ประสบการณ์ทำสปากับ สปา เซ็นวารี โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน

1,108 views

ในบทบาทที่เราเป็นนักเขียนและช่างภาพ เราก็มีปัญหาเกี่ยวกับร่างกายในเรื่องของการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อคล้ายกับโรคยอดฮิตของชาวออฟฟิตคือโรคออฟฟิตซินโดรมเช่นเดียวกัน เมื่อมีโอกาสมามาพักที่ เซ็นทาราแกรนด์ บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน ซึ่งมีทรีตเม้นท์ขึ้นชื่อนั่นคือ “การนวดประคบร้อนด้วยหม้อเกลือ” ของ สปา เซ็นวารี (Cenvaree) ที่ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อจากความเมื่อยล้า และคลายเส้นที่เคล็ดตึงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เราจึงไม่พลาดที่จะรับการทรีตเม้นท์

บรรยากาศ สปา เซ็นวารี (Cenvaree) เป็นอาคารเรือนไม้ตกแต่งสไตล์โคโลเนียลเช่นเดียวกับตัวโรงแรม

โซฟาสำหรับนั่งพัก รับ Welcome Drink และกรอกแบบสอบถามก่อนทำการนวด

ภายในสปา เซ็นวารี มีทั้งห้องนวดไทยและห้องนวดอโรม่า ห้องทรีตเม้นท์ทั้งแบบคู่และแบบเดี่ยว

“การนวดประคบร้อนด้วยหม้อเกลือ” เป็นทรีตเม้นท์ขึ้นชื่อของ สปา เซ็นวารี (Cenvaree) ที่จะมีคอร์สนี้อยู่ทุกในสปาเซ็นวารี ทุกสาขา การเป็นนวดประคบร้อนด้วยหม้อเกลือ (หม้อดินที่ใส่เกลือทะเลแบบอัดแน่น) และสมุนไพรสด

ก่อนทำการทรีตเม้นท์ เทอราปิสจะเริ่มต้นด้วยการล้างทำความสะอาดเท้า ตามแบบฉบับของสปาหรูระดับลักชัวรี่

หลังจากนั้นเราก็นอนคว่ำลงบนเตียงนวดและเริ่มต้นนวดผ่อนคลายที่กล้ามเนื้อ ขา แผ่นหลัง บ่า ใหล่ แขน ด้วยน้ำมันสมุนไพรที่มีส่วนประกอบของสารสกัดจากต้นพิตติเกรน ยูคาลิปตัส และลาเวนเดอร์

ขั้นตอนต่อไปเป็นการนวดประคบร้อนด้วยหม้อเกลือและสมุนไพรบดหยาบ เกลือมีคุณสมบัติในการเก็บความร้อนได้ดีและนานเมื่อนำมาห่อผ้า ที่มีสมุนไพรสดบดหยาบรองไว้ จะกลายเป็นลูกประคบที่ให้ได้ความร้อนที่พอเหมาะ นำไปกดนวดช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่ แขน ขา บ่า ไหล่ และแผ่นหลัง

สำหรับสมุนไพรสดที่นำมานวดประคบมีทั้ง ไพล ช่วยแก้ปวดเมื่อย คลายกล้ามเนื้อ และลดการอักเสบ มะกรูด บำรุงผิว กลิ่นหอมสดชื่น ขมิ้นชัน แก้โรคผิวหนัง ตะไคร้จะมีฤทธิ์ยับยั้งเชื้อรา และยังมีอื่นๆมากกว่านี้

ความร้อนจากการนวดประคบร้อนยังช่วยกระตุ้นให้น้ำมันยูคาลิปตัส ลาเวนเดอร์ และพิตติเกรน ที่เรานวดไปช่วงต้น แทรกซึมเข้าสู่กล้ามเนื้อส่วนต่างๆ และช่วยกระตุ้นให้ระบบหมุนเวียนของเลือดทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย

ปิดท้ายด้วยการเสิร์ฟน้ำขิงร้อนคืนความสดชื่นให้กับร่างกาย

การนวดหม้อเกลือสมุนไพรสด เป็นการนวดประคบร้อน ที่สามารถบรรเทาอาการเจ็บปวดปวดเมื่อยร่างกาย สร้างความผ่อนคลาย ลดความเครียด และความวิตกกังวล คุณเองก็มาใช้บริการ “นวดหม้อเกลือสมุนไพรสด” ได้เช่นเดียวกับเรา ที่ สปา เซ็นวารี (SPA CENVAREE), โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน (Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin) เบอร์โทร 03251 2021-38 อีเมล [email protected]

Information

แนะนำ (Recommend)

นวดประคบร้อนด้วยหม้อเกลือ (Signature Salt Pot Muscle Melter)

ราคา

90 mins - 2,700++ บาท

ชื่อSPA Cenvaree Centara
เบอร์โทร+(66) 032-512021-38
อีเมล[email protected]
พิกัด / Location

Grand at Beach Resort & Villas Hua Hin

SPA Information

เวลาเปิดบริการ

09:00 น. - 21:00 น. ทุกวัน

ข้อมูลเพิ่มเติม

โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน
เบอร์โทร : +(66) 032-512021-38
อีเมล : [email protected]

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments