Mahanakhon Bangkok SkyBar ร้านอาหารและบาร์ที่สูงที่สุดในไทย

17,805 views

“มหานคร แบงค็อก สกายบาร์” (Mahanakhon Bangkok Sky Bar) คือห้องอาหารและบาร์ที่เหมาะสำหรับผู้อ่านของโซทราเวลเลอร์อย่างที่สุด เพราะมีความครบองค์ประกอบของสุนทรียภาพในการรับประทานอาหาร ไม่ว่าจะเป็นรสชาติอาหารที่ดีเยี่ยม ตกแต่งบรรยากาศร้านได้สวยงาม การบริการอย่างมีคุณภาพ และวิวสวยจากชั้น 76 และ 77 ตึกคิง เพาเวอร์ มหานคร จะยกระดับการชมวิวของคุณให้เหนือกว่าใคร

มหานคร แบงค็อก สกายบาร์ เป็นร้านอาหารและบาร์ที่สูงที่สุดในประเทศไทย ฟังดูอาจจะรู้สึกถึงความยากในการวางตัวว่าต้องเป็นทางการมากระดับไหนกับสถานที่ระดับพรีเมียมขนาดนี้ ประสบการณ์ที่เราจะเล่าให้ทุกคนได้ติดตามในวันนี้จะทำให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลจากประสบการณ์จริงว่า มหานคร แบงค็อก สกายบาร์  เข้าถึงง่าย ราคาเมนูอาหารถือว่าไม่สูงเมื่อเทียบกับระดับของร้านอาหาร ชนิดที่ว่าไม่ต้องรอให้ถึงโอกาสพิเศษก็แวะมาทานได้แบบมื้อค่ำทั่ว ๆไป บรรยากาศสบายผ่อนคลายหรือที่เรียกว่า Casual Dining ทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นและมีความสุขอย่างเต็มที่กับมื้ออาหาร

ห้องอาหารตกแต่งอย่างหรูหราและให้ความรู้สึกที่อบอุ่น ซึ่งเป็นการผสมผสานการออกแบบในสไตล์ฝรั่งเศสกับความวิจิตรอ่อนช้อยแบบไทย โดยทีมนักตกแต่งภายในระดับโลก Tristan Auer แห่ง Wilson Associates’ Paris Atelier

ลวดลายบนโต๊ะไม่ได้เกิดจากการพ่นสี แต่เป็นเปลือกไข่ที่นำมาเรียงจนเกิดลวดลายอย่างที่เห็น

แม้แต่ห้องน้ำ ยังออกแบบได้หรูหราสะดุดตา อดไม่ได้ที่จะเก็บภาพมาฝากทุกคน ได้จังหวะที่ไม่มีคนเข้ามาใช้รีบกดถ่ายอย่างรวดเร็ว และก็มีแขกหลายคนเข้ามาเซลฟี่อยู่ข้างในนี้

อาหารของที่นี่มีทั้งเมนูตะวันตกและเอเชีย นำเสนอโดย เชฟ Joshua Cameron ผู้มีประสบการณ์ในร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ในนิวยอร์ก ที่ใช้แรงบันดาลใจจากความหลงใหลในการเดินทาง ค้นหารสชาติและวัตถุดิบใหม่ๆ จากทั่วทุกมุมโลกมาสร้างสรรค์เมนูให้เป็นเอกลักษณ์

เรามาเริ่มต้นเข้าสู่ประสบการณ์ในส่วนของการรับประทานอาหารกันเลยดีกว่า

เมนูค็อกเทล ม็อกเทลและเครื่องดื่มอื่น ๆ ที่นี่มีหลากหลายแบบให้เลือกสั่ง และมีความสร้างสรรค์ในการสร้างเอกลักษณ์แต่ละเมนู

อย่างม็อกเทล Rooibos Sour (290 บาท) แก้วนี้ทำเราติดใจมาก มีส่วนผสมของชารอยบอสกลิ่นเบอร์เบิน-วานิลลา ที่มีแหล่งกำเนิดมาจากแอฟริกาใต้ ช่วยมอบความผ่อนคลาย เย้ายวนใจ จิบแล้วชื่นใจ นุ่มละมุนหอมคลุ้งในกระพุ้งแก้ม

เริ่มต้นแนะนำกันที่เมนูแรก Hokkaido Uni Panna Cotta ( 900 บาท) พานาคอตต้าไข่หอยเม่นฮอกไกโด ให้สัมผัสครีม ๆ หอม ๆ รสชาติละมุนนุ่มลิ้น เสิร์ฟพร้อมส้มยูซึกลิ่นหอมสดชื่น และไข่ปลาแซลมอนสีส้มใสให้รสชาติเค็มปนหวาน ทานเพลินจนอยากสั่งเพิ่มอีกซักจาน

ต่อกันด้วยเมนูที่สอง MR. Jean-Paul, Normandy Oysters ( 690 บาท)
หอยนางรมนอร์มังดีร์ ประเทศฝรั่งเศส รสชาติหวาน เสิร์ฟสองสไตล์คือ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดที่รสชาติเผ็ดจัดจ้าน และเสิร์ฟพร้อมมัลเบอร์รีดองรสชาติเปรี้ยวอมหวานเค็มเล็กน้อย ชูรสชาติหอยนางรมได้เป็นอย่างดี

เพิ่มความอิ่มท้องมากขึ้นกับเมนู Mahanakhon Burger ( 600 บาท) เบอร์เกอร์เนื้อพรีเมี่ยมและเบคอนชิ้นโต ไส้ทะลัก เต็มคำ ฉ่ำด้วยชีสเบอร์ดิเย์ทรัฟเฟิลเกาดา เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งทอด

เมนูนี้ก็น่าสนใจมาก Larb-Ped – Spicy Grilled Duck Salad ( 600 บาท) ลาบเป็ดเสิร์ฟแบบดีคอนสตรัคแยกส่วนแปลงโฉมจนดูไม่ออกว่าเป็นลาบเป็ด วิธีการทานเชฟแนะนำให้ทานแบบเมี่ยงคำคือทานพร้อมกันทุกอย่างในคำเดียว เนื้อเป็ด เครื่องลาบ กะหล่ำปลีดอง และข้าวเกรียบ อร่อยเด็ดแซ่บทุกคำ

สำหรับคนชอบเนื้อต้องไม่พลาดที่จะสั่ง 48-hour Australian short ribs ( 1,200 บาท) เนื้อซี่โครงออสเตรเลียตุ๋น 48 ชั่วโมง เนื้อนุ่มฉ่ำหวาน รสชาติเข้มข้น เสิร์ฟพร้อม คูสคูสนิ่มและหอม องุ่น และมะเขือม่วง

เมนูไซด์ดิชก็ดีหลายเมนู เราแนะนำ Carrots ( 220 บาท) แครอท กรีกโยเกิร์ต ซูแมค และน้ำมันเครื่องเทศฝรั่งเศส รสชาติหวานดี

มาถึงเมนูที่สร้างความเซอร์ไพรส์หลังจากที่เราได้ชิมเป็นอย่างมาก Stuffed whole free range chicken ( 1,400 บาท) ไก่อบฟรีเรนช์ ยัดไส้เสิร์ฟทั้งตัว เสิร์ฟพร้อมขนมปังบริออช และกระเทียมดำ รสชาติเข้มข้น

นอกจากเมนูอาหารจานหลักอิ่มท้องแล้ว ที่นี่ยังมีขนมหวานให้เราได้ล้างปากอีกด้วย อย่างเช่น Kaffir Lime Cheese Cake ( 350 บาท) ชีสเค้กใบมะกรูด เสาวรส มะม่วง และมังคุด

อีกหนึ่งเมนูแนะนำ Berry and Cream ( 650 บาท) สำหรับคนรักผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ รสชาติเปรี้ยวอมหวาน เนื้อครีมเนียนนุ่มหอมอร่อยละมุนลิ้น

“มหานคร แบงค็อก สกายบาร์” เปิดให้เราทอดสายตาชมวิวยามเย็นจนถึงค่ำของมหานคร กรุงเทพ พร้อมลิ้มรสอาหารและเครื่องดื่มได้น่าประทับใจ คุณเองก็มาสัมผัสกับประสบการณ์แบบนี้ได้ “มหานคร แบงค็อก สกายบาร์” เปิดให้บริการเครื่องดื่มและอาหารค่ำทุกวัน ในช่วงเวลา 17.00-01.00 น. สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-677-8722

**บัตรสมาชิกคิงพาวเวอร์ลด 15%**

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments