ร่วมสัมผัสค่ำคืนสุดพิเศษผ่านอาหารและค็อกเทลรสเลิศที่งาน One Night In Daraya โรงแรมดาราญา บูทีค โฮเทล

9,559 views
Daraya Boutique Hotel

เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาเราได้มีโอกาสไปร่วมงาน One Night In Daraya ที่ทาง โรงแรมดาราญา บูทีค โฮเทล (Daraya Boutique Hotel) ชวนให้เราไปเดินชมความงดงามหรูหราของการตกแต่งภายในโรงแรม ที่สร้างสรรค์ขึ้นมาภายใต้สถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียล ผสานความเป็นไทย และตะวันตกเอาไว้อย่างลงตัว และความพิเศษยังไม่จบเพียงเท่านั้น เรายังได้ลิ้มลองรสชาติอาหารไทยสูตรดั้งเดิมที่ ห้องอาหารรสดารา และปิดท้ายค่ำคืนด้วยค็อกเทลรสเลิศกับบรรยากาศสบาย ๆ บน มนตร์ดารา  รูฟท็อปเลานจ์ ที่สร้างความประทับใจให้กับเรามากทีเดียว

ดาราญา บูทีค โฮเทล โรงแรมหลังงามที่เปรียบเหมือนสตรีผู้สูงศักดิ์ ท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบใจกลางกรุงที่รอให้ทุกคนมาสัมผัส

ดาราญา บูทีค โฮเทล คือ โรงแรมน้องใหม่ ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อตุลาคมปี 2562 ตัวอาคารสีเหลืองนวลโดดเด่นด้วยสไตล์โคโลเนียลแห่งนี้ ตั้งอยู่ใกล้กับห้างสรรพสินค้าชั้นนำอย่างสยามพารากอน และศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ สามารถเดินทางได้สะดวกเพราะอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสนามกีฬาแห่งชาติเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น โรงแรมต้อนรับเราด้วยกลิ่นหอมอ่อน ๆ ทันทีที่ก้าวเข้าไปยังด้านใน เพียงสักครู่ก็มีทีมงานออกมาต้อนรับเราด้วยรอยยิ้มที่สดใส พร้อมพาเราเดินชมบริเวณรอบ ๆ และชมห้องพักที่มีมากถึง 7 แบบ

One Night In Daraya Boutique Hotel

ระหว่างเดินชมเรารับรู้ได้ถึงความเงียบสงบจนเผลอลืมไปว่ากำลังอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ ทีมงานยังคงบอกเล่าถึงเรื่องราวความตั้งใจของ คุณรุ่งอรุณ โรจนะโชติกุล หรือ คุณปุ้ย ผู้ก่อตั้งดาราญา บูทีค โฮเทลแห่งนี้ว่าเธอตั้งใจที่จะสร้างสรรค์จุดหมายปลายทางของการพักผ่อนให้มีความสมบูรณ์แบบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และการบริการที่น่าประทับใจ ให้ที่นี่เป็นเหมือนดวงดาวที่แสดงถึงความรุ่งเรืองอย่างมีอารยะ ณ ใจกลางมหานคร เหมือนกับชื่อของ ดาราญา ที่มาจากคำว่า ‘ดารา’ กับ ‘อารยะ’ นั่นเอง

One Night In Daraya Boutique Hotel
One Night In Daraya Boutique Hotel

นอกจากห้องพักสุดหรูที่ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันแล้ว ใครที่อยากผ่อนคลายความเหนื่อยล้าขึ้นอีกระดับ สามารถมาใช้บริการนวดสปาที่เดอะทรีทเมนต์ สปาของดาราญา บูทีค โฮเทล ที่พร้อมคืนความรู้สึกสดชื่นท่ามกลางบรรยากาศแสนอบอุ่น รับรองว่าใครที่ได้สัมผัสจะต้องหลงรักอย่างแน่นอน

One Night In Daraya Boutique Hotel

ลิ้มรสชาติอาหารไทยสูตรดั้งเดิมที่ รสดารา รังสรรค์ทุกเมนูจากรสมือของแม่

เมื่อเดินชมความสวยงามของโรงแรมก็ถึงเวลาของอาหารมื้อค่ำ ทีมงานพาเราเดินลงไปยังบริเวณชั้น 1 ของโรงแรมซึ่งเป็นที่ตั้งของ ‘รสดารา’ ห้องอาหารบรรยากาศสบาย ๆ ที่เสิร์ฟเมนูอาหารไทยรสชาติดั้งเดิม และเพิ่มความหลากหลายด้วยเมนูอาหารตะวันตก โดยห้องอาหารรสดารานี้ได้รับแรงบันดาลใจจากฝีมือการทำอาหารของ ‘คุณแม่ดาว’ คุณแม่ของคุณปุ้ย ที่ตราตรึงใจทุกคนในครอบครัวเสมอมา กล่าวได้ว่าทุกเมนูของรสดารา เกิดจากความรัก ความใส่ใจในรสชาติจนสร้างสรรค์ออกมาเป็นเมนูสุดประทับใจให้เราได้ลิ้มลอง

One Night In Daraya Boutique Hotel
One Night In Daraya Boutique Hotel

มื้อเย็นสุดพิเศษนี้เริ่มต้นด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยอย่าง สะเต๊ะหมูและไก่ เมี่ยงคะน้า และข้าวตังหน้าตั้ง ที่จัดเสิร์ฟมาอย่างสวยงามในสัดส่วนที่พอดีคำ ดูทันสมัยสมกับคอนเซ็ปต์ของโรงแรมที่ต้องการผสานความย้อนยุค และความเป็นสมัยใหม่เข้าด้วยกัน

One Night In Daraya Boutique Hotel

เพิ่มรสชาติให้จัดขึ้นมาอีกนิดด้วย ยำตะไคร้กุ้งสด รสชาติเปรี้ยวนำของน้ำยำเข้ากันดีกับกุ้งสดขนาดกำลังดี หอมกลิ่นตะไคร้ในทุกคำ 

One Night In Daraya Boutique Hotel

หากนึกถึงสำรับอาหารไทย เมนูที่ขาดไม่ได้ก็น่าจะเป็นเมนูน้ำพริก ที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูคู่ครัวของทุกบ้าน ในวันนั้นรสดาราเลือกเสิร์ฟ น้ำพริกลงเรือ พร้อมกับผักเคียง และไข่เค็มในกระจาดสานเล็ก ๆ รองด้วยใบตอง ทานคู่ข้าวสวยร้อน ๆ ก็ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังทานอาหารฝีมือแม่อยู่อย่างไรอย่างนั้น

One Night In Daraya Boutique Hotel

ในส่วนของเมนูแกงก็ไม่น้อยหน้า แกงมัสมั่นไก่ หอมเครื่องแกง รสชาติกลมกล่อม ไม่เผ็ดจนเกินไป เนื้อไก่นุ่มลิ้นชิ้นโต ทานได้ทั้งครอบครัว พร้อมด้วย แกงส้มผักรวมกุ้ง รสเปรี้ยวนำด้วยพริกแกงส้มแบบฉบับของไทย อัดแน่นด้วยผักนานาชนิด และกุ้งสดตัวใหญ่

One Night In Daraya Boutique Hotel
One Night In Daraya Boutique Hotel

ตามมาด้วยเมนูสุดท้ายอย่าง ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ไก่เนื้อนุ่มผัดพร้อมกับเม็ดมะม่วงกรุบกรอบกำลังดี รสชาติกลมกล่อม ใครที่ได้ทานก็ต้องบอกว่า อร่อยมาก เพราะนอกเหนือไปจากการปรุงที่พอดีแล้ว ยังแสดงออกถึงความรักความใส่ใจสมกับเป็นอาหารของครอบครัวจริง ๆ

One Night In Daraya Boutique Hotel

และตามธรรมเนียมของไทยแล้ว เมื่อรับประทานอาหารคาวเสร็จจะต้องจบมื้อด้วยขนมหวานในทุกครั้ง  รสดาราจึงปิดท้ายมื้ออาหารเย็นนี้ด้วย ทับทิมกรอบ ที่แสดงออกถึงความเป็นดาราญาผ่านสีสันของทับทิมกรอบอย่าง สีน้ำเงิน และสีเหลือง ที่ถือเป็นธีมสีหลักของที่นี่ ขณะเดียวกันก็ยังคงไว้ซึ่งรสชาติหวานกลมกล่อม หอมกลิ่นใบเตย ปิดท้ายมื้อนี้ได้อย่างน่าประทับใจ ทำให้เรารู้สึกอิ่มเอม และอบอุ่นไปในคราวเดียว

One Night In Daraya Boutique Hotel

เพิ่มเติมมนตร์เสน่ห์ยามค่ำคืนด้วยค็อกเทลสูตรเฉพาะที่ “มนตร์ดารา”

เมื่ออิ่มเอมจากอาหารจานหลักที่รสดารากันแล้ว ความพิเศษของค่ำคืนนี้ยังไม่จบลงง่าย ๆ ทีมงานของดาราญา บูทีค โฮเทล พาเราขึ้นไป มนตร์ดารา รูฟท็อปเลานจ์ของโรงแรม สายลมเย็น ๆ บนดาดฟ้า พัดผ่านมาต้อนรับเราอย่างเป็นทางการ หลังจากเดินสำรวจรอบ ๆ เราก็พบว่า มนตร์ดาราเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบบรรยากาศสบาย ๆ ไม่คึกคักจนเกินไป และต้องการใช้เวลาที่มีไปกับการพักผ่อน พูดคุยกับคนข้าง ๆ เคล้าคลอกับเสียงเพลงเพราะเบา ๆ

มนต์ดารา แต่งแต้มสีสันให้ค่ำคืนนี้ของเราด้วยค็อกเทลสูตรเฉพาะ อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้เราได้ชื่นชมแต่ละขั้นตอนจาก mixologist บริเวณบาร์อีกด้วย

One Night In Daraya Boutique Hotel
One Night In Daraya Boutique Hotel

ค็อกเทลทั้ง 2 แก้วให้รสชาติที่สดชื่น เราเลือกจิบค็อกเทลไปพร้อม ๆ กับการดื่มด่ำบรรยากาศยามค่ำคืนของท้องฟ้า ความสว่างจากแสงไฟสลัวช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ดูสวยงาม และโรแมนติก ถือเป็นอีกรูฟท็อปเลานจ์ที่น่าจะครองใจใครหลายคนได้ไม่ยาก

One Night In Daraya Boutique Hotel

สำหรับใครที่อยากหาสถานที่พักผ่อนบรรยากาศเงียบสงบในวันหยุด โดยไม่ต้องเดินทางไกลไปถึงต่างจังหวัด ลองนึกถึง ดาราญา บูทีค โฮเทล แห่งนี้ ที่พร้อมมอบความสุขให้กับคุณด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน และการบริการที่อบอุ่น ใส่ใจ อันเป็นจุดเด่นของบูทีคโฮเทลแห่งนี้ หรือใครอยากจะแวะมาทานอาหาร และเครื่องดื่มรสเลิศหลังจากช็อปปิ้ง ทั้ง รสดารา และมนตร์ดาราก็ถือเป็นอีกตัวเลือกที่จะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังอย่างแน่นอน 

โรงแรมดาราญา บูทีค โฮเทล ตั้งอยู่ซอยเกษมสันต์ 3 ถนนพระราม 1 วังใหม่ ปทุมวัน กรุงเทพฯ
Facebook และ Instagram :  @darayaboutiquehotel 
เว็บไซต์ : www.darayahotel.com
ติดต่อสำรองที่พักที่หมายเลข 02-612-3911

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด