ฉลองเทศกาลตรุษจีนประจำปี 2566

2,055 views
Chinese New Year 2023 celebration

ตรุษจีน หรือที่เรียกว่าวันตรุษจีน (Chinese New Year, Lunar New Year) เป็นเทศกาลที่สำคัญที่สุดในประเทศจีน รวมถึงประเทศอื่นๆ ในเอเชียตะวันออก ตรุษจีนเป็นเทศกาลที่เฉลิมฉลองการเริ่มต้นปีใหม่ตามปฏิทินจันทรคติของจีน ตามธรรมเนียมแล้วเป็นช่วงเวลาที่จะกราบไหว้เทพเจ้า บรรพบุรุษ และเป็นเวลาเฉลิมฉลอง เยี่ยมเยียนสมาชิกในครอบครัวอีกด้วย

ตรุษจีนปี 2566 เมื่อไหร่?

วันตรุษจีนปี 2566 จะตรงกับ  วันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม 2566  โดยสัญลักษณ์ของสัตว์ตามจักราศีของจีน ประจำปีนี้คือ ‘กระต่าย’ สื่อถืงความยืนยาว สันติภาพ และความเจริญรุ่งเรือง

อาหารมงคลวันตรุษจีน กับความหมายเชิงสัญลักษณ์

สัญลักษณ์มงคลของาหารตรุษจีนแบบดั้งเดิม ขึ้นอยู่กับการออกเสียงหรือลักษณะที่ปรากฏ ไม่เพียงแต่ตัวอาหารเท่านั้นที่มีความสำคัญ แต่ยังรวมถึงการเตรียมการ วิธีการเสิร์ฟ และการรับประทานด้วย ตัวอย่างเช่น

 • ต้องมีปลาเพราะภาษาจีน “ปลา” ฟังดูเหมือน ‘ส่วนเกิน’ และเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์
 • เกี๊ยวจีน เกี้ยวที่มีรูปร่างคล้ายแท่งเงินของจีน ใช้เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของครอบครัวและความเจริญรุ่งเรือง ความปรารถนาที่มีความสุขในการทำเงินและสะสมโชคลาภ
 • “ขนมเข่ง” Niángāo เป็นสัญลักษณ์ของรายได้หรือตำแหน่งที่สูงขึ้น มีความหมายว่า “สูงขึ้นทุกปี” ในความคิดของคนจีน นี่หมายถึงยิ่งคุณสูงเท่าไร ธุรกิจของคุณก็จะเจริญรุ่งเรืองมากขึ้นเท่านั้น 

ของขวัญและสถานที่สำหรับฉลองเทศกาลตรุษจีนประจำปี 2566


ห้องอาหารพาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์ (Pagoda Chinese Restaurant)

Pagoda Chinese Restaurant Spring Festival

เฉพาะวันที่ 21 – 22 มกราคม 2566 เปิดประสบการณ์ความอร่อยแสนมงคลด้วยหลากหลายเมนูอาหารอันโอชะในเทศกาลตรุษจีน เริ่มต้นความอร่อยเต็มคำกับเมนูติ่มซำ ซาลาเปาหิมะอบไส้หมูแดง, ฮะเก๋าปลาทองไส้ปูจักรพรรดิ, ราดหน้ากุ้งแชบ๊วยลอยฟ้า, เป็ดปักกิ่งอบข้าวผัดเป๋าฮื้อแปดเซียน และยังมี “หยี่ซัง” เมนูที่เหล่าสมาชิกในครอบครัวและเพื่อนสนิทมารวมตัวกัน แล้วใช้ตะเกียบร่วมกันคลุกเคล้าอาหารมงคลประจำเทศกาลตรุษจีนที่มีส่วนผสมหลากหลายชนิดเข้าด้วยกัน พร้อมกล่าวคำอวยพรที่เป็นสิริมงคลออกมาดังๆ เพื่อเป็นการเริ่มต้นปีใหม่แห่งความเจริญรุ่งเรือง มีให้บริการทั้งชุดเล็กสำหรับ 2 – 4 ท่าน และ ชุดใหญ่สำหรับ 5-10 ท่าน ไม่ว่าจะเป็น

 • หยี่ซังแซลมอน (Salmon Yu Sheng) ชุดเล็กสำหรับ 2 – 4 ท่าน ราคา 1,288++ บาท ชุดใหญ่สำหรับ 5-10 ท่าน ราคา 2,388++ บาท
 • หยี่ซังเป๋าฮื้อแซลมอน (Abalone and salmon Yu Sheng) ชุดเล็กสำหรับ 2 – 4 ท่าน ราคา 1,988++ บาท ชุดใหญ่สำหรับ 5-10 ท่าน ราคา  3,888++ บาท
 • หยี่ซังกุ้งมังกรแซลมอน (Phuket lobster (800g) and salmon Yu Sheng) ชุดเล็กสำหรับ 2 – 4 ท่าน ราคา 6,888++ บาท ชุดใหญ่สำหรับ 5-10 ท่าน ราคา  8,888++ บาท

หรือจะเลือกอิ่มอร่อยในหนึ่งมื้อเสริมความมั่งคั่งมั่งมีในปีเถาะด้วยเซ็ตเมนูต้อนรับปีเถาะ ที่รวบรวมหลากหลายสุดยอดเมนูมาไว้ให้ทุกท่านได้ลิ้มลอง เพลิดเพลินไปกับ หยี่ซัง ซุปกระเพาะปลาตุ๋นเป๋าฮื้อและกังป๋วย ผัดผักรวมเป๋าฮื้อออสเตรเลียพร้อมกังป๋วยและสาหร่ายในน้ำมันหอย กุ้งมังกรภูเก็ตนึ่งไข่ขาวและเหล้าจีน ปลาเก๋าแดงผัดซอสเอ็กซ์โอเลิศรส ราดหน้ากุ้งแชบ๊วยลอยฟ้าสุดอลังการ และปิดท้ายมื้ออาหารแห่งเทศกาลตรุษจีนด้วยพุดดิ้งมะม่วงที่มาเสิร์ฟในรูปแบบของครอบครัวกระต่ายสีทอง ในราคาที่ 43,888++ บาท ต่อเซ็ต (สำหรับ 8 ท่าน) 

สำหรับท่านที่มองหาของฝากหรือของขวัญที่ยอดเยี่ยมในเทศกาลวันปีใหม่จีนนี้ ท่านสามารถสั่งซื้อขนมเหนียนเกา ขนมเค้กจีนแบบดั้งเดิม ซึ่งทางห้องอาหารได้จัดเตรียมขนมหยวนเปา ขนมเปี๊ยะมงคลรูปทองคำจีนโบราณไส้งาดำและไส้ถั่วแดง เพื่อความเป็นสิริมงคล ในราคากล่องละ 588 บาทสุทธิ (บรรจุ 8 ชิ้น) หรือขนมเหนียนเการูปปลารสคลาสสิคบรรจุกล่องสวยงามในราคาเพียง 888 บาทสุทธิต่อกล่อง หรือส่งมอบความสุขให้คนที่คุณรักหรือมิตรภาพทางธุรกิจในช่วงเวลาอันเป็นมงคลนี้ด้วยกระเช้าของขวัญวันตรุษจีนที่มาพร้อมกับขนมเหนียนเการูปปลารสคลาสสิค ขนมหยวนเปา ขนมจันอับ เครื่องดื่มพรีเมี่ยมสปิริตเลื่องชื่อของประเทศจีน ซองอั่งเปาสีแดงลวดลายสวยงาม และเทียนหอมกลิ่นดอกหอมหมื่นลี้ ในราคา 5,888 บาทสุทธิ สามารถสั่งซื้อได้ตั้งแต่วันที่ 5 – 22 มกราคม 2566 และรับของได้ที่ห้องอาหารพาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งล่วงหน้ากรุณาโทร. 02 059 5999 หรือจองผ่าน http://sevn.ly/xFW5Yxz6


ห้องอาหารโกจิ คิทเช่น + บาร์

ระหว่างวันที่ 20 – 22 มกราคม 2566 ขอเชิญทุกท่านมาร่วมเฉลิมฉลองต้อนรับปีกระต่ายอย่างพร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัวและผองเพื่อนด้วยบุฟเฟ่ต์อาหารเลิศรส ให้ท่านได้ลิ้มรสชาติเมนูติ่มซำโฮมเมดแสนอร่อย อาทิ ฮะเก๋า ขนมจีบ ซาลาเปาไส้หมูแดง และอาหารบำรุงสุขภาพอย่างเมนูซุปกระเพาะปลา ซุปซีฟู้ดรสเผ็ดร้อนสไตล์เสฉวน ซุปเยื่อไผ่ พร้อมอิ่มอร่อยแบบต่อเนื่องกับเมนูอาหารจีนสูตรดั้งเดิมอย่าง ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว หอยเชลล์นึ่งซอสกระเทียม กุ้งนึ่งซีอิ๊วและไก่แช่เหล้า ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ห้องอาหารยังมีสเตชั่นบาร์บีคิวกับหลากหลายเมนูอาหารจีนต้นตำรับให้ท่านได้เลือกทาน อาทิ เป็ดย่าง หมูหัน หมูแดง (สำหรับมื้อกลางวันวันเสาร์) และเมนูเป็ดปักกิ่ง (สำหรับบรันช์วันอาทิตย์) เป็นต้น

นอกจากนี้เชฟออสการ์ ปัน หัวหน้าพ่อครัวห้องอาหารจีนพาโก้ด้า ไชนีส เรสเตอรองท์ ยังได้เตรียมเมนูพิเศษสำหรับมื้อ บรันช์วันอาทิตย์อย่าง “Yu Sheng” (หยี่ซัง) สลัดปลาแซลมอนดิบ อาหารมงคลประจำเทศกาลตรุษจีน ซึ่งจะนำเสิร์ฟบนรถเข็นไปบริการให้แขกได้ลิ้มลองภายในห้องอาหารอีกด้วย พร้อมปิดท้ายด้วยของหวานที่รังสรรค์พิเศษสำหรับเทศกาลนี้โดยเฉพาะ

 • บุฟเฟ่ต์มื้อค่ำวันศุกร์ – อาทิตย์ เวลา 17.30 – 22.00 น. ราคา 2,299++ ต่อท่าน 
 • บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันวันเสาร์ เวลา 12.00 – 14.30 น.  ราคา 2,299++ ต่อท่าน 
 • บุฟเฟ่ต์มื้อบรันช์วันอาทิตย์ เวลา 12.00 – 14.30 น. ราคา 2,600++ ต่อท่าน 

สมาชิกแมริออท บอนวอยและคลับแมริออทรับส่วนลดตามสิทธิหน้าบัตร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งโทร 02 059 5999 หรือจองผ่าน http://sevn.ly/xyCBKcjP


ห้องอาหารจีนหลิว ณ โรงแรม คอนราดกรุงเทพฯ

เฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนประจำปี 2566 ณ ห้องอาหารจีน หลิว ห้องอาหารจีนกวางตุ้งที่มีชื่อเสียงที่สุดของโรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ สำหรับปีนี้ เชฟแอนดี้ ฟุง เชฟอาหารจีนผู้มากความสามารถรังสรรค์ชุดเมนูมากมายเพื่อให้คุณได้ใช้เวลาอันแสนพิเศษนี้กับคนที่คุณรัก พิเศษบัตรกำนัลส่วนลด 15% เมื่อซื้อภายในวันที่ 15 มกราคม 2566 

Chinese New Year All-You-Can-Eat Lunch Dim Sum – อิ่มอร่อยกับติ่มซำช่วงเวลากลางวันมากกว่า 32 รายการที่ทำสดใหม่ทุกวัน และเมนูซิกเนเจอร์ของเซ็ทนี้ได้แก่ กุ้งลายเสือทอดกรอบ และ เป๋าฮื้อ ซอสมัสตาร์ดมายองเนส เป็ดปักกิ่งม้วนโรล และหมูกรอบ และ ปลาหิมะนึ่งเห็ดรวมและดอกถั่งเฉ่า  1,888++ บาทต่อท่าน Line shop

Chinese Family Set สำหรับ 4 ท่าน – เมนูไฮไลท์ในเซ็ทนี้ได้แก่ เป็ดปักกิ่งสไตล์ฮ่องกง กุ้งทอดซอสมะม่วง และ ปลาหมึกและหน่อไม้ทะเลผัดซอส XO 5,888++ บาทต่อ 4 ท่าน Line Shop

นอกจากนี้ยังมีเซ็ตเมนูพิเศษให้เลือก สำหรับ Chinese Set Menu สำหรับ 10 ท่าน – ลิ้มรสชาติความอร่อยของมัสยาพาโชคแซลมอน กุ้งอบยอดซุปและเส้นแองเจิลแฮร์ และ บัวลอยไส้งาดำ และ หนินโก๊วไส้พุทรา 19,888++ บาทต่อ 10 ท่าน

สำหรับเมนูมัสยาพาโชคเป๋าฮื้อนั้น สามารถเลือกทานเซ็ต Chinese Set Menu สำหรับ 10 ท่าน พร้อมยังเพลิดเพลินไปกับอาหารรสเลิศมากมาย อาทิหมูหันสไตล์ฮ่องกง กุ้งล็อบสเตอร์อบยอดซุป และ ข้าวผัดกังป๋วยและไก่ในซอสซอสเป๋าฮื้อ 28,888++ บาทต่อ 10 ท่าน

สำหรับเทศกาลตรุษจีนในปีนี้ แขกผู้มีเกียรติยังได้รับประทานเมนูเสริมสิริมงคล Lucky Menu อีกด้วย

 • มัสยาพาโชคแซลมอน ราคา 980 บาท++
 • หนินโก๊วไส้พุทรา ราคา 160 บาท++
 • ขนมสาคูไส้ครีม ราคา 120 บาท++

ลิ้มรสชาติความอร่อยของเซ็ทเมนูตรุษจีนประจำปี 2566 ทั้ง 4 เซ็ท พร้อมด้วย Lucky Menu ที่ห้องอาหารจีน หลิว โรงแรมคอนราด กรุเทพฯ ได้ตั้งแต่วันที่ 20 -24 มกราคม 2566 ในเวลากลางวัน 11:30 น. – 14:30 น. และ ดินเนอร์ 18:00 น. – 22:00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02 690 9999


ห้องอาหารจีนวาล็อค โรงแรมคาร์ลตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท

เชฟแลม ก๊ก เวง ขอส่งมอบความสุขให้คุณในเทศกาลตรุษจีนกับชุดเมนูอาหารมงคลและเมนูอาหารสูตรพิเศษที่รังสรรค์มาคุณได้อิ่มหนำสำราญพร้อมครอบครัว และเพิ่มความเป็นสิริมงคลในปีใหม่นี้

ตรุษจีนปีนี้ ตั้งแต่วันที่ 21 – 24 มกราคม ชวนคุณและครอบครัวมาต้อนรับ “ปีกระต่าย” ไปพร้อมกัน เซ็ตเมนูอาหารจีนมงคล สำหรับ 10 ท่านให้ทุกท่านได้อิ่มหนำกันทั้งครอบครัว โดยมี 2 ราคาให้บริการด้วยกัน ทั้ง กับชุดเมนู The Kinship” โชคดีมีสุข ราคาเซตละ 23,888 บาท++ และ ชุด “The Opulence” มั่งมีศรีสุข ราคาเซตละ 38,888 บาท++ 

นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารมงคลที่เป็นเมนูแนะนำของเชฟ ซึ่งได้คัดสรรมาเป็นพิเศษสำหรับเทศกาลพิเศษนี้โดยเฉพาะ

 • กุ้งมังกรภูเก็ตนึ่งกระเทียมไข่ขาว (ขนาด 600 กรัม) ราคา 2,888 บาท++
 • หยี่ซางเป๋าฮื้อแซลมอน ราคา 1,388 บาท++
 • ข้าวญี่ปุ่นหน้าเป๋าฮื้อออสเตรเลีย ราคา 1,388 บาท++

เริ่มต้นปีใหม่ในปีกระต่าย ปีแห่งความเจริญรุ่งเรือง ไปพร้อมกัน ที่ห้องอาหารจีนวาล็อค เพิ่มเติมพิเศษสำหรับเทศกาลตรุษจีนนี้ ทุกๆ การใช้จ่ายครบ 15,000 บาท รับทันทีอั่งเปา 1,000 บาท ใช้สำหรับเป็นส่วนลดในการรับประทานอาหานในครั้งถัดไป

ห้องอาหารจีนวาล็อค ชั้น 2 โรงแรมคาร์ลตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท มื้อกลางวัน ให้บริการ ตั้งแต่เวลา 11:30 น. – 14:30 น. มื้อเย็น ให้บริการตั้งแต่เวลา 18:00 น. – 22:30 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ 02 090 7888


สเตชันติ่มซำป๊อปอัพโดย Yumcha ที่ CRAFT

CRAFT ต้อนรับศักราชใหม่ด้วยรายการติ่มซำแสนอร่อยจาก Yumcha ร้านติ่มซำกูร์เมต์ที่ผสานรสชาติแบบดั้งเดิมเข้ากับลูกเล่นสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว Yumcha Pop-Up จะให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 16.00 น. ระหว่างวันที่ 20 – 27 มกราคม 2566 นี้ เสิร์ฟความอร่อยสไตล์จีนกับติ่มซำหลากหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็นฮะเก๋ากุ้ง ขนมจีบกุ้งและหมู เสี่ยวหลงเปาหมู ซาลาเปาไส้คัสตาร์ดไข่เค็ม ซาลาเปาผักโขมและเห็ด และของอร่อยรายการอื่น ๆ อีกมากมายในราคาเริ่มต้นที่ 150++ บาท 
CRAFT เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 7.00 น. ถึงเที่ยงคืน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ โทร. 02 056 9999


บรันช์ตรุษจีนที่ STOCK.ROOM

ต้อนรับปีกระต่ายกับครอบครัว เพื่อนฝูง และคนที่คุณรักอย่างพร้อมหน้ากับ Chinese New Year Brunch ที่ Stock.Room ที่คุณจะได้อิ่มอร่อยไปกับหลากหลายเมนูบรันช์ซิกเนเจอร์ของห้องอาหาร พร้อมเมนูพิเศษเป็นติ่มซำจาก Yumcha ที่มีตั้งแต่ฮะเก๋ากุ้ง ขนมจีบกุ้งและหมู เสี่ยวหลงเปาหมู ซาลาเปาไส้คัสตาร์ดไข่เค็ม ซาลาเปาผักโขมและเห็ด รวมไปถึงเกี๊ยวกุ้งหรือหมูในน้ำมันพริกหรือซอสน้ำมันงา 

Chinese New Year Brunch ให้บริการในวันเที่ยว หรือวันชิวอิกตามปฏิทินจีน วันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม 2566 ตั้งแต่เวลา 12.00 น. ถึง 15.00 น. ในราคา 2,550++ บาทต่อคนรวมซอฟท์ดริงค์ ราคา 3,500++ บาทต่อคนรวมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และ ราคา 888++ บาทสำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 6-12 ปี เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปีทานฟรี 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองโต๊ะได้ที่โทร. 02 056 9999


เมนูจีนแสนสนุกที่ BAR.YARD

เข้าสู่ปีกระต่ายพร้อมกับความสนุกสนานเและเมนูเด็ดสุดสร้างสรรค์ที่ Bar.Yard รูฟท้อปบาร์บรรยากาศทรอปิคัลบนชั้น 40 ของโรงแรม ฯ ที่ร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีนกับเมนูลูกผสม baco หรือทาโก้ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากซาลาเปา ผสมผสานกับลูกเล่นสนุก ๆ สไตล์ Bar.Yard ซึ่งมีด้วยกันสองแบบคือ เปาทาโก้เป็ดย่าง ใช้แป้งซาลาเปาทาโก้โฮมเม้ดนึ่งสดใหม่ ไส้เป็ดย่างสไตล์กวางตุ้ง แตงกวากรุบกรอบ พริกชี้ฟ้าแดงและซอยฮอยซินรสเข้ม และอีกเมนูคือ เปาทาโก้หมูแดง ไส้หมูแดงย่างสไตล์กวางตุ้ง แตงกวากรุบกรอบ พริกชี้ฟ้าแดง และซีอิ๊วดำ ทั้งสองเมนูเสิร์ฟพร้อมสลัดแตงกวาสไตล์จีนคลุกซีอิ๊วและน้ำมันงา พริกและกระเทียมบดในน้ำมันแบบไห่หนาน และผักชี เสิร์ฟทุกวันเฉพาะวันที่ 20 – 27 มกราคม 2566 เท่านั้น

Bar.Yard เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 16.00 น. ถึง 01.00 น. ในวันอาทิตย์ และวันจันทร์ และถึง 02.00 น. ระหว่างวันอังคาร ถึงวันเสาร์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองโต๊ะได้ที่โทร. 02 056 9999


บาร์ฮอปรับปีใหม่จีน

ระหว่างวันที่ 20 – 27 มกราคม 2566 นี้ ห้ามพลาดกิจกรรมพิเศษเอาใจผู้ที่ชื่นชอบการสังสรรค์ กับค็อกเทลที่ได้แรงบันดาลใจจากเทศกาลตรุษจีนโดยฝีมือการสร้างสรรค์ของทีมมิกโซโลจิสต์มากความสามารถจากสามห้องอาหารและบาร์ของโรงแรม ฯ ประกอบไปด้วย CRAFT, Ms.Jigger และ Bar.Yard 

เฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนในแบบที่แตกต่างนี้กับโรงแรมคิมป์ตัน มาลัย กรุงเทพฯ เพียงสั่งค็อกเทลเมนูพิเศษจากทั้งสามบาร์ รับแต้มสะสม Kimpton Maa-Lai Bangkok Chinese New Year 2023 เมื่อสะสมครบ 3 แต้ม (1 แต้ม จาก 3 บาร์) ระหว่างวันที่ 20 – 27 มกราคม 2566 รับบัตรเงินสดมูลค่า 500 บาท สำหรับการใช้จ่ายมูลค่า 1,000 บาทขึ้นไปที่ Stock.Room 

ส่วนลด 500 บาทสามารถใช้ได้ถึงวันที่ 30 เมษายน 2566 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองโต๊ะได้ที่ โทร. 02 056 9999


โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ

โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ รังสรรค์กิจกรรมและประสบการณ์รับประทานอาหารสุดพิเศษเพื่อให้แขกได้เฉลิมฉลองเทศกาลอันมีค่านี้กับครอบครัวในสไตล์เพนนินซูลา ตั้งแต่วันที่ 2 – 30 มกราคม 2566

โดยในวันที่ 22 มกราคม 2566 จะมีการแสดงเชิดสิงโตซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งมีศรีสุขต้อนรับปีใหม่ พร้อมการตกแต่งที่งดงามตลอดช่วงเทศกาลตรุษจีน ระหว่างวันที่ 20 – 24 มกราคม 2566 ด้วยต้นไม้ดอก Blossom ต้นส้ม โคมไฟของเทศกาลตรุษจีนเพื่อความโชคดี พุ่มไม้ดอกของส้มคัมควอท (ส้มจี๊ด/ส้มสีทอง) เพื่อความมั่งคั่งและมั่งมีสำหรับแขกของโรงแรมและครอบครัว นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรม Workshop ด้านศิลปวัฒนธรรม เช่น การเขียนพู่กันจีน เพื่อเป็นโอกาสให้ครอบครัวได้ใช้เวลาอย่างมีความสุขพร้อมกับการได้ดื่มด่ำไปกับวัฒนธรรมจีนที่มีคุณค่า

อาหารจีนรสเลิศในช่วงเทศกาลตรุษจีน

 • ที่ร้านอาหาร River Café & Terrace ซึ่งรายล้อมไปด้วยสวนพร้อมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา แขกของโรงแรมสามารถรับประทานอาหารบุฟเฟต์นานาชาติซึ่งมีเมนูอาหารจีนให้เลือกหลากหลาย เช่น หมูหัน เป็ดย่าง สลัดมงคล Lo Hei แมงกะพรุน ปลาเก๋านึ่ง กุ้งลายเสือผัดซอส XO ทั้งนี้ สามารถรับประทานได้ในช่วงวันที่ 20 – 24 มกราคม 2566 ตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.00 น. ในราคา 2,380++ บาท/ท่าน
 • ที่ The Lobby ครอบครัวสามารถเฉลิมฉลองปีเถาะพร้อมหน้าพร้อมตากับ Yum Cha Afternoon Tea สไตล์จีน เพื่อเริ่มต้นปีใหม่ด้วยความเป็นมงคลและความสุข สามารถรับประทานได้ระหว่างวันที่ 2 – 30 มกราคม 2566 ตั้งแต่เวลา 14.00 – 18.00 น. ในราคา 1,288++ บาท/ท่าน และ 2,188++ บาทสำหรับสองท่าน
 • Mei Jiang ห้องอาหารจีนที่มีชื่อเสียงของทางโรงแรมได้เปิดให้บริการอีกครั้ง พร้อมนำเสนออาหารจีนกวางตุ้งรสชาติดั้งเดิมในรูปแบบที่ทันสมัย ทุกเมนูจะถูกปรุงแต่งด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศ พิเศษมากยิ่งขึ้นด้วยเมนูอาหารจีนเพื่อสุขภาพที่ทำจากวัตถุดิบ Plant-based
 • นอกจากนี้ แขกของห้องอาหาร Mei Jiang ยังสามารถรับประทานติ่มซำสไตล์กวางตุ้งแท้ ๆ ที่เชฟบรรจงรังสรรค์ขึ้น และเมนูอาหารประเภทผัด ที่ขึ้นชื่อทั้งเรื่องรสชาติและกลิ่นหอมจากกระทะอีกหลากหลายเมนู ซึ่งสามารถรับประทานได้ตั้งแต่วันที่ 20 มกราคม 2566 เป็นต้นไป ตั้งแต่เวลาเที่ยง – 14.00 น. ทุกวันเสาร์และอาทิตย์

กระเช้าของขวัญเทศกาลตรุษจีนที่หรูหรา

กระเช้าที่เป็นของขวัญแทนใจเพื่อใช้อวยพรญาติสนิท มิตรสหาย รวมถึงคู่ค้าทางธุรกิจให้มีความมั่งมีศรีสุขในช่วงตรุษจีน ทั้งนี้ The Peninsula Boutique เฉลิมฉลองการเริ่มต้นปีใหม่ด้วยข้อเสนอ กระเช้าตรุษจีน ในราคา 6,888 บาทต่อชุด และทาร์ตไข่ชื่อดังของเพนนินซูลา กล่องละ 8 ชิ้น ในราคากล่องละ 488 บาท

สามารถติดต่อโรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ สำหรับการจองและขอรับข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ 02 020 2888 
และติดตามสิทธิพิเศษต่าง ๆ ที่ LINE ID @peninsulabangkok  


57th Street, Bangkok Marriott Hotel Sukhumvit

เฉลิมฉลองเทศกาลวันตรุษจีน ด้วยอาหารจีนเลิศรสหลากหลายเมนูจากห้องอาหาร 57th Street, Bangkok Marriott Hotel Sukhumvit กับบุฟเฟ่ต์มื้อสายแสนอร่อยได้ในวันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม 2566 นี้

เมนูพิเศษต้อนรับวันตรุษจีนได้แก่ ล็อบสเตอร์ซอสเสฉวน ซีฟู้ดออนไอซ์ เป็ดปักกิ่ง หมูแดง หมูกรอบ เป็ดย่าง ซุปซีฟู้ด และดิ่มซำ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ คุณสามารถเติมความอร่อยได้อีกด้วยเมนู ไก่แช่เหล้า ผัดหมี่ฮกเกี้ยน กระเพาะปลาผัดแห้งกับซีฟู้ด และข้าวผัดเอ็กซ์โอ นอกจากนี้คุณจะได้พบกับอาหารนานาชาติและอาหารไทย พร้อมทั้งขนมหวานมากมายหลายชนิดอีกด้วย

พบกับบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดพร้อมอาหารจีนสุดพิเศษในวันที่ 22 มกราคม 2566 เวลา เที่ยง ถึง 15.00น. ในราคาท่านละ 1,499 บาทสุทธิ

ห้องอาหารฟิฟท์ตี้ เซเว่น สตรีท ตั้งอยู่ ณ ชั้นล็อบบี้ โรงแรมแมริออท กรุงเทพฯ สุขุมวิท เปิดให้บริการตั้งแต่ 12.00 น. – 15.00 น. สำหรับมื้อกลางวัน และ 18:00 น. – 23:00 น. สำหรับมื้อค่ำ

สอบถามเพิ่มเติมและสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ 02 797 0000


“เค้กส้ม” ห้องอาหารจีนไดนาสตี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์

เค้กส้ม ที่มีส่วนผสมวานิลลา และเค้กส้ม เนื้อนุ่ม ดุจดั่งทองคำเงางามสว่างสดใส เค้กส้มเสริมสิริมงคลรับตรุษจีน โดยชาวจีน หรือคนไทยเชื้อสายจีนเชื่อว่าส้มคือผลไม้มงคล หมายถึงความโชคดี ร่ำรวย เหมาะแก่การมอบเป็นของขวัญรับเทศกาลตรุษจีนปีนี้ เค้กส้มมงคล 1 กล่อง มี 2 ชิ้น มาพร้อมกล่อง สวยงาม ในราคาสุทธิเพียง 388 บาท

เค้กส้มมงคลเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 6 มกราคม ไปจนถึง 22 มกราคม 2566 ที่ซิงก์ ชั้น G และ ห้องอาหารจีนไดนาสตี้ ชั้น 24 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-100-6255

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด