เชิญชวนคุณลิ้มลองเมนูปูขนที่ ห้องอาหาร เดอะ ซิลค์โร้ด, โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อกฯ

245 views

กลับมาอีกครั้งสำหรับเทศกาลปูขนที่ทุกคนรอคอย ปีนี้ เชฟเชง กัม ซิง หัวหน้าเชฟชาวฮ่องกงของห้องอาหารเดอะ ซิลค์โร้ด สั่งปูขนเป็น ๆ มาจากเมืองซูโจว ประเทศจีน ซึ่งถือเป็นแหล่งปูขนคุณภาพดีที่สุดของจีน มารังสรรค์เมนูแสนอร่อยให้คุณ ๆ ได้ลิ้มลองกัน

ปูขน หรือรู้จักในอีกชื่อว่า ปูเซี่ยงไฮ้ (Chinese mitten crab) ถือเป็นหนึ่งในวัตถุดิบราคาแพงที่สุดของสำรับอาหารจีนตะวันออก จัดอยู่ในหมวดสัตว์น้ำมีเปลือกแข็ง มีขนาดใกล้เคียงกับฝ่ามือคน สามารถจับได้เฉพาะจากบริเวณสามเหลี่ยมปากแม่น้ำเท่านั้น เนื่องจากปูขนจะย้ายถิ่นฐานได้ไม่ไกลจากแหล่งที่อยู่หลักซึ่งเป็นน้ำจืดมาสู่มหาสมุทร

เมนูปูขนที่เชฟเชง กัม ซิง รังสรรค์ขึ้นในปีนี้มีหลากหลาย อาทิ เนื้อปูขนผัดไข่ขาวในถ้วยเผือก (Stir-fried hairy crab with egg white in taro nest), ปูขนนึ่งใบชา (Steamed hairy crab with Chinese tea leaves), ซุปเกี๊ยวปูขน (Hairy crab wonton soup), ผัดเนื้อปูขนและไข่ขาวแบบซอเต้ (Sauteed hairy crab meat, egg white and fresh mild) และข้าวผัดปูขน (Hairy crab stir fried rice) คุณสามารถเลือกรับประทานได้ทั้งแบบเซ็ตเมนู และอะลาคาร์ท

เซ็ตเมนู 6 คอร์ส ราคา 3,800++ บาท/ท่าน และเมนูอะลาคาร์ทราคาเริ่มต้นที่ 500++ บาท/จาน ให้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้ จนถึง วันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562

สมาชิก Marriott Bonvoy™ สมาชิกแอทธินี คลับ และ สมาชิกคลับ แมริออท รับสิทธิพิเศษตามเงื่อนไข

สำรองที่นั่งได้ที่ โทร 02-650-8800 หรือ อีเมล์ [email protected]

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments