Bull & Bear แนะนำเมนูใหม่ เมนูย่าง และอาหารสุดคลาสสิกได้รับการรังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถัน พร้อมเสิร์ฟความอร่อยวันนี้

146 views
Bull & Bear presents its fresh take on grillroom dishes

ห้องอาหารบูล แอนด์ แบร์ โรงแรมวอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ ปรับเมนูอาหารจานเดี่ยว (a la carte menu) พร้อมแนะนำอาหารจานใหม่ที่ได้รับการรังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถัน โดยเชฟหทัยรัตน์ อุระพันธมาศ หรือเชฟจิ๋ว หัวหน้าเชฟ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยในสไตล์อเมริกันคลาสสิกอันเลื่องชื่อของห้องอาหารฯ จากวัตถุดิบที่สดใหม่ คุณภาพยอดเยี่ยม ผ่านเทคนิคการปรุงอาหารแบบคลาสสิก และร่วมสมัย ตั้งแต่วันนี้ 

“ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะแจ้งให้ทราบว่าห้องอาหารบูล แอนด์ แบร์ ปรับและเปลี่ยนเมนูอาหารจานเดี่ยว เชฟจิ๋วและทีมครัวห้องอาหารฯ นำความหลงใหล และพลังงานในการทำงาน คิด และนำเสนอเมนูอาหารที่ปรับใหม่ครั้งนี้ ด้วยวัตถุดิบ อาทิ เนื้อสัตว์ ผัก และเครื่องเทศ คุณภาพยอดเยี่ยม และเทคนิคการปรุงอาหาร โดยเฉพาะการกริลล์ หรือการย่างที่มีเอกลักษณ์ รังสรรค์ขึ้นอย่างร่วมสมัย ผมเชื่อว่าแขกของห้องอาหารจะเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ในมื้ออาหารนี้ที่บูล แอนด์ แบร์” โฮล์ม ครันฮัมเมอร์ หัวหน้าพ่อครัวฝ่ายบริหาร กล่าวถึงการปรับเมนูใหม่ครั้งนี้ 

ไฮไลต์อาหารจานใหม่ในเมนูอาหารจานเดี่ยว อาทิ สลัดผักเคลย่างเสิร์ฟพร้อมมะเขือม่วง ซอสซัลซ่าเวอร์เด และกระเทียมดำ คาร์ปาชโชทูน่าเสิร์ฟพร้อมฮอสแรดิชรมควัน แตงโมดองและหอมแดง ปลาหมึกย่างซอสป๊อปคอร์นชิลลี่บัตเตอร์ เสิร์ฟพร้อมซอสโรเมสโกและข้าวโพด และอีกหลายเมนูกริลล์จากเนื้อสัตว์ หรืออาหารทะเลนำเข้า อาทิ สเต๊กเนื้อซี่โครงแกะออสเตรเลียดรายเอจ สเต๊กเนื้อเทนเดอร์ลอยน์ คาโกชิม่า วากิว A5 จากประเทศญี่ปุ่น เนื้อวากิว ริบอาย MBS9 หรือล็อบสเตอร์ย่าง เป็นต้น

หัวหน้าเชฟประจำห้องอาหารฯ เชฟจิ๋ว พูดถึงเมนูที่ได้ปรับเปลี่ยนในครั้งนี้ว่า “ส่วนตัวเชฟ รักอาหารทุกจาน และภูมิใจเป็นอย่างยิ่งกับเมนูที่ได้ร่วมกับทีมในการปรับ เปลี่ยน และนำเสนอครั้งนี้ ที่คิดว่าน่าสนใจและอยากแนะนำเป็นพิเศษ คือ สลัดผักเคลย่าง ซึ่งผักเคลเป็นผักที่มีคุณค่าทางสารอาหารสูง แต่อาจไม่เป็นที่โปรดปรานของใครหลายคน เชฟจึงใช้เทคนิคการย่างที่ช่วยดึงความหอมหวานของผักเคลออกมา และเลือกเสิร์ฟกับซอสที่มีรสชาติเผ็ดนิดนึง โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากอาหารเอเชียตะวันออก รับประทานง่ายขึ้น หวังเป็นอย่างยิ่งว่าแขกที่ได้ลองชิมรสแล้วจะเปิดใจให้กับสลัดผักเคลย่างจานนี้

ปลาหมึกย่างซอสป๊อปคอร์นชิลลี่บัตเตอร์ และข้าวโพด

อีกหนึ่งจานที่เชฟจิ๋วแนะนำ คือ ปลาหมึกย่างซอสป๊อปคอร์นชิลลี่บัตเตอร์ ซึ่งเป็นเมนูที่เชฟคิดขึ้นมาแบบสนุกๆ โดยนึกถึงวัยเด็กที่ไปเที่ยวงานวัดตอนกลางคืน เชฟจะสนุกมากกับการเดินเที่ยว ชิมอาหารจากซุ้มต่างๆที่มีให้เลือกอย่างละลานตา แต่ที่ไม่เคยลืมเลยคือ กลิ่นปลาหมึกย่าง กับป๊อปคอร์น ที่ได้ว่าเดินไปไหนกลิ่นหอมนี้ก็จะตามไปทั่ว โดยเมนูปลาหมึกย่างนี้ เลือกใช้ปลาหมึกที่ตัวค่อนข้างใหญ่ น้ำหนักเยอะ เลยได้หนวดปลาหมึกชิ้นใหญ่มาย่างกับซอสป๊อปคอร์นชิลลี่บัตเตอร์ได้กลิ่นที่หอมถูกใจ เสิร์ฟพร้อมซอสโรเมสโกรสเผ็ด และข้าวโพดคั่ว อยากชวนให้ทุกคนได้ชิมห้องอาหารบูล แอนด์ แบร์ เปิดให้บริการทุกวัน สำหรับมื้อกลางวันและมื้อค่ำ อาหารจานเดี่ยวราคาเริ่มต้นที่  450++  บาท – 5,600++ บาท โดยห้องอาหารฯมีเมนูเครื่องดื่ม พร้อมไวน์ชั้นเลิศให้เลือกอีกมากมาย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่ง โทร. 02 846 8888

Share
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด