ๋นกับเนื้อแซลมอนที่สั่งวัตถุดิบแบบสด ๆ ในแต่ละวัน มีความเข้มข้นและกลมกล่อม

ต่อกันด้วยเมนูที่สอง Wagyu Meatball Pasta Baked (460.-บาท) ฟินกับมีทบอลเนื้อวากิวอบพร้อมกับพาสต้ารูปทรงถ้วยที่เรียกว่า Orecchiette ในซอสมะเขือเทศ ท็อปด้านบนด้วยเบชาเมลซอสและชีส ใครที่ชอบเมนูลาซานญ่าเมนูนี้คล้ายกัน แต่มีรสชาติที่อร่อยเข้มข้นกว่ามาก

อีกหนึ่งเมนูที่อยากแนะนำ Lamb Shepherd’s Pie (380.-บาท) เชฟเลือกใช้เนื้อแกะส่วนไหล่อบและปรุงผสมกับมะเขือเทศให้รสชาติที่เปรี้ยวหวาน ท๊อปด้านบนด้วยมันฝรั่งบด หอมยั่วน้ำลาย

ความอร่อยยังไม่จบ เพราะเรายังมีอีกหนึ่งเมนูแนะนำคือ Beef Thai Style (590.-บาท) ข้าวหน้าสเต็กเนื้อ ไข่ออนเซ็น และใบโหระพาทอดกรอบ เป็นเมนูที่ค่อยข้างแหวกแนวจากเมนูอื่น ๆ แต่บอกเลยว่าเด็ด

เมนูของหวานเราขอแนะนำ Sticky Toffee Pudding (280.-บาท) พุดดิ้งเนื้อนุ่ม ๆ ก้อนเล็กๆ อุ่นมาร้อนกรุ่น ราดด้วยซอสทอฟฟี่จนชุ่มฉ่ำ เสิร์ฟพร้อมวิปปิ้งครีมวานิลลา อร่อยจนอยากสั่งเพิ่มมาอีกจาน

ตามด้วย English Tea Time Trifle (290.-บาท) มีส่วนผสมของผลไม้สด เชอร์รี่ และราสเบอรี่เยลลี่ ท็อปด้านบนด้วยโฟมเชอร์รี่ ผสมกับคัสตาร์ดและวิปครีม ทั้งเนื้อสัมผัสและรสชาติที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว จะทำให้คุณแทบไม่อยากวางช้อนกันเลยทีเดียว

เติมความสดชื่นกันด้วยเครื่องดื่มค็อกเทลและม็อกเทลเราขอแนะนำ Mango Power Smoothies (240.-บาท) สมูทตี้ที่มีส่วนผสมของมะม่วง, เสาวรส, แอปเปิ้ลเขียว, สับปะรด และโยเกิร์ตรสธรรมชาติ รับรองว่าจะเป็นแก้วโปรดที่สร้างความสดชื่นให้กับช่วงบ่ายของคุณได้ดีมากเชียวล่ะ

แนะนำอีกหนึ่งค็อกเทล Selfie Mojito (350.-บาท) ค็อกเทลที่มีเบสเป็นรัม Nusa Caña ผสมกับผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ใบสะระแหน่ น้ำมะนาว แล้วท็อปด้านบนด้วยเบียร์

อีกหนึ่งค็อกเทลที่ดูวินเทจน่ารักแต่ดีกรีแรงไม่เบา The Beach (350.-บาท) มีเบสเป็นเหล้าจินของ Burnett ผสมกับพีชลิเคียวร์, แครนเบอร์รี่, น้ำมะนาวสด และน้ำมะพร้าว เสิร์ฟในลูกมะพร้าวอ่อน

Blunos Bangkok เป็นอีกหนึ่งร้านที่เหมาะกับคนทุกวัย คุณเองก็ชวนคนรักและครอบครัวมาสัมผัสกับบรรยากาศชิล ๆ อาหารอร่อย ๆ ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์ของเชฟมาร์ตินแบบนี้เช่นเดียวกับเราได้ ที่ร้านบลูโนส ชั้น 14 โรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร กรุงเทพฯ

ร้านบลูโนส (Blunos Bangkok)

  • ตั้งอยู่ชั้น 14 โรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร กรุงเทพฯ
  • พิกัดและสถานที่ : 33/1 ถนน สาทรใต้ เขต ยานนาวา สาทร กรุงเทพ 10120 (เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า ลงสถานีสุรศักดิ์ ทางออก 3 มีทางเดินเชื่อมจากรถไฟฟ้าเข้าสู่ตัวโรงแรม)
  • บริการทุกวัน 11.00 – 24.00 น.
  • โทรศัพท์ : 02-210-8100
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด