เรื่องความครีเอทของขนมไหว้พระจันทร์ เรายกให้ Stylish Mooncakes จาก W Bangkok

7,563 views

เทศกาลไหว้พระจันทร์เริ่มใกล้เข้ามาทุกที และเมื่อพูดถึงเทศกาลนี้ก็มักจะมีหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ” ขนมไหว้พระจันทร์ (Mooncakes) “ ที่เป็นขนมประจำเทศกาล

ในทุกๆปีพอใกล้เข้าสู่วันเพ็ญเดือน 8 (เดือนกันยายนตามปฏิทินสากล) ขนมไหว้พระจันทร์ก็จะถูกทำออกมาขายมากมายหลายหลากรูปแบบจากหลากหลายแบรนด์ ภายใต้ขนมไหว้พระจันทร์​ที่เยอะแยะมากมายนั้น​ ถ้าเนื้อสัมผัสและรสชาติไม่เจ๋งจริงสุดท้ายขนมไหว้พระจันทร์ก็จะคล้ายๆกัน​ และต่างออกไปเพียงแพคเกจที่ถูกออกแบบให้สวยงามตามสไตล์​ของแต่ละยี่ห้อ แต่ละโรงแรม จนทำให้ใครหลายคนไม่รู้สึกตื่นเต้นกับขนมไหว้พระจันทร์ของที่นั้นๆ แม้ผู้อ่านของเรายังมีเข้ามาสอบถามทางไลน์แอด @sotraveler เรื่องกล่องขนมไหว้พระจันทร์ของบางที่ที่เราไม่ได้เลือกมาลงไว้ เพียงเพื่อดูรูปแบบโดยไม่สนใจแม้กระทั่งรสชาติของขนมเลย และเราก็ดีใจที่สุดท้ายผู้อ่านของเราก็ถ่ายรูปมาให้เราดู เพราะซื้อจากโรงแรมที่เราแนะนำแล้วเค้าไม่ผิดหวัง

และนี่เป็นอีกครั้งที่เราจะได้แนะนำขนมไหว้พระจันทร์ดีดีจากอีกหนึ่งโรงแรม นั่นคือขนมไหว้พระจันทร์จาก โรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพ (W Hotel Bangkok)

เมื่อได้ลิ้มรสของขนมไหว้พระ​จันทร์​ของที่นี่เรียกได้ว่าขนมไหว้พระ​จันทร์​ของ​โรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพ (W Bangkok) นั้น “ฉีกกฏ” ของขนมไหว้พระจันทร์แบบที่เราเคยชิน ทั้งแป้งและไส้ที่น่าสนใจ ต่างจากขนมไหว้พระจันทร์ที่อื่นๆ

นอกเหนือจากรสทุเรียน ดีไลท์ ที่เป็นรสดั้งเดิมแล้ว ยังมีรสชาติแปลกใหม่ให้เลือกอีก 4 รสชาติด้วยกัน คือ

Raspberry Cheesecake : เป็นรสที่ส่วนตัวแล้ว​ เราชอบที่สุด​ เพราะมันเหมือนกับเราได้ทานราสเบอร์รี่ชีสเค้กจริงๆ นอกจากไส้จะไม่หวานจนเกินไปแล้ว ยังซ่อนรสเปรี้ยวราสเบอรรี่นิดๆ ไว้ด้วย เป็นรสชาติที่เราไม่คาดคิดว่าจะมีในขนมไหว้พระจันทร์มาก่อนและเราชอบมาก

Purple Coco : รสนี้คือไส้มันม่วงกับเนื้อมะพร้าวอ่อน​ ที่ผสมผสานกันออกมาได้ดี หอมกลิ่นมันม่วงและยังได้สัมผัสเนื้อมะพร้าวอ่อนเป็นชิ้นๆ​ รสชาติทั้งชิ้นออกมานุ่มนวลถูกปากและไม่หวานจนเกินไป

Pistachio Crunch : รสนี้ถือเป็นความแปลกใหม่​ ใครที่ชอบทานพิสทาชิโอ้แล้วรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน กลิ่นของ Pistachio nuts ในไส้ขนม​ หอมเย้ายวน

Banoffee : แค่ชื่อก็น่าทานแล้ว พอได้ทานยิ่งไม่ผิดหวัง เพราะรสชาติกลมกล่อมกำลังดี ฟีลลิ่งเหมือนทานเค้กกล้วยจริงๆ แต่นี่คือขนมไหว้พระจันทร์

นอกจากนั้นแป้งขนมไหว้พระจันทร์ยังมีให้เลือกถึง 2 แบบทั้ง Snow skin (คล้ายแป้งโมจิ) ที่เหนียวนุ่ม และแป้ง Baked Crust ที่ไม่หนาจนเกินไป ส่วนตัวเราชอบแป้งสโนว์ สกินมากเพราะแปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร

ในส่วนของแพคเกจก็ทำออกมาได้น่าสนใจไม่แพ้กันสมกับการที่จะเรียกว่า Stylish Mooncakes เข้ากันกับสไตล์ของโรงแรม กล่องขนมไหว้พระ​จันทร์​ของที่นี่​ออกแบบออกมาได้ทันสมัยและน่ารักมาก มีให้เลือกทั้งแบบ กล่องใหญ่ 4 ชิ้น ราคา 800 บาท (เลือกรสชาติได้ตามใจชอบ) กล่อง Individual 1 ชิ้น ราคาชิ้นละ 180 บาท

เทศกาลไหว้พระ​จันทร์​ถือเป็นเทศกาลมงคลที่สำคัญรองจากตรุษจีนเลย​ โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ที่มีเชื้อสายชาวจีน​ การใส่ใจกับของไหว้จึงเป็นสิ่งสำคัญ​ เพราะเมื่อไหว้ด้วยใจที่เต็มเปี่ยม​ ผลก็คือจะเกิดความมงคลที่เต็มเปี่ยม​ตามไปด้วย

เทศกาลไหว้พระจันทร์​ในปีนี้ ใครที่อยากลองปรับเปลี่ยนขนมไหว้พระ​จันทร์​จากแบบเดิมๆ มาเป็นขนมไหว้พระ​จันทร์​แบบใหม่ๆ​ ที่รสชาติพิเศษ​ไม่เหมือนใคร ซื้อไปฝากกันหลายๆแบบเลยยิ่งดี แบ่งกันทานภายในครอบครัวก็ดูครึ้นเครง

ขนมไหว้พระจันทร์ โรงแรม W Bangkok วางจำหน่ายแล้วที่

1. The Pantry ชั้น 2 ของโรงแรม W Hotel Bangkok
2. สยามพารากอน ตั้งแต่วันที่ 5 – 24 กันยายน 2561
3. เอมควอเทียร์ ตั้งแต่วันที่ 13 – 24 กันยายน 2561

  • กล่องใหญ่ 4 ชิ้น ราคา 800 บาท (เลือกรสชาติได้ตามใจชอบ)
  • กล่อง Individual 1 ชิ้น ราคาชิ้นละ 180 บาท

• ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่

เบอร์โทรศัพท์ : +66 2 344 4000
อีเมล : [email protected]

Photographer : Waris Im-erb

Share
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด