Europe, Home of Cheese เปิดตลาดชีสฝรั่งเศส เน้นให้คนเรียนรู้โลกของชีสฝรั่งเศสอย่างลึกซึ้ง

126 views
Europe Home Of Cheese Scarlett

แคมเปญ “Europe, Home of Cheese” โดย CNIEL องค์กรภายใต้เครือข่ายอุตสาหกรรมนม ประเทศฝรั่งเศส มีเป้าหมายที่จะส่งเสริมและเผยแพร่ความเชี่ยวชาญทางด้านการผลิตชีสของชาวฝรั่งเศสที่ได้รับการยกย่องในระดับโลก ผ่านการพูดคุยเล่าประวัติของชีสโดยเชฟชื่อดัง ไปจนถึงมาสเตอร์คลาส โดยโลรองต์ พุช (Laurent Pousse) ที่โรงเรียนสอนทำอาหาร Le Cordon Bleu โดยชีสถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์นมที่ส่งออกมากที่สุดของประเทศฝรั่งเศส ชีสฝรั่งเศสมีชื่อเสียงไปทั่วโลก ตัวอย่างบางส่วนเช่น Camembert, Mimolette, Comté และ Emmental ซึ่งทั้งหมดนี้มีการรับประกันคุณภาพด้วยการประทับยตรา “ผลิตจากประเทศฝรั่งเศส” ทั้งหมด

Europe Home Of Cheese@Scarlett Wine Bar & Restaurant

ในความเป็นจริงฝรั่งเศสมีชีสถึง 1,200 ชนิด ซึ่งมีคุณสมบัติที่โดดเด่นต่างกันตามภูมิภาคต้นกำเนิด และปัจจัยต่างๆ เช่น สภาพอากาศ ดิน และใต้ดิน โดยในหลายชั่วอายุคนที่ผ่านมา แต่ละภูมิภาคได้พัฒนาองค์ความรู้ของตนเองในการเลี้ยงโคนม และการแปรรูป ส่งผลให้ชีสมีกลิ่น รส และ เนื้อสัมผัส ที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง แคมเปญนี้จะเน้นย้ำถึงวิธีการผลิตทางการเกษตรที่ใช้ในสหภาพยุโรปโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของความน่าเชื่อถือ ความเคารพในสิ่งแวดล้อม และความยั่งยืน

โดยเมื่อวันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา อินสตาแกรม @homeofcheese_th ได้เป็นเจ้าบ้านจัดไลฟ์สดให้ความรู้เกี่ยวกับชีสที่ร้าน Scarlett Wine Bar & Restaurant โดยได้คุณป๋อม อริสา นาคเกิด ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ มาแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับชีสฝรั่งเศส ประวัติชีสแต่ละชนิด และการจับคู่กับอาหาร  

Europe Home Of Cheese Scarlett

และในวันที่ 27 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ Cocotte Farm Roast & Eatery จะจัดงานเครือข่ายการค้า นำโดยหัวหน้าเชฟชื่อดัง เชฟเจริโก้ แวน เดอร์ วูล์ฟ ผู้ซึ่งมีประสบการณ์ร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายแห่งที่บ้านเกิดของเขาในฝรั่งเศส รวมถึงการปรากฏตัวทางทีวียอดนิยม รายการต่างๆเช่น Iron Chef Thailand และ Master Chef Thailand เชฟ เจริโก้ มีประสบการณ์ในครัวมานานกว่าทศวรรษด้วยวัยเพียง 27 ปี จะมาแบ่งปันมุมมองของเขาเกี่ยวกับความมหัศจรรย์ของชีสฝรั่งเศส และข้อมูลเชิงลึกจากการทำงานอย่างใกล้ชิดกับ ซัพพลายเออร์ชีสคุณภาพ งานนี้จะมีบุคลากรในสาขาบริการ อาหาร ผู้ซื้อ และสื่อมวลชนที่ เกี่ยวข้องเข้าร่วม ซึ่งแขกจะได้เพลิดเพลินไปกับคานาเป้ อาหารแบบอินเทอร์แอคทีฟที่มีชีสฝรั่งเศสเป็นตัว ชูโรง และไวน์ที่ถูกคัดสรรมาอย่างดี 

เพราะความรู้คือพลัง แคมเปญนี้เลยจัดมาสเตอร์คลาสให้แก่ผู้มีใจรักการทำอาหาร และนักเรียนเพื่อส่งต่อ ความเป็นเชฟให้แก่รุ่นถัดไป โดยได้โลรองต์ พุช ผู้เชี่ยวชาญด้านชีสมาเป็นเจ้าภาพสอนทุกสิ่งที่ควรรู้ เกี่ยวกับชีส โดยมาสเตอร์คลาสจัดขึ้นที่โรงเรียนสอนทำอาหาร Le Cordon Bleu ดุสิต

แคมเปญและงานต่างๆ ได้ถูกส่งเสริมผ่านทางอินสตาแกรม “Europe, Home of Cheese” (@homeofcheese_th) ซึ่งเป็นอินสตาแกรมที่จะเผยแพร่ข้อมูลทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับชีส โดยอินสตาแกรมนี้ไม่เพียงมุ่งหวังที่จะให้ความรู้ เกี่ยวกับความหลากหลายและประวัติความเป็นมาของชีสฝรั่งเศสแก่ผู้ติดตาม แต่ยังนำเสนอเนื้อหาที่ปรับให้เข้ากับประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นข้อเท็จจริงที่สนุกสนาน สูตรอาหารที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชีส และคำแนะนำในการจับคู่ชีสกับวัตถุดิบในท้องถิ่น เช่น ลิ้นจี่ ลูกแพร์เอเชีย และผักชี และทางอินสตาแกรมยังจะมีการจัดการแข่งขันที่ให้ผู้ติดตามเข้าร่วมเพื่อลุ้นรางวัลต่าง ๆ มากกมาย รวมถึงสิทธิ์การเข้าร่วมมาสเตอร์คลาส ที่ Le Cordon Bleu ดุสิต

แคมเปญนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการส่งเสริมการขายจาก CNIEL (Centre National Interprofessionnel de l’Économie Laitière) ซึ่งเป็นหนึ่งในองค์กรภายใต้เครือข่ายอุตสาหกรรมนม ของฝรั่งเศส ที่รับผิดชอบเรื่องการส่งเสริมผลิตภัณฑ์นมจากฝรั่งเศสสู่ทั่วโลก

เอมิลี มาร์ติน กรรมการผู้จัดการ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจาก CNIEL กล่าวว่า  “เทรนด์การบริโภคชีสในเอเชียเริ่มต้นที่ญี่ปุ่นเมื่อ 30 ปีก่อน ในขณะที่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้นำชีสมา ใช้ประกอบอาหารครั้งแรกในเบอร์เกอร์ พิซซ่า รวมถึง ชีสแพลตเตอร์แบบดั้งเดิม แต่ตอนนี้เราเห็นวิธีใหม่ๆ ที่สร้างสรรค์มากขึ้น ในการนำชีสมาเป็นส่วนหนึ่งของมื้ออาหารท้องถิ่นและอาหารประจำวัน”

“ต้องขอบคุณเนื้อสัมผัส กลิ่น และรส ที่มีให้เลือกสรรมากมาย ทำให้ชีสฝรั่งเศสมีความหลากหลาย ที่ทุกคนสามารถเลือกชีสที่ชอบได้ การจับคู่ชีสฝรั่งเศสกับวัตถุดิบในท้องถิ่นเป็นวิธีที่แสดงให้เห็นว่า ผลิตภัณฑ์เหล่านี้สามารถเข้าถึงได้ไม่ยาก ในแง่ของรสชาติ”

ด้วยการสนับสนุนจากสหภาพยุโรป แคมเปญนี้แสดงให้เห็นถึงความน่าเชื่อถือ คุณภาพ และความโดดเด่น ของชีสฝรั่งเศส ที่สามารถเพลิดเพลินได้ทุกที่ ทุกเวลา และ ทุกสถานการณ์ แคมเปญนี้ได้ถูกจัดขึ้น พร้อมกันทั่วเอเชีย ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments