Evoking the golden age of train travel, InterContinental Khao Yai Resort opens

สัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งอดีตกาล สมัยยุคทองของการเดินทางด้วยรถไฟ ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต พร้อมเปิดให้บริการเพื่อนำคุณสู่การค้นพบมรดกทางวัฒนธรรมในดินแดนแห่งขุนเขาแล้ววันนี้

541 views
InterContinental Khao Yai Resort

โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต เปิดประตูส่วนแรกต้อนรับคุณอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ พร้อมนำเสนอเรื่องราวอันเป็นเอกลักษณ์สุดสร้างสรรค์จากแรงบันดาลใจและคัดสรรกิจกรรมกลางแจ้งไว้บริการอย่างพิถีพิถัน รีสอร์ตตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 118 ไร่ รายล้อมด้วยทิวทัศน์ของเนินเขา ภูเขาสูง และทะเลสาบ 5 แห่ง ท่ามกลางธรรมชาติอันเขียวขจีและความอุดมสมบูรณ์ของพันธุ์ไม้และสัตว์ป่า โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต พร้อมแล้วที่จะมอบประสบการณ์อันทรงคุณค่าและเต็มเปี่ยมไปด้วยความประทับใจให้กับทุกคนที่มาเยือน

เจมส์ ซัตคลิฟฟ์ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต กล่าวว่า “ผมและทีมงานทุกคนมีความยินดีอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมแบ่งปันประสบการณ์ นำเสนอความสวยงามและความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติที่เขาใหญ่สามารถมอบให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติที่จะเดินทางมาจากทั่วทุกมุมโลก รีสอร์ตของเราจะมอบประสบการณ์และนำเสนอมุมมองใหม่ด้านการท่องเที่ยวในเขาใหญ่ให้กับทุกท่านได้รู้จัก ผ่านกิจกรรมการผจญภัยและการออกเดินสำรวจธรรมชาติอย่างใกล้ชิด และที่สำคัญเราจะมีโอกาสเข้าถึงและเข้าใจพื้นที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ตั้งอยู่โดยรอบเขาใหญ่เพิ่มมากขึ้น ภายใต้มาตรฐานการให้บริการระดับลักซ์ชัวรี่ เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มนักท่องเที่ยวยุคใหม่” 

ร่วมย้อนเวลาสู่ยุคทองของการเดินทางด้วยรถไฟ

สถาปนิกและมัณฑนากรชื่อดัง “บิล เบนสลีย์” ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบรีสอร์ตจากประวัติศาสตร์การคมนาคมโดยรถไฟของสยามประเทศในสมัยรัชกาลที่ 5 และการเปิดเส้นทางรถไฟสายแรกที่มุ่งหน้าสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยเบนสลีย์ถ่ายทอดความน่าสนใจของการเดินทางด้วยรถไฟ ร้อยเรียงเป็นเรื่องราวที่สนุกและน่าค้นหา โดยเขาได้สอดแทรกรายละเอียดต่างๆ ไว้ในการออกแบบโครงสร้างอาคาร การตกแต่งภายนอกและภายในห้องพัก และได้นำข้าวของเครื่องใช้ซึ่งมีเรื่องราวและประวัติอันน่าสนใจเกี่ยวกับการเดินทางด้วยรถไฟ เช่น กระเป๋าเดินทางสไตล์วินเทจ ภาพถ่ายและภาพโปสเตอร์สไตล์วินเทจ ตั๋วรถไฟโบราณ หรือระฆังที่สื่อถึงพิธีการลั่นระฆังของนายสถานี ส่งเสียงกึกก้องกังวานบริเวณล็อบบี้ เสมือนเป็นประเพณีการต้อนรับผู้มาเยือนและเป็นสัญลักษณ์ของการเคลื่อนขบวนของรถไฟออกจากชานชาลา เป็นต้น เมื่อคุณเดินทางมาถึงรีสอร์ต คุณจะได้รับประสบการณ์ที่แปลกใหม่เสมือนกำลังจะได้ออกเดินทางผจญภัยไปกับขบวนรถไฟสายพิเศษ พร้อมได้ลิ้มลองรสชาติความอร่อยและความสดชื่นของเครื่องดื่มต้อนรับ เช่น “น้ำแก้วมังกรเหลืองออร์แกนิกสกัดเย็น” อันเป็นผลผลิตที่ได้จากสวนผลไม้ในชุมชนท้องถิ่นของอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เมื่อเดินทางมาถึงบริเวณล็อบบี้เช็คอินด้วย

สำหรับห้องพักในส่วนแรกที่เปิดให้บริการมีจำนวน 45 ห้อง ตั้งอยู่บนอาคาร 2 ชั้น จำนวน 3 หลัง ห้องพักทุกห้องได้รับการออกแบบและตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์และเต็มเปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ของตู้รถไฟโบราณ และตลอดทางเดินภายในอาคารหรือบนฝาผนังภายในห้องพักได้รับการตกแต่งด้วยภาพสถานีรถไฟหรือขบวนรถไฟโบราณ ป้ายชื่อสถานีรถไฟ และสัญลักษณ์ต่างๆ ที่มักปรากฏอยู่จริงตามสถานีรถไฟ ทั้งที่สามารถพบเห็นได้ภายในจังหวัดนครราชสีมาและพื้นที่ใกล้เคียงในภูมิภาค

ห้องพักทุกห้องมีระเบียงส่วนตัวด้านนอกเพื่อเปิดรับลมเย็นยามเช้า สัมผัสไอหมอก และกลิ่นความสดชื่นของธรรมชาติ เพลิดเพลินกับการชื่นชมทิวทัศน์ที่โอบล้อมด้วยความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้และขุนเขา ตลอดจนความเขียวขจีของสวนสวยและทะเลสาบ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต พร้อมมอบประสบการณ์พิเศษแก่คุณ ให้ได้เข้าถึงธรรมชาติอย่างใกล้ชิด และรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อได้เลือกเข้าพักในห้องสวีทที่มีสระน้ำกลางแจ้งบนระเบียงห้องพักส่วนตัว

ประสบการณ์พิเศษเพื่อแขกคนสำคัญ

เพื่อมอบประสบการณ์แสนพิเศษแก่ผู้เข้าพัก ทีมคอนเซียชของโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต ได้รังสรรค์แพ็กเกจทัวร์* และโปรแกรมท่องเที่ยวเพื่อให้คุณได้สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด เช่น “ยินดีต้อนรับสู่เขาใหญ่” (Welcome to Khao Yai Package) เป็นแพ็กเกจทัวร์ที่พาไปเยี่ยมชมชุมชนสระน้ำใส หนึ่งในชุมชนเก่าแก่ของพื้นที่ใกล้เคียงรีสอร์ต “ตำนานเขาใหญ่และการดำรงชีวิต” (Khao Yai Life & Legends Package) เป็นแพ็กเกจทัวร์ที่เปิดโอกาสให้นักเดินทางได้สัมผัสวิถีชีวิตของคนชาวชุมชนบ้านท่ามะปรางค์ และได้ร่วมประสบการณ์เก็บเกี่ยวผลไม้ประจำฤดูกาลจากไร่ของชาวบ้านและการทำธูปหอมจากมะกรูด พร้อมเรียนรู้เรื่องราวทางประวัติศาสตร์และความเป็นมาของพื้นที่เขาใหญ่จากผู้อาวุโสในชุมชน ในขณะเดียวกันทางรีสอร์ตได้จัดเตรียมกิจกรรมที่พร้อมพาทุกท่านออกสัมผัสมุมมองใหม่ของเขาใหญ่บนเส้นทางจักรยาน ทั้งภายในบริเวณรีสอร์ตและพื้นที่โดยรอบอีกด้วย (*แพ็กเกจทัวร์และกิจกรรมอาจมีค่าใช่จ่ายเพิ่มเติม)

ประสบการณ์อาหารเลิศรส

ด้วยความใส่ใจและการให้ความสำคัญกับการคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่ ส่งตรงจากฟาร์มออร์แกนิกถึงห้องครัวของรีสอร์ตในทุกๆ วัน และกรรมวิธีการปรุงอาหารที่พิถีพิถัน ทำให้อาหารทุกจานเต็มเปี่ยมไปด้วยรสชาติที่เกิดขึ้นจากความตั้งใจของเชฟท้องถิ่น 

โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต มอบประสบการณ์อาหารรสเลิศที่จะทำให้คุณประทับใจ นำเสนอรสชาติอาหารต้นตำรับและคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของอาหารจานโปรดของคุณ อาทิ ครัวสมหญิง (Somying’s Kitchen) นำเสนออาหารภายใต้แนวคิด “จากสวนสู่ครัว” โดยมีหัวใจหลักอยู่ที่ความสดใหม่ของวัตถุดิบปลอดสารพิษจากไร่ออร์แกนิกของชาวสวนในพื้นที่ ที แคริเอจ (Tea Carriage) นำเสนอประสบการณ์จิบน้ำชายามบ่ายบนตู้รถไฟเฮอริเทจสุดคลาสสิคพร้อมของว่างและขนมหวานแสนอร่อย ชื่นชมวิวทะเลสาบสุขสงบและเติมเต็มประประสบการณ์ “ไฮที” แบบต้นตำรับด้วยการจับคู่เครื่องดื่มแพริ่งสุดพรีเมี่ยมได้ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังมีรายการเครื่องดื่ม ชา และกาแฟสูตรเฉพาะที่ทุกคนไม่ควรพลาด เช่น “รังสิต” เครื่องดื่มที่นำเมล็ดกาแฟสายพันธุ์ไทยมาผสมกันอย่างเหมาะสมและเติมความหอมหวนด้วยนมข้าวโพดและมิ้นท์ไซรัป หรือ “ปากช่อง” เครื่องดื่มจากชาดำรสเข้มข้นที่เติมความหอมละมุนของมะม่วงและเลมอนไซรัป เป็นต้น 

การดูแลสุขภาพแบบองค์รวม

การมีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง การออกกำลังกาย การดูแลโภชนาการอาหาร และการฝึกจิตกำหนดสมาธิเป็นการดูแลสุขภาพแบบองค์รวมที่ทางรีสอร์ตให้ความสำคัญและได้มีการจัดตารางกิจกรรมเพื่อให้ผู้เข้าพักทุกท่านได้มีส่วนร่วม เช่น กิจกรรมการยืดเส้นยืดสายผ่อนคลายกล้ามเนื้อ คลาสโยคะ หรือพีลาทิส เป็นต้น นับเป็นทางเลือกสำหรับผู้ชื่นชอบการออกกำลังกายตลอดช่วงเวลาการเข้าพัก โดยมีนักบำบัดประจำรีสอร์ตคอยให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ภายในรีสอร์ตยังมีฟิตเนสเซ็นเตอร์ที่เหมาะกับการออกกำลังกายแบบ “ครอสฟิต” สามารถชมวิวทะเลสาบได้แม้ในขณะปั่นจักรยานหรือวิ่งอยู่บนลู่ และมีเส้นทางวิ่งจ๊อกกิ้งหรือปั่นจักรยานรอบๆ ทะเลสาบพร้อมแผนที่ไว้ให้บริการอีกด้วย

ความมุ่งมั่นในการนำเสนอการเข้าพักที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมแบบยั่งยืน

ความยั่งยืนคือหัวใจหลักที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต ยึดมั่นและปฏิบัติตามมาโดยตลอด นับตั้งแต่วันแรกของการก่อสร้างทั้งการเลือกใช้วัสดุท้องถิ่นและการปรับปรุงตู้รถไฟเฮอริเทจที่ถูกปล่อยทิ้งร้างไว้ให้กลายเป็นห้องพัก มาสู่การวางแผนงาน การวาดผังโครงสร้างทางสถาปัตยกรรม และการออกแบบตกแต่งภายใน นับจากวันนั้นจนถึงนี้วันที่รีสอร์ตจะได้มีโอกาสต้อนรับแขกคนแรกอย่างเป็นทางการ

เพื่อให้สอดคล้องกับความมุ่งมั่นของ IHG ในการลดปริมาณขยะพลาสติกด้วยการเปลี่ยนแบบบรรจุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่มีขนาดเล็กออกให้หมดนั้น โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต ได้ร่วมเป็นหนึ่งในรีสอร์ตกลุ่มแรกของแบรนด์ที่เปิดตัวและนำผลิตภัณฑ์อาบน้ำแบรนด์หรูจากยุโรป “Byredo” มาใช้และให้บริการในบรรจุภัณฑ์ขนาดใหญ่แบบไซส์มาตรฐาน อีกทั้งทางรีสอร์ตเลือกใช้คีย์การ์ดที่ทำจากไม้แทนวัสดุประเภทพลาสติก และในส่วนของการทำความสะอาดโดยรวม ทางรีสอร์ตเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ปราศจากสารเคมี สามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ภายในห้องครัวและในขั้นตอนการประกอบอาหาร ทีมเชฟได้ทำงานร่วมกับชาวไร่และชาวสวนในท้องถิ่นโดยรอบๆ รีสอร์ตเพื่อจัดหาวัตุดิบตามฤดูกาลและพยายามลดปัญหาขยะที่เกิดจากเศษอาหารอีกด้วย

จุดหมายปลายทางของการเฉลิมฉลอง

โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต ได้รับการออกแบบอย่างลงตัวสำหรับใช้เป็นสถานที่จัดงานเลี้ยง งานพิธีการสำคัญ และงานเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสพิเศษต่างๆ ด้วยความสวยงามของธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ทำให้ฉากหลังของการจัดงานมีความโดดเด่นได้อย่างง่ายดายโดยไม่จำเป็นต้องประดับประดาเพิ่มเติมมากนัก ทีมงานทุกคนพร้อมสรรสร้างประสบการณ์พิเศษให้กับทุกช่วงเวลาพิเศษของคุณ รวมถึงการจัดงานสังสรรค์ขนาดเล็กแบบเป็นกันเองภายในครอบครัว งานเลี้ยงวันเกิดที่อบอุ่นกับกลุ่มเพื่อนสนิทบริเวณริมระเบียงห้องสวีทส่วนตัวที่เปิดรับลมและชมวิวธรรมชาติด้านนอก หรืองานสังสรรค์ของบริษัทที่จัดให้มีการชมภาพยนตร์กลางแจ้งริมทะเลสาบสวอนเลค เป็นต้น นอกจากนี้ทางรีสอร์ตสามารถเนรมิตสถานที่ริมทะเลสาบบริเวณ “The Waterfall Edge” ให้กลายเป็นสถานที่สำหรับการจัดงานเลี้ยงฉลองพิธีหมั้นหรืองานฉลองมงคลสมรสของคุณได้ดั่งวาดฝันไว้

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเปิดประตูต้อนรับแขกผู้เข้าพักอย่างเป็นทางการ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต ขอเสนอโปรโมชั่น “The Allure of Luxury in Khao Yai” เมื่อสำรองห้องพัก 1 คืน รับสิทธิประโยชน์ดังนี้ อาหารเช้าสำหรับ 2 ท่าน ณ ครัวสมหญิง รีสอร์ตเครดิตสำหรับใช้บริการอาหารและเครื่องดื่มภายในรีสอร์ตมูลค่าสุทธิคืนละ 1,500 บาท และชุดน้ำชายามบ่าย ที แคริเอจ สำหรับ 2 ท่าน พิเศษเมื่อสำรองห้องพัก 3 คืนขึ้นไปคุณจะได้รับสิทธิเช็คอินได้ตั้งแต่เวลา 10.00 . และเช็คเอาท์ได้ถึงเวลา 16.00 . โดยห้องพักมาตรฐานประเภท King Classic ราคาเริ่มต้นที่คืนละ 7,000++ บาท (ไม่รวมค่าบริการและภาษี) 

ในช่วงปลายปี พ.ศ. 2565 โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต พร้อมเติมเต็มความสุขและเพิ่มเติมประสบการณ์แห่งการพักผ่อนให้กับคุณด้วยการนำเสนอมนต์เสน่ห์แห่งการเดินทางด้วยรถไฟสุดหรูอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมด้วยประสบการณ์ของรสชาติอาหารและเครื่องดื่มจากห้องอาหารและบาร์ในรูปแบบ “บราสเซอรี่” และ “สปีกอีซี่” สไตล์ฝรั่งเศส ตลอดจนสปาทรีตเมนต์และกิจกรรมดูแลผิวพรรณ คลับสำหรับหนูน้อยนักสำรวจ “แพลนเน็ต เทร็กเกอร์” และห้องพักประเภทสวีทและวิลล่าจำนวน 19 ห้องที่ได้นำตู้รถไฟเฮอริเทจมาดัดแปลงเพื่อนำเสนอประสบการณ์แห่งการพักผ่อนแบบเอ็กซ์คลูซีฟรูปแบบใหม่ที่ทุกคนรอคอย

Share
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด