ครั้งแรก! กับแบรนด์โรสวูด ที่เปิดตัว ‘อาสยะ’ (Asaya) เอาใจกลุ่มคนรักสุขภาพ ที่โรสวูดภูเก็ต

420 views

สำหรับนักเดินทางท่องเที่ยวที่รักสุขภาพคงพลาดไม่ได้ที่จะมาทำความรู้จักกับ ‘อาสยะ’ (Asaya) คอนเซ็ปท์การดูแลสุขภาพแบบประยุกต์ของโรสวูด ที่เลือกเปิดตัวแห่งแรกที่ประเทศไทย ณ โรสวูดภูเก็ต (Rosewood Phuket) และนี่ถือเป็นการเปิดตัวระดับโลกครั้งแรกอีกด้วย

‘อาสยะ’ (Asaya) เป็นแนวคิดในการดูแลสุขภาพแบบประยุกต์ของ Rosewood Hotels & Resorts®  โดยมีรากฐานแนวคิดมาจากการผสมผสานระหว่าง การหยั่งรู้จิต ความเชื่อในการมีสติ การยอมรับและค้นพบตนเอง ในฐานะที่ประเทศไทยเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางสำคัญระดับโลกของผู้ที่ใส่ใจสุขภาพ ที่นี่จึงเหมาะสมเป็นอย่างมากในการเปิดตัว Asaya แห่งแรก ด้วยสภาพแวดล้อมอันสงบร่มรื่นเอื้อต่อการต้อนรับนักเดินทางผู้ที่รักการดูแลสุขภาพได้ลงตัวมากที่สุด


‘อาสยะ’ (Asaya) จะนำเสนอทางเลือกในการบำบัดหลากหลายแบบแผน เพื่อการมีสุขภาพที่ดีอย่างล้ำลึก ตลอดจนมอบประสบการณ์ของการทำทรีทเม้นท์แบบดั้งเดิมที่ได้รับการสืบทอดมาอย่างช้านาน ผสมผสานเป็นการบำบัดที่เรียกว่า Chi Nei Tsang ซึ่งกำเนิดจากการผสมผสานศาสตร์ภูมิปัญญาการนวดของไทย – จีน และการเจริญสติสมาธิ เพื่อช่วยให้พลังงาน หรือ Qi ไหลเวียนได้ดีขึ้น

นอกจากนี้ยังมีการบำบัดแบบวัตสุ (Watsu) การบำบัดพลังงานชีวิต การเยียวยาแบบริกิ และการปรับสมดุลจักกระหรือพลังงานโดยการใช้เสียง เพื่อช่วยให้แขกรักษาสมดุลทางด้านการบริโภคและการดำเนินชีวิตประจำวันอีกด้วย

ในส่วนของ โปรแกรมการดูแลสุขภาพส่วนบุคคล จะประกอบไปด้วยฟิตเนสและการเสริมสร้างคุณค่าทางโภชนาการ จัดเป็นโปรแกรมให้เลือกสรรด้วยกันทั้งหมด 6 โปรแกรม ใช้เวลาตั้งแต่ 1 วันไปจนถึง 14 วัน แต่ละโปรแกรมออกแบบขึ้นเพื่อให้นักเดินทางได้รับการบำบัดร่างกายและจิตใจได้อย่างลึกซึ้ง ช่วยให้ความสมดุลในร่างกายและจิตใจของนักเดินทางได้กลับมาทำงานได้สมบูรณ์แบบอีกครั้ง ซึ่งประกอบไปด้วย

  • การมีสติในการบริโภค
  • ความสมดุลในร่างกายและจิตใจ
  • การนอนหลับอย่างมีคุณภาพ
  • การมีจิตใจที่สงบสุข
  • การจดจ่อในการทำสมาธิและโยคะ
  • การเติมพลังให้กับชีวิต

ประสบการณ์ของนักเดินทางนั้นจะเริ่มต้นขึ้นจากการร่วมกันคัดสรรทรีตเมนท์หรือโปรแกรมการดูแลสุขภาพระหว่างนักเดินทางและผู้ชำนาญการดูแลสุขภาพของ Asaya มร.สตีฟ ฮาร์วีย์ เป็นผู้ดูแลสุขภาพแบบองค์รวม และให้คำแนะนำเรื่องชีวิตและความสัมพันธ์ รวมถึงเป็นนักนวดบำบัดแบบขั้นสูง มีชื่อเสียงในการดูแลบุคคลระดับฮอลลีวูด นักกีฬาแชมป์เปียนระดับโลก และผู้บริหารระดับแนวหน้าของโลกมาแล้วหลายคน


“ปัจจุบันนักเดินทางผู้ที่ตระหนักเรื่องดูแลสุขภาพกำลังมองหาสถานที่ที่ต่างจากสปาทั่วไป เพื่อลองสัมผัสโลกของการมีสุขภาพที่ดีแบบองค์รวม ทั้งร่างกาย จิตใจ และจิตวิญญาณ เราจึงมุ่งมั่นในการทำให้แขกสามารถเข้าใจและยอมรับตัวเองอย่างลึกซึ้งมากขึ้น เพื่อจะทำให้เขาสามารถบรรลุเป้าหมายในการเดินทางสู่การมีสุขภาพที่ดีอย่างแท้จริง” – สตีฟ ฮาร์วีย์ กล่าว

Asaya จะเปิดประสบการณ์ประสาทสัมผัสของแขกโดยการมอบกลิ่นหอมหวานจากดอกมะลิและดอกพุดในก้าวแรก ก่อนเปลี่ยนเป็นกลิ่นอันเปี่ยมไปด้วยพลังและสดชื่นจากตะไคร้ ใบสะระแหน่ ที่รายล้อมบริเวณต้อนรับแขก

ศูนย์กลางประสบการณ์ของผู้ที่มาเยือน Asaya คือ Wellness Atelier ที่นี้มีการนำใบกะเพราแดง ใบแมงลัก ใบมะกรูด ใบมิ้นต์ ใบยี่หร่า และใบเตย มาบดและผสมเป็นส่วนผสมพิเศษของแต่ละคน เพื่อใช้ในการขัด ห่อและพอกตัว รวมถึงการทำลุกประคบสมุนไพร แขกสามารถเลือกสมุนไพรและช่วยเตรียมส่วนผสมในการบำบัดด้วยตัวเอง สมุนไพรสดของไทยยังมีฤทธิ์ในการเยียวยาโดยการนำมาทำเป็นน้ำมันหอมระเหยใช้ในการนวดบำบัดหรือที่เรียกว่า Asaya Atelier Body Path ซึ่งช่วยกระตุ้นให้แขกผ่อนคลายอย่างล้ำลึก มีพลัง สมองปลอดโปร่ง ล้างสารพิษในร่างกาย ช่วยให้ผ่อนคลายกล้ามเนื้อสมุนไพรเหล่านี้ยังใช้ในการนวดแผนไทย นวดเท้า และนวดบำบัดกล้ามเนื้อในส่วนที่ลึกอีกด้วย

ประสบการณ์ของแขกจะลื่นไหลไปอย่างสมบูรณ์แบบผ่านพื้นที่อันเงียบสงบภายในและภายนอกห้องทรีทเมนท์ รวมถึงพื้นที่เปิดโล่งของ Asaya มีไว้เพื่อให้แขกผ่อนคลายก่อนและหลังทำทรีทเมนท์ หรือเพื่อใช้ในการปรับความสมดุลร่างกายโดยผ่านคลื่นเสียงและความสั่นสะเทือนของขันทิเบตที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกวัน นอกจากนั้น Asaya มีห้องทรีทเมนท์แบบเตียงคู่ 5 ห้อง ทั้งยังมีพื้นที่ผ่อนคลายกลางแจ้ง ฝักบัวอาบน้ำ และอ่างแช่ตัวแบบ Deep – Soaking อีกด้วย

Signature Asaya Villa ยังเป็นสถานที่ที่ออกแบบมาสำหรับคู่รักหรือกลุ่มเพื่อนที่ต้องการพัฒนาความสัมพันธ์ให้สนิทสนมกันมากยิ่งขึ้น รวมถึงห้องทรีทเมนท์กว้างขวางแบบเตียงคู่ สระว่ายน้ำวัตสุ ห้องซาวน่าที่ใช้เกลือจากเทือกเขาฮิมาลายันต์พร้อมกับสตีมชาวเวอร์ เตียงเดย์เบดขนาดใหญ่ ศาลาทำโยคะแบบกลางแจ้ง และอ่างแช่ตัวพร้อมฝักบัวแบบเรนชาวเวอร์ แขกยังสามารถเพลิดเพลินไปกับเครื่องดื่มและอาหารว่างเพื่อสุขภาพ ที่จัดเตรียมไว้เพื่อเติมเต็มการดูแลสุขภาพอย่างสมบูรณ์แบบ

Asaya ยังนำเสนอการออกกำลังกายและไลฟ์สไตล์หลากหลายรูปแบบโดยครูและเทรนเนอร์ผู้เปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการมีสุขภาพที่ดีให้กับแขกได้ นอกจากนั้นยังมีโยคะ การฝึกสมาธิ พิลาทิส ในสวนริมชายหาดอันเงียบสงบ และการออกกำลังแบบ High Intensity Interval Training (HIIT) บนชายฝั่งอันเงียบสงบของเอมเมอรัลด์ เบย์

Asaya พิถีพิถันในการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวทั้งสามแบรนด์เพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้กับ Asaya และมอบผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับแขก โรสวูดภูเก็ตตระหนักถึงการพัฒนาแบบยั่งยืนจึงได้เลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกาย ที่ใช้ทำ สครัป น้ำมัน เซรั่ม และ มาร์ค จากแบรนด์อันหรูหราของฝรั่งเศส คือ Maison Caulières ส่วนผสมหลักๆของผลิตภัณฑ์นั้นเก็บเกี่ยวมาจากฟาร์มที่ดำเนินงานโดยครอบครัวชาวฝรั่งเศส มามากกว่า 300 ปี ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวหน้า Asaya เลือกผลิตภัณฑ์ที่ผสมผสานระหว่าง เทคโนโลยีของญี่ปุ่น และ ส่วนผสมอันเลอค่าจากฝรั่งเศส เพื่อมุ่งเน้นการลดเลือนริ้วรอย ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งประกายอ่อนเยาว์ คือแบรนด์ EviDenS de Beauté ในส่วนของผลิตภัณฑ์ Hommage เหมาะสำหรับผู้ชายสมัยใหม่ ที่ดูแลใส่ใจตัวเองเป็นพิเศษ

‘อาสยะ’ (Asaya) พร้อมต้อนรับทุกคนแล้ววันนี้ ที่ โรสวูดภูเก็ต (Rosewood Phuket) หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่ rosewoodhotels.com/phuket หรือติดต่อได้ที่: Facebook / Instagram : @rosewoodphuket

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of