ดินเนอร์ชมจันทร์ฟังเสียงคลื่นที่ห้องอาหารชายหาด โรงแรมฮิลตัน หัวหิน

9,842 views

“ชายหาด” (Chay Had) ห้องอาหารและเลานจ์ติดชายหาดหัวหินของโรงแรมฮิลตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา ห้องอาหารที่เปิดให้เราได้สัมผัสกับประสบการณ์นั่งชิลรับลมเย็นชมแสงจันทร์เคล้าเสียงคลื่นในยามค่ำคืนพร้อมลิ้มรสอาหารรสชาติอร่อยจากวัตถุดิบชั้นดีที่รังสรรค์โดยเชฟมือดีประจำห้องอาหารของโรงแรม

สำหรับมื้อนี้มาเราลิ้มลองอาหารกันในบรรยากาศดินเนอร์ โดยเลือกสั่งเรียงเป็นคอร์สเล็กๆ ที่ประกอบไปด้วย แอพพิไทเซอร์, ซุป, เมนคอร์สและของหวาน กำลังพอเหมาะพอดีกับมื้อเย็นของวันที่เราไม่ได้เล่นกิจกรรมแอดเวนเจอร์ของรีสอร์ทอะไรมากนัก ใครจะเลือกทานเมนูตามเราก็ยินดี แนะนำเปิดดูเมนูอาหารของทางร้านเพิ่มเติมอีกสักหน่อย เผื่อสลับสับเปลี่ยนหรือสั่งเมนูที่ถูกใจเพิ่มเติม

เริ่มต้นจานแรกกับเมนู หอยเชลล์ย่างเสิร์ฟกับมะเขือเทศ ผัดสดและพริกหยวกกับมะพร้าวอ่อน หอยเชลล์ฮอกไกโดตัวใหญ่สดคุณภาพดี นำมาเซียร์ให้ด้านนอกเกรียมพอหอม เนื้อนุ่มรสชาติหวานมีกลิ่นของทะเลธรรมชาติบ่งบอกถึงความสด เสิร์ฟพร้อมกับสลัดที่ปรุงสไตล์ญี่ปุ่นรสชาติเปรี้ยวเค็มมันอมหวาน ทานคู่กับหอยเชลล์ฮอกไกโดแล้วเข้ากันได้ดีมาก

ทอดมันปู (Crab Cakes) เมนูแอพพิไทเซอร์อีกหนึ่งเมนู ประกอบไปด้วยปูก้อนเนื้อแน่นทอดให้เกรียมด้านนอกและไม่อมน้ำมัน ทานพร้อมกับสลัดมะเขือเทศและมายองเนส

 

ต้มข่าไก่ เมนูอาหารไทยที่มีน้ำแกงกะทิเข้มข้น เลือกใช้ไก่ส่วนที่ไม่เหนียวซดพร้อมกับน้ำแกงแล้วได้กลิ่นหอมของข่าชัดเจนดี การตกแต่งจานอาจจะดูโมเดิร์นจนมองผิวเผินแล้วอาจจะคิดว่าปรุงรสชาิออกมาสไตล์ฟิวชั่นแต่รสชาติแท้จริงแล้วเข้มข้นแบบไทยแท้เลย

 

ต้มยำกุ้ง รสชาติเปรี้ยวเค็มหวานตามแบบฉบับเมนูต้มยำแบบดั้งเดิมของไทย หอมน้ำมะขามกับน้ำปลา นาน ๆ ได้สัมผัสกับต้มยำกุ้งรสชาติดั้งเดิมแบบนี้สักทีก็ชวนให้คิดถึงวัยเด็ก

เมนูจานหลักคือสเต็กเนื้อเทนเดอร์ลอยน์เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งบด บล็อคโคลี่ กระหล่ำดอกและมะเขือย่าง เมนูนี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากทานเนื้อติดมันกับเนื้อสันในนุ่มหอมกลิ่นสมุนไพรและชุ่มฉ่ำไปด้วยซอส

ปลาคอดย่างกระเทียมพริกไทยดำ ปลาคอดเนื้อขาวเป็นปลาที่มีไขมันน้อยแต่ให้เนื้อสัมผัสที่นุ่มฉ่ำเซียร์ให้สุกแล้วคลุกเคล้าเข้ากับกระเทียมพริกไทยหอมฉุยครบรส

ตบท้ายด้วยเมนูขนมหวานอย่าง ข้าวเหนียวมะม่วง เมนูของหวานสไตล์ไทยที่ต่อให้สั่งมาทานทุกวันเราก็ทานได้ไม่เบื่อ แต่ต้องเน้นย้ำนะว่ายิ่งเราทานบ่อย เรายิ่งแยกแยะข้าวเหนียวมะม่วงที่อร่อยได้แม่นยำ ข้าวเหนียวมะม่วงของที่นี่มูลออกมาได้ดีเมล็ดข้าวเหนียบหนึบ ราดน้ำกะทิที่มีรสเค็มตัดเล็กน้อย มะม่วงรสชาติหวาน สำหรับเราแล้วเป็นข้าวเหนียวมะม่วงที่ทำออกมาได้ดีเลยล่ะ

ทาร์ตบลูเบอร์รี่เสิร์ฟพร้อมมิกซ์เบอร์รี่สดและไอศกรีมวนิลลา ความเปรี้ยวของเบอร์รี่ตัดกับความหวานนุ่มของทาร์ตและไอศกรีมวนิลลา อร่อยเข้ากันได้ดีในรสชาติที่ทุกคนต้องชื่นชอบ

มาเที่ยวพักผ่อนที่ฮิลตัน หัวหินแล้วอยากสัมผัสบรรยากาศดินเนอร์ที่มีกลิ่นอายความโรแมนติกริมชายทะเลแบบนี้ อย่าลืมโทรจองโต๊ะล่วงหน้า พอถึงเวลายามเย็นก็เดินมาทานพร้อมสัมผัสบรรยากาศชายทะเลหัวหิน เท่านี้ก็จบวันแห่งการพักผ่อนของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบไปอีกหนึ่งวัน

ห้องอาหารชายหาด (Chay Had)

เวลาทำการ
– ทุกวันตั้งแต่ 11.00 – 24.00 น.
ที่ตั้ง
– โรงแรม Hilton Hua Hin Resort&Spa

ติดต่อสอบถามและสำรองที่นั่ง ห้องอาหารชายหาด (Chay Had) โทร 032-538-999

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด