ร้านขนม ลา พาทิสเซอร์รีแนะนำเค้กตุ๊กตาญี่ปุ่น “โคเคชิ” ต้อนรับฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ประเทศญี่ปุ่น

Posted on
444 views

เชฟ เซบาสเตียน ฮูแกแวร์ฟ (Sebastiaan Hoogewerf) หัวหน้าพ่อครัวเบเกอร์รี่ (Executive Pastry Chef) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) ออกแบบขนมเค้กโดยใช้รูปแบบของตุ๊กตาญี่ปุ่น “โคเคชิ” ตุ๊กตาไม้โบราณสวมชุดกิโมโนมาเป็นแรงบันดาลใจ เพื่อจำหน่ายเป็นขนมเค้กชิ้นพิเศษที่ร้านขนม ลา พาทิสเซอร์รี (La Pâtisserie) ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม ถึง 30 ธันวาคม 2562 เท่านั้น

ตุ๊กตาญี่ปุ่น “โคเคชิ” (Kokeshi doll) เป็นตุ๊กตาไม้โบราณที่มีแหล่งกำเนิดจากภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นตุ๊กตาแห่งความสุขและมิตรภาพ คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่นิยมซื้อตุ๊กตาญี่ปุ่น “โคเคชิ” เป็นของฝากแด่คนที่รัก เชฟ เซบาสเตียน ได้นำรูปแบบตุ๊กตาญี่ปุ่น “โคเคชิ” มารังสรรค์เป็นขนมเค้ก โดยเชฟใช้แผ่นช็อกโกแลตที่บรรจงวาดลวดลายแสนน่ารักโทนสีส้มและน้ำตาล สีสันของฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ประเทศญี่ปุ่น นำมาประดิษฐ์เป็นตัวตุ๊กตาและชุดกิโมโน ภายในตัวตุ๊กตาประกอบไปด้วย เค้กสปันจ์เนื้อนุ่ม กลาโฟติส์ยูซุ (Yuzu Clafoutis) คัสตาร์ดสไตล์ฝรั่งเศสรสยูซุ และครีมช็องทิลลี่ (Cream Chantilly) วิปปิ้งครีมรสหวานอ่อน ๆ ได้เป็นขนมเค้กตุ๊กตาญี่ปุ่น “โคเคชิ” สวมชุดกิโมโนแสนอร่อยและน่ารักเหมาะสำหรับมอบเป็นของขวัญเพิ่มความสุขแด่คนที่คุณรักในช่วงสิ้นปีนี้

ขนมเค้กตุ๊กตาญี่ปุ่น “โคเคชิ” มีจำหน่ายระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม ถึง 30 ธันวาคม 2562 ที่ร้านขนมลา พาทิสเซอร์รี ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ฝั่งอาคารปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์ เปิดบริการวันจันทร์ ถึง ศุกร์ เวลา 9.00 น. ถึง 17.00 น. ในราคาชิ้นละ 300 บาท

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสั่งจองขนมเค้กตุ๊กตาญี่ปุ่น “โคเคชิ” ได้ที่ โทร. 02 687 9000 หรืออีเมล์ [email protected]

ราคาทั้งหมดรวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% แล้ว

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด