ลีลาวดี (สุขุมวิท 15) กับเมนูสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ในบรรยากาศร้านโทนสีขาว

3,713 views

ชวนมาทำความรู้จักกับ ร้านอาหารลีลาวดี ร้านที่เปิดบริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง ในซอยสุขุมวิท 15 ชั้นหนึ่ง โรงแรมเมอเวนพิค สุขุมวิท 15 กรุงเทพฯ ตกแต่งด้วยโทนสีขาว เรียบหรู รายล้อมด้วยกระจกรอบด้านเห็นวิวต้นไม้เหมือนนั่งอยู่ในสวนหลังบ้านที่แสนอบอุ่น

ร้านอาหารลีลาวดี นำเสนอเมนูอาหารนานาชาติ โดยเฉพาะอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนที่ได้แรงบันดาลใจมาจากอาหารเลบานอน รสชาติที่ดูจะแปลกใหม่สำหรับคนที่ไม่คุ้นเคย แต่สำหรับคนที่ทานและชอบอาหารโซนเอเชียกลาง ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่ารสชาติอาหารที่นี่อร่อยไม่ธรรมดา ใครที่ผ่านมาทางนี้ลองแวะเวียนมาชิมกันดูว่าจะอร่อยสมคำล่ำลือมากแค่ไหน

เริ่มต้นแนะนำกันเลยดีกว่ากับเมนูแรก มิกซ์กริลล์ (Mixed grilled) อาหารย่างจานเด็ดสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนที่ประกอบไปด้วยเนื้อไก่และเนื้อแกะส่วนต่าง ๆ เสิร์ฟในแบบเคบับสไตล์เลบานอน และแบบย่างไฟหอม ๆ พร้อมเมนูไซด์ดิชเป็นเฟรนช์ฟรายด์ เนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำไปด้วยเครื่องเทศที่หมักได้อย่างเข้มข้ม แทรกซึมเข้าไปถึงเนื้อ อร่อยจนวางช้อนไม่ลงกันเลยทีเดียว

ต่อกันด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยสไตล์อาหารไทย ยำส้มโอหอยเชลล์สแกลล็อป รสชาติจัดจ้าน หอยเชลล์ตัวใหญ่หวานมาก ทานคลุกเคล้ากับยำส้มโอที่ให้รสชาติเปรี้ยวหวานมันเค็มนิด ๆ ครบรส ทานแล้วสดชื่น

อีกหนึ่งเมนู แซลมอนทาร์ทาร์ ประกอบไปด้วย เนื้อปลาแซลมอนแอตแลนติก, ไข่ขาว, มะม่วง และอะโวคาโด แซลมอนสดใหม่ให้รสชาติที่อร่อยนุ่มลิ้น พร้อมความมันนุ่มจากอะโวคาโดช่วยเพิ่มความกลมกล่อมให้กับทาร์ทาร์จากนี้ได้ดีมาก

เพิ่มความอิ่มท้องให้มากขึ้นกับ สเต็กเนื้อเทนเดอร์ลอยด์ เสิร์ฟคู่กับผัก มันบดและซอสเกรวี่ เทนเดอร์ลอยด์หรือเนื้อสันในนุ่มมาก มีกลิ่นหอม สำหรับคนที่ชอบทานสเต็กรับรองต้องถูกใจ

เมนูพิเศษที่ไม่ค่อยหาทานได้ที่ไหนง่าย ๆ Armenian Manti อาหารพื้นเมืองในแถบเอเชียกลาง เป็นแผ่นแป้งห่อเนื้อแกะบดผสมเครื่องเทศ เสิร์ฟมาพร้อมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติและซอสมะเขือเทศ รสชาติเหมือนทานโยเกิร์ตคู่กับแป้ง ดูค่อนข้างแปลกแต่ก็อร่อยดีทีเดียว

ควมอร่อยยังไม่จบเพราะเรามี แกงมัสมั่นขาแกะใส่มันฝรั่ง แลมบ์แชงค์เนื้อนุ่มเปื่อย ชุ่มฉ่ำด้วยพริกแกงมัสมั่นเข้าเนื้อ หวานมันกลมกล่อม

มาถึงในส่วนของเมนูขนมหวาน Aish Al Saraya ขนมหวานแบบดั้งเดิมสไตล์เลบานอน ที่จะเสิร์ฟครีมที่เกิดจากการหมักนมกับดอกกุหลาบ มีความหอมมัน พร้อมกับเกล็ดขนมปัง, น้ำเชื่อมคาราเมล และพิสตาชิโอ ตักเข้าปากแล้วหอมฟุ้ง

อีกหนึ่งเมนูแนะนำ เค้กบราวนี่ เสิร์ฟเค้กบราวนี่มากับดาร์กช็อกโกแลต เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เนื้อเค้กบราวนี่หน้านิ่มเนื้อนุ่ม รสชาติหวานกำลังดี ทานคู่กับเม็ดมะม่วงหิมพานต์แล้วก็ได้ความกรุบมัน เพลินดี

ปิดท้ายด้วยการแนะนำเครื่องดื่ม ซึ่งเครื่องดื่มที่นี่มีความพิเศษและมีเอกลักษณ์มาก เมนูแรก กาแฟอัฟโฟกาโต้ (Affogato) กาแฟเอสเปรสโซ่ช็อตเสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีม Mövenpick รสวานิลลา และมีช็อคโกแล็ต Mövenpick วางเคียงมาให้ด้วย วิธีทานอัฟโฟกาโต้ต้องเทกาแฟเอสเปรสโซ่ลงไปในไอศกรีม จากนั้นตักทานพร้อมกันในคำ หอมนุ่ม ละมุนความขมตัดกับหวานกลายเป็นคำอร่อยที่เข้มข้นและกลมกล่อม

เมนูเครื่องดื่มเมนูที่สองเป็นเมนูแนะนำของทางร้าน Choco Castro (ราคา 360 บาทสุทธิ) มีส่วนผสมของ เหล้าเฮนเนสซี่  เบย์ลี่ย์ ไอริส รัม  สวิสช็อคโกแล็ต และท็อปด้านบนด้วยครีม หอมขึ้นจมูก ดูหวานแต่มีความดุอยู่ในตัว รสชาติเข้มข้นและค่อนข้างแรง

นอกจากความอร่อยจากเมนูที่เรานำเสนอแล้ว ร้านอาหารลีลาวดียังมีเมนูอื่นๆ อีกหลายเมนูมาเป็นตัวเลือกให้คุณได้แวะไปฝากท้องได้ตลอด 24 ชั่วโมง ว่างเมื่อไรก็อย่าลืมแวะไปลิ้มลองอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนที่ได้แรงบันดาลใจมาจากอาหารเลบานอนที่รสชาติไม่ธรรมดาของ ร้านอาหารลีลาวดี (สุขุมวิท 15) อาจจะติดใจกับเมนูสไตล์นี้ไปเลยก็ได้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02 119 3100 ร้านอาหารลีลาวดี โรงแรมเมอเวนพิค สุขุมวิท 15 กรุงเทพฯ

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด