Catalan Sunday Brunch at Embassy Room – Catalan Cuisine, Park Hyatt Bangkok

8,977 views
Catalan Sunday Brunch Embassy Room Catalan Cuisine Park Hyatt Bangkok

ชวนมาสัมผัสประสบการณ์ Sunday Brunch หรือมื้อสายวันอาทิตย์รูปแบบใหม่ที่เรียกว่า Catalan Sunday Brunch ณ ห้องอาหาร Embassy Room – Catalan Cuisine โรงแรม Park Hyatt Bangkok ตั้งแต่ห้องอาหารได้เปิดตัวมา ก็ปลุกกระแสอาหารสเปนสไตล์คาตาลันให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น การันตีด้วยผลตอบรับของนักชิมที่ได้มาลิ้มลอง ต่างกล่าวไปในทิศทางเดียวกันว่า นี่คือรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ยากจะหาที่ไหนมาเทียบได้

ตั้งแต่เริ่มเปิดตัว Embassy Room – Catalan Cuisine ได้นำเสนออาหารสเปนสไตล์คาตาลันในรูปแบบไฟน์ไดนิ่ง นำเสนอรายการอาหารคาตาลันคุณภาพสูงรสชาติดั้งเดิม และล่าสุด เชฟเฟอร์ราน ทาดิโอ โดเมเนค (Ferran Tadeo Domènech) เชฟหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรงชาวคาตาลัน และทีมงาน พร้อมแล้วที่จะเปิดบ้านต้อนรับทุกท่านด้วย Sunday Brunch แบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร เป็นสไตล์ดั้งเดิมของคาตาโลเนีย

Embassy Room – Catalan Cuisine บรรยากาศเรียบหรู

Catalan Sunday Brunch จะนำเสนอในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย เป็นจุดนัดหมายพบปะสังสรรค์กับเพื่อนและครอบครัว ซึ่งโดยดั้งเดิมชาวคาตาลันจะมากินดื่มสังสรรค์กันหลังจากกลับจากการล่าสัตว์และหาเห็ดบนภูเขา ทุกคนจึงจะสัมผัสกับประสบการณ์มื้ออาหารอันสดใสที่เต็มไปด้วยอาหารรสชาติอร่อย เครื่องดื่มแบบไม่อั้น และดนตรีจังหวะสนุก ครึกครึ้น

ประสบการณ์ในมื้อ Catalan Sunday Brunch เริ่มตั้งแต่ก้าวแรกที่ทุกคนมาถึงยังห้องอาหาร ทุกคนจะได้รับการต้อนรับด้วยการพาไปสเตชั่นหอยนางรมและคาเวียร์ เป็นการเรียกน้ำย่อยแบบพรีเมียม พร้อมรับเครื่องดื่มพิเศษ เพื่อเรียกน้ำย่อยของทุกท่านก่อนเข้าสู่ Catalan Sunday Brunch อย่างเป็นกันเอง อบอุ่น

หอยนางรมและคาเวียร์
หอยนางรมและคาเวียร์

จากนั้นพนักงานก็จะพามานั่งที่โต๊ะรับประทานอาหาร พร้อมเสิร์ฟเมนูคอร์สแรกให้ทุกคนได้เติมเต็มความอร่อยอย่างต่อเนื่องหลังจากที่ได้อุ่นเครื่องด้วยหอยนางรมและคาเวียร์

การเสิร์ฟ Catalan Sunday Brunch นั้น จะเสิร์ฟเรียงลำดับตามรูปแบบคอร์สเมนูในสไตล์คาตาลัน สะดวกสบายไม่ต้องเดินเลือกตักเมนูตามสเตชั่น ข้อดีของการเสิร์ฟแบบนี้คือ ทุกคนจะได้รับประทานเมนูที่ผ่านการปรุงจากครัวมาแบบสดใหม่อุ่นร้อน สามารถแจ้งพนักงานให้ปรุงเมนูที่ชอบเพิ่มเติมได้ไม่จำกัด นอกจากจะได้ชิมเมนูที่หลากหลายแล้วยังได้ชิมเมนูโปรดได้ตามความต้องการอย่างไม่จำกัดอีกด้วย

เซ็ตเมนูที่เสิร์ฟจะเรียกว่า VERMUT เริ่มคอร์สแรกด้วย APERITIU เสิร์ฟทั้งหมด 8 เมนู ได้แก่ Bread selection เสิร์ฟขนมปังทั้ง Coca Bread, Mini Croissant, Brioche รับประทานพร้อมน้ำมันมะกอกออร์แกนิคบริสุทธิ์ และโจซาริโตไอเบอริโกแฮม (Josalito Ibérico Ham) แฮมที่มีความอร่อยและรสชาติเข้มข้นที่สุด ผลิตจากหมูดำสายพันธุ์พิเศษของสเปน มะกอกหมักและดองหลากหลายชนิด เทอร์รีนหมู เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม ปลาซาดีน ทูน่าญี่ปุ่น และชีสทรัฟเฟิล

APERITIU: Bread selection, marinated olives, signature olives, sardines, Japanese tuna, pork terrine, truffle cheese, Joselito Iberico
APERITIU: Bread selection, marinated olives, signature olives, sardines, Japanese tuna, pork terrine, truffle cheese, Joselito Iberico
APERITIU: Bread selection, marinated olives, signature olives, sardines, Japanese tuna, pork terrine, truffle cheese, Joselito Iberico

เนโกรนีที่เหยาะน้ำมันมะกอกชั้นเลิศ เอกลักษณ์ประจำ Embassy Room – Catalan Cuisine

Negroni with Olive Oil

คอร์สที่สอง เรียกว่า PLATILLOS เสิร์ฟทั้งหมด 5 เมนู ได้แก่ ผักกาดแก้วย่างที่ยังคงความกรุบกรอบ เสิร์ฟควบคู่กับน้ำสลัดใส กุ้งแดงไข่สีน้ำเงิน สมุนไพรสด รับประทานแล้วรู้สึกสดชื่น หอมกลิ่นสมุนไพร และน้ำส้มสายชูเชอร์รี่ ทาร์ทาร์หอยเชลล์ญี่ปุ่น  พิเศษด้วยกลิ่นหอมของเครื่องเทศและรสชาติเข้มข้นของซุปซัลโมเรโจ กลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์

ปลาหมึกย่างและถั่วหวาน ปลาหมึกเนื้อนุ่มย่างจนหอมทานคู่กับถั่วหวาน ช่วยเสริมรสชาติความอร่อยของจานนี้ให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ต่อด้วย สตูว์หมูราดด้วยโฟมมันบดรมควัน ให้สัมผัสนุ่มฉ่ำกลมกล่อมกำลังดี ตบท้ายด้วย ไข่เบเนดิกท์สไตล์คาตาลัน ที่เพิ่มความพรีเมียมด้วยคริสตัลคาเวียร์ และหญ้าฝรั่นฮอลแลนเดส

PLATILLOS
Grilled gem lettuce, blue belly prawn vinagrette, tomato, fresh herbs & sherry vinegar
Japanese scallop tartar, salmorejo soup & seasonal vegetables
Grilled octopus & sweet peas
Pork stew topped with smoked mashed potato foam
Grilled octopus & sweet peas
Japanese scallop tartar, salmorejo soup & seasonal vegetables
Eggs Benedict Catalan

คอร์สที่สาม เรียกว่า PRINCIPALS เสิร์ฟทั้งหมด 3 เมนู ได้แก่ ข้าวบอมบ้าที่ผัดเข้ากับเครื่องเทศจนได้รสกลมกล่อม เติมความอร่อยฟินด้วยกุ้งแลงกูสทีน อาร์ติโชกย่าง เป็นอีกหนึ่งจานอร่อยที่คุณจะติดใจ อร่อยต่อกับ เนื้อลูกแกะที่นุ่มอย่างเหลือเชื่อ ละลายในปากพร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ เสิร์ฟควบคู่กับซอสรสเข้มข้น ช่วยเพิ่มมิติของรสชาติจานนี้ให้พิเศษมากยิ่งขึ้น และอีกหนึ่งเมนูไฮไลท์ อกเป็ดเนื้อนุ่มฉ่ำ เสิร์ฟคู่กับซอสครีมฟัวกราส์ ทานพร้อมกันได้ทั้งความหอมมันและกลมกล่อมแบบลงตัว

Langoustine, artichoke in a juicy rice
Milk – fed lamb
Duck breast, foie cream & Pedro Ximenez reduction

คอร์สที่สี่ เรียกว่า PER ACOMPANYAR เสิร์ฟทั้งหมด 3 เมนู ได้แก่ ไส้กรอกเลือดในห่อกะหล่ำปลี มันบดและถั่วเขียว และมะเขือม่วงย่างพริกไทยและหัวหอม รับประทานเพลินๆ เพิ่มความอิ่มท้องมากยิ่งขึ้นหลังจากทานคอร์สจานหลัก PRINCIPALS

Blood sausage in cabbage parcel, Mashed potato & green beans
Roasted eggplant, pepper& onion

ปิดท้ายคอร์สที่ห้าด้วย คอร์ส MON DOLC เป็นคอร์สขนมหวาน เสิร์ฟมาเป็น Dessert box ให้ทุกคนเลือกทานได้ตามความชอบ มีทั้ง มิลย์เฟย บราวนี่ เลมอนทาร์ต มาร์ชเมลโลว์ อัลมอนด์คาราเมล มาเดอลีน ช็อกโกแลตทรัฟเฟิล สตรอเบอร์รี่สด และอีกหลากเมนู

Dessert box
Dessert box
Dessert

Catalan Sunday Brunch ห้องอาหาร Embassy Room – Catalan Cuisine

  • เปิดบริการทุกวันอาทิตย์ ชั้น 9 โรงแรม Park Hyatt Bangkok
  • 12:00 PM – 3:00 PM (เริ่มให้บริการวันอาทิตย์ที่ 21 พฤษภาคม 2566 เป็นต้นไป)
  • ราคา 3,650++ ต่อท่าน (พิเศษช่วงเปิดตัว ราคา 2,900++ เท่านั้น)
  • แพ็คเกจเครื่องดื่มมีให้เลือก 2 แพ็คเกจ Crystal ราคา 1,550++ , Diamond ราคา 2,200++
  • สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์โทร 02 0121234 
  • Facebook Messenger  คลิกที่นี่
Share
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด