อิ่มเอมไปกับเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี 2019 ด้วย Festive Menu จาก ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล

834 views
Festive The Athenee Hotel

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสีสัน และบรรยากาศแสนครื้นเครงจากเทศกาลแห่งความสุขช่วงปลายปี ทั้งคริสมาสต์ และปีใหม่ยังคงเป็นสิ่งที่ตราตรึงความประทับใจให้กับเราอยู่เสมอ และเพื่อเป็นการเริ่มต้นส่งท้ายปี 2019 ต้อนรับปี 2020 ในแบบที่พิเศษที่สุด โรงแรมดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล (The Athenee Hotel, a Luxury Collection Hotel, Bangkok) ได้พาเรามาร่วมสัมผัสกลิ่นอายของการเฉลิมฉลองในงาน Festive Season, Dining Experience เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยจัดขึ้น ณ สองห้องอาหารสุดหรูของโรงแรมอย่าง ดิ อัลเลียม แบงค็อก และ เดอะ เรนทรี คาเฟ่ พร้อมทั้งต้อนรับเราอย่างอบอุ่นด้วยเมนูอาหาร และเพิ่มเติมความน่าสนใจด้วยการชมสาธิตการทำเมนูพิเศษจาก เชฟร็อกซาน แลงจ์ต้องบอกเลยว่าทั้งบรรยากาศ และแต่ละเมนูอาหารที่ได้ลิ้มลองนั้นนำพาหัวใจของเราให้ลิงโลดไปกับความตื่นเต้น และความสุขจากเทศกาลที่รอคอยมาตลอดทั้งปีจริง ๆ

Festive the athenee hotel Review

ต้อนรับบรรยากาศของความสุขด้วย Festive Drink สูตรเฉพาะ

ความประทับใจในวันนั้นเริ่มต้นขึ้นที่ ดิ อัลเลียม แบงค็อก (The Allium Bangkok) ห้องอาหารฝรั่งเศสของโรงแรมดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล โดยเริ่มจาการลิ้มรสเครื่องดื่มค็อกเทล และม็อกเทลสูตรพิเศษที่ทาง Mixologist ของโรงแรมตั้งใจรังสรรค์ขึ้นมาเพื่อมอบความสุขให้แก่เทศกาลคริสมาสต์ และปีใหม่โดยเฉพาะ

Festive the athenee hotel Review

สำหรับแก้วแรกคือ The Last Christmas เป็นค็อกเทลที่เสิร์ฟมาในแก้วทรงสูง ถือว่าเป็นค็อกเทลที่มีความครบรส มาพร้อมกับความเข้มในระดับที่กำลังพอดีจาก Rosemary Gin ผสานด้วย Sparkling wine ก่อนเจือด้วยความหวานอมเปรี้ยวจากวานิลลา น้ำผึ้ง และน้ำมะนาว

Festive the athenee hotel Review

ถัดมาที่เครื่องดื่มม็อกเทลไม่ผสมแอลกอฮอร์ แต่ก็มีรสชาติน่าประทับใจไม่แพ้กัน ซึ่งมีให้เราเลือกดื่มถึง 3 เมนู เริ่มจาก Christmas Tree ม็อกเทลที่มีสีสันถอดแบบมาจากต้นคริสมาสต์ ให้รสหวานอมเปรี้ยวด้วยน้ำฝรั่ง และมะนาว สดชื่นทุกครั้งที่ยกดื่มด้วยเฟรชมิ้นท์ไซรัป พร้อมเพิ่มเติมความน่ารักด้วยมะพร้าวขูดที่ดูคล้ายเกล็ดหิมะ และลูกกวาดไม้เท้าเอกลักษณ์ของวันคริสมาสต์

Festive the athenee hotel Review

หากใครชื่นชอบม็อกเทลที่มีความข้น ทาง ดิ อัลเลียม แบงค็อก ขอเสนอเป็นเมนู White Reindeerที่ให้สัมผัสครีมมี่จากส่วนผสมหลักอย่าง ครีมกะทิ หอมละมุน เพิ่มมิติของรสชาติขึ้นอีกนิดด้วยขิงสด และมะนาว พร้อมเรียกความน่าสนใจเชิญชวนให้ลิ้มลองด้วยเยลลี่สีสันสดใส และเกล็ดมะพร้าวขูดด้านบน

Festive the athenee hotel Review

ม็อกเทลแก้วสุดท้ายมาพร้อมกับชื่อสุดน่ารักอย่าง “Kiss me I’m Santa” สำหรับแก้วนี้เป็นการผสมผสานกันระหว่างแตงโม และราสเบอร์รี่ พิวเร หวานหอม เพิ่มเติมความน่าสนใจด้วยโรส ไซรัป และโฟมมะนาวด้านบน เป็นอีกแก้วที่เรารู้สึกว่ามีความครบทั้งรสชาติ และรสสัมผัสที่น่าประทับใจ

Festive the athenee hotel Review

ตื่นตาตื่นใจด้วยโชว์ทำอาหารสไตล์ฝรั่งเศสจาก ‘เชฟร็อกซาน’

เมื่อผ่านช่วงเวลาของการชิมเครื่องดื่มกันไปแล้ว เชฟร็อกซาน แลงจ์สุดยอดเชฟจากห้องอาหาร ดิ อัลเลียม แบงค็อก ก็เริ่มสาธิตการรังสรรค์เมนูพิเศษสำหรับเทศกาล หรือ Festive Dishes ให้เราได้ชมกันแบบชัด ๆ พร้อมโชว์ให้เห็นทุกวัตถุดิบที่ใช้ในถูกคัดสรรมาอย่างดีสำหรับแต่ละเมนู เรียกความสนใจจากผู้ไปร่วมงานได้มากทีเดียว

Festive the athenee hotel Review

Festive the athenee hotel Review

Festive the athenee hotel Review

Festive the athenee hotel Review

เมนูที่เชฟร็อกซานได้เปิดโอกาสให้เราได้ชม และชิมในวันนั้นคือ 2 เมนูเรียกน้ำย่อยสไตล์ฝรั่งเศสที่กำลังจะวางขายในช่วงคริสมาสต์ และปีใหม่ ต้องบอกเลยว่าทั้งสองเมนูนั้นอัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ความหลากหลายของวัตถุดิบ และความลงตัวของรสชาติจริง ๆ

Festive the athenee hotel Review

Festive the athenee hotel Review

บุฟเฟ่ต์อาหารค่ำสุดตระการตา ณ ห้องอาหาร เดอะ เรนทรี คาเฟ่

สำหรับเหล่านักชิมแล้วคงไม่มีใครไม่รู้จักชื่อของ เดอะ เรนทรี คาเฟ่ อีกหนึ่งห้องอาหารชื่อดังของ โรงแรมดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศแสนอบอุ่น เหมาะสำหรับครอบครัว มีความโดดเด่นในเรื่องของรสชาติ รวมถึงเมนูอาหารที่มีให้เลือกทานอย่างหลากหลายในแบบ International Buffet โดยในวันนั้น เดอะ เรนทรี คาเฟ่ ได้พาเราไปสัมผัสกลิ่นอายของงานปาร์ตี้คริสมาสต์ผ่านการตกแต่งสุดน่ารักที่ใครเห็นแล้วรับรองว่าต้องยิ้มตาม รวมไปถึงการรังสรรค์เมนูอาหาร และขนมหวานสุดพิเศษเพื่อส่งท้ายความประทับใจในปี 2019 นี้ให้สมบูรณ์แบบที่สุด

Festive the athenee hotel Review

Festive the athenee hotel Review

วัตถุดิบหลากชนิดที่ได้รับการคัดสรรคุณภาพ และรสชาติถูกวางเรียงรายอยู่บนไลน์อาหารของ เดอะ เรนทรี คาเฟ่ ใครที่ชื่นชอบทานอาหารที่มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเล อาหารไทย หรืออาหารญี่ปุ่น รับรองว่าตอบโจทย์แน่นอน ยิ่งไปกว่านั้นในช่วงคริสมาสต์ และปีใหม่ทางห้องอาหารยังจัดเตรียม ‘กุ้งมังกรจากบอสตัน’ ไว้รอเสิร์ฟให้ทุกคนได้ลิ้มรสกันแบบไม่อั้นอีกด้วย

Festive the athenee hotel Review

Festive the athenee hotel Review

Festive the athenee hotel Review

Festive the athenee hotel Review

เติมเต็มค่ำคืนแห่งความสุข ด้วยขนมหวานสุดน่ารัก

หลังจากที่เต็มอิ่มกับอาหารคาวแล้วก็ถึงเวลาของขนมหวาน ในวันนั้นมีขนมหวานมากมายหลายชนิดให้เราได้เลือกชิมไม่แพ้อาหารคาว โดยขนมหวานเหล่านี้ถูกสร้างสรรค์ทั้งรสชาติ และรูปลักษณ์ให้มีความพิเศษ เหมาะสมกับเทศกาลแห่งความสุขในแบบที่ว่าใครเห็นก็ต้องเอ่ยชมว่าน่ารักจริง ๆ

Festive the athenee hotel Review

หากพูดถึงรสชาติของขนมหวานที่ทาง เดอะ เรนทรี คาเฟ่ เสิร์ฟให้เราได้ลองชิมในวันนั้น ต้องบอกเลยว่ารสชาติดีทีเดียว ในแต่ละเมนูมีความกลมกล่อม และไม่หวานเกินไป ถูกใจใครหลายคนแน่นอน

Festive the athenee hotel Review

Festive the athenee hotel Review

ที่สำคัญขนมหวานทุกเมนูถูกออกแบบมาอย่างน่ารัก เข้ากับบรรยากาศช่วงคริสมาสต์ได้เป็นอย่างดี และปิดท้ายมื้อค่ำนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบจริง ๆ ถือเป็น Festive Menu ที่ทุกคนต่างประทับใจ

Festive the athenee hotel Review

หากใครสนใจอยากพาครอบครัวหรือคนพิเศษมาร่วมสัมผัสประสบการณ์ในช่วงเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี 2019 ผ่านการการรับประทาน และดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดประทับใจ โรงแรมดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล ได้จัดเตรียมโปรแกรมความพิเศษไว้รอต้อนรับทุกคน ดังนี้

24-25 ธันวาคม 2562

ห้องอาหาร ดิ อัลเลียม แบงค็อก เชฟร็อกซานขอนำเสนอเซ็ตอาหารค่ำสไจล์ฝรั่งเศสแนวใหม่สุดหรู 8 คอร์ส สำหรับค่ำคืนคริสต์มาสอีฟ 24 ธันวาคม และคริสต์มาส 25 ธันวาคม พร้อมฟังเพลงคริสต์มาสอันไพเราะจากคณะนักร้องประสานเสียง ในขณะที่ซานตาคลอสปรากฏตัวพร้อมของขวัญสำหรับทุกท่าน ราคา 4,988++ บาท ต่อท่าน (ห้องอาหารมีบริการเครื่องดื่มพรีเมียมแบบไม่อั้นโดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)

ห้องอาหาร เดอะ เรนทรี คาเฟ่ บุฟเฟ่ต์มื้อค่ำของคืนคริสต์มาสอีฟ, บรั้นช์และมื้อค่ำของวันคริสต์มาส ราคา 2,988++ บาท ต่อท่าน รวมเครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์และน้ำผลไม้ (ห้องอาหารมีบริการเครื่องดื่มพรีเมียมแบบไม่อั้นโดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)

31 ธันวาคม 2562

ห้องอาหาร ดิ อัลเลียม แบงค็อก เตรียมเสิร์ฟเซ็ตเมนูอาหารรค่ำสไตล์ฝรั่งเศสแนวใหม่จากเชฟร็อกซาน 8 คอร์ส ราคา 5,288++ บาท ต่อท่าน รวมเครื่องดื่มต้อนรับ 1 แก้ว (ห้องอาหารมีบริการเครื่องดื่มพรีเมียมแบบไม่อั้นโดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)

ห้องอาหาร เดอะ เรนทรี คาเฟ่ บุฟเฟ่ต์สุดตระการตา ที่มีเมนูเด่น คือ กุ้งมังกรจากบอสตันที่เสิร์ฟแบบไม่อั้น เพื่อค่ำคืนส่งท้ายปีที่เปล่งประกายความสุขของทั้งครอบครัวและกลุ่มเพื่อน หลังมื้ออาหารค่ำ เดอะ วิว พร้อมให้บริการเครื่องดื่ม ก่อนถึงเวลานับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ ซึ่งเริ่มต้นในเวลา 23.00 น. ราคา 2,988++ บาท ต่อท่าน รวมเครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์และน้ำผลไม้ (ห้องอาหารมีบริการเครื่องดื่ม พรีเมียมแบบไม่อั้นโดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)

เดอะ วิว ชื่นชมบรรยากาศหรูหราแนวย้อนยุคของ คันธวาส เพลซ และอิ่มเอมกับบุฟเฟ่ต์กาล่ามื้อค่ำ พร้อมเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงโมเดิร์นแดนซ์จากวงดนตรีบรรเลงสดตลอดค่ำคืน จนถึงเวลานับถอยหลังและก้าวเข้าสู่ปีใหม่ ราคา 5,988++ บาท ต่อท่าน (ห้องอาหารมีบริการเครื่องดื่มพรีเมียมแบบไม่อั้นโดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)

1-4 มกราคม 2563

ห้องอาหาร เดอะ เรนทรี คาเฟ่ ส่งท้ายวันหยุดช่วงปีใหม่ด้วยบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำในแบบนานาชาติ ราคา 2,200++ บาท ต่อท่าน รวมกุ้งมังกรแบบไม่อั้น (ห้องอาหารมีบริการเครื่องดื่มพรีเมียมแบบไม่อั้นโดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)

เดอะ เบเกอรี่ นำเสนอชุดน้ำชายามบ่ายสไตล์เฟสทีฟ เพื่อการรื่นเริงกับเพื่อนฝูง หรือการนัดพบในช่วงส่งท้ายปี ระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2562 ถึง 5 มกราคม 2563 ในเวลา 14.00-16.30 น. ชุดน้ำชายามบ่ายสำหรับ 2 ท่าน ประกอบด้วยอาหารหวาน อาหารคาว พร้อมชาและกาแฟ หรือเครื่องดื่มสปาร์กกลิ้ง

ชุดน้ำชายามบ่ายสไตล์เฟสทีฟ ราคา 1,200++ บาท ต่อ 2 ท่าน รวมกาแฟอิลลี่ ชาระดับพรีเมียม หรือกาแฟดริปออร์แกนิก และราคา 2,800++ บาท ต่อ 2 ท่าน รวมเครื่องดื่มพรีเมียม 2 แก้ว

  • พิเศษ ลด 25% เมื่อสำรองที่นั่งก่อนวันที่ 15 ธันวาคม 2562
  • สมาชิก แมริออท บอนวอย รับส่วนลดตามที่กำหนด
  • สมาชิก ดิ แอทธินี คลับ และ คลับ แมริออท รับส่วนลด 20%

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม/สำรองที่นั่ง โทร 02 650 8800

Share
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด