Odtomato สุขุมวิท 24 กับรสชาติสุดเจ๋งของอาหารสไตล์ Modern Australian

9,490 views

มาอัพเดตและเช็คอินกับร้านเปิดใหม่ที่ไม่ธรรมดากันสักหน่อยและอาจจะเป็น Hidden Gem in Sukhumvit ที่คุณต้องมาลอง อ๊อดโตเมโต้ (OdTomato) ร้านอาหารสไตล์โมเดิร์นออสเตรเลียน (Modern Australian) ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 24 ตรง Park 24 (พาร์ค 24) เมื่อมาถึงคุณจะเห็นร้านกระจกที่ตกแต่งด้านในเป็นโทนสีน้ำเงินอมเขียวประมาณ Deep Teal เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ไม้เป็นส่วนประกอบ ความรู้สึกที่เราสัมผัสได้จากภายนอกคือความสดใสและความสนุกที่กำลังรออยู่ข้างในร้าน

รับดริงค์ Fu-Fu ฟรี เมื่อแจ้งโค้ด “SOtraveler” ตอนจอง(ตลอดเดือนตุลาคม) จองโต๊ะได้ที่เบอร์โทร 094 312 2355 หรือ inbox เแฟนเพจ Odtomato

บรรยากาศโดยรวมเน้นรีแล็กซ์ สบาย เหมือนอย่างที่สัมผัสได้จากการตกแต่งร้าน เหมาะกับการแวะมาผ่อนคลายหลังจากการทำงาน ติดต่อธุระในช่วงกลางวันแล้วก็แวะมาชิลที่นี่ ซึ่งทางร้านได้นิยามบรรยากาศของร้านไว้อย่างลงตัวเลยว่า

A place for nibbling, sipping, flirting, laughing, sharing, playing, tweeting, meeting, and just hanging out

คือที่ที่คุณมาแชร์ มาปลดปล่อยความสุขที่นี่ได้อย่างเต็มที่ ที่นี่ไม่ใช่แค่ร้านอาหารธรรมดาทั่วๆไป แต่เป็น Dining Venue X Bar X  Social meeting places X Live entertainment

เรามาเริ่มต้นกันที่การแนะนำดริงก์กันก่อนเลยละกันกับ ค็อกเทลสูตรพิเศษจากมิกโซโลจิสต์ลุคอาร์ติสต์สักหน่อย แต่ดูจากลีลาการมิกซ์แล้วดูจะเป็นคนเพอร์เฟคชั่นนิสต์แฝงอยู่พอควร ก้มมอง จัดองค์ประกอบลงแก้วอย่างมีองศาของการวัดเป็นของตัวเอง หากใครแวะมาแนะนำให้มานั่งเลือกและสั่งเครื่องดื่มที่บาร์ด้วยตัวเอง รอรับค็อกเทลด้วยมือของคุณเอง ค็อกเทลที่เพิ่งเทลงแก้วใหม่ๆมันหอมหวล คุณควรลองดู

ค่ำคืนนี้ของเราเป็นช่วงสัปดาห์ ในใจก็อยากจะจัดหนักเข้มๆ ด้วยบรรยากาศที่เอื้อต่อการปลดปล่อยความเครียดความเหนื่อยล้าซะเหลือเกิน แต่ก็ต้องยั้งตัวเองกันไว้สักหน่อย เลยเบรคด้วยการสั่งค็อกเทลเบาๆ อย่าง Blossom และ Fu-Fu


สำหรับหนุ่มๆ ที่มากับสาวๆ แล้วอยากเลือกดริงก์ให้เพราะเค้าเองอาจไม่ถนัดนัก แนะนำให้สั่งสองเมนูนี้เลย Blossom กับ Fu-Fu รับรองว่าสาวๆต้องประทับใจและมีรางวัลถูกใจกลับให้คุณอย่างแน่นอน

Blossom เสิร์ฟในแก้วทรงสูงมีดอกกุหลาบวางอยู่ตรงกลาง ถ้าสังเกตจะเห็นว่า บนฟองรอบๆ ดอกกุหลาบแต้มสีเป็นรูปหัวใจสีชมพู แก้วนี้มีส่วนประกอบของ Potato Vodka,  Raspberry, Elderflower, Cava, Citrus รสชาติหวานอมเปรี้ยวแบบกลมกล้อม เน้นหนักไปที่ความหอมหวานละมุน จิบง่ายและได้ใจไปเต็มๆ

Fu-Fu เสิร์ฟในแก้วแชมเปญซอสเซอร์ มีส่วนประกอบของ Caribbean rum, house-made pomegranate syrub, citrus, pastis, bitters รสชาติเลยออกไปทางหวานขมเล็กน้อยและยังคงความหอมละมุนอยู่เช่นกัน

เรียกน้ำย่อยจากดริงก์กันได้ที่ เรามาดูหน้าตาของเมนูอาหารกันบ้างดีกว่า เริ่มต้นสัมผัสความเป็น Odtomato กันด้วยมะเขือเทศลูกยักษ์ที่หวานและฉ่ำมาก เสิร์ฟเป็นคอมพลิเมนทารี่สำหรับทุกโต๊ะ

จากนั้นก็เป็นเมนูแบบ Small Plates ทางร้านได้แนะนำให้เราชิมเมนู Heirloom tomato medley, basil chiffonade คือสลัดมะเขือเทศ Heirloom ผ่าหั่นแว่นแนวขวางใส่ใบโหระพาลงไปเล็กน้อย ได้รสหวานฉ่ำของมะเขือเทศและมีรสเค็มและเปรี้ยวของซอสที่ปรุงลงไป อร่อยและดีต่อสุขภาพ

 

เมนูที่สองเราได้ชิม Hokkaido scallop, chorizo, butternut, garlic jus หอยเซลล์ฮอกไกโดเซียร์จนเกรียมนอกนุ่มใน ผัดรวมกับไส้กรอกชอริสโซ่ และฟักทอง รสชาติเข้มข้นด้วยการผัดออกมาได้แห้งแต่วัตถุดิบแต่ละอย่างยังคงความฉ่ำ หมดไปอย่างรวดเร็วเลยล่ะจานนี้

ต่อมาเป็นเมนู Big Plates ซึ่งเมนูนี้เป็นเมนูที่เราแนะนำว่าต้องสั่งมาชิม
Beef wellington, mushroom duxelle, yonung spinach, bordelaise-sauce เนื้อสเต็กสันในห่อด้วยแป้งพายแล้วอบออกมาเนื้อนุ่มฉ่ำรสชาติดีมาก ในจานได้เสิร์ฟซอสมาให้ด้วย สำหรับเราเฉพาะ Beef Wellington ก็อร่อยมากอยู่แล้ว

อีกหนึ่งเมนูที่อร่อย Chargrilled free-range chicken ‘Gai Yang’  เป็นเมนูไก่ย่างที่หมักเครื่องเทศไว้อย่างดี ซึมเข้าไปถึงเนื้อข้างใน และจุดเด่นที่ชอบของเมนูนี้คือเนื้อข้างในไม่แห้ง ตัดแบ่งออกมาทานแล้วยังได้รับความนุ่มและรสชาติของซอสที่หมักได้เข้าถึงข้างในเนื้อไก่

ในส่วนของ Soups จะเป็นอีกหนึ่งเมนูที่หลายๆคนชอบ Classic french onion soup, beef stock, comte, puff pastry ซุปหัวหอมสไตล์ฝรั่งเศส ที่ปรุงจากซุปเนื้อเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมชีสเยิ้มๆและแป้งพายนุ่มๆ อร่อยห้ามพลาดเลยล่ะ

เมนู Pasta เรายกให้เป็นอันดับหนึ่งคู่กับ Beef Wellington เมนูที่เราได้ชิมคือ Spaghetti with ohira beef ragu, Cherry tomato, Fresh burrata เป็นเส้นพาสต้าผัดกับซอสเนื้อโอฮิระ ใส่มะเขือเทศเชอรี่และชีสสด burrata กลายเป็นความเข้ากันที่ลงตัว เส้นสปาเก็ตตี้สุกพอดีนุ่มข้างนอกแต่ว่าภายในยังแข็งอยู่เล็กน้อย ผัดออกมาได้อย่างเข้มข้นจนคุณทานต่อเนื่องจนหมดอย่างรวดเร็ว

เมนู Pizza ที่ใครคิดว่าจะหนักไปสำหรับมื้อเย็น สำหรับพิซซ่าที่นี่ไม่เหมือนที่อื่น Marinated heirloom tamatoes, Bocconcini, Fresh pesto พิซซ่ามะเขือเทศ heirloom โรยด้วยชีส bocconcini และซอสโหระพาสด ตัวแป้งฉ่ำบางนุ่ม ผิดกับพิซซ่าที่เคยๆทานมาตัวแป้งจะแน่นหรือแห้งทำให้เราทานพิซซ่าได้ไม่หมดถาด แต่แป้งพิซซ่าที่นี่มีความคล้ายกับแป้งพัฟ มีความฉ่ำของซอสและชีสที่ใส่ลงไป เป็นพิซซ่าที่เราทานหมดอย่างไม่รู้สึกหนักท้อง


ปิดท้ายมื้อนี้ด้วยของหวานที่จะทำให้ฟินกลับไปนอนหลับฝันดี กับ Honey maple date pudding, Creme fraiche พุดดิ้งเนื้อหนึบรสชาติหวานหอมเหมือนลูกอมทอฟฟี่ เสิร์ฟกับไอศกรีมวานิลลาและ Crème fraîche ปิดท้ายความอร่อยของมื้อนี้ที่ OdTomato ได้อย่างสวยงามและเต็มไปด้วยความสุขที่ได้รับจากอาหารอร่อยและความรีแล็กซ์ที่ได้จากบรรยากาศของร้าน

ภายในร้านเป็นครัวเปิดแบบ Open Kitchen เราจึงจะได้เห็นความคึกคักของครัวในระหว่างที่นั่งทานไปด้วย จากที่เราสังเกตในระหว่างที่รอเมนูมาเสิร์ฟ เราสัมผัสได้ว่าทุกคนรู้หน้าที่และรับผิดชอบในการส่งต่อเมนูตั้งแต่กระบวนการเตรียม ปรุง จนมาเสิร์ฟวางบนโต๊ะให้เราได้อย่างแม่นยำและคล่องแคล่ว

ถือว่า SOtraveler ได้รับเกียรติเป็นอย่างมากที่มีโอกาสได้พบและนั่งพูดคุยถึงที่มาที่ไปและแรงบรรดาลใจของการเปิดร้าน Odtomato กับคุณอ๊อด กวิน ว่องกุศลกิจ(ขวามือในรูป) เจ้าของร้าน ชื่อร้านขึ้นต้นด้วยชื่อเล่นของคุณกวินเอง แน่นอนว่าร้าน Odtomato นี้ล้วนเต็มไปด้วยความตั้งใจ แพสชั่นและความคิดสร้างสรรค์ของคุณอ๊อดที่อยากเปิดร้านอาหารที่มีเมนูรสชาติอร่อยเยี่ยมยอดแบบรสมือคุณแม่ให้ทุกคนได้ลองทานกัน ซึ่งเป็นเมนูสไตล์โมเดิร์นอิตาเลี่ยน

ถึงแม้จะมีเมนูหลักเป็นเมนูสไตล์โมเดิร์นอิตาเลี่ยน คุณอ๊อดเองยังคงมีแพสชั่นที่ต้องการให้หัวหน้าพ่อครัวเป็นคนไทย จนได้เชฟมือดีอย่างเชฟตะวันมาเป็น Executive chef ประจำร้าน

ไม่ว่าจะเหนื่อยกายเหนื่อยใจจากเรื่องใดมา แต่เมื่อก้าวเข้ามาข้างใน Odtomato คุณจะสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นและสภาพแวดล้อมที่พร้อมให้ทุกคนมาปลดปล่อยอย่างอิสระ สังเกตได้จากการแสดงออกถึงความสุขจากอาหารและการแลกเปลี่ยนบทสนทนาอย่างเบาๆแต่ถึงพริกถึงขิงของแขกแต่ละโต๊ะ เหมือนเป็นจุดนัดพบของคนที่อยากผ่อนคลายแล้วได้มาลงเอยกับสถานที่ดีดีแบบนี้

ในช่วงประมาณสามทุ่มทางร้านยังมี วง Live Band มาร้อนเล่นสดให้ทุกคนได้ฟังกันด้านในร้านด้วย

Odtomato เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่เหมาะกับการไปนั่งทานอาหารรสชาติดีๆ ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ คู่รัก ครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนที่ยังไม่รู้ว่าจะไปนั่งทานอาหารมื้อเย็นที่ไหน เราแนะนำให้มาลองสัมผัสรสชาติและบรรยากาศของ Odtomato กันดู โดยร้านจะบริการเป็นอาหารเย็นในเวลา ห้าโมงเย็น-เที่ยงคืน วันจันทร์ถึงวันเสาร์ ปิดทำการในวันอาทิตย์ อย่าลืมมาลองชิมด้วยตัวเองกันล่ะ คุณอาจจะเพิ่มร้าน Odtomato เป็นร้านที่คุณประทับใจเพิ่มอีกหนึ่งร้านกันเลยล่ะ

ข้อมูลร้านอ๊อดโตเมโต้ (Odtomato) สุขุมวิท 24

  • เบอร์โทร (Telephone No.) : +66 (0) 94 312 2355
  • เวลาให้บริการ (Date & Time) : 17.00 น. – 00.00 น. (จ-ส หยุดวันอาทิตย์)
  • พิกัด(Location) :  อาคาร Park 24 ซอยสุขุมวิท 24 แขวงคลองตัน เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110

SOtraveler PLUS* Privilege Offer

Awesome Dining Experience

รับดริงค์ Fu-Fu ฟรี เมื่อแจ้งโค้ด “SOtraveler” ตอนจอง (ตลอดเดือนตุลาคม)

📲จองโต๊ะได้ที่เบอร์โทร 094 312 2355 หรือ inbox เแฟนเพจ Odtomato

  • 106
    Shares
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments