ชวนชิม “ติ่มซำบรันช์ วันเสาร์” โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ

12,952 views

เรามีบรันช์สำหรับวันอาทิตย์กันมาเยอะแล้ว สำหรับวันเสาร์การที่ได้ออกมาทานบรันช์ติ่มซำก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อย “ติ่มซำบรันช์ วันเสาร์” (Saturday Dim Sum Brunch) ที่ห้องอาหารจีนแชง พาเลซของโรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ เป็นแบบนึ่งสดใหม่เสิร์ฟร้อน ๆ ให้รับประทานได้ไม่อั้น มีให้เลือกถึง 46 เมนู ในราคาคนละ 1,488 บาทถ้วน ทานได้ตั้งแต่เวลา 11:30 น. ถึง 14:30 น. เรามาดูความน่าสนใจในติ่มซำบรันช์มื้อนี้กันเลยดีกว่า

ขนมจีบกุ้ง (Steamed “Siew Mai” with Shrimp Roe) ถ้าพูดถึงขบวนพาเรดติ่มซำแล้ว เมนูที่มักจะขาดไม่ได้เลยก็คือ ขนมจีบกุ้ง ที่เรียกว่าเป็นตัวชี้วัดในใจของใครหลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ ว่าถ้าหากภัตตาคารอาหารจีนที่ไหนขนมจีบกุ้งอร่อยถือว่าชนะ

สำหรับภัตตาคารอาหารจีนอย่าง แชง พาเลซ มีหรือจะธรรมดา เพราะขนมจีบกุ้งของที่นี่ถือว่าสุดยอดมาก ขนมจีบกุ้งนึ่งสดร้อน เนื้อกุ้งเน้น ๆ เด้งกรอบเต็มคำ แป้งขนมจีบไม่หนาไม่บางจนเกินไป คำแรกที่กัดคือกุ้งเต็ม ๆ ทานเพลินจนเกือบลืมไปว่ายังมีอีกหลายเมนูที่กำลังรอเราอยู่

ฮะเก๋ากุ้ง (Steamed Shrimp Dumpling) เมนูยอดฮิิต ที่ต้องบอกก่อนเลยว่าคุ้มกับที่ทนหิวมาครึ่งวัน เพราะฮะเก๋าที่นั้นชิ้นโตเต็มคำ แป้งก็เหนียวนุ่ม ประกอบกับไส้กุ้งเนื้อนุ่มเด้ง เวลาทานจิ้มด้วยจิ๊กโฉ่วนิดหน่อย อร่อยฟิน

ฝั่นโก๋ไส้ผัก และเห็ดหอม (Steamed Vegetable and Mushroom Dumpling) ฝั่นโก๋ หรือนิยมเรียกกันว่า “ขนมแป้ง” ซึ่งแป้งของฝั่นโก๋นั้นทำมากจากแป้งตังหมิ่นผสมกับแป้งมันเช่นเดียวกับฮะเก๋า แต่เน้ือแป้งมีความบางกว่า และปั้นเป็นทรงพระจันทร์เสี้ยว สอดไส้ผัก และ เห็ดหอม เอาใจคนรักการกินแต่ก็รักสุขภาพด้วยอย่างเราจริง ๆ

ซาลาเปาไส้หมูแดงบาร์บีคิว (Steamed Barbecued Pork Buns) หิว ๆ แบบนี้ จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ทานซาลาเปานึ่งร้อน ๆ ไส้หมูแดงบาร์บีคิวอีก เพราะแค่ใช้มือบิแป้งซาลาเปาเบา ๆ ไส้หมูแดงรสเข้มข้นก็ทะลักออกมาแล้ว อร่อยเต็มปากเต็มคำไปเลย

ขนมจีบผักโขม (Steamed “Siew Mai” with Spinach Roe) ขนมจีบสูตรพิเศษที่มีการนำผักโขมปรุงรสผสมกับเนื้อหมูก่อนนำไปนึ่ง ออนท็อปด้วยไข่กุ้ง

ขนมจีบปู (Steamed “Siew Mai” with Crab Meat) ขนมจีบปูนึ่งสดใหม่ร้อน ๆ ท็อปด้วยเนื้อปูเน้น ๆ อร่อยเต็มคำ

เต้าหู้สาหร่าย (Homemade Bean Curd with Crab Meat) เต้าหู้เนื้อนุ่มละลายในปาก ห่อด้วยสาหร่ายก่อนนำไปนึ่ง แล้วราดด้วยซอสเนื้อปู

หมูแดง หมูกรอบ และแมงกะพรุน (Honey Glazed Pork Char Siew, Crispy Pork Belly and Aromatic Sesame Jellyfish) หมูกรอบของที่นี่คือฟินมากๆ ใครที่ชอบทานหมูกรอบอยู่แล้ว อยากให้มาลองชิม เพราะเชฟปรุงให้เนื้อด้านในมีความนุ่มละมุน แต่หนังด้านนอกยังคงความกรอบและมีรสชาติของซอสเล็กน้อย หมูแดงอบน้ำผึ้ง หอมหวานน้ำผึ้งกำลังดี และเทกซ์เจอร์เนื้อตรงกลางยังนุ่มไม่เหมือนหมูแดงทั่วไป แมงกะพรุนน้ำมันงา ที่ทานคู่กับอะไรก็อร่อย ตัวเนื้อแมงกะพรุนมีความกรุบกรอบ แถมยังหอมน้ำมันงาอีกด้วย

ปอเปี๊ยะกุ้ยหลิน (Deep-fried Shrimp and Sesame Spring Rolls), เผือกทอด (Deep-fried Mashed Taro with Seafood), ฟองเต้าหู้ห่อกุ้งทอด (Pan-fried Skin Bean Curd Stuffed with Prawn)

ก๋วยเตี๋ยวหลอด (Chinese Steamed Rice Noodle Rolls) ก๋วยเตี๋ยวหลอดสูตรต้นตำรับของ แชง พาเลซ ที่อัดแน่นไปด้วยกุ้งทั้งตัว ราดด้วยซอสสูตรพิเศษ จานเดียวคงไม่พอแน่ๆสำหรับเมนูนี้

โซนตรงกลางของห้องอาหาร มีสเตชั่นพิเศษเป็ดย่างและหมูหันรวมอยู่ในเมนูบุฟเฟ่ต์ เชฟมาคอยบริการห่อแป้งพร้อมทานให้เราด้วย ถ้าบางคนไม่ทานอะไรเป็นพิเศษก็สามารถแจ้งเชฟได้

หมูหัน ของที่นี่จะมีความคริสปี้มาก โดยหนังด้านนอกจะบางกรอบ รสชาติเข้มข้น แต่เนื้อด้านในจะนุ่ม ทานคู่กับแป้งหมั่นโถว และราดซอสหมูหันเพียงเล็กน้อย เท่านี้ก็ได้ทานไปยิ้มไปแล้ว

นอกเหนือจากรายการอาหารด้านบน ทางห้องอาหาร แชง พาเลซยังมีเมนูอาหารไว้คอยบริการอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ผัดหมี่เจ ซุปเสฉวนสูตรดั้งเดิม ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพาน ผัดผักบุ้งไฟแดง และเมนูติ่มซำอื่นๆอีก เรียกได้ว่ายกขบวนพาเหรดมาเลยทั้งครัว

ส่วนของหวานของที่นี่จะเป็น สาคูแคนตาลูป (Chilled Sago with Cantaloupe Cream ) หอมหวานกำลังดี

และ บัวลอยน้ำขิง (Rice Dumplings in Ginger Tea) ที่เราสามารถตักทานได้ตามใจชอบ หรือเราสามารถบอกพนักงานให้ตักให้ก็ได้

สำหรับใครก็ตามที่กำลังมองหามื้ออาหารที่จะมาเติมเต็มความสุขของคุณกับครอบครัวในวันเสาร์แล้วละก็หันมามองทางนี้ด่วน กับ ติ่มซำมื้อสายวันเสาร์แบบรับประทานได้ไม่อั้น

บุฟเฟ่ต์ติ่มซำมื้อสายวันเสาร์ (Saturday Dim Sum Brunch Buffet)
ราคาคนละ 1,488 บาทถ้วน อิ่มอร่อยคุ้มมากๆ
ตั้งแต่เวลา 11:30 น. ถึง 14:30 น.
ณ ห้องอาหารแชงพาเลซ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์โทร. 02-236-7777 หรือ 02-236-9952 อีเมล [email protected]

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด