“ปาเต็ก ฟิลิปป์” ตอกย้ำความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับเมืองไทย โดยการเปิดแฟล็กชิพ บูติคที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ณ ไอคอนสยาม

Posted on
4,220 views

หลังจากห้าปีแห่งการทุ่มเทและกลั่นกรองคอนเซ็ปท์ความคิด การออกแบบ ก่อสร้างและตกแต่ง บัดนี้ ปาเต็ก ฟิลิปป์ (PATEK PHILIPPE) พร้อมแล้วที่จะเปิดแฟล็กชิพ บูติคแห่งใหม่ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย บนพื้นที่ 223 ตารางเมตร ณ ไอคอนสยาม อภิมหาโครงการริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา โดยบูติคแห่งใหม่นี้จะสะท้อนให้เห็นถึงประวัติศาสตร์อันเข้มข้น ปรัชญา และค่านิยมของแบรนด์ ซึ่งบูติคแห่งนี้พร้อมแล้วที่จะเป็นศูนย์กลางที่นักสะสมและผู้รักนาฬิกาของเมืองไทยจะได้มาร่วมแชร์ประสบการณ์ และใช้เวลาแห่งความประทับใจร่วมกัน พร้อมสัมผัสความงดงามของเรือนเวลาที่ประณีตที่สุดในโลก โดยการแนะนำและให้บริการจากมืออาชีพผู้เชี่ยวชาญด้านนาฬิกา ที่จะช่วยให้การเลือกซื้อนาฬิกาเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำ

สัมพันธภาพอันแน่นแฟ้น

ณรัณ ธรรมาวรานุคุปต์ กรรมการผู้จัดการ พีเอ็มที เดอะ อาวร์ กลาส ตัวแทนจำหน่ายปาเต็ก ฟิลิปป์ในประเทศไทย ได้เน้นย้ำว่า “แฟล็กชิพ บูติคของปาเต็ก ฟิลิปป์แห่งใหม่ ณ ไอคอนสยาม คือผลผลิตของความสัมพันธ์อันดี ความเคารพ และคำมั่นสัญญาที่แบรนด์มีต่อนักสะสมและผู้รักนาฬิกาของเมืองไทย และยังเป็นสิ่งสะท้อนถึงความสัมพันธ์อันมั่นคงที่มีมาอย่างยาวนานระหว่างปาเต็ก ฟิลิปป์ และพีเอ็มที เดอะ อาวร์ กลาส”

มร.เทียร์รี สเติร์น (MR THIERRY STERN) ประธานบริษัทปาเต็ก ฟิลิปป์ ซึ่งบินตรงมาจากเจนีวา เพื่อร่วมพิธีเปิดอย่างเป็นทางการของบูติคแห่งนี้โดยเฉพาะ กล่าวเสริมว่า “ประเทศไทยเป็นตลาดที่สำคัญของปาเต็ก ฟิลิปป์ เราและพีเอ็มที เดอะ อาวร์ กลาส ตัวแทนจำหน่ายที่เราไว้วางใจและร่วมงานกันมานาน มีความภูมิใจที่ได้สร้างบ้านหลังใหม่ของปาเต็ก ฟิลิปป์ในประเทศไทย และหวังเป็นอย่างยิ่งว่านอกจากที่ลูกค้าจะสัมผัสได้ถึงทักษะเฉพาะตัวของช่างฝีมือของเราแล้ว ยังจะสัมผัสได้ถึงความปรารถนาที่จะสืบสานตำนานแห่งความยอดเยี่ยมของปาเต็ก ฟิลิปป์ที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น เพื่อคงเจตนารมณ์ในการรักษาความเป็นเลิศของเราไว้”

แรงบันดาลใจสู่สถาปัตยกรรมแห่งความสมบูรณ์แบบ

ทุกรายละเอียดที่ได้รับการออกแบบและถ่ายทอดออกมาอย่างปราณีตของบูติคแห่งพิเศษนี้ ได้เน้นย้ำให้เห็นถึงการให้ความใส่ใจในคุณภาพอย่างสูงสุด ในทุกๆ รายละเอียด การตกแต่งภายในทั้งภาพรวม เฟอร์นิเจอร์ ไปจนถึงรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ล้วนอยู่ภายใต้การกำกับดูแลแนะนำ ของทีมตกแต่งภายในของ ปาเต็ก ฟิลิปป์ ร่วมกับทีมตกแต่งภายในจากปารีส ซึ่งดีไซน์ของ ปาเต็ก ฟิลิปป์ บูติค ที่ไอคอนสยามนี้ สะท้อนถึงมรดกอันล้ำค่าที่แบรนด์ปาเต็ก ฟิลิปป์สืบทอดมายาวนาน โดยผ่านองค์ประกอบที่เป็นเอกลักษณ์หลากหลาย อันก่อให้เกิดผลงานสถาปัตยกรรมชั้นเลิศ สำหรับด้านหน้าของบูติคที่มีความกว้างถึง 50 เมตรได้รับการดีไซน์ให้ดูโดดเด่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และในส่วนของด้านข้างใกล้จุด วีไอพี ดรอปออฟ ตกแต่งด้วยจอภาพแอนิเมชั่นขนาดใหญ่ ที่มีฉากหลังเป็นกระจกรูปแบบพิเศษที่ตกแต่งลวดลายคาลาทราวา (Calatrava) อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ สำหรับเพดานภายในสูง 5 เมตร งามสง่าด้วย แชนเดอร์เลียคริสตัลบาคาร่าต์ (Baccarat) อันมีชื่อเสียงที่สั่งทำขึ้นเป็นพิเศษ

เมื่อเข้าสู่บริเวณแกลเลอรี่จัดแสดงนาฬิกาภายในบูติค เหล่านักสะสมและผู้รักนาฬิกาจะสามารถเลือกชมประดิษฐกรรมเรือนเวลาที่หลากหลายของ ปาเต็ก ฟิลิปป์ ผ่านวินโดว์ดิสเพลย์และเคาน์เตอร์แสดงนาฬิกาขนาดใหญ่ที่สั่งทำเป็นพิเศษโดยเฉพาะ นอกจากนี้ในส่วนของโซนถัดไปทางด้านขวา จะเป็นส่วนของนิทรรศการที่จัดแสดงประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 180 ปีของปาเต็ก ฟิลิปป์ ลึกเข้าไปภายในเป็นส่วนของเลาจน์ส่วนตัว และพื้นที่รับรองลูกค้าซึ่งตกแต่งอย่างงดงามและให้ความอบอุ่นด้วยส่วนประกอบจากไม้ล้ำค่าและหนัง นอกจากนี้ภายในบริเวณเลาจน์ส่วนตัว ยังมีมุมหนังสือหลากหลายแง่มุมเกี่ยวกับปาเต็ก ฟิลิปป์สำหรับลูกค้าที่สนใจ โดยในส่วนของพื้นที่การรับรองลูกค้าและเลานจ์ส่วนตัว จะแยกออกจากกันเป็นสัดส่วนเพื่อความเป็นส่วนตัว ด้วยฉากเลื่อนกรอบไม้โรสวู้ดขนาดใหญ่ ซึ่งเดิมได้รับการออกแบบให้ใช้วัสดุไม้แกะสลักล้วนเพื่อสะท้อนเอกลักษณ์งานศิลปกรรมของไทย และต่อมาได้รับการปรับประยุกต์ให้เป็นโลหะเพื่อให้ความรู้สึกถึงดีไซน์ที่ร่วมสมัยยิ่งขึ้น โดยฉากเลื่อนแต่ละบานประดับตกแต่งด้วยลวดลายคาลาทราวา (Calatrava) ที่ให้ความรู้สึกถึงความเป็นศิลปะแบบตะวันออกที่มีความแปลกตา

ภายในบูติคหอมกรุ่นไปด้วยกลิ่นหอมที่รังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษมีชื่อว่า “กรองด์ เก” (Grand Quai) เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว สำหรับแบรนด์ปาเต็ก ฟิลิปป์ เพื่อต้อนรับทุกท่านที่มาเยือน สู่บรรยากาศที่อบอุ่น หรูหรา โดยคำว่า “กรองด์ เก” ที่หมายถึง ท่าเรือขนาดใหญ่ ในภาษาฝรั่งเศส นั้น ได้แรงบันดาลใจจาก มร.ฟิลิปป์ สเติร์น ประธานกิติมศักดิ์ของแบรนด์ ผู้ชื่นชอบการแล่นเรือ และเป็นกลิ่นหอมที่ชวนให้นึกถึงกีฬาและบรรยากาศสดชื่นบริเวณท่าเรือ โดยในอดีตกลิ่นหอมกรองด์ เก นี้เป็นน้ำหอมแบบเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับซาลอนของปาเต็ก ฟิลิปป์เพียงสามแห่ง คือ ที่เจนีวา ลอนดอน และปารีสเท่านั้น ก่อนที่ในปัจจุบัน จะกลายเป็นกลิ่นหอมซิกเนเจอร์ของบูติคทั่วโลก ซึ่งรวมถึงแฟล็กชิพ บูติค ไอคอนสยามแห่งนี้

โลกของปาเต็ก ฟิลิปป์

นับตั้งแต่ก่อตั้งแบรนด์ขึ้นในปี ค.ศ. 1839 ปาเต็ก ฟิลิปป์ ได้รักษาประเพณีการผลิตนาฬิกามาตรฐานเจนีวาอย่างต่อเนื่องตลอดมา ในฐานะผู้ผลิตนาฬิกาอิสระ ปาเต็ก ฟิลิปป์สามารถทุ่มเทสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างไร้ข้อจำกัด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการออกแบบ การผลิตเรือนเวลาแต่ละชิ้นงาน ให้ออกมาเป็นนาฬิกาที่ผู้เชี่ยวชาญต่างให้การยอมรับว่าเป็นนาฬิกาที่งดงาม และประณีตที่สุดในโลก เป็นนาฬิกาที่สามารถส่งต่อความหรูหรา สวย คลาสสิค อยู่เหนือกาลเวลา จากรุ่นสู่รุ่นได้อย่างน่าภาคภูมิใจ ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นผลจากการผสมผสานนวัตกรรมสมัยใหม่เข้ากับการผลิตแบบดั้งเดิมที่สืบทอดมาหลายยุคสมัย ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน ทำให้ปาเต็ก ฟิลิปป์มีความก้าวล้ำด้านนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง และจดสิทธิบัตรมามากกว่า 100 สิทธิบัตร

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด