เจฟ แรมซีย์ มิชลินหนุ่มแห่ง “Babe” ร้านชื่อดังของมาเลเซีย มาเยือน เดอะ รีเฟล็กซ์ชั่นส์

424 views

เจฟ แรมซีย์ (Jeff Ramsey) เชฟระดับดาวมิชลิน จะมาสร้างความประทับใจให้กับคุณด้วยเมนูพิเศษกลางวันและค่ำ ในแบบ interactive dining ระหว่างวันที่ 20-24 มีนาคม 2562 ณ ห้องอาหาร เดอะ รีเฟล็กซ์ชั่นส์

เจฟ แรมซีย์ เชฟหนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่น-อเมริกัน ผู้ครองรางวัลมากมาย และยังเป็นผู้ก่อตั้งร้านอาหารชื่อดัง Babe ประเทศมาเลเซีย จะมาแสดงความสามารถในการปรุงอาหาร ณ ห้องอาหารฝรั่งเศส เดอะ รีเฟล็กซ์ชั่นส์ โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล ระหว่างวันที่ 20-24 มีนาคมนี้

เชฟเจฟ จะนำเสนออาหารของเขาให้กับแขกแบบเป็นกันเอง แขกสามารถซักถามพูดคุยกับเชฟได้ตลอดมื้ออาหาร พร้อมรับชมการปรุงอาหารสไตล์ฝรั่งเศส ที่มีส่วนประกอบของอาหารญี่ปุ่นมาผสมผสาน โดยแขกจะได้ที่นั่งหน้าบาร์เคาน์เตอร์ ซึ่งในวันนั้นจะถูกแปลงเป็นห้องครัวเล็ก ๆ เพื่อให้เชฟได้จัดเตรียมอาหารขึ้นเสิร์ฟ ไปพร้อม ๆ กับการบอกเล่าถึงเทคนิคและวัตถุดิบที่ใช้ในการปรุง

ที่นั่งมีจำนวนจำกัดเพียง 12 ที่นั่งต่อรอบเท่านั้น โดยมื้อกลางวัน มี 1 รอบ ในราคา 2,980++ บาท และมื้อค่ำมี 2 รอบ เวลา 18:30 และ 20:30 น. ในราคา 4,800++ บาท แต่ละรอบจะใช้เวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบไวน์ ทางห้องอาหารก็มีตัวเลือกของไวน์ที่จับคู่กับอาหารเพื่อเพิ่มรสชาติอีกด้วย

เมนูอาหารที่เชฟเจฟได้จัดเตรียมไว้ให้แขกทุกท่านลิ้มลอง อาทิ คามาสึ ซาชิมิ (Kamasu Sashimi), ซีฟู้ดสไตล์ญี่ปุ่นที่เสิร์ฟมาใน ทาร์ตชิ้นเล็ก ๆ (A Tartlette of Japanese Seafood), ปูยักษ์จากอลาสการาดคัสตาร์ดไข่นุ่ม (Alaskan King Crab with a Silky Egg Custard), แซนด์วิชตับห่านและคอนยัค มาร์แตล เรด บาร์เรล (A “Sandwich” of Martell Red Barrel and Foie Gras) และ สุกียากี้ สเต็กเนื้อวากิวระดับ เอ 5 (A5-graded Wagyu sukiyaki steak)

เชฟเจฟ เกิดที่ประเทศญี่ปุ่น บิดาเป็นนายทหารอากาศชาวอเมริกัน และมารดาเป็นชาวญี่ปุ่น เขาเริ่มเข้าสู่วงการอาหารในปี 2539 โดยเริ่มเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากร้านอาหารเม็กซิกัน ในเมืองเบเธสด้า รัฐแมรี่แลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากนั้น เขาได้ฝึกงานกับ มาซาโยชิ คาซาโตะ (Masayoshi Kazato) ตัวแทนด้านการทำซูชิของประเทศญี่ปุ่น จนได้เป็นเชฟซูชิชาวต่างชาติ ระดับมาสเตอร์คนแรก

จากนั้น เชฟเจฟได้เบนเข็มจากการเป็นเชฟซูชิ เพื่อหาประสบการณ์และความรู้เพิ่มเติมในด้านเทคนิคมาพัฒนาสไตล์การปรุงอาหารของตัวเอง เขาได้รับการคัดเลือกจาก เชฟชาวญี่ปุ่นระดับสุดยอด ฮิเดะ ยามาโมโตะ (Hide Yamamoto) โดยรับบทบาทสำคัญในการเปิด เดอะ โมเลคิวล่า บาร์ เรสเตอรองต์ (The Molecular Bar Restaurant) ในกรุงโตเกียว จนได้รับรางวัลดาวมิชลิน และนั่นทำให้เขาเป็นเชฟชาวอเมริกันคนแรก ที่ได้รับรางวัลระดับมิชลิน ในต่างประเทศ

ที่ร้านอาหาร Babe เชฟเจฟ ได้แสดงฝีมือการปรุงอาหารโดยใช้ศาสตร์และศิลป์ที่ทันสมัย และการผสมผสานที่ลงตัวของรสชาติ รสสัมผัส ในอุณหภูมิที่เหมาะสม เพื่อการสร้างบรรยากาศและประสบการณ์การรับประทานอาหารในแบบสนุกสนาน ซึ่งเป็นรูปแบบที่แตกต่างจากไฟน์ ไดน์นิ่ง ทั่ว ๆ ไป

กรุณาจองโต๊ะล่วงหน้า ที่ 02-650-8800 หรืออีเมล: [email protected]
หรือที่เว็บไซต์: www.theatheneehotel.com และ theluxurycollection.com/theatheneehotel

สมาชิกผู้ถือบัตร แมริออท บอนวอย รับส่วนลดตามเงื่อนไขที่กำหนด
สมาชิก แอทธินี คลับ และ คลับ แมริออท รับส่วนลด 20%

เดอะ รีเฟล็กซ์ชั่นส์

  • มื้อกลางวัน: อังคาร-ศุกร์ เวลา 12.00-14.00 น.
  • มื้อค่ำ: อังคาร-เสาร์ เวลา 18.00-22.30 น. (ครัวปิดเวลา 22.30 น.)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด