สัมผัสรสชาติแห่งกรุงโรมด้วย Maritozzi แท้ๆ จากโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

222 views
Maritozzi Four Seasons Hotel Bangkok at Chao Phraya River

สำหรับคนรักขนมหวานคงต้องตื่นเต้นกับขนมปังบริยอชผ่าครึ่งแล้วอัดแน่นด้วยครีมที่มีชื่อว่า Maritozzi (มาริทอซซี) ที่เรากำลังจะพูดถึงในคอนเทนต์นี้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะคนที่ชอบทานครีมสดกับขนมปังบริยอชเนื้อนุ่มฟู เมื่อคุณได้รู้จัก Maritozzi ของโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา แล้ว คุณจะต้องติดต่อโรงแรมเพื่อสั่งซื้อมาลิ้มลองในทันที

Maritozzi เป็นขนมที่มีต้นกำเนิดจากประเทศอิตาลี  Executive Chef Andrea Accordi และ Executive Pastry Chef Andrea Bonaffini ได้ร่วมกันสร้างสรรค์ขนมอบสุดคลาสสิกนี้ เพื่อให้ทุกคนได้ลิ้มรส Maritozzi แบบดั้งเดิมที่ผ่านการยกระดับด้วยเทคนิคชั้นยอดในการทำขนมของเชฟทั้งสอง จนคุณติดใจทานหมดชิ้นอย่างรวดเร็ว

ตามที่มีบอกเล่าต่อๆกันมา Maritozzi มีต้นกำเนิดในสมัยจักรวรรดิโรมัน รูปแบบดั้งเดิมนั้นเป็นขนมปังหวานที่อัดแน่นไปด้วยครีม เป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศอิตาลี โดยเฉพาะในกรุงโรม และยังมีอีกหนึ่งเรื่องราวที่หลายคนอาจยังไม่ทราบคือ Maritozzi ถูกเปรียบให้เป็นดั่งสัญลักษณ์แห่งความรักที่เหนียวแน่น สามีมักจะเลือกมอบขนมหวานอันชุ่มฉ่ำนี้ให้กับภรรยาของเขา เพื่อเป็นการตอกย้ำถึงความรักอันเปี่ยมล้นในทุกวันของพวกเขา

“ในช่วงสองปีที่ผ่านมา ฉันพบว่าตัวเองกำลังโหยหา Maritozzi แบบตั้งเดิม เมื่อกลับบ้านที่อิตาลี ฉันมักจะหาซื้อ Maritozzi เพื่อนำไปมอบใหักับภรรยาของฉัน เพื่อแสดงความรักต่อกันและกัน เมื่อ Executive Pastry Chef Andrea Bonaffini ได้มาร่วมเป็นหนึ่งในครอบครัวของโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ ฉันรู้เลยว่า สิ่งแรกที่เราต้องทำคือ เราต้องนำเสนอ Maritozzi เวอร์ชันที่ยกระดับส่งมอบให้กับแขกของเราให้ได้”Executive Chef Andrea Accordi กล่าว

Maritozzi Four Seasons Hotel Bangkok at Chao Phraya River

เชฟทั้งสองท่าน จึงได้เริ่มทดสอบสูตรอาหารจนพบส่วนผสมที่ลงตัว “Maritozzi ในอุดมคติต้องมีขนมปังบริยอชเนื้อบางเบา สอดไส้ครีมหวานนุ่มเบา Maritozzi ของเรามีขนมปังที่ฟูโปร่ง และเรายกระดับครีมของเราด้วยวานิลลาตาฮิติ และดาร์กช็อกโกแลตของไทยที่ดีที่สุดที่เราหาได้ จนออกมาเป็นขนมหวานจะพาคุณไปเที่ยวตามท้องถนนของกรุงโรม”Executive Pastry Chef Andrea Bonaffini กล่าว

Maritozzi Four Seasons Hotel Bangkok at Chao Phraya River

“เมื่อมาริทอซซี่ชุดแรกของเราเสร็จ ฉันรู้ว่าเรามีบางอย่างที่พิเศษ ฉันกัดคำแรกและฉันรู้สึกราวกับว่าฉันถูกส่งกลับอิตาลีทันที ในที่สุดฉันก็สามารถเพลิดเพลินกับมาริทอซโซ่ของแท้ในเอเชียได้” – Executive Chef Andrea Accordi กล่าว

Maritozzi จากโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เปิดให้ทุกคนซื้อกลับบ้านในราคาชิ้นละ 130 บาทสุทธิ (ขั้นต่ำสี่ชิ้นและสั่งซื้อล่วงหน้า 24 ชั่วโมง) ประกอบไปด้วยสองไส้ คือ ไส้ครีมวานิลลาตาฮิติ  และไส้ครีมดาร์กช็อกโกแลต 

สั่งซื้อและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางไลน์ @FSBangkok หรือเบอร์โทร 02-032-0885

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด