It’s Time Out Bangkok presents Mekhong Elite Table 2019

14,818 views

พบกับประสบการณ์มื้ออาหารสุดพิเศษกันอีกครั้งกับงาน Time Out Bangkok presents Mekhong Elite Table 2019 ซึ่งจัดขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมาที่ เสน่ห์จันทร์ (Saneh Jaan) ร้านอาหารไทยระดับมิชลินสตาร์กรุงเทพฯ งาน Mekhong Elite Table ได้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 และปีนี้เป็นปีแรกที่ทาง Mekhong ได้ร่วมมือกับนิตยสาร Time Out Bangkok จัดมื้ออาหารสุดพิเศษให้ทุกคนได้ลิ้มรสค็อกเทลไทยแท้ที่มีส่วนผสมของ Mekhong ทานคู่กับอาหารไทยที่ปรุงขึ้นอย่างพิถีพิถันจากร้านอาหารไทยชื่อดังในกรุงเทพฯ ทำให้มีคนให้ความสนใจเข้าร่วมลิ้มรสความเข้ากันอย่างลงตัวของงานในปีนี้เป็นจำนวนมาก

Time Out Bangkok present Mekhong Elite Table 2019 เริ่มต้นร้านแรกกันที่ ร้านเสน่ห์จันทร์ ชั้น 1 กลาสเฮ้าส์ แอท สินธร จัดเสิร์ฟเป็นเมนูห้าคอร์สแพริ่งคู่กับค็อกเทลแม่โขงที่ช่วยเติมเต็มอรรถรสและยกระดับรสชาติของอาหารไทยให้กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

เริ่มต้นกันที่เมนูเรียกน้ำย่อยอามูสบูช จัดเสิร์ฟแบบพอดีคำ ประกอบไปด้วย ปลาแซลมอนแห้งแตงโม เนื้อปลาแซลมอนฟูนุ่มผัดแห้งปรุงรสออกมาหวานและเค็มตอนปลายข้าวกันได้ดีกับแตงโมเนื้อฉ่ำ ข้าวตังหน้าปลาช่อนพริกขิง ปลาช่อนเนื้อดีผัดกับเครื่องแกงพริกขิงรสชาติหวานเค็มเสิร์ฟบนข้าวตังกรุบกรอบ ถุงทองไส้ไก่ กรอบอร่อยสอดไส้ด้านในด้วยลาบไก่ที่รสชาติไม่จัดจ้านมากเกินไปนักทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยรสหวานอร่อยเข้ากันเป็นอย่างดี

คอร์สเรียกน้ำย่อยนี้เสิร์ฟแพริ่งคู่กับค็อกเทล Mekhong Mantra ที่มีส่วนผสมของ Mekhong, จิงเจอร์เอล พร้อมบีบน้ำมะนาวสดที่ให้รสชาติเปรี้ยวและกลิ่นหอมแบบธรรมชาติ และสไลด์ขิงสดเป็นชิ้นเล็ก ๆ ใส่ลงไป รสชาติเปรี้ยวหวานและที่สำคัญคือมีความหอมกรุ่นละมุนในลำคอ เข้ากันได้ดีกับเมนูเรียกน้ำย่อยเซ็ทนี้มาก

เริ่มต้นเข้าสู่คอร์สที่ 1 ยำส้มโอขาวน้ำผึ้งกับกุ้งเสียบ เสิร์ฟพร้อมกับค็อกเทล Thai Margarita ที่มีส่วนผสมของ Mekhong, เตกีล่า, เสาวรสสด, น้ำมะนาว, ไซรัป, พริกคั่ว และเคลือบขอบแก้วไทยมาร์การิต้านี้ด้วยพริกเกลือโบราณ

ยำส้มโอหนึ่งในเมนูซิกเนเจอร์ของเสน่ห์จันทร์ ร้านเลือกใช้ส้มโอขาวน้ำผึ้งที่รสชาติหวานอมเปรี้ยวเนื้อแน่นฉ่ำน้ำไม่ขมและซ่า คลุกเคล้ากับเครื่องยำสูตรเฉพาะของเสน่ห์จันทร์ที่มีส่วนผสมของน้ำมะขาม น้ำตาลปี๊บ พริกเผา และมีกุ้งลายเสือสดเนื้อแน่นหวาน รสชาติเมนูนี้เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ดปลายลิ้น เข้ากันได้ดีกับค็อกเทล Thai Margarita ที่มีรสเปรี้ยวหวานเผ็ดคล้าย เป็นการเลือกจับคู่เมนูและค็อกเทลได้อย่างเฉียบขาดมาก

คอร์สที่ 2 ลูกชิ้นกุ้งกับซอสมันกุ้งเสิร์ฟพร้อมกับค็อกเทล Ruby of Siam ที่มีส่วนผสมของ Mekhong, แก้วมังกรแดง, เสาวรส, อินฟิวส์บิตเตอร์ระหว่างมะนาวกับออเร้นท์ บิตเตอร์, ไซรัปกลิ่นมะลิ, ไข่ขาว และส้มซ่าขูดท็อปด้านบนของแก้วให้ความสดชื่น

ลูกชิ้นกุ้งที่มีเนื้อกุ้งอัดแน่นอร่อยแบบเน้น ๆ มีรสเผ็ดจากพริกไทยอ่อน ๆ จิ้มกับซอสมันกุ้งรสเข้มข้นและหอมมันชวนให้เคลิ้มในขณะที่กำลังเคี้ยวอยู่ในปาก ยิ่งจิบ Ruby of Siam ตามเข้าไปแล้วยิ่งเหมือนกระตุ้นต่อมรับรสให้รู้สึกถึงความเข้มข้นของเมนูได้มากยิ่งขึ้น

คอร์สที่ 3 ต้มจิ๋วไก่ตะนาวศรี เมนูอาหารไทยโบราณที่มีลักษณะคล้ายต้มแซ่บแต่ไม่ใส่เครื่องต้มยำ จัดเสิร์ฟมาในชามที่มีแครอท หอมแดง และไก่บ้านตะนาวศรีที่มีเนื้ออร่อยไขมันต่ำ พร้อมกับราดน้ำซุปตามลงไป น้ำซุปกลิ่นหอมรสชาติเปรี้ยว เค็ม หวาน กลมกล่อมกำลังพอดี

คอร์สที่ 4 ฉู่ฉี่ปลากะพงกับข้าวหอมมะลิ เสิร์ฟพร้อมกับค็อกเทล Mekhong Thai Sabai ที่มีส่วนผสมของ Mekhong, น้ำมะนาวสด, ไซรัป, ใบโหระพาไทย, โซดาสแปลช

ปลากระพงสดเนื้อนุ่มหวานราดซอสฉู่ฉี่ที่มีความเข้มข้นของเครื่องแกงและความมันจากหัวกะทิ กลิ่นหอมชวนน้ำลายสอตั้งแต่แรกเห็น ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยน่าประทับใจ สลับคำด้วยการจิบ Mekhong Thai Sabai แล้วยิ่งรู้สึกว่ายกรสชาติของฉู่ฉี่ปลากะพงจานนี้ให้ละมุนลิ้นได้ดียิ่งขึ้นไปอีก

ปิดท้ายด้วยคอร์สของหวานคอร์สที่ 5 ส้มฉุน กับเสน่ห์จันทน์ ส้มฉุนขนมโบราณตระกูลลอยแก้วที่หาทานได้ยากในสมัยนี้ เวลาทานต้องคนให้เข้ากันเพื่อให้น้ำเชื่อมที่มีส่วนผสมของส้มซ่านั้นผสมอยู่ในทุกคำที่ตักทาน ผลไม้มีทั้งส้ม องุ่น ทับทิม ลิ้นจี่ เงาะ ตักเข้าปากแล้วจะสัมผัสได้ถึงความหวานและกลิ่นหอมจากส้มซ่า หอมแดงเจียว และขิง พร้อมกับเสิร์ฟขนม ‘เสน่ห์จันทน์’ ขนมที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก ‘ลูกจันทร์’ ผลไม้พื้นบ้านที่มีผลสุกสีเหลืองเปล่งปลั่ง มีกลิ่นหอมชวนหลงไหล ทำจากถั่วเขียวผสมผลจันทร์บดเพื่อเพิ่มกลิ่นหอม ก่อนอบด้วยเทียนหอมที่ทางร้านทำขึ้นมาเอง

แน่นอนว่าคุณเองก็มาสัมผัสกับประสบการณ์ Time Out Bangkok presents Mekhong Elite Table 2019 นี้ได้ด้วยตัวคุณเอง โดยจะมีการจัดขึ้นทั้งหมด 7 ครั้งใน 7 ร้านอาหารไทยท็อปลิสต์ในกรุงเทพฯ จัดเสิร์ฟคอร์สอาหารพร้อมเครื่องดื่มค็อกเทลแม่โขงอันแสนดีงามด้วยราคา 1,941 บาท สำหรับ 1 ท่าน และ 3,500 บาทสำหรับ 2 ท่าน

  • รีวิวที่ท่านกำลังอ่านในขณะนี้: เสน่ห์จันทร์ (Saneh Jaan)
  • 11 ก.ค. 2019: ห้องอาหารสุพรรณิการ์ สาขาสาทร (Supanniga Eating Room)
  • 1 ส.ค. 2019: รอยัล โอชา (Royal OSHA)
  • 8 ส.ค. 2019: เอ็ทตี้ทเวนตี้ (80/20)
  • 22 ส.ค. 2019: พาย (Paii at the House on Sathorn)
  • 5 ก.ย. 2019: บูรพา (Burapa Eastern Thai Cuisine & Bar By Sri Trat)
  • 12 ก.ย. 2019: บ้านสุริยาศัย (Baan Suriyasai)

ถึงตาคุณแล้วล่ะที่จะชวนคนรัก ครอบครัวและก๊วนเพื่อนสนิทมาสัมผัสกับประสบการณ์มื้ออาหารสุดพิเศษแบบนี้กัน พร้อมแล้วทำการจองที่นั่งผ่านลิงค์นี้กันได้เลย http://go.eventpop.me/TimeOutBangkokxMekhongEliteTable

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด