รีวิวบุฟเฟ่ต์อาหารเช้า (Breakfast) ห้องอาหาร Stock.Room โรงแรมคิมป์ตัน มาลัย กรุงเทพฯ

5,661 views
Breakfast Kimpton Maa-lai Review

การได้ทานบุฟเฟ่ต์อาหารเช้า ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ตอนเข้าพักโรงแรมเป็นส่วนหนึ่งของความสุขในการพักผ่อนที่หลายคนรอคอย วันนี้โซทราเวลเลอร์ขอชวนคุณมาติดตามบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าที่ห้องอาหาร Stock.Room ตั้งอยู่ชั้น 5 โรงแรมคิมป์ตัน มาลัย กรุงเทพฯ เผื่อช่วงเวลาที่ห้องอาหารเปิดให้บริการได้ปกติ คุณจะได้แวะมาอร่อยกับเมนูพรีเมี่ยมทั้งคาวและหวาน เสิร์ฟให้ทานกันไม่อั้น หรือใครอยากทานตอนนี้สามารถอ่านรีวิว Staycation แล้วตามรอยมาพักได้ คุณก็จะได้ลิ้มรสบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าเหมือนกันกับเราที่จะเล่าต่อไปในบทความนี้

บุฟเฟ่ต์อาหารเช้า ห้องอาหาร Stock.Room เสิร์ฟแบบบุฟเฟ่ต์เมนูอะลาคาร์ท เลือกสั่งเมนูที่อยากทานได้เต็มอิ่มตามความต้องการ สำหรับช่วงนี้เราสามารถสั่งเมนูอาหารได้จากพนักงานที่ดูแลประจำโต๊ะ หรือเดินดูที่สเตชั่นแล้วเลือกสั่งกับพนักงานที่ประจำอยู่แต่ละสเตชั่นก็ได้ พนักงานจะนำมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ พนักงานที่ห้องอาหาร Stock.Room ดูแลและให้บริการดีมาก เรายังมีความทรงจำดีๆ ความรู้สึกประทับใจมาจนถึงทุกวันนี้

Breakfast Kimpton Maa-lai Review

บรรยากาศของ Stock.Room จำลองบรรยากาศของโกรเซอรองต์ (Grocerant) การควบรวมกันของ Grocery และ Restaurant สไตล์การรับประทานอาหารคอนเซ็ปต์ใหม่ที่ให้ท่านได้เลือกวัตถุดิบสดใหม่ส่งให้เชฟรังสรรค์เมนูพิเศษ บรรยากาศก็จะเต็มไปด้วย รอยยิ้มและความสุขของเหล่านักชิมที่จะเพลิดเพลินกับการนั่งทานอาหารเมนูที่ถูกใจ พร้อมกับพูดคุยอย่างสนุกสนานไปกับเพื่อนร่วมโต๊ะ แต่ด้วยสถานการณ์ช่วงนี้โกรเซอรองต์ เราคงไม่สามารถจัดโกรเซอรองต์ให้คึกคักดังคอนเซ็ปต์ได้ เรายังคงเลือกอร่อยกับเมนูอาหารได้เช่นเดิม และเพลิดเพลินกับวิวสวนผ่านกระจกบานใหญ่แทน

โต๊ะรับประทานอาหาร จัดวางไว้หลายรูปแบบ กลุ่มวัยกลางคนอาจจะชอบนั่งโต๊ะเก้าอี้บาร์ทรงสูง หากมาเป็นครอบครัวอาจจะอยากนั่งโซฟาโต๊ะใหญ่ เปลี่ยนบรรยากาศเพิ่มสีสันให้กับมื้อเช้าในแต่ละวัน

Breakfast Kimpton Maa-lai Review
Breakfast Kimpton Maa-lai Review

ครัวที่เปิดเป็นสเตชั่นให้เลือกสำหรับอาหารเช้าประกอบไปด้วย สเตชั่นเครื่องดื่มน้ำผลไม้ ชา กาแฟ สมูทตี้, สเตชั่นขนมปังอบและเบเกอรี่, สเตชั่นก๋วยเตี๋ยว ข้าวต้ม, สเตชั่นติ่มซำ ,สเตชั่นไส้กรอก เบคอน และอาหารปรุงพร้อมทานที่จะสลับเมนูไปเรื่อยๆ , สเตชั่นชีส, สเตชั่นสลัด, สเตชั่นโคลด์ คัท และอย่าลืมว่ายังมีเมนูอะลาคาร์ทให้เลือกสั่งทานอีกหนึ่งหน้ากระดาษ A4

Breakfast Kimpton Maa-lai Review
Breakfast Kimpton Maa-lai Review
Breakfast Kimpton Maa-lai Review

สเตชั่นเครื่องดื่มน้ำผลไม้ ชา กาแฟ สมูทตี้ น้ำผลไม้เป็นน้ำผลไม้คั้นสด ส่วนเมนูสมูทตี้ เราเลือกผสมวัตถุดิบผักและผลไม้ต่างๆได้เองตามความชอบ ส่วนใครที่อยากทานซีเรียลสั่งกับพนักงานได้เลย มีทั้งกราโนล่าออร์แกนิก โกโก้ครันช์ และคอนเฟลก กวาดตาเห็นเมนูที่ชื่อว่า Mighty, Mighty Power Smoothie Bowl น่าทานไม่แพ้กัน อัดแน่นไปด้วยเมนูถูกใจสายเฮลธ์ตี้ นมอัลมอนด์, กราโนล่าอัลมอนด์คั่ว, มิกซ์เบอร์รี่, กล้วย มะม่วง น้ำมะพร้าว มะพร้าวอบ โกจิเบอร์รี่ ลองสั่งกันดูได้

ไข่ไก่ของที่นี่ใช้ไข่ไก่ออร์แกนิกจากฟาร์มไก่ที่เลี้ยงแบบปล่อยอิสระ สั่งได้สารพัดเมนูไข่ ไม่ว่าจะเป็นไข่ดาว ไข่เจียว ไข่คน ไข่ดาวน้ำ ไข่เบเนดิกต์ พร้อมเลือกไซส์ดิชอย่างมันฝรั่งย่าง มะเขือเทศเซียร์ เห็ดผัด เบคอน ไส้กรอกหมู ไส้กรอกไก่ ได้อีกด้วย

Breakfast Kimpton Maa-lai Review
Breakfast Kimpton Maa-lai Review

เมนูที่ไม่อยากให้คุณพลาด Charcuterie & Cheese Board เติมเต็มมื้อเช้าได้ฟินๆ กับไส้กรอกสเปน chorizo, แฮมอิตาลี prosciutto emiliano, ชีสเพโครริโน่, ชีสบรี มะกอกดอง องุ่น ขนมปังบาแก็ต หรือจะลอง ชักชูก้า (Shakshuka) เมนูอาหารเช้าในแถบตะวันออกกลางรวมถึงประเทศอิสราเอล หน้าตาคล้ายๆไข่ลวกใส่ในมะเขือเทศบดปรุงรสด้วยกระเทียมและเครื่องเทศอื่นๆทานคู่กับขนมปัง เพิ่มรสชาติใหม่ ๆ ให้กับมื้อเช้าที่เราทานจนคุ้นชินทุกวัน

Breakfast Kimpton Maa-lai Review

เมนูติ่มซำจะเลือกสั่งเป็นชุดที่รวมทุกอย่างหรือเลือกบางเมนูที่ชอบทานก็ได้ มีทั้งฮะเก๋ากุ้ง ขนมจีบกุ้ง ขนมจีบหมู ซาลาเปาไส้ต่างๆ อุ่นร้อนควันยังลอยกรุ่นในขณะที่ยกเสิร์ฟบนโต๊ะพร้อมซอสเปรี้ยว และกระเทียมเจียว

Breakfast Kimpton Maa-lai Review
Breakfast Kimpton Maa-lai Review

ในแต่ละวันทางห้องอาหารจะจัดเมนู Special of The day ให้เลือกสั่ง เผื่อใครที่พักหลายวันต่อ ๆ กัน จะได้มีเมนูใหม่ ๆ ให้ตื่นเต้นให้ได้ลองทาน วันนี้เรามีเมนูน่าสนใจ 2 เมนูคือ Breakfast Croque Madame ขนมปังซาวน์โดวจ์ประกอบแฮม กรูแยร์ชีส เสิร์ฟกับไข่ดาว และสลัดผักโขมเบชาเมล เมนูนี้เราติดใจ และมี Hummus Bil Seafood ฮัมมูสทะเล เมนูสไตล์ตะวันออกกลาง ทานแล้วรู้สึกสดชื่น โล่งคอ เพราะซีฟู้ดมีส่วนผสมของผงขิงยี่หร่า ผงปราปีก้า

Breakfast Kimpton Maa-lai Review
Breakfast Kimpton Maa-lai Review

ใครชอบอาหารญี่ปุ่นห้องอาหารมีเซ็ตเมนูญี่ปุ่น (Japanese Set) ให้คุณเลือกสั่งอีกด้วย เป็นเซ็ตที่จัดมาให้คุณพร้อมอิ่ม หากสั่งเซ็ตเมนูญี่ปุ่น แนะนำให้เบาเมนูหนักเมนูอื่นๆ สักหน่อย เกรงว่าจะทานกันไม่ไหว หากคุณได้เห็นปลาแซลมอนย่างซีอิ้ว เสิร์ฟพร้อมกับยำสาหร่าย ซุปมิโซะเต้าหู้ ไข่ออนเซน ไข่หวาน คงยากที่จะห้ามใจปล่อยเหลือทิ้งไว้

Breakfast Kimpton Maa-lai Review

สำหรับเมนูอะลาคาร์ท ที่เราสั่งมาทานเมนูอื่นๆ มีทั้ง Avocado Toast เมนูโปรดส่วนตัวของเรา เป็นอโวคาโดบดเสิร์ฟบนขนมปังท็อบด้านบนด้วย Poach Egg พร้อมสลัดเสิร์ฟเคียงกันมาในจาน

Breakfast Kimpton Maa-lai Review

Bacon french toast ขนมปังชุบไข่กับนม จากนั้นนำไปนาบบนกระทะจนกลายเป็นสีเหลืองทอง สัมผัสกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมวอลนัทอบ เบคอน และเมเปิ้ลไซรัป

Breakfast Kimpton Maa-lai Review

ขนมหวานเราเลือกสั่งมาเป็น Banana Berries Pancake แพนเค้กหนานุ่มฟูหอมกลิ่นเนย ท็อปด้วยกล้วยและเบอร์รี่รวม เสิร์ฟพร้อมวิปครีมและเมเปิ้ลไซรัป

Breakfast Kimpton Maa-lai Review

Breakfast ห้องอาหาร Stock.Room โรงแรมคิมป์ตัน มาลัย กรุงเทพฯ ให้บริการอาหารเช้า ทุกวัน ตั้งแต่เวลา : 6:30 – 10:30 น.

จองโปรโมชั่นต่าง ๆ ผ่านเว็บไซต์ของโรงแรมได้โดยตรง คลิกที่นี่ โปรโมชั่น Kimpton Maa-Lai Bangkok และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทร +66 (0)2 056 9999 อีเมล: [email protected]

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด