เซ็นทาราแกรนด์ หัวหิน ร่วม กิจกรรม ‘Earth Hour’ ปิดไฟประหยัดพลังงานเพื่อโลก

101 views
Earth Hour CENTARA GRAND Hua Hin

อีกหนึ่งความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจด้วยความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมจากโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน นำโดย มร. ยัน ไวไชท์ (ตรงกลาง) รองผู้จัดการทั่วไปประจำโรงแรมฯ พร้อมคณะผู้บริหาร ร่วมจัดกิจกรรม ‘เอิร์ธ อาวร์’ (Earth Hour) หรือ ‘ชั่วโมงรักษ์โลก’ โดยได้ทำการหรี่ไฟหรือปิดไฟในหลายพื้นที่ในบริเวณโรงแรม จากหลอดไฟทั้งหมดจำนวนกว่า 7,000 ดวง และลดการใช้ไฟฟ้าจากอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในห้องพักแขกที่ไม่จำเป็นเป็นเวลา 1 ชั่วโมง ระหว่างเวลา 20.30 – 21.30 น. ในวันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา 

สำหรับกิจกรรม ‘เอิร์ธ อาวร์’ (Earth Hour) หรือ ‘ชั่วโมงรักษ์โลก’ เป็นกิจกรรมรักษ์สิ่งแวดล้อมเชิงสัญลักษณ์ระดับนานาชาติที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีโดยองค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล (World Wide Fund for Nature – WWF) และได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากกว่า 128 ประเทศทั่วโลกทั้งจากภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ยุโรป แอฟริกา และอเมริกา ซึ่งกิจกรรมนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นให้ทุกคนหันมาตระหนักถึงปัญหาเรื่องภาวะโลกร้อนมากขึ้น โดยผู้ร่วมกิจกรรมสามารถแสดงความร่วมมือร่วมใจได้ เพียงเลือกปิดไฟที่ไม่จำเป็นเป็นระยะเวลา 60 นาที ระหว่างเวลา 20.30 – 21.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นของแต่ละประเทศ

สำหรับในปีนี้ อีกหนึ่งไฮไลท์ของการร่วมกิจกรรมจาก โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน คือการประดับโคมไฟและจุดเทียนสวยงามระหว่างช่วงเวลาปิดไฟดังกล่าว โดยโคมไฟแต่ละชิ้นเป็นการนำวัสดุเหลือใช้มาประดิษฐ์และตกแต่งอย่างสวยงาม และให้แสงสว่างจากเทียนรีไซเคิลเพื่อสะท้อนรูปลักษณ์และการตกแต่งสไตล์โคโลเนียลอันงดงามกว่า 96 ปีของโรงแรม นอกจากนี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน ยังได้รณรงค์สร้างจิตสำนึกให้พนักงานในองค์กรรู้คุณค่าของทรัพยากรและใส่ใจสิ่งแวดล้อมมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ ส่งเสริมให้พนักงานในองค์กรตระหนักถึงสภาพภูมิอากาศของโลกที่เปลี่ยนไป สร้างจิตสำนึกให้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้พลังงานอย่างรู้คุณค่า และปรับปรุงอาคารสำนักงานเพื่อลดการใช้พลังงานอย่างยั่งยืน เป็นต้น 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองห้องพักได้ที่  0 3251 2021 หรืออีเมลล์ [email protected]

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments