คาเฟ่ แคลร์ ห้องอาหารฝรั่งเศส ดีกรีแชมป์กระทะเหล็กประเทศไทย โอเรียนเต็ล เรสซิเดนซ์ กรุงเทพฯ

Posted on
715 views

ห้องอาหารคาเฟ่ แคลร์ โรงแรมโอเรียนเต็ล เรสซิเดนซ์ กรุงเทพฯ ขอเชิญทุกท่านมาร่วมสัมผัสสุดยอดฝีมือเชฟกระทะเหล็ก กับโปรโมชั่นเมนูหอยนางรม สุดเอ็กซ์คลูซีฟ รังสรรค์โดย “เชฟเอริค เชฟผู้ชนะการแข่งขันรายการเชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย” (Iron Chef Thailand)

เชฟเอริค หัวหน้าพ่อครัวประจำห้องอาหารคาเฟ่ แคลร์ ชาวฝรั่งเศส ที่มากประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญด้านการปรุงอาหารฝรั่งเศสได้คัดสรรวัตถุดิบชั้นยอด ส่งตรงจากนานาประเทศ นำมารังสรรค์เป็นเมนูเลิศรส และได้นำวัตถุดิบท้องถิ่นมาประยุกต์ใช้ เพื่อความสดใหม่และเพิ่มความอร่อยที่ลงตัวมากขึ้น

ความสามารถทางด้านการรังสรรค์อาหารเข้าตากรรมการ จนได้รับเชิญเข้าร่วมการแข่งขันโจทย์อาหารฝรั่งเศส ในรายการ “เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย (Iron Chef Thailand)” โดยแข่งกับเชฟไก่ ธนัญญา วิลคินซัน ที่เรียกว่าแกร่งในฝีไม้ลายมือ ทว่าแฝงด้วยความอ่อนหวานในรสชาติอาหารที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเธอ ในการแข่งขันทำอาหารที่มีวัตถุดิบเป็นหอยนางรมจังหวัดสุราษฎร์ธานี ให้เป็นสุดยอดเมนูอาหารฝรั่งเศส และเป็นเชฟเอริคที่ได้รับชัยชนะในครั้งนี้

ลิ้มลองกองทัพเมนูหอยนางรม ทั้ง 4 เมนู ไม่ว่าจะเป็น เมนูหอยสดชื่น (ราคา 550 บาท) ซึ่งเชฟได้ดัดแปลงโดยเลือกใช้หอยนางรมฟิน เดอ แคลร์ เสิร์ฟแบบสดๆ แบบเย็นทานพร้อมกับไข่ปลาคาร์เวียร์และซอสส้มยูซึ ส่วนแบบร้อน ทานคู่กับกระเทียมต้นที่นำไปย่างจนสุก ให้คุณได้สัมผัสความอร่อยกันแบบเต็มๆคำ  เมนูหอยนางรมซี๊ดซ๊าด (ราคา 500 บาท) ที่นำหอยนางรมไปคลุกเคล้ากับซีวีด บัตเตอร์ เสิร์ฟมาในกระเทียมต้นที่นำไปย่างจนหอม พร้อมคว้านไส้ด้านในออกจนหมด เพิ่มรสหวานให้กับหอยนางรมได้อย่างลงตัว เมนูทาร์ทาร์หอยนางรม (ราคา 650 บาท) ที่ปรุงรสด้วยฮอสแรดิช ซอส มีหอยนางรมทอดกรุบกรอบอยู่ด้านบนสุด เสิร์ฟคู่กับออยสเตอร์ แชมเปญ ซุป รสเข้มข้น และ เมนูหอมย่างนางรม (ราคา 500 บาท) เมนูหอยนางรมสด ที่เชฟนำส้อมไปรนไฟแล้วประทับลงบนผิวสัมผัสของหอยนางรม เสิร์ฟบนบูราตาชีส รสหอมมัน โรยหน้าด้วยทรัฟเฟิลสไลด์และผักนานาชนิด ราดด้วยบัลซามิคและน้ำมันเบซิล พร้อมเมนูพิเศษอีกหนึ่งเมนู นั่นคือ เมนูไข่ลาวาหรรษา (ราคา 450 บาท) ที่นำไข่ไก่ไปคลุกกับเบรดครัม ทอดจนเหลืองกรอบ เสิร์ฟมาบนมันฝรั่งบดคลุกเคล้ากับออยสเตอร์ ลีฟ โรยหน้าด้วยทรัฟเฟิลสไลด์

พบกับหลากเมนูหอยนางรมสุดสร้างสรรค์ รับประกันอร่อยด้วยฝีมือการปรุงโดยเชฟเอริค เชฟกระทะเหล็กเมนูอาหารฝรั่งเศส ได้แล้ววันนี้ ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น. ที่ห้องอาหารคาเฟ่ แคลร์ โรงแรมโอเรียนเต็ล เรสซิเดนซ์ กรุงเทพฯ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่งได้ที่ โทร 02-125 -9000 ต่อ 9080 หรืออีเมล [email protected]

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด