Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin

19,018 views

เริ่มเข้าใกล้ช่วงปลายปีเข้ามาทุกที ฝนยังคงตกๆหยุดๆ จนยากที่จะคาดเดาสภาพอากาศของทริปที่แพลนเอาไว้ล่วงหน้า คงต้องเตรียมรับมือกับฟ้าครึ้มฝนตกหากช่วงที่เดินทางดันเจอแจ็คพอตมีพายุเข้าพอดี ‘หัวหิน’ เป็นอีกโลเคชั่นที่สามารถเดินทางไปได้ตลอดทั้งปี ถึงแม้จะมีฝนบ้างแต่ก็ไม่ได้ทำให้ทริปแย่สักเท่าไหร่ กลับได้บรรยากาศการพักผ่อนที่ชุ่มฉ่ำดีอีกแบบ เราขอสร้างอินสไปร์ให้ทุกคนอยากเดินทางมาหัวหินกันดีกว่า กับการเข้าพักที่ เซ็นทาราแกรนด์ บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน (Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin)

ที่นี่มีพื้นที่กว้างขวางมากและมีสวนไม้ดัดขนาดใหญ่ให้เดินสูดอากาศสดชื่นๆ สลับกับการเดินเล่นบริเวณชายหาดหัวหิน

เซ็นทาราแกรนด์ บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน ตกแต่งในสไตล์โคโลเนียล มีส่วนประกอบของไม้จริงดูคลาสสิก

การตกแต่งอาคารห้องพักและวิลล่าเป็นแบบสไตล์โคโลเนียล สีขาวตัดกับไม้จริง ท่ามกลางบรรยกาศสวนสวยสไตล์อังกฤษ นี่เป็นจุดเด่นของ เซ็นทาราแกรนด์ บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน

Premium Deluxe Pool Villa

มีพื้นทีกว้างขวางถึง 120 ตารางเมตร จัดเต็มสำหรับการพักผ่อน ที่เพรียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

วิลล่าหลังใหญ่ ยังมีเรือนนอนหลังเล็กที่เป็นเหมือนเฉลียงส่วนตัวอยู่ในวิลล่า เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนแบบครอบครัว ถ้ามาสองคนเรือนหลังเล็กจะถูกจัดเป็นลิฟวิ่งรูม นั่งเล่น หรือนอนดูทีวีในช่วงกลางวัน

ถ้ามาเป็นครอบครัวและมีเด็กที่โตขึ้นมาสักหน่อย ในกรณีที่คุณพ่อคุณแม่ต้องการความเป็นส่วนตัว สามารถเปลี่ยนจากโซฟารับแขกในเรือนหลังเล็กจัดเป็นเตียงนอน ที่นอนได้สบายเลยล่ะ และดูเหมือนว่าเด็กๆคงจะชอบ เหมือนมีเรือนหลังน้อยเป็นของตัวเอง

พูลวิลล่า (Pool Villa) มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่มากนอนแช่ตัวได้สบาย พร้อมศาลากลางแจ้งให้นอนกันเพลิน

สำหรับเด็กก็กว้างพอที่จะว่ายน้ำเล่นแบบไป-กลับ ได้ไม่เหนื่อยมาก

จุดเด่นอีกจุดหนึ่งของวิลล่า เซ็นทาราแกรนด์ หัวหิน คือการมีห้องน้ำขนาดกว้างพร้อมอ่างอาบน้ำ

ชุดอเมนนิตี้ในห้องพักเป็นของปัญญ์ปุริ (Panpuri) กลิ่นซิกเนเจอร์ของ Centara เอง แต่หากใครเคยใช้ผลิตภัณฑ์ของปัญญ์ปุริ จะรู้สึกว่าคล้ายกลิ่นซิกเนเจอร์ชองปัญญ์ปุริซีรีส์อินโด ไชน่า แต่ไม่เหมือนซะทีเดียว ซึ่งมันดีมาก

นอกจากจะแยกโซนห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ พื้นที่ตั้งอ่างอาบน้ำแล้ว ยังมีอ่างล้างหน้าและห้องตู้เสื้อผ้าแยกพื้นที่ออกจากกัน ใช้งานได้สะดวกสบาย

ตู้เสื้อผ้าแบบวอล์คอิน เก็บกระเป๋าและจัดเสื้อผ้าได้เต็มที่

เตียงนอนขนาดใหญ่ นุ่ม นอนหลับสบาย

เซ็นทาราแกรนด์ บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน มีชายหาดที่กว้างและทอดยาว โรงแรมนี้ตั้งอยู่ห่างจากตลาดโต้รุ่งด้วยการเดินประมาณ 5 นาที สะดวกทั้งการพักผ่อนเดินทอดน่องชายทะเล หรือจะเดินช๊อป ชิม ชิลตลาดโต้รุ่งก็ไม่ต้องกังวลเรื่องการเดินทาง เรื่องที่จอดรถ

ที่นี่มีสระว่ายน้ำให้ว่ายถึง 4 สระ เนื่องจากเป็นโรงแรมที่มีพื้นที่กว้าง มีห้องพักหลายแบบหลายสไตล์ แต่ละสระก็จะแทรกตัวอยู่ในโซนที่พักแขก เพื่อที่จะว่ายน้ำเล่นได้สะดวก อย่างเช่นสระนี้เป็นสระที่อยู่ในที่พักโซนวิลล่า

สถาปัตยกรรมในส่วนของล็อปบี้ฝั่งโรงแรม มีจุดเด่นที่ใครๆมาถึงต้องถ่ายรูปด้วยความประทับใจ

เอเลเฟ่นบาร์ (Elephant Bar) บาร์ที่มีวงดนดรีไลฟ์แบนด์ร้องช่วงกลางคืนที่เพราะมาก เป็นบาร์ในโรงแรมที่มีบรรยากาศคึกคัก มีชาวต่างชาติมานั่งฟังเพลงและจิบเครื่องดื่มที่นี่ราวกับเป็นบาร์ใจกลางกรุงเทพฯ สำหรับพื้นที่หัวหิน เอเลเฟ่นบาร์ ถือเป็นบาร์ที่มีชีวิตชีวา มากที่สุดเท่าที่เราเคยพักมาในย่านนี้

สระนี้เป็นสระหลักที่กว้างที่สุด สระว่ายน้ำแต่ละสระของที่นี่จะเป็นรูปทรงอิสระ โค้งเว้าในรูปทรงที่แตกต่างกันไป

เดอะ คลับ (The Club)

เลาจน์ที่ให้บริการสำหรับแขก The Club และแขกที่พักในห้องพักแบบสวีทและวิลล่าขึ้นไป
เดอะ คลับให้บริการทั้ง

  • อาหารเช้า (Continental breakfast buffet)
  • ชายามบ่าย 15.00-16.30 น. (Afternoon tea)
  • เครื่องดื่มและเมนูทานเล่นในช่วงเย็น 17.30-19.00 น. (Evening cocktails with canapés and hors d’oeuvres)
  • ชาและกาแฟเสิร์ฟตลอดทั้งวัน (Tea and coffee served all day)

สิทธิพิเศษจัดเต็มเพื่อการพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบจริงๆ

ห้องอาหารและบาร์ ของ เซ็นทาราแกรนด์ บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน ประกอบไปด้วย

  • ห้องอาหารรถไฟ
  • COAST BEACH CLUB & BISTRO
  • สวนบัว
  • ฮากิ
  • เดอะมิวเซี่ยม
  • เอเลเฟ่นบาร์

ห้องอาหารรถไฟ (Railway Restaurant)

เป็นห้องอาหารที่เปิดบริการทั้งวัน แต่ครั้งนี้ เราทาน Breakfast ที่นี่ อาหารเช้าสำหรับแขกที่พักโซนวิลล่า สามารถทานเมนูซีเล็กชั่นได้ที่ห้องอาหารสวนบัว บริเวณสระว่ายน้ำในโซนวิลล่า หรือจะมาทานไลน์บุฟเฟ่ต์ใหญ่ที่ห้องอาหารรถไฟ (Railway Restaurant) ก็หลากหลายเมนูให้เลือกทานดี

สำหรับเราแล้วที่ติดใจและมาทานอาหารเช้าที่ห้องอาหารรถไฟ ทุกวันที่เข้าพัก คงเป็นบรรยากาศสวนสีเขียวสดชื่นๆ นี่แหล่ะ เราจึงเลือกที่จะนั่งด้านนอก แต่ใครที่ชอบนั่งอากาศเย็นๆ ที่ห้องอาหารรถไฟยังมีโต๊ะให้เลือกนั่งอีกกว่าร้อยโต๊ะ

ผัดกะเพราปลาหมึกอร่อยมาก หากกลับมาพักอีกครั้งเราจะตรงมาดูว่าไลน์อาหารเช้าว่ามีกะเพราปลาหมึกรึปล่าวก่อนเลย ถ้ามีจะได้ทานเมนูนี้ก่อน ของเค้าดีจริง ต้องลองนะ

และยังมีเมนูอาหารนานาชาติให้เลือกทานอีกมากมาย ทั้งสลัด ชูชิ เมนูเส้น แฮม จัดอยู่ในหมวดของอาหารเช้าโรงแรมที่ใหญ่และอลังการอีกหนึ่งโรงแรม

ห้องอาหารติดชายหาด Coast Beach Club & Bistro

บรรยากาศวันนี้ เหมาะมากที่จะดินเนอร์ริมชายหาด อาหารที่ Coast Beach Club & Bistro มีให้เลือกสั่งทานเป็นเมนูอาลาคาร์ท สามารถเลือกเป็นสั่งเสิร์ฟเรียงเป็นเซทคอร์ทดินเนอร์สไตล์อาหารฝรั่งเศษได้เช่นเดียวกัน

Coast Beach Club & Bistro เปิดให้บริการ ตั้งแต่ 10:00 hrs จนถึง 23:00 hrs.

สวนบัว (Suanbua)

เป็นห้องอาหารที่ตั้งอยู่ในโซนวิลล่า หลักๆแล้วเป็นห้องอาหารไทย แต่ห้องอาหารสวนบัว ยังอำนวยความสะดวกด้านการบริการอาหารเช้า เมนูทานเล่นและเครื่องดื่มให้กับแขกที่พักโซนวิลล่า ที่เป็นส่วนหนึ่งของ Club Benefit สำหรับแขกที่ไม่อยากเดินไปใช้บริการที่ The Club ก็ใช้บริการที่ห้องอาหารสวนบัวได้ แต่ถ้าต้องการเมนูแบบฟูลอ๊อปชั่นต้องไปใช้บริการที่ The Club จะมีของให้เลือกเยอะกว่า

ฮากิ (Hagi)

เป็นห้องอาหารญี่ปุ่นที่นำเสนอทั้งเมนูอาหารรสชาติต้นตำรับและแบบร่วมสมัย

ที่ฮากิ มีบริการเทปันยากิด้วย หากมาพักที่นี่แล้วอยากสัมผัสบรรยากาศการรับประทานอาหารที่โต๊ะเทปันยากิของฮากิ อย่าลืมจองล่วงหน้าไว้แต่เนิ่นๆ เพราะมีจำนวนเพียง 2 โต๊ะเท่านั้นและเป็นบรรยากาศที่ทุกคนชื่นชอบ

หากไม่ได้นั่งที่โต๊ะเทปันยากิ ก็สามารถทานเทปันยากิได้เหมือนกันแต่เชฟจะปรุงจากเตาในครัว ไม่ได้ทำการแสดงโชว์ให้ดู อร่อยรสชาติเดียวกัน แต่จะสนุกมากขึ้นถ้าได้นั่งที่โต๊ะเทปัน

เดอะมิวเซี่ยม

เป็นบริเวณที่ให้บริการ จิบชายามบ่าย ภายใต้บรรยากาศที่สุดแสนคลาสสิก นอกชุดน้ำชายามบ่ายแล้วที่ เดอะมิวเซี่ยม ยังมีบุฟเฟ่ต์ขนมหวานที่มีบิสกิต สโคน การารอง และ ฟิงเกอร์แซนด์วิช ให้ทานกันอย่างสำราญใจ

เราคิดว่าการที่จะมา ‘หัวหิน’ สักทริปนึง ไม่จำเป็นต้องอัดแน่นกิจกรรมกินดื่มช็อปเสียทุกครั้งไป แค่เดินทางพาคนรัก ก๊วนเพื่อนหรือครอบครัวมาชาร์ตแบตให้กับตัวเองจากความเหน็ดเหนื่อยในการเรียน การทำงาน เติมความสุขด้วยการพักผ่อนอย่างเต็มที่ ตื่นมาทานเบรกฟาสต์อร่อยๆ ว่ายน้ำ ทำสปา เดินเล่นหาดทราย เหยียบฟองคลื่นริมชายหาดหัวหิน แค่คิดก็รู้สึกผ่อนคลายแล้วใช่มั้ยล่ะ

หากยังไม่มีที่พักสำหรับทริปล่ะก็ ลองมาพักที่ เซ็นทาราแกรนด์ บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน ดูสักครั้ง แล้วคุณอาจจะติดใจกับการพักผ่อนและบรรยากาศของที่นี่ เราเชื่อว่าคุณจะได้พักผ่อนอย่างเต็มอิ่มแน่นอน

Information

แนะนำ (Recommend)

Pool Villas / The Club

ราคา
ชื่อโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน (Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin)
เบอร์โทร+(66) 032-512021-38
อีเมล[email protected]
พิกัด / Location

1 Damnernkasem Road, Hua Hin, Prachuab Khirikhan 77110, Thailand

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด