Marimekko เปิดตัวสาขาใหม่ที่ Central Embassy เผยสเน่ห์สไตล์สแกนดิเนเวียนย่านใจกลางเมือง

584 views
Marimekko Central Embassy

Marimekko (มารีเมกโกะ) แฟชั่นและไลฟ์สไตล์แบรนด์ที่โดดเด่นด้วยลายพิมพ์และสีสันอันเป็นเอกลักษณ์จากประเทศฟินแลนด์  เผยโฉม Concept Store รูปโฉมใหม่ ของสาขาใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นสาขาที่ 7 ในประเทศไทย ที่สะท้อนถึงดีเอ็นเอของแบรนด์ผ่านศิลปะแห่งการดีไซน์ในฉบับสแกนดิเนเวียน ออกแบบโดย Pentagram design ผู้อยู่เบื้องหลังการออกแบบแฟล็กชิฟสโตร์แบรนด์ดังทั่วโลก โดยมีเอกลักษณ์อันโดดเด่นระหว่างสีสันและลายพิมพ์อันหลากหลาย ที่นำมาจากความเรียบง่ายของธรรมชาติและสิ่งรอบตัว จึงเป็นเสน่ห์ของแบรนด์ที่ไม่มีใครเหมือน

คอนเซ็ปต์ดีไซน์ของ มารีเมกโกะ ณ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี เริ่มตั้งแต่ฟาซาด (Facade) ที่ดูโล่ง กว้าง และโปร่งใส โดดเด่นด้วยไฟของโลโก้ “Marimekko” สีขาวสว่างตา อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ตกแต่งอยู่บนไม้สนแท้ที่ถูกแกะสลักให้เป็นแพทเทิร์นสี่เหลี่ยมวางเรียงติดกัน ในแบบฉบับสแกนดิเนเวียนที่เน้นความเรียบนิ่งผสานกับวัสดุจากธรรมชาติที่ไม่ผ่านการปรุงแต่งใดๆ

ภายในร้านจะพบกับมุม Ready-to-Wear ที่เปี่ยมไปด้วยลูกเล่นของลายพิมพ์ของเสื้อผ้า และแอคเซสเซอรี่ ที่ดูโดดเด่นผ่านการจัดแสงที่เน้นการส่องเฉพาะจุด ในสี  “Warm White” เสมือนบรรยากาศในช่วงฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาวของสแกนดิเนเวีย ที่ไม่ค่อยมี

แสงแดดปกคลุมมากนัก ภายในมุมต่างๆ ถูกตกแต่งด้วยภาพถ่ายจากคอลเลคชั่นซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงไลฟ์สไตล์ในแบบฉบับของมารีเมกโกะ ที่ไม่เสแสร้ง รักความสงบ และสนุกกับการใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ 

อีกหนึ่งมุมที่สื่อให้เห็นถึงการใช้ชีวิตแบบชาวสแกนดิเนเวียที่แท้จริงคือมุมผลิตภัณฑ์ตกแต่งบ้าน การจัดวางที่ให้ความรู้สึกราวกับเข้าไปอยู่ในส่วนของห้องนั่งเล่น และห้องอาหารในบ้านอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องครัว แก้วน้ำ จาน ชาม ตลอดจนผลิตภัณฑ์ตกแต่งบ้านต่างๆ ถูกวางเรียง ให้เห็นว่ามุมต่างๆ ในบ้านจะมีความสวยงามเช่นไร โดดเด่นด้วยลายพิมพ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสวนหลังบ้าน อาทิ Unikko (ดอกป็อปปี้), Siirtolapuutarha (สวน), และ Kivet (ก้อนหิน) 

คอนเซ็ปต์สโตร์โฉมใหม่นี้จะสะท้อนกลิ่นอายวิถีชีวิตของชาวฟินแลนด์ ประกอบกับความเป็นรีเทลกึ่งแกลเลอรี่ ที่ผ่านการดีไซน์แบบเรียบง่ายตั้งแต่สีสันที่คุมโทน ไปจนถึงวัสดุจริงจากธรรมชาติ ที่เน้นย้ำหัวใจหลักของแบรนด์ ที่ Positive และใช้ชีวิตอย่างสนุกสนานในทุกโมเมนท์ด้วยลายพิมพ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติและสิ่งใกล้ตัวทั้งหมด 

ร้านมารีเมกโกะทั่วโลกจึงมีนิยามเดียวกัน คือ Bring joy to everyday lifeสัมผัสกลิ่นอายสไตล์สแกนดิเนเวียนของ Marimekko Concept Store สาขาใหม่ล่าสุดได้ที่ชั้น 1 Central Embassy

Marimekko New Concept Store

Bring joy to everyday life at Central Embassy

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด