อาหารเช้า (Breakfast) แมคฟาร์แลนด์เฮ้าส์ (McFarland House) โรงแรมไฮแอท รีเจนซี่ หัวหิน

8,617 views

แมคฟาร์แลนด์เฮ้าส์ (McFarland House) โรงแรมไฮแอท รีเจนซี่ หัวหิน เปิดบริการอาหารเช้าแบบอะลาคาร์ท (a la carte) ให้เราได้เลือกสั่งเมนูที่ปรุงขึ้นจากวัตถุดิบคุณภาพ พืชผักออร์แกนิก เนื้อสัตว์ที่เลี้ยงโดยไม่ใช้ฮอร์โมนหรือยาปฏิชีวนะและเลี้ยงด้วยพืชผักจากธรรมชาติ เรามีโอกาสได้มาพักผ่อนที่นี่เลยเลือกที่จะนั่งกรุ้มกริ่มไปกับบรรยากาศริมทะเล ฟังเสียงคลื่นพร้อมกับทานเมนูอร่อยและดีต่อสุขภาพ นี่แหล่ะวัฎจักรการดำเนินชีวิตในช่วงเช้าที่เราถวิลหา แต่อาจไม่สะดวกนักกับการใช้ชีวิตในเมืองกรุง

แมคฟาร์แลนด์เฮ้าส์ เป็นบ้านไม้เก่าแก่สมัยรัชกาลที่ ๕ เดิมทีเป็นบ้านพักตากอากาศของ ดร.จอร์จ แมคฟาร์แลนด์ นายแพทย์ฝรั่งผู้บุกเบิกโรงพยาบาลศิริราช ทางโรงแรมยังคงรักษาสภาพโครงสร้างหลักของบ้านไม้เอาไว้ ปรับเปลี่ยนและตกแต่งเพิ่มเติมให้เป็นห้องอาหารริมชายทะเลบรรยากาศดี มีต้นไม้ให้ร่มเงาเหมาะกับการพักผ่อนของผู้คนที่แวะเวียนมาทานอาหารที่นี่

นอกจากความงดงามของร้านอาหารแล้ว เมนูอาหารที่นี่ยังนำเสนอได้น่าสนใจด้วยการหยิบยกเมนูเพื่อสุขภาพให้ทุกคนได้เลือกทาน

เริ่มต้นจากเมนูเครื่องดื่มหากอยากจิบชา กาแฟ ที่ห้องอาหารก็มีให้เลือกสั่ง แต่เมนูที่เราอยากแนะนำคือสมูทตี้จากผักและผลไม้หลากหลาย ตัวอย่างเช่น มะม่วง กล้วย มะพร้าว สับปะรด มะละกอ แตงเมลอน มะนาว ว่านหางจระเข้ แตงโม กีวี่ แอปเปิ้ล โยเกิร์ต อัลมอนด์ จะทานแบบคั้นสดจากพืชผักผลไม้ชนิดเดียวหรือผสมกันก็ได้ ตามความชอบของแต่ละคน

เมนูน้ำผักผลไม้แยกกาก ทานแล้วสดชื่นมาก Ginger Zinger เป็นน้ำเซเลอรี่ผสมกับแตงกวา, ขิง, ผักชีฝรั่ง, มะนาว, แอปเปิ้ล และผักขม รสชาติหอมหวานเผ็ดเล็กน้อยบริเวณปลายลิ้นจากขิงที่ผสมลงไป หนึ่งในเมนูดีท็อกซ์ลำไส้ทานแล้วรู้สึกกระปรี้กระเปร่า

อย่างไรก็ตามเบเกอรี่ของที่นี่อร่อยมาก เราจึงสั่ง Bakery Basket มาแชร์กันเพื่อไม่ให้ทานกันเยอะไป ประกอบไปด้วยเดนิช ครัวซองต์ อร่อยนุ่มหอมเนย และเค้กกล้วยหอมธัญพืช

เมนู Detox Bowl เมนูที่ช่วยให้อิ่มท้องได้นานมีใยอาหารสูง ให้พลังงานต่ำอุดมไปด้วยแร่ธาตุวิตามินที่จำเป็นกับร่างกายอย่างมากมายประกอบไปด้วยเมล็ดเซีย, บลูเบอร์รี่สด, ควินัว, กีวี, แก้วมังกร, โกจิเบอร์รี่, เมล็ดแฟลกซ์ และน้ำผึ้ง รสชาติหวานมันหอม

เมนู Energy Bowl เมนูที่ทานแล้วสดชื่นมากจากส่วนผสมที่มีรสเปรี้ยวหอมอย่างสตรอเบอร์รี่ โยเกิร์ตสดวานิลลา มีรสหวานจากมะม่วง กล้วย เคี้ยวกรุบกรอบด้วยกราโนล่าโฮมเมดมะพร้าวกรอบ โรยหน้าด้วยงาดำเล็กน้อย เหมือนเมนูทานเล่นแต่ทานแล้วอิ่มท้องดีมาก

สัมผัสกับอาหารเช้าแบบไทยกับ ข้าวต้มกุ้ง ตักซดร้อน ๆ ยามเช้าแล้วก็อบอุ่นใจดี

เมนูห้ามพลาด MFH Breakfast Roll ขนมปังบริออชเนื้อนุ่มประกบกันแบบแฮมเบอร์เกอร์สอดไส้ไข่ดาว, เบคอนรมควัน, หัวหอมผัด, อโวคาโด และซอสบาร์บีคิว เข้ากันดีมาก

ตบท้ายด้วยเมนู Crushed Avocado ที่มีส่วนผสมของไข่ดาวน้ำ, อะโวคาโดบดผสมกับแตงกวาดอง, มัสตาร์ดฝรั่งเศส, ใบโหระพาไทย เสิร์ฟบนขนมปัง Sourdough Bread

คุณเองก็มีประสบการณ์กับ Breakfast ร้าน McFarland House โรงแรม ไฮแอท รีเจนซี่ หัวหิน ได้แบบเดียวกันกับเรา เปิดบริการตั้งแต่เวลา 06:30 น. – 10:30 น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทร 032-521-234

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด