ติดตาม Treatment Experience กับโมเมนต์ของการ “นวดตามลักษณะอารมณ์” ที่ Breeze Spa โรงแรม อมารี วอเตอร์เกท

27,170 views

แม้ว่าการนวดผ่อนคลายของเราครั้งนี้จะผ่านไปหลายวันแล้ว แต่ความสดชื่นราวกับได้ร่างกายที่ฟิตเหมือนตอนวัยรุ่นวัยมัธยมปลายยังคงชัดเจนจากความสบายตัวและรู้สึกผ่อนคลายจนถึงเวลานี้ เคยรับรู้เรื่องราวเกี่ยวกับประโยชน์​ของ​สปาทรีตเมนต์​กันมานักต่อนัก​ และสำหรับผู้อ่านของ SOtraveler.COM ก็คงเห็นว่าเราได้แวะเวียนไปใช้บริการแล้วนำมาถ่ายทอดประสบการณ์ให้ทุกคนได้อ่านกันก็หลายที่​ ในครั้งนี้ SOtraveler.COM ขอแนะนำอีกหนึ่งสปาคุณภาพใจกลางกรุงเทพฯ ที่มีซิกเนเจอร์คือการ “นวดตามลักษณะอารมณ์ หรือ Mood Therapy” สปาแห่งนี้คือ บรีซสปา (Breeze Spa) โรงแรม อมารี วอเตอร์เกท จะมีความน่าสนใจและยอดเยี่ยมมากแค่ไหน มาติดตามอ่านกันต่อเลยดีกว่า

ปัจจุบัน​ อาการเครียด​ เหนื่อย เมื่อย​ ปวด​ กลายเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจนคนส่วนใหญ่เคยชิน​ไปเสียแล้ว​ หลายคนต้องใช้มือเกาะติดอยู่กับเมาส์​คอมพิวเตอร์​ หลายคนอยู่กับ​โทรศัพท์​มือถือ​ พลังงานความร้อนที่มองไม่เห็นไหลผ่านมือเข้าสู่ร่างกายเราแทบจะตลอดเวลา​ นี่คือที่มาของอาการ​ เครียด​ เหนื่อย​ เมื่อย​ ปวด​ ที่เราแบกรับกันอยู่​ ถ้าไม่ปลดปล่อยมันออกไปบ้าง​ สักวันร่างกายก็คงจะบอกกับเราว่า​ “ฉันไม่ไหวแล้วนะ”

วันหยุดสุดสัปดาห์หรือช่วงเย็นๆ หลังเลิกงาน เราอยากชวนให้คุณมองหาสถานที่สำหรับผ่อนคลายความตึงเครียดจากหน้าที่ที่รับผิดชอบ​ ความเหน็ดเหนื่อยจากการงาน​ รวมทั้งความเมื่อยล้า​จากภารกิจต่างๆที่สั่งสมมาทั้งสัปดาห์ ยิ่งติดตามอ่านที่ SOtraveler.COM แล้วล่ะก็คุณจะพบแต่สปาดีดีที่เราคัดเลือกและไปทดลองใช้บริการมาแล้วด้วยตัวเอง​ จากนั้นจึงนำมาเขียนเล่าและถ่ายทอดประสบการณ์ให้ผู้อ่านทุกคนได้อ่านและตามรอยมาใช้บริการกัน

บรีซสปา (Breeze Spa) คือหนึ่งในสปาครบคุณภาพที่เราภูมิใจนำเสนอ เราเชื่อว่าที่นี่จะมอบประสบการณ์ที่ดีและความผ่อนคลายให้คุณประทับใจเหมือนอย่างที่เราได้รับมาเช่นกัน

บรรยากาศภายในสปาเน้นตกแต่งด้วยโทนสีพาสเทล ฟ้า น้ำเงิน เขียว ผนังเน้นการตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสกลายดอกไม้เพื่อสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย มองดูแล้วสบายตา

บรีซสปา (Breeze Spa) เป็นสปามาตรฐานระดับโรงแรมห้าดาว ที่ถูกออกแบบมาให้เป็นเลิศ​ในทุกๆด้าน เครื่องมืออุปกรณ์​และวัสดุที่ใช้ล้วนคัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน​และที่สำคัญที่สุดก็คือ​ ทีมนักบำบัดหรือเทอราปิสทั้งทีมล้วนแล้วแต่ระดับมืออาชีพผ่านการอบรมและสั่งสมประสบการณ์กันมาอย่างยาวนานทั้งสิ้น นับเป็นทีมงานที่พร้อมจะมอบความผ่อนคลายให้เราได้ปลดปล่อยความเมื่อยล้า และความตึงเครียดของร่างกาย​ แล้วปลุกความมีชีวิตชีวาของเราให้กลับคืนมาอีกครั้ง

เครื่องดื่มเย็นๆ เสิร์ฟต้อนรับที่บรีซสปา (Breeze Spa) เป็นน้ำอัญชัญที่เสิร์ฟพร้อมซีกมะนาวให้เราบีบลงไปเองแล้วน้ำจะเปลี่ยนสีเป็นสีม่วง กลิ่นมะนาวสดสร้างความสดชื่นให้กับเราได้ดี พร้อมกับการต้อนรับด้วยผ้าเย็นกลิ่นหอมสมุนไพร ถ้าให้เราให้คะแนนตั้งแต่กระบวนการต้อนรับของสปาระดับโรงแรม ถือว่าผ่านฉลุย

Mood Therapy experience

จุดเด่นที่น่าสนใจมากของสปาทรีตเมนต์​ที่นี่​คือ เมนูทรีตเมนต์ “นวดตามลักษณะอารมณ์” (ฟังครั้งแรกอาจจะสะดุ้งนิดหน่อย​)​ แต่พอเทอราปิสอธิบายว่าอารมณ์​ในที่นี้หมายถึงสภาวะอารมณ์ของลูกค้า ไม่ใช่อารมณ์ของผู้นวด​ อาการสะดุ้งก็เลยเปลี่ยนเป็นความรู้สึกอยากลองนวดคอร์สนี้เข้ามาแทนที่

จะรู้ได้อย่างไรว่าลูกค้าที่เข้ามารับบริการกำลังอยู่ในมู้ดหรืออารมณ์ไหน​? ไม่มีอะไรยากไปกว่าการพูดคุย ซักถามและให้คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ที่คอยบริการประจำอยู่ที่บรีซสปา การซักถามและพูดคุยจะเป็นการประเมินว่าเราควรได้รับการบำบัดอย่างไร ไม่เพียงแต่เมนูคอร์สทรีตเมนต์เท่านั้น เจ้าหน้าที่ยังจะอธิบายและแนะนำน้ำมันที่ใช้นวดเพื่อให้เราได้ตัดสินใจไปด้วย แต่ละเมนูจะมีน้ำมันที่เหมาะสมในแต่ละคอร์ส

เจ้าหน้าที่บรีซสปาได้อธิบายถึงซิกเนเจอร์ทรีตเมนต์ Mood Therapy ​ว่า​มีทั้งหมด 5 ลักษณะอารมณ์​ แต่ละทรีตเมนต์ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง หรือ 1 ชั่วโมงครึ่ง และแต่ละแบบจะมีวิธีการปรนนิบัติผิวด้วยน้ำมันหอมระเหย เทคนิคการนวด ที่แตกต่างกันไป ผู้ใช้บริการสามารถเลือกทรีตเมนต์​ที่ตรงกับความต้องการของตัวเองได้ ซึ่งประกอบไปด้วย

1. ดรีมมี่ “Dreamy”

เป็นการนวดผ่อนคลายเบาๆ ด้วยการใช้น้ำมันอโรม่ากลิ่นหอมอ่อนๆ เพื่อความเคลิบเคลิ้มและผ่อนคลาย เน้นการลงน้ำหนักที่เสมอต้นเสมอปลาย ไม่หนักไม่เบาจนเกินไป เหมาะสำหรับผู้ที่ผิวบอบบาง อ่อนโยน และรักในการดูแลตัวเองเป็นพิเศษ

ใครที่ขึ้นเครื่องเป็นประจำ หรือทำงานติดต่อกันเป็นเวลานาน คอร์สนี้จะเหมาะมากสำหรับการฟื้นเอนเนอร์จี้ให้คุณใหม่อีกครั้ง

2. ซีรีน “Serene”

นับเป็นคอร์สยอดฮิตของคุณผู้หญิงก็ว่าได้ เพราะตอบโจทย์ทุกความต้องการของสุภาพสตรี​ได้อย่างลงตัว การนวดของคอร์สนี้จะมีความยืดหยุ่นสูง มีจังหวะการนวดที่เนิบนาบและต่อเนื่อง น้ำหนักการกดและการนวดจะเป็นแบบหนักสลับเบา สั้นสลับยาว กดคลายเส้นและยืดเหยียดกล้ามเนื้อ​ ลดอาการตึงต่างๆที่สะสมเป็นเวลานาน และน้ำมันที่ใช้จะมีส่วนผสมของสมุนไพรที่ช่วยในการไหลเวียนของเลือดได้ดีขึ้น

3. รีจูวะเนท “Rejuvenated”

คอร์ส​นี้น่าสนใจทีเดียว เพราะเน้นไปที่การขับพิษหรือของเสียที่เกิดจากความเครียดและมลภาวะให้ออกไปทางผิว กระตุ้นการทำงานของระบบน้ำเหลือง เทคนิคการนวดของคอร์สนี้จะแตกต่างกับคอร์สอื่นๆ รวมไปถึงน้ำมันที่ใช้ก็ต้องเป็นน้ำมันสูตรพิเศษที่มีคุณสมบัติระบายของเสีย และขจัดความหมองคล้ำของผิวซึ่งจะช่วยให้ผิวทั้งดูกระจ่างใสและสุขภาพดีขึ้นไปพร้อมๆกัน

4. อินวิกกะเรท “Invigorated”

เป็นคอร์ส​ที่มีการลงน้ำหนักมากที่สุดในบรรดาทรีตเมนต์​ทั้งหมด ด้วยเทคนิคการนวดที่กดลึก คอร์ส​นี้จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการคลายกล้ามเนื้อที่ตึงจากการออกกำลังกายหรือการทำงานได้เป็นอย่างดี ส่วนน้ำมันที่ใช้ก็จะผสมผสานทั้ง Essential oil ที่มีกลิ่นของ เสปียร์มินท์ เปปเปอร์มิ้น และ ตะไคร้ ซึ่งจะช่วยให้รู้สึกตื่นตัวและสดชื่น กระตุ้นให้สารเอนโดรฟีนในร่างกายหลั่งได้เป็นอย่างดี

5. เอเนอไจซ์ “Energized”

คอร์สนี้คล้ายกับการนวดแผนไทยโบราณ เพราะนำเอาภูมิปัญญาเก่าแก่ของคนไทยและสมุนไพรไทยมากกว่า 10 ชนิดมาประยุกต์ใช้ ส่วนการนวดจะเน้นไปที่การกดเส้นและลงน้ำหนักสม่ำเสมอเพื่อยืดร่างกายแต่ละส่วน การยืดนั้นมีผลมากต่อการไหลเวียนของเลือด คอร์สนี้เป็นคอร์ส​ที่สามารถยืดทุกจุดอย่างผ่อนคลายโดยนักบำบัดที่เชี่ยวชาญ เป็นทรีตเมนต์​ที่ช่วยให้รู้สึกกระฉับกระเฉง​ คล่องตัวและกลับมามีพลังวังชาได้เต็มที่อีกครั้ง

เมื่อเราได้ซักถามและรับข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ครบถ้วน พนักงานก็จะให้เรากรอกแบบสอบถาม เพื่อเป็นข้อมูลให้เทอราปิสที่จะทำการนวดได้อ่าน เกี่ยวกับข้อมูลส่วนตัว จุดที่ต้องการให้เน้นเป็นพิเศษ​ ส่วนที่ต้องระมัดระวังรวมไปถึงสุขภาพร่างกาย​ โรคประจำตัว สารที่เคยแพ้ ซึ่งเป็นขั้นตอนปกติทั่วไปที่สปามาตรฐานระดับสูงจะมีอยู่ทุกที่​

เมื่อกรอกข้อมูลเสร็จ เทอราปิสก็จะอ่านข้อมูลพร้อมกับทวนข้อมูลที่เราให้ไป จากนั้นก็จะพาเราไปที่ห้องทรีตเมนต์​ (ห้องที่เราใช้บริการชื่อว่าห้อง “Air”) เป็นห้องที่กว้างขวาง โปร่งสบาย​ การตกแต่งด้วยดอกไม้เพียงเล็กน้อย เข้ากับกลิ่นหอมอ่อนๆจากน้ำมันระเหยได้เป็นอย่างดี

ห้องนี้เป็นห้องนวดคู่ มีสองเตียง เหมาะสำหรับคู่รัก​หรือเพื่อนสนิทที่มาด้วยกัน​ (บรรยากาศ​โรแมนติก​มากทีเดียว)​ อุปกรณ์​ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆให้ความรู้สึกนุ่มนวลและสะอาด​ มุมด้านในของห้องมีอ่างจากุชชี่อยู่ติดกับห้องอาบน้ำ สำหรับใครที่อยากผ่อนคลายด้วยการแช่ตัวในน้ำนมและนวดด้วยแรงดันน้ำที่บรีสสปาก็มีให้บริการเช่นกัน

เมื่อเข้ามาที่ห้องทรีตเมนต์แล้ว ก็เป็นขั้นตอนของการเตรียมตัวอาบน้ำชำระล้างร่างกาย มีกางเกงในผ้าสำหรับใส่ตอนนวดและชุดคลุมอาบน้ำ (Bathrobe)

ภายในห้องทรีตเมนต์มีห้องน้ำ ห้องอาบน้ำอยู่ในตัว

อ่างจากุชชี่แช่ตัวได้ผ่อนคลาย อุณภูมิอุ่นกำลังพอดี

เมื่ออาบน้ำเสร็จแล้วเรียบร้อยแล้ว เทอราปิสก็จะเข้ามาในห้องจากนั้นเทอราปิสก็จะให้นั่งที่โซฟา เพื่อเริ่มต้นขั้นตอนของการสครับเท้าด้วยเกลือผสมสมุนไพร เทอราปิสล้างเท้าได้ละเอียดและเบามือดี​ รู้สึกได้เลยว่านิ้วเท้าเล็กๆทุกนิ้วสะอาดไปทั่วทุกซอกทุกมุม​ ตามด้วยการเช็ดด้วยผ้าแห้งนุ่มสะอาด

และเทอราปิสก็จะให้เราถอดชุดคลุมออก นอนค่ำลงบนเตียงในขณะนั้นเทอราปิสจะยกผ้าขึ้นในฝั่งตรงข้ามกับที่เราขึ้นเตียง ก็ลดความเขินอายไปได้นิดหนึ่งสำหรับคนขี้อาย

วันนั้น​ผมเลือกทรีตเมนต์​แบบ Serene เพราะรู้สึกอยากผ่อนคลายแบบชิลล์​ๆ​ สบายๆ​ และก็ไม่ผิดหวัง​เลยซักนิด เพราะ​ Serene ทำให้รู้สึกผ่อนคลายตลอดการทรีตเมนต์

รูปแบบของการกดและวิธีการนวดแต่ละแบบจะแตกต่างกัน เพื่อนของผมอีกคนที่มาด้วยกันนวด Rejuvenated จะนวดหนักและกดโดนเส้นมากกว่า Serene  ผมเลือกนวดด้วยน้ำมันอโรม่ากลิ่นตะไคร้หอมอ่อนๆ ผสานกับน้ำหนักการนวดที่สลับไปมาระหว่างหนักกับเบา​ สัมผัสของมือเทอราปิสที่แข็งแรงแต่นุ่มนวลนั้นยากจะอธิบาย​ บอกได้คำเดียวว่า​ “ฟินมาก” แถมการยืดเหยียดกล้ามเนื้อในช่วงสุดท้าย​นั้นทำได้เยี่ยมสุดๆ เวลาหนึ่งชั่วโมงครึ่งผ่านไปไวมาก​จริงๆ

เมื่อนวดเสร็จ​เทอราปิสก็ให้เราอาบน้ำอีกครั้งหรือจะไม่อาบก็ได้สำหรับใครที่อยากให้น้ำมันได้ซึมซับอยู่ในผิวต่อ แต่ครั้งนี้เราจะไปเดินช็อปปิ้งต่อ เลยขออาบน้ำสักหน่อยดีกว่า การอาบน้ำครั้งที่สองนั้นทำให้เราสัมผัสได้ถึงความรู้สึกเราเปลี่ยนไปหมด กล้ามเนื้อที่เคยเมื่อยและปวดตึงนั้น​ ตอนนี้ไม่มีอาการปวดหรือตึงเลย​ หากจะเปรียบก็คล้ายกับว่ารู้สึกเหมือนได้ร่างใหม่​ที่สดใส​กว่าเดิม กลับมาฟิตพร้อมลุยต่ออีกครั้ง

จากนั้นก็เปลี่ยนชุดและออกมานั่งด้านนอก พนักงานจะมีบริการเสิร์ฟน้ำสมุนไพรอุ่นๆพร้อมกับบิสกิตให้ทานหลังการนวด

แนะนำ สปา เลิฟเวอร์ หรือผู้ที่ชอบนวดสปาให้มาลองสัมผัสประสบการณ์การนวดที่บรีซสปาด้วยตัวเอง โดยเฉพาะ “Mood Therapy” ซิกเนเจอร์ทรีตเมนต์ที่ออกแบบขึ้นมาสำหรับบรีซสปาเท่านั้น จะทำให้คุณติดใจและเป็นลูกค้าประจำของที่นี่ เราเชื่อว่าด้วยคุณภาพของผลิตภัณฑ์และความใส่ใจในการบริการของบรีซสปา จะมอบประสบการณ์การทรีตเมนต์ที่ดีต่อร่างกายและสุขภาพใจของคุณให้กลับบ้านไปอย่างประทับใจแน่นอน

ข้อมูลเกี่ยวกับสปา ” Breeze Spa (บรีซสปา) “

  • ให้บริการที่ : ชั้น 8 โรงแรม อมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพ
  •  เวลาบริการ : เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 10:00 น. ถึง 22:00 น.
  •  เบอร์โทรติดต่อสำหรับจองและสอบถามข้อมูล : +66 (0) 2653 9000 ต่อ 394
  •  เว็บไซต์ : www.breeze-spa.com
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด