ลิ้มรสความอร่อยของอาหารอิตาเลียน MS.JIGGER ณ โรงแรม คิมป์ตัน มาลัย กรุงเทพฯ

3,157 views

ชวนมาอร่อยกับ Ms.Jigger ห้องอาหารอิตาเลียนและบาร์ บรรยากาศน่านั่ง ดูผิวเผินดูลึกลับ ซ่อนเร้น แต่พอได้เข้าไปสัมผัสแล้วจะพบกับความมีชีวิตชีวาและอบอุ่น จนเกิดความรู้สึกอยากไปชิลทุกเย็น พนักงานต้อนรับและดูแลดีมาก แม้ว่าจะเป็นการไปเยือนครั้งแรกของเรา เรากลับรู้สึกคุ้นเคยเหมือนเคยมาแล้วหลายครั้ง ประกอบกับเมนูที่รังสรรค์ขึ้นมาใหม่โดยเชฟใหม่ เชฟดาวิด คาโล (Davide Calo) ผู้มุ่งมั่นในการเสาะแสวงหาเฉพาะส่วนผสมที่ดีที่สุด ปรุงเป็นเมนูอิตาเลียนที่รสชาติดี ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าติดใจ นี่คือหนึ่งในร้านอาหารอิตาเลียนที่เราต้องมาซ้ำ

Ms Jigger Kimpton Maa-lai Italian restaurant
Ms Jigger Kimpton Maa-lai Italian restaurant

Inspired by Grandma

เชฟดาวิด คาโล (Davide Calo) เกิดและเติบโตในภาคใต้ของอิตาลี เชฟผู้มากด้วยประสบการณ์การปรุงอาหารที่หลากหลาย ความชื่นชอบและหลงใหลในการทำอาหารของเชฟดาวิดเริ่มขึ้นตั้งแต่ในวัยเด็กจากการเฝ้าดูคุณยายเข้าครัวเตรียมอาหารให้กับครอบครัว เมนูของเชฟจึงเป็นเมนูที่เข้าถึงง่าย ทานแล้วอบอุ่น

เราขอเริ่มต้นแนะนำเมนูแรก คาร์ปาชโชปลาแอมเบอร์แจ็คเสิร์ฟพร้อมเมล็ดเฟนเนล มะเขือเทศตากแห้ง ผงมะกอกดำและคาเวียร์น้ำส้มบัลซามิก ให้รสเปรี้ยวเค็มหวานหอมที่ลงตัวกลมกล่อมกำลังดี ปลุกเร้าต่อมรับรสได้ดีอย่างเหลือเชื่อ

Ms Jigger Kimpton Maa-lai Italian restaurant

ตามด้วยเมนูคลาสสิคที่ไม่ธรรมดา ชีสบูราตากับมะเขือเทศสด ให้ความสดชื่น  มีกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์จากการรมควันก่อนเสิร์ฟ หนึ่งในเมนูที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

Ms Jigger Kimpton Maa-lai Italian restaurant

เมนูรีซอตโต้ (risotto) มีความเข้มข้นมาก เข้มข้นกว่ารีซอตโต้ที่อื่นๆ ดีแบบเซอร์ไพรซ์ ส่วนหนึ่งอาจจะมาจากการผสมอิตาเลียนซอสเซจ และยังมีส่วนผสมของเห็ดพอร์ชินี แบล็คทรัฟเฟิล และชีส และที่เห็นได้ชัดคือเชฟใส่ส่วนผสมแบบจัดเต็ม ไม่ยั้ง จนรสชาติทุกวัตถุดิบโดดเด่นเป็นพระเอก นางเอกของจานได้ดีเท่ากันแบบกินกันไม่ลง

Ms Jigger Kimpton Maa-lai Italian restaurant

อีกหนึ่งเมนูใหม่ของเชฟดาวิดที่ไม่ควรพลาด ปลาหิมะเสิร์ฟพร้อมอาร์ติโชคเยรูซาเลมเพียวเร (Jerusalem Artichoke Purée) เฟนเนลและถั่วสแนป เนื้อปลานุ่ม ชุ่มฉ่ำ จุ้ยส์ซี่มาก

Ms Jigger Kimpton Maa-lai Italian restaurant

ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวาน เค้กช็อกโกแลตลาวาทานพร้อกับกล้วยคาราเมลและไอศกรีมพิสตาชิโอ ช็อคโกแล็ตซอสเข้มข้น รสหวานหอมกำลังดี ทานคู่กับไอศกรีมพิสตาชิโอช่วยเพิ่มความฉ่ำยิ่งขึ้นไปอีก

Ms Jigger Kimpton Maa-lai Italian restaurant

และอีกหนึ่งเมนูคือ ชูว์เอแคลร์ สอดไส้ครีมชานทิลลี ครีมช็อกโกแลต และมาราสชิโนเชอร์รี่ รสหวานไม่มากนัก ถูกใจคนรักขนมหวานไม่ยาก

Ms Jigger Kimpton Maa-lai Italian restaurant

The Narrative Sips

ยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ Ms.Jigger ด้วยค็อกเทลชั้นเยี่ยมที่ชวนให้นักดื่มได้ดื่มด่ำไปกับเรื่องราวที่แฝงอยู่ในทุกแก้ว ใส่ใจในรายละเอียดแม้กระทั่งอุปกรณ์ทำน้ำแข็ง ทางบาร์ได้เลือกใช้ Clinebell อุปกรณ์ทำน้ำแข็งที่สามารถผลิตน้ำแข็งได้ใสบริสุทธิ์ราวกับเพชร ให้น้ำแข็งที่แข็งและเย็นกว่าน้ำแข็งทั่วไปเพื่อยกระดับรสชาติและความสวยงามของค็อกเทลแก้วโปรดที่ปลายนิ้วอันเรียวสวยของคุณกำลังยกขึ้นจิบ

เมนูค็อกเทล ได้รับการตั้งชื่อพร้อมเรื่องเล่าถึงสถานที่ต่าง ๆ ในประเทศไทย ที่นำเอาจุดเด่นของแต่ละจังหวัด หรือหัวเมืองมาออกแบบค็อกเทล อย่างเมนูที่ได้เราได้ลองในวันนี้

‘Bangkok’ ค็อกเทลที่ได้แรงบรรดาลใจมาจากความมีชีวิตชีวาของกรุงเทพฯ แหล่งหลอมรวมวัฒนธรรม ประเพณี และวิถีชีวิตที่แตกต่างให้เข้ากันได้อย่างกลมกลืน นำมาสู่เครื่องดื่มที่ส่วนผสมดูจะไปด้วยกันไม่ได้ แต่กลับกลายเป็นค็อกเทลที่เข้ากันได้อย่างสวยงามจนคุณจะต้องตกหลุมรัก ส่วนผสมพิเศษอาทิเช่น น้ำเชื่อมระดับพรีเมียมสัญชาติไทยอย่าง Silpin กลิ่นมาลัย ที่ออกแบบมาพิเศษเพื่อ Ms.Jigger โดยเฉพาะ น้ำเชื่อมมะพร้าว earl grey-infused Cocchi americano ปิดท้ายด้วยกลิ่นหอมของซีตรัส และวานิลลา

‘Siam Milk Punch’ เป็นค็อกเทลที่ยกระดับค็อกเทลมิลค์พันช์สุดคลาสสิก ด้วยการชวนให้คุณหวนนึกถึงลอดช่องน้ำกะทิผสมใบเตยเสิร์ฟพร้อมส่วนผสมที่มีกลิ่นหอมของกะทิและน้ำตาลปี๊บกับชาไทยเย็นชื่นใจ ท็อปด้านบนด้วยฝอยทอง ให้ความรู้สึกเบา นุ่ม และลึกซึ้งไปถึงก้นบึ้งของหัวใจ ยากจะอธิบายอยากให้มาลองสัมผัสเอง นอกจากนี้ยังมี Narrative Cocktail อื่นๆให้เลือกอีก ไม่ว่า Doi Inthanon, Sukhothai, Khao Yai, Ayutthaya หรือจะเลือกดื่มค็อกเทลคลาสสิคอื่น ๆ ก็มีให้เลือกเช่นกัน

Ms Jigger Kimpton Maa-lai Italian restaurant
Ms Jigger Kimpton Maa-lai Italian restaurant

ห้องอาหารอิตาเลียน MS.JIGGER โรงแรม คิมป์ตัน มาลัย กรุงเทพฯ 

 • เปิดให้บริการ:
  • วันจันทร์ – วันศุกร์
   • มื้อกลางวัน 11:30 –  14:30 น.
   • มื้อค่ำ 17:30 – 24.00 น.
  • วันเสาร์ – วันอาทิตย์
   • ตั้งแต่ 11:30 – 24.00 น.
 • ที่ตั้ง: ชั้น L
 • สำรองที่นั่ง: 02 056 9999
 • อีเมล: [email protected]
Share
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด