ลิ้มรส “ภิรมย์” ร้านอาหารไทยต้นตำรับ บรรยากาศอบอุ่น โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน

24,989 views

ความงดงามคลาสสิกของอาคารสีขาวตัดกับระแนงไม้ของโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน ตั้งอยู่ได้อย่างโดดเด่นริมถนนหลักของหัวหิน ผ่านทีไรก็เหมือนต้องมนต์เสน่ห์ของความวินเทจให้แวะเวียนเข้ามาเสียทุกครั้งไป

ภายในโรงแรมมีร้านอาหารไทยต้นตำรับ บรรยากาศดีชื่อว่า “ภิรมย์” บริการอาหารไทยรสชาติคุ้นลิ้นให้ทุกคนได้อิ่มเอมกับเมนูอาหารไทยทั่วทุกภาค อาหารไทยตำรับชาววังอันโอชะ ปรุงขึ้นด้วยวัตถุดิบที่สดใหม่ คัดสรรมาเป็นอย่างดี การันตีความกลมกล่อมของรสชาติด้วย เชฟจัสวีร์ ซังเก-รา (Chef Jasvir Sanghera) หรือเชฟมาม่าดู๋ เชฟอาหารไทยชื่อดังในวงการอาหารไทยและยังเป็นหนึ่งในเชฟที่ได้รับเชิญให้เป็นผู้ตัดสินในรายการเชฟกระทะเหล็กอีกด้วย

“เรามีโอกาสได้ทานเมนูของเชฟมาม่าดู๋มาแล้วก่อนหน้านี้ที่ร้านอื่น และยังพูดถึงความเก่งในการตำพริกแกงและรสชาติน้ำแกงที่กลมกล่อมของเชฟในวงสนทนาอยู่บ่อย ๆ จนทราบว่าเชฟได้มาประจำอยู่ที่ห้องอาหารภิรมย์ ของโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน ก็รู้สึกดีใจที่จะได้มีโอกาสได้ทานฝีมือเชฟอีกครั้ง”

ก่อนที่จะเล่าถึงประสบการณ์ในแต่ละเมนูอาหาร ขอเก็บภาพบรรยากาศของห้องอาหารภิรมย์ มาให้ทุกคนได้รับชมกันก่อน ที่นั่งมีให้เลือกทั้งแบบโต๊ะรับประทานอาหารที่ตั้งอยู่ในห้องอาหาร ด้านนอกห้องอาหาร และแบบที่เราอยากแนะนำคือศาลาสไตล์พูลคาบาน่า ที่จะได้ความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้นและให้ความรู้สึกเหมือนนั่งกลางน้ำ

Pirom InterContinental Hua Hin

Pirom InterContinental Hua Hin

Pirom InterContinental Hua Hin

Pirom InterContinental Hua Hin

Pirom InterContinental Hua Hin

Pirom InterContinental Hua Hin

จากนั้นมาต่อกันด้วยการลิ้มรสความอร่อยของอาหาร เริ่มจากจานแรก เมี่ยงกลีบบัว (250++ บาท) เป็นเมนูประยุกต์มาจากเมี่ยงคำ ของว่างและเมนูเรียกน้ำย่อยไทยแท้แต่โบราณ เพียงแต่เปลี่ยนจากใบชะพลูเป็นกลีบบัวแทน ชิ้นพอดีคำ ส่วนประกอบยังคงครบถ้วนตามสูตรดั้งเดิม บนกลีบบัวแต่ละกลีบประกอบไปด้วยหอมแดง ขิง มะนาวหั่นเป็นชิ้นเล็ก มะพร้าวคั่ว ถั่วลิสงคั่ว กุ้งแห้ง ส่วนพริกขี้หนูเสิร์ฟแยกเผื่อคนไม่ทานเผ็ด น้ำเมี่ยงคำรสชาติหวานเค็ม ทานคู่กันแล้วอร่อยครบเครื่อง

Pirom InterContinental Hua Hin

ตามมาด้วยเมนู ปูจ๋า (350++ บาท) อีกหนึ่งเมนูทานเล่นที่นำเนื้อปูและหมูบดมาผสมคลุกเคล้ากับเครื่องเทศและซอสปรุงรส ชุปไข่แล้วทอดในน้ำมันร้อน ๆ ได้รสชาติอร่อยล้ำ

Pirom InterContinental Hua Hin

ส่วนใครอยากได้เมนูน้ำร้อน ๆ มาซดคู่กับข้าวสวยต้องลอง ต้มยำกุ้งน้ำข้น (420++ บาท) กุ้งลายเสือเนื้อสดแน่น ราดน้ำซุปต้มยำที่กลมกล่อมและหอมเครื่องต้มยำข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดสด เข้มข้นและหอมหวานด้วยน้ำกะทิ เชฟเสิร์ฟแบบแยกน้ำซุปต้มยำทำให้เนื้อกุ้งไม่สุกจนเกินไป อร่อยประทับใจ

Pirom InterContinental Hua Hin

เพิ่มความอิ่มท้องมากขึ้นด้วย ข้าวหมกไก่ (390++ บาท) เม็ดข้าวนุ่มอบสมุนไพรให้กลิ่นหอมกรุ่น เสิร์ฟพร้อมไก่ย่างส่วนสะโพกติดน้อง พร้อมน้ำซุปและน้ำจิ้มข้าวหมกไก่รสเปรี้ยว หวาน เค็ม รับรองได้ว่าจานนี้ทำให้อิ่มท้องและจดจำรสชาติไปได้อีกหลายชั่วโมง

Pirom InterContinental Hua Hin

มาถึงเมนูสุดสร้างสรรค์ ซี่โครงหมูย่างผัดน้ำพริกอ่อง (420++ บาท) เป็นครั้งแรกที่เราได้ทานน้ำพริกอ่องคู่มากับซี่โครงหมูย่าง รสชาติน้ำพริกอ่องหวานมันเค็มไม่จัดมาก พอเหมาะพอดีกับการทานคู่กับซี่โครงหมูย่าง เมนูนี้ตักทานเข้าปากแล้วทำให้ถึงกับน้ำตาคลอเพราะละม้ายคล้ายคลึงกับรสชาติน้ำพริกอ่องในวัยเด็กที่เราได้ทานจากคุณยายที่บ้านต่างจังหวัดทางภาคเหนือ รื้อฟื้นความทรงจำได้อย่างน่าประทับใจซึ่งเราไม่มีโอกาสได้ทานรสชาติแบบนี้มานานมาก

Pirom InterContinental Hua Hin

อีกหนึ่งเมนูตำรับโบราณที่ยกระดับความพรีเมี่ยมด้วยการใช้เนื้อวัวชั้นดีมีคุณภาพนำเข้าจากออสเตรเลีย จนกลายเป็นจานที่ต้องลองให้ได้ นั่นคือ แกงพะแนงเนื้อย่าง (1,100++) เนื้อมีความนุ่มและหนึบ เครื่องแกงพะแนงเป็นสูตรไทยแท้ รสชาติเข้มข้น กรุ่นกลิ่นหอมของพริกแกงและเครื่องเทศ

Pirom InterContinental Hua Hin

ใครที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์ความอร่อยของอาหารไทยต้นตำรับ วัตถุดิบชั้นดีแบบนี้ต้องมาลองที่ห้องอาหารภิรมย์ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ทั้งบรรยากาศ การบริการ เมนูอาหารแต่ละเมนู ที่พิถีพิถันทั้งรสชาติและการจัดแต่งงานจานอย่างสวยงามจะทำให้คุณประทับใจตั้งแต่คำแรกจนถึงคำสุดท้าย

ห้องอาหารภิรมย์ (Pirom) โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท

  • เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 18:30 น. ถึง 22:30 น.
  • ช่วงนี้เปิดเมนูพิเศษ เทสติ้งเมนู 6 คอร์ส ราคาสุทธิ 1,499 บาทต่อคน
  • สำรองที่นั่งโทร  032-616-999
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด