“สระบัว บาย กิน กิน” โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ถือครองรางวัลการันตีคุณภาพระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาว ติดต่อกันเป็นปีที่สอง

593 views

สระบัว บาย กิน กิน” ห้องอาหารไทยไฟน์ไดนิ่ง โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ตอกย้ำความสำเร็จในการเป็นร้านอาหารคุณภาพสูงที่ควรค่าแก่การหยุดแวะชิม โดยในงานประกาศผลรางวัล The MICHELIN Guide Bangkok, Phuket, and Phang-nga 2019 ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน สามารถรักษาคุณภาพและมาตรฐานระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาวไว้ได้เป็นปีที่สองติดต่อกัน ซึ่งห้องอาหารเคยได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้มาแล้วครั้งหนึ่ง ในงานประกาศผลรางวัล ‘มิชลิน ไกด์ กรุงเทพฯ’ (ฉบับปฐมฤกษ์) ประจำปี พ.ศ. 2561

สระบัว บาย กิน กิน เปิดให้บริการอาหารไทยร่วมสมัยที่ประยุกต์เอาเทคนิคและศิลปะการปรุงอาหารในรูปแบบต่างๆ จากทั่วทุกมุมโลกมาผสมผสานเข้ากับวัตถุดิบของไทย นำเสนอออกมาให้มีความโดดเด่นด้วยศิลปะการตกแต่งจานที่ทันสมัย ทำให้มีรูปลักษณ์ที่แตกต่างไปจากอาหารไทยจานเดิมที่เราคุ้นเคย

หากแต่รสชาติของอาหารในแต่ละคำ ยังคงสัมผัสได้ถึงความเป็นไทย ผ่านวัตถุดิบสมุนไพร เครื่องเทศ และรสชาติอันกลมกล่อม หวาน เปรี้ยว เค็ม และเผ็ด ซึ่งเป็นรสชาติหลักของอาหารไทยดั้งเดิมได้เป็นอย่างดี ห้องอาหารถูกวางรูปแบบโดยเชฟเฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน เชฟผู้ร่วมก่อตั้งและเชฟที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน และเป็นเจ้าของร้านอาหาร “Kiin Kiin” ห้องอาหารไทยไฟน์ไดนิ่ง ระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาว ณ กรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก

“การได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในร้านอาหารยอดเยี่ยมระดับมิชลินสตาร์ ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ท้าทาย และน่าปิติยินดีเป็นอย่างยิ่ง รวมไปถึงการรักษามาตรฐานให้อยู่ในเกณฑ์ที่ทางมิชลิน ไกด์ กำหนด และสามารถรักษาดาวมิชลินไว้ได้ในปีต่อๆไป ก็เป็นสิ่งที่ท้าทายผมและทีมงานอีกเช่นกัน พวกเราทำงานกันอย่างหนัก เพื่อให้มั่นใจว่าแขกผู้มาเยือนจะได้รับประสบการณ์ที่เหนือความคาดหมายแต่ยังคงไว้ซึ่งคุณภาพ และรสชาติที่ดีเยี่ยม ผมจึงขอมอบรางวัลอันทรงเกียรตินี้ให้กับทุกคนในทีม เพื่อเป็นการขอบคุณ และสร้างกำลังใจในการทำงาน ให้ทุกคนในทีมช่วยกันรักษามาตรฐานแบบนี้ไว้ตลอดไป” กล่าวโดย นายชยวีร์ สุจริตจันทร์ (เชฟเบิ้ม) หัวหน้าพ่อครัวห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน ณ โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ

มร.อเล็กซ์ พิเชล ผู้จัดการใหญ่ของโรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ได้กล่าวแสดงความยินดีแก่เชฟชยวีร์และทีมงานห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน เริ่มตั้งแต่ทีมเชฟ พนักงานเสิร์ฟ รวมไปถึงพนักงานต้อนรับของทางห้องอาหาร ต่อความสำเร็จที่ได้รับ “ผมไม่สงสัยเลยว่าเพราะเหตุใดทีมผู้ตรวจสอบจากทางมิชลิน ไกด์ ได้ตัดสินให้ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน ยังคงรักษามาตรฐานและคุณภาพระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาวไว้ได้อีกครั้งในปีนี้ และรู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ทีมงานผู้เชี่ยวชาญจากทางมิชลินเล็งเห็นถึงศักยภาพและความสามารถของเชฟชยวีร์ หัวหน้าพ่อครัว และทีมเชฟของห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน ทุกคนที่ได้ทุ่มเท และตั้งใจทำงานกันอย่างหนัก เริ่มตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศมาปรุงอาหาร พิถีพิถันและใส่ใจในทุกขั้นตอนการปรุง รักษามาตรฐานของรสชาติให้คงที่ ไปจนถึงการทำงานร่วมกับเชฟเฮนริคเพื่อคิดค้น และออกแบบวิธีการนำเสนอเมนูอาหารอย่างสร้างสรรค์ เพื่อทำให้แขกที่มาเยือนได้รับประสบการณ์อันแปลกใหม่อยู่เสมอ”

จากความสำเร็จของมิชลิน ไกด์ กรุงเทพฯ ปี พ.ศ.2561 ซึ่งเป็นฉบับปฐมฤกษ์ วันนี้ มิชลินเผยคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักฉบับปีพ.ศ.2562 ซึ่งจะมีการมอบดาวเพิ่มเติมไปยังร้านอาหารและที่พักในจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดพังงาภายใต้ชื่อ ‘มิชลิน ไกด์ ฉบับกรุงเทพมหานคร ภูเก็ต และพังงา’ โดยคู่มือฉบับใหม่นี้จะให้ความสำคัญกับการคัดสรรร้านอาหารและที่พักในพื้นที่เขตกรุงเทพฯ ชั้นใน และจังหวัดปริมณฑล ได้แก่ นนทบุรี ปทุมธานี นครปฐม สมุทรสาคร และสมุทรปราการ มากขึ้น

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of