[แชร์ประสบการณ์] เมนูเดลิเวอรีจากโรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ

3,518 views
Montien Surawong Delivery Menu

ใครที่ชื่นชอบเมนูข้าวมันไก่คงต้องรู้จัก ข้าวมันไก่มณเฑียร เป็นอย่างดี เมนูข้าวมันไก่สูตรไหหลำระดับตำนาน ที่สร้างเอกลักษณ์ทางด้านรสชาติและเนื้อสัมผัสของข้าวมันไก่ให้ออกมาได้นุ่มฉ่ำ มีกลิ่นหอม ทำให้ใครต่อใครที่ได้มาลองต่างประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ทาน และกลับมาทานซ้ำเรื่อยๆ พร้อมบอกต่อกันปากต่อปากไปไม่รู้จบ ห้องอาหารเรือนต้นซึ่งเป็นห้องอาหารหลักของของโรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ ยังมีเมนูอร่อยอีกหลายเมนูที่การันตีคุณภาพด้วยรางวัลมิชลิน ไกด์ บิบ กูร์มองด์ ให้ทุกคนได้ลองสั่งเดลิเวอรี่มาทานกันที่บ้านหรือที่ทำงานกันในช่วงนี้

ไฮไลต์เดือนนี้ของห้องอาหารเรือนต้นคือ การจัดชุดเมนูข้าวมันไก่มณเฑียรคู่กับเมนูทานเล่นและของหวานในคอนเซ็ปต์ เซตเมนูรางวัลมิชลิน บิบ กูร์มองด์ ในราคาไม่ถึงหนึ่งพันบาทต่อชุด อยู่บ้านสบาย ๆ สั่งเดลิเวอรี่ ผ่านแอพพลิเคชั่น Robinhood และ LINEMAN โดยค้นหาชื่อห้องอาหาร ‘เรือนต้น’ หรือจะไดร์ฟทรูมารับอาหารด้วยตัวเองก็ได้ ทางห้องอาหารได้จัดจุดรับอาหาร DRIVE THRU PICKUP POINT ไว้ให้ทุกคนได้รับอาหารโดยไม่ต้องลงจากรถ ทั้งสะดวกและปลอดภัย

โดยการนำเสนอเซตเมนูรางวัลมิชลิน บิบ กูร์มองด์ มีให้เลือกสั่งกันทั้งหมด 3 เซต ไก่แก่ เซตอิ่มคุ้ม ประกอบด้วยข้าวมันไก่มณเฑียร กระเพาะปลาน้ำแดง และบัวลอยน้ำขิง ราคา 719.- บาท เซตอิ่มเอม ประกอบด้วยข้าวมันไก่มณเฑียร ยำส้มโอกับกุ้งย่าง และบัวลอยเผือกมะพร้าวอ่อน ราคา 769.- บาท และ เซตอิ่มอร่อย ประกอบด้วย ข้าวมันไก่มณเฑียร ขนมผักกาดกุ้ง และกล้วยไข่เชื่อม ราคา 789.- บาท  ล้วนเป็นเมนูที่น่าสนใจ เราขอหยิบยกเอาประสบการณ์ที่ได้สัมผัสกับเมนูทั้ง 3 เซตมาแบ่งปันให้ทุกคนได้ติดตามกัน

เซตเมนูรางวัลมิชลิน

เริ่มต้นกันที่เซตแรก คือ เซตอิ่มคุ้ม ประกอบด้วยข้าวมันไก่มณเฑียร ที่จัดชุดเนื้อไก่ต้มสุกและเลือด ข้าวมัน น้ำซุป ผักสด พร้อมน้ำจิ้ม 4 ชนิด ได้แก่ น้ำจิ้มพริกซีอิ๊วสูตร 1 น้ำจิ้มพริกซีอิ๊วสูตร 2 น้ำจิ้มขิง และซีอิ๊วหวาน เหมือนทานที่ร้าน เนื้อไก่มีความหนานุ่ม ราดชุ่มด้วยน้ำมันงารสชาติหวานเค็มกำลังดี ข้าวมันมีความเหนียวนุ่มหนึบ รสชาติหอมมันนวลชวนเจริญอาหาร

เมนูเพิ่มความอร่อยของเซตนี้คือ กระเพาะปลาน้ำแดง กระเพาะปลาเนื้อแน่นแต่นุ่มฟู ไม่มีกลิ่นคาว พร้อมเห็ดหอมและเนื้อไก่ ตัวน้ำซุปมีความกลมกล่อม พร้อมเครื่องปรุงน้ำส้มพริกและจิ๊กโฉ่ ตบท้ายด้วยของหวาน บัวลอยน้ำขิง บัวลอยไส้งาดำแป้งเนียนนุ่ม ซดพร้อมกันกับน้ำขิงรสชาติไม่หวานมากกำลังดี

ข้าวมันไก่มณเฑียร Montien Surawong Delivery Menu
ข้าวมันไก่มณเฑียร
น้ำจิ้ม ข้าวมันไก่มณเฑียร Montien Surawong Delivery Menu
น้ำจิ้ม ข้าวมันไก่มณเฑียร
กะเพาะปลาน้ำแดง Montien Surawong Delivery Menu
กะเพาะปลาน้ำแดง
บัวลอยน้ำขิง Montien Surawong Delivery Menu
บัวลอยน้ำขิง

สำหรับเซตที่สองคือ เซตอิ่มเอม ในเซตจะมีข้าวมันไก่มณเฑียรเป็นเมนูหลัก ซึ่งเป็นเมนูเบสิคที่ลูกค้าสั่งเกือบทุกคน ทางห้องอาหารเลยจัดเซตที่ตอบโจทย์ในราคาที่ย่อมเยาลง เมนูเคียงคู่ความอร่อยของเซตนี้คือ ยำส้มโอกับกุ้งย่าง ส้มโอรสหวานคลุกเคล้ากับกุ้งแห้งป่นและน้ำยำรสเปรี้ยวหวานเผ็ดปานกลาง กุ้งย่างตัวใหญ่เนื้อแน่นสดรสชาติหวาน ส่วนของหวานคือ บัวลอยเผือกมะพร้าวอ่อน ของหวานโปรดของใครหลายคน หอมกรุ่นกะทิสด รสชาติหวานมันกลมกล่อม เนื้อมะพร้าวอ่อนดีงาม

ข้าวมันไก่มณเฑียร Montien Surawong Delivery Menu
ข้าวมันไก่มณเฑียร
ยำส้มโอกับกุ้งย่าง Montien Surawong Delivery Menu
ยำส้มโอกับกุ้งย่าง
บัวลอยเผือกมะพร้าวอ่อน Montien Surawong Delivery Menu
บัวลอยเผือกมะพร้าวอ่อน

มาถึงเซตสุดท้ายคือ เซตอิ่มอร่อย ประกอบด้วยข้าวมันไก่มณเฑียร พร้อมเมนูเคียงคู่ความอร่อยอย่าง ขนมผักกาดกุ้ง ขนมผักกาดสไตล์เมนูอาหารจีนเสิร์ฟมาพร้อมกับถั่วงอกและต้นหอมปรุงรสและเสิร์ฟกับน้ำจิ้มซีอิ๊ว เป็นเมนูขนมผักกาดที่เหนียวนุ่ม รสชาติมีความเข้มข้นหอม ส่วนเมนูของหวานคือ กล้วยไข่เชื่อม ให้รสสัมผัสที่หอม หวาน ละมุนทุกคำที่ตักทาน ปิดท้ายมื้ออาหารอย่างสมบูรณ์แบบ

ขนมผักกาดกุ้ง Montien Surawong Delivery Menu
ขนมผักกาดกุ้ง
กล้วยไข่เชื่อม Montien Surawong Delivery Menu
กล้วยไข่เชื่อม

คุณเองก็อร่อยกับเซตเมนู ห้องอาหารเรือนต้น โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ เช่นเดียวกันกับเราได้ โดยสั่งเดลิเวอรี่ ผ่านแอพพลิเคชั่น Robinhood และ LINEMAN ค้นหาชื่อห้องอาหาร ‘เรือนต้น’ หรือบริการไดร์ฟทรู ด้วยการสั่งอาหารทางไลน์ไอดี @montienbangkok หรือโทร 02 237 0015-18 และรับอาหารที่จุด DRIVE THRU PICKUP POINT ที่โรงแรมฯ โดยไม่ต้องลงจากรถเพื่อความสะดวกและปลอดภัย

โปรโมชั่นพิเศษ 11-15 สิงหาคม 2564

ทุกการสั่งอาหารขั้นต่ำ 1,000 บาทขึ้นไป รับฟรีเมนูของหวาน “เผือกหิมะ” และเมื่อสั่งอาหารขั้นต่ำ 3,500 บาท ขึ้นไป รับฟรีบัตรกำนัลห้องพักดีลักซ์ 1 คืน (ไม่รวมอาหารเช้า) โดยสามารถใช้เข้าพักได้ถึงวันที่ 15 พฤศจิกายน 2564 เฉพาะสั่งเดลิเวอรี่หรือซื้อกลับบ้านเท่านั้น

ระยะเวลาโปรโมชั่น: วันที่ 11-15 สิงหาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.

เผือกหิมะ Montien Surawong Delivery Menu
Share
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด