Ministry of Crab – Bangkok

1,407 views
Ministry of Crab Bangkok

“Ministry of Crab”  หรือเรียกแบบไทย ๆ ว่า “กระทรวงปู” ที่เจอใครต่อใคร เขาก็ถามว่าไปกระทรวงปูแล้วหรือยัง… หาข้อมูลอยู่สักพัก ก็เริ่มเห็นสายนักชิมที่รู้จัก เขาส่งต่อประสบการณ์แสนวิเศษที่ได้มาลิ้มชิมรสความสด และความอลังการของขนาดปู ซึ่งทาง “Minitry of Crab” เลื่องชื่อเรื่องนี้มากจริง ๆ เมื่อความต้องการมาบรรจบกับเวลาที่ลงตัว ก็รีบสำรองที่นั่ง พร้อมสำรองไซด์ของน้องปูกันก่อนล่วงหน้า เพื่อที่จะไม่ได้พลาดความอร่อยในครั้งนี้ 

Ministry of Crab ชวนให้นักชิมย้อนรำลึกถึงบรรยากาศอันเป็นเอกลักษณ์ของศรีลังกา ความเลื่องชื่อของความสดและขนาดปูศรีลังกา ที่มีให้เลือกตั้งแต่ปู “เล็ก” 500 กรัม ไปจนถึง “Crabzillas” ปูขนาดยักษ์ไซด์ 2 กิโลกรัม ที่นักชิมอย่างเรา ๆ สามารถเลือกวิธีการปรุงได้ มีให้เลือกมากมาย ตั้งแต่ปูผัดพริกกระเทียม, ปูผัดพริกไทยดำรสชาติเผ็ดร้อน หรือ นึ่งธรรมดา ที่จะยังคงความสดฉ่ำของเนื้อปูไว้ได้อย่างครบถ้วน นอกเนื้อจากนี้ Ministry of Crab ยังยกของสดจากทะเลจากชายฝั่งทะเลไทย เช่น หอยนางรมสด กุ้งกุลาดำ ส่งตรงจากทะเลถึงครัว ที่ยังคงความสดใหม่ โดยมีนโยบายการไม่แช่แข็งวัตถุดิบ เพื่อคงคุณภาพความสดใหม่ให้กับลูกค้าทุกท่าน ซึ่งในแต่ละวันขนาดของปูที่นำมาขายจะไม่ได้มีครบทุกไซด์ เนื่องจากปูที่จับในแต่ละวันจะขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ แบบนี้ใครอยากทานไซด์ไหนแนะนำให้โทรถามกับทางร้านก่อนก็จะดี ยิ่งเป็นไซด์ใหญ่พิเศษด้วยแล้ว ยิ่งต้องรีเควสกันล่วงหน้าพอสมควร  

Ministry of Crab Bangkok
Ministry of Crab Bangkok (Sukhumvit 31)

Ministry of Crab, Bangkok ตั้งอยู่ในอาคารสามเอ็ด (Sam-ed) ซอยสุขุมวิท 31 ซึ่งเป็นศูนย์การค้าใจกลางกรุงเทพมหานคร

Ministry of Crab Bangkok
Ministry of Crab Bangkok (Sukhumvit 31)

Original Recipe Pepper Crab Black ประเดิมเมนูแรกด้วย “ราชาแห่งเครื่องเทศ” อย่างพริกไทยดำ ที่ขึ้นชื่อของศรีลังกามาหลายศตวรรษ ผ่านกรรมวิธีการปรุง โดยการรีดพริกไทยบน “มิริส กาล่า” (หินแบบดั่งเดิม) พริกไทยที่ใช้หลากหลายชนิด ทั้งแบบเมล็ด และ ดาชิพริกไทย รังสรรค์ออกมาเป็นเมนูปูพริกไทยดำ ที่อร่อยมากที่สุดจานนึงที่เคยลิ้มลองมา

Ministry of Crab Bangkok
ORIGINAL RECIPE PEPPER CRAB

Clay Pot Prawn Curry หรือแกงกะหรี่หม้อดิน ที่มีการผสมผสานระหว่างกุ้งน้ำจืดและกุ้งกุลาดำ มีน้ำหนักรวมกันถึงครึ่งกิโลกรัม นำน้ำสต็อกที่มีรสชาติอร่อยเป็นตัวตั้งต้น ผสมผสานกับเครื่องแกงรสชาติดั้งเดิม จนได้ออกมาเป็นเมนูนี้  เสิร์ฟพร้อมขนมปังคาเดะ ที่ผ่านการอบจากเตาที่ใช้ฟืน คนรักเครื่องแกงรสเผ็ด และกลิ่นหอม ๆ ต้องถูกใจเมนูนี้อย่างแน่นอน

Ministry of Crab Bangkok
CLAY POT PRAWN CURRY

Spicy Thai Basil Crab เมนูนี้ถูกใจสายกะเพราสไตล์ไทยอย่างเราแน่นอน จานนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากเมนูยอดนิยมของคนไทยอย่างผัดกะเพราที่พบเจอได้ตามร้านอาหารตามสั่งทั่วไป แต่ที่ Ministry of Crab ยกระดับเมนูนี้ให้พิเศษขึ้น ด้วยการใช้ปูชั้นดี เนื้อหวานสดใหม่ ผัดกับซอสโหระพาไทยที่มีกลิ่นหอม ผสมผสานกันอย่างมีศิลปะเพื่อสร้างอาหารจานที่มีรสชาติเข้มข้น ทุกอย่างลงตัวจนน่าประทับใจจริง ๆ

Ministry of Crab Bangkok
SPICY THAI BASIL CRAB

เพิ่มความหลากหลายของมื้อนี้ด้วย ลองจานหอยกันบ้าง กับ Clams เมนูหอยลาย หรือหอยกาบนี้ เป็นเมนูที่ลูกค้าประจำของทางร้านหลาย ๆ ท่านชื่นชอบ และอยากแนะนำให้ลองมาทาน เพราะวัตถุดิบหลักอย่างหอยเหล่านี้ ขึ้นชื่อเรื่องความสดเป็นอย่างมาก ยิ่งมีการปรุงรสด้วยเนย และซีอิ้วญี่ปุ่นผ่านฝีมือเซฟ ยิ่งทำให้เมนูที่ดูธรรมดา แต่รสชาติไม่ได้ธรรมดาตามภาพที่เห็นเลยจริง

Ministry of Crab Bangkok
CLAMS

ปิดท้ายมื้อพิเศษนี้ ด้วยเมนู Crab Liver Pate เป็นเมนูที่มีเสิร์ฟแบบจำกัดในแต่ละวัน แนะนำว่าต้องลองเลย กับปาเต้ตับปู เสิร์ฟพร้อมเมลบาโทสต์ และ “Kithul Treacle” (น้ำเชื่อมจากน้ำตาลปี๊ป) เมนูนี้เป็นจานพิเศษ แนะนำให้จองล่วงหน้า อร่อย ทานง่าย ห้ามพลาดบอกเลย

Ministry of Crab Bangkok
CRAB LIVER PATE (20g, WITH MELBA TOAST)

จบมื้อพิเศษนี้แบบประทับ หลังจากได้ยิ่งเสียงชื่นชม และคำเชิญชวนให้มาลิ้มลอง จากนักชิมหลาย ๆ ท่าน บอกได้คำเดียวว่า ไม่ผิดหวังเลย ขอยกให้ความสดใหม่ของวัตถุดิบ ในระดับ 5 ดาว บวกกับเทคนิคการปรุงชั้นยอดของเชฟ ที่ใครพลาดไป ช่างน่าเสียดายจริง ๆ อ่านบทความนี้จบแล้ว แนะนำให้ยกมือถือกดโทรจองทันที แล้วคุณจะได้ตราตรึงในรสชาติ แบบที่เราได้มาลิ้มลอง

Ministry of Crab – Bangkok

Location: อาคาร 31, 15/1 ซอย สุขุมวิท 31 คลองเตยเหนือ วัฒนา กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย 10110

เปิดให้บริการ

  • วันอังคาร – วันอาทิตย์  (ปิดวันจันทร์) 
  • มื้อกลางวัน 12.00 – 14.30 น.
  • มื้อเย็น 17.00 – 23.30 น.
  • โทร 098-598-6554
Share
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด