The Terrace Coffee ร้านกาแฟดีดีบนเกาะกูด

34 views

ในวันที่มหานครกรุงเทพฯ เต็มไปด้วย Coffee Shops ให้เราเดินเข้าไปลิ้มลองรสชาติกาแฟอยู่ทั่วเมือง ความเสี่ยงที่จะเจอกาแฟที่ไม่เข้าท่าเอาซะเลยก็ย่อมมีมากขึ้นจริงไหมล่ะ นั่นแหล่ะเราถึงต้องฟังคำแนะนำจากผู้ที่เคยมา คุณจะได้ไม่ต้องเซ็งที่จะเสี่ยงกับการลองกาแฟรสชาติที่ไม่เอาไหน แต่ในวันนี้เราไม่ได้มาแนะนำคาเฟ่ในมหานครหรอก เพราะเรากำลังอยู่ที่ “เกาะกูด”

ไม่แปลกหรอกที่มาเที่ยวเกาะกูดแล้วยังจะตะลอนหาคาเฟ่ดีๆ เพื่อนั่งจิบกาแฟ ถ้าคุณเป็นคนช่างเลือก ไม่พิศมัยกับกาแฟสดที่ชงตามสูตรกลางๆจากเครื่องชงกาแฟ เราอยากชวนคุณแวะมาที่ ไฮซีซั่น พูลวิลล่า แอนด์ สปา ที่ด้านหน้าตรงทางเข้ารีสอร์ทมีร้านกาแฟที่ชื่อว่า เดอะเทอเรส คอฟฟี่ (The Terrace Coffee) การตกแต่งภายให้บรรยากาศสบายๆ นั่งครีเอทงาน นั่งคุยสัพเพเหระ และที่สำคัญรสชาติกาแฟและเบเกอรี่เจ๋งมาก

Cafe & Workspace

จริงอยู่แหล่ะ ที่คาเฟ่เดี๋ยวนี้ต้องดีต่อการอัพโหลดขึ้นสตอรี่ Instagram และ Facebook เดอะเทอเรส คอฟฟี่ กลับเป็นคาเฟ่ที่เหมาะกับการนั่งคุย หรือนั่งทำงานเล็กๆน้อยๆ เหมือนเป็น working space โซฟาที่ทางร้านจัดให้นั่งมีขนาดใหญ่ นั่งสบาย ถามว่าดีไหม มันก็โอเคนะ ถ้าบอกว่าที่นี่คือที่นั่งละมุนกับกาแฟแล้วเป็นสถานที่พบปะนั่งคุย ก็ถือว่าทำออกมาได้ตรงโจทย์เลยล่ะ

ที่ร้านมีบริการทั้งกาแฟและเค้ก ด้วยตำแหน่งที่ตั้งของร้านอยู่ด้านหน้ารีสอร์ท ติดกับถนนที่มีผู้คนสัญจรไปมา เดอะเทอเรส คอฟฟี่ จึงเป็นคาเฟ่ที่เปิดให้บริการทั้งแขกที่เข้าพักในรีสอร์ทและลูกค้า นั่งท่องเที่ยวทั่วไปบนเกาะกูด

รสชาติของกาแฟถือว่าอยู่ในระดับดีชั้นเลิศเลยล่ะ ละมุนและกลมกล่อม เราเองก็ถือว่าเป็นหนึ่งในสาวกคอกาแฟคนหนึ่ง เมื่อได้ชิมรสชาติกาแฟของ เดอะเทอเรส คอฟฟี่ แล้วตะลึงและเซอร์ไพรซ์ด้วยความที่ไม่คาดคิดว่าจะมีกาแฟรสชาติละมุนแบบนี้อยู่บนเกาะกูด

Professional Barista from Top Cafe in Bangkok

เราเอ่ยปากชม จนได้ข้อมูลเพิ่มเติมมาว่า บาริสต้าที่ดูแลสูตรและขั้นตอนการชงกาแฟของ เดอะเทอเรส คอฟฟี่ มาจากร้านกาแฟชื่อดังในกรุงเทพฯ ถ้าเอ่ยชื่อหลายคนต้องรู้จัก เพราะเป็นร้านใหญ่มีสาขามากจำนวนหนึ่งและเป็นที่โปรดปรานของคอกาแฟ อันดับต้นๆของร้านกาแฟในกรุงเทพฯ

รวมถึงเมล็ดกาแฟด้วยที่มีการสั่งบางส่วนจากร้านกาแฟชื่อดังเจ้านี้ และมีบางส่วนที่บาริสต้า สรรค์หามาเพิ่มเติม ความเป็นบาริสต้ามือดี ต้องหาอะไรใหม่ๆมาเติมเต็มและหาลูกเล่นใหม่ๆ มาให้ลูกค้าได้ลองชิมอยู่เสมอใช่ไหมล่ะ

จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมรสชาติกาแฟของ เดอะเทอเรส คอฟฟี่ จึงออกมาละมุนและกลมกล่อมขนาดนี้ สำหรับวันนี้เราขอสั่งเป็นเมนูพื้นฐานก่อนนั่นคือ คาราเมลมัคคิอาโต้ร้อน และคาปูชิโน่ร้อน ความเข้มข้น หวาน มัน มาครบแบบเต็มเลเวลในหนึ่งแก้ว

เป็นโมเมนต์ที่แปลกดีสำหรับเราเหมือนกัน ที่ไม่คิดว่าเราจะได้มีเวลามานั่งจิบกาแฟชิลๆ แบบนี้บนเกาะกูด ซึ่งมันทำให้เรารู้สึกว่าทริปนี้ของเรามันครบถ้วน ลงตัวและสมบูรณ์

เมื่อกาแฟมาแล้ว ก็มีเค้กตามมา เป็นเค้กบราวนี่คุ๊กกี้ช๊อกโกแล็ต โดดเด่นที่เนื้อเค้กมีความเข้มข้นเต็มรสช๊อกโกแล็ต เนื้อในนุ่มหนึบ ไม่หวานมาก ทานคู่กับกาแฟรสเข้ม เข้ากันลงตัว

อีกเมนูเป็นสตรอเบอรี่ชีสเค้ก เนื้อชีสเค้กไม่หวานมาก แคร็กเกอร์ที่รองฐานกรุบกรอบดี

เมื่อเมนูมาครบแล้ว ได้เวลาอร่อยของเราแล้ว ขอตัวชิลกับ เดอะเทอเรส คอฟฟี่ กันต่อ

ใครที่แวะมาเที่ยวเกาะกูด แล้วเกิดนึกอยากจิบกาแฟรสชาติดีๆ ขึ้นมาล่ะก็ แวะมาทางหาดคลองเจ้าได้ ที่ด้านหน้า ไฮซีซั่น พูลวิลล่า แอนด์ สปา มีคาเฟ่ที่มีกาแฟรสชาติดีและเค้กอร่อยๆ รอให้ทุกคนแวะมาชิมกับ เดอะเทอเรส คอฟฟี่ (The Terrace Coffee)

ใครสนใจที่จะมาใช้บริการสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.highseasonresort.com หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทร (+66) 02 416 8899 อีเมล [email protected]

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of