สิ้นสุดวันอย่างสวยงามกับการชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่เกาะกูด

Posted on
1,230 views

“เกาะกูด”เป็นเกาะที่สามารถชมวิวพระอาทิตย์ตกดินได้สวยเป็นอันดับต้นๆของประเทศไทย จริงๆเมื่อมานั่งชมวิวตรงนี้ต้องเรียกพระอาทิตย์ตกทะเลถึงจะถูก จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกของเกาะกูดที่อยู่ทางฝั่งทิศตะวันตกก็ได้แก่ อ่าวบางเบ้า หาดอ่าวตะเภา แหลมหินดำ หาดคลองยายกี๋ หาดคลองละหาน และแน่นอน หาดคลองเจ้า ที่เป็นที่ตั้งของ ไฮซีซั่น พูลวิลล่า แอนด์ สปา (High Season Pool Villa & Spa) ที่เรามาพักในครั้งนี้คือหนึ่งในจุดที่ชมบรรยากาศพระอาทิตย์ตกได้สวยที่สุด

หาดคลองเจ้า มีลักษณะเป็นชายหาดที่มีทรายสีขาวเม็ดละเอียดยาวประมาณ 600 เมตร น้ำทะเลใสน่าเล่น ชายหาดเป็นแนวราบลาดตัวยาว เป็นพื้นที่ที่ชมพระอาทิตย์ตกได้สวยงาม เมื่อใกล้ถึงเวลาของที่พระอาทิตย์ใกล้ตก เราก็ออกมาเดินเล่นและมานั่งจิบค๊อกเทลที่ ซีซั่น บาร์ (Season Bar) บาร์ริมชายหาดของ ไฮซีซั่น พูลวิลล่า แอนด์ สปา

ที่ ซีซั่น บาร์ (Season Bar) มีที่นั่งให้เลือกนั่งทั้งแบบเก้าอี้นอนอาบแดด โต๊ะนั่งชิลคุยกันเพลินๆ หรือหมอนใบใหญ่เอนหลังนอนได้พร้อมกันสองคน สำหรับเอนหลังดูพระอาทิตย์ตกแบบโรแมนติก

ระหว่างที่รอช่วงเวลาพระอาทิตย์ตก เดินมาเล่นในน้ำทะเลไปพลางๆ น้ำทะเลใสมากอดใจไม่ไหวต้องมาเดินเล่นในน้ำทะเลกันสักหน่อย

และเมื่อถึงช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ตก เป็นบรรยากาศและแสงสีที่ยากจะอธิบายได้ครบ ได้แต่บอกว่านี่คือความอบอุ่นและโรแมนติกแห่งซันเซ็ทที่ควรมาสัมผัสด้วยตัวเอง

ที่ไฮซีซั่น พูลวิลล่า แอนด์ สปา ก็จะได้วิวโล่งๆ ไม่มีอะไรมาบัง ทำให้สามารถเอนนอนดูพระอาทิตย์ตกได้นานพอสมควร

ความสวยงามทำให้ไม่สามารถละทิ้งสายตา และเราก็อยากจะลั่นชัตเตอร์ต่อเนื่องเพื่อเก็บความสวยงามที่อยู่เบื้องหน้าไว้หลายๆช๊อต

เราได้สอบถามกับพนักงานของทางรีสอร์ท ได้ข้อมูลเพิ่มเติมมาว่า ท้องฟ้าในแต่ละวันสีจะไม่เหมือนกันเลย สำหรับวันนี้ถือว่าสวยมาก เป็นความโชคดีของเรา

อย่าลืมที่จะสั่งเครื่องดื่มค๊อกเทลเย็นๆ สดชื่นๆ มานั่งจิบ สีสันของท้องฟ้าช่วงนี้ เราเลยเลือกสั่งมาเป็น Aquathunder (แก้วสีเหลือง) และ Hurricane (แก้วสีแดง) เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ รสชาติสดชื่น เปรี้ยวอมหวาน มีแอลกอฮอลล์เล็กน้อย พอให้กรุ้มกริ่ม

แล้วเมื่อดริงก์และบรรยากาศมาพร้อมกัน ก็ถึงเวลาที่เราจะใช้เวลาเสพความสุขให้กับตัวเองให้เต็มที่มากที่สุด

บางคนก็เลือกที่จะพายคายัคเล่น น่าสนุกอยู่เหมือนกัน

เมื่อพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าไปแล้วที่ ซีซั่น บาร์ (Season Bar) ยังมีเมนู Beach BBQ ริมชายหาดให้สั่งทานกัน จะทานที่ซีซั่นบาร์เลยก็ได้หรือ เข้าไปนั่งที่ห้องอาหารบีชฟร้อน เรสทัวร์รอง (Beach Front Restaurant) ที่อยู่ติดกันก็ได้เช่นกัน

มีเมนูอาหารทะเลสดๆและบาร์บีคิวให้เลือกทานกันแบบครบครัน มาพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศชายทะเลแบบนี้ ต้องสั่งเมนูอาหารทะเลมาทานกันสักหน่อย

เราเลือกนั่งทานที่ห้องอาหารบีชฟร้อน เรสทัวร์รอง เพราะทางรีสอร์ทได้จัดเซ็ทเมนูอาหารตะวันตก (Western Menu) ให้เราทานเพิ่มเติม นั่งทานที่ห้องอาหารบีชฟร้อนจึงสะดวกกว่า

เมื่อนั่งที่โต๊ะทางห้องอาหารจะเสิร์ฟเมนูทานเล่นเป็นคอมพลิเมนทารี่ ซึ่งอาจจะเปลี่ยนไปไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน เมนูที่เราได้ชิมในวันนี้เป็นเมนูเปาะเปี๊ยะทอด

หลังจากนั้นก็เป็นเมนูสลัดบาร์จากซีซั่น บาร์ สามารถเลือกตักมาทานได้เลย ตั้งอยู่บริเวณไลน์บาร์บีคิวที่ซีซั่น บาร์

ในส่วนของ BBQ ทางห้องอาหารได้จัดเป็นเมนูเซ็ทให้เลือกสั่งกันง่ายๆ กับ ชุด Mixed Grill ที่มีทั้งชุดใหญ่และชุดเล็ก ตามปริมาณความต้องการและจำนวนคน สำหรับชุดนี้เป็นชุดใหญ่ มีทั้งปลา ปูม้า ปลาหมึก

กุ้ง กั้ง หอยเซลล์ หอยแมลงภู่ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ ทานเข้ากันดีกับบรรยากาศชายทะเลแบบนี้

ห้องอาหารบีช ฟร้อน เรสทัวร์รอง (Beach Front Restaurant) เป็นห้องอาหาร all-day dining ที่ให้บริการทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ ใครที่อยากทานเมนูตะวันตก ที่ห้องอาหารก็มี Western Menu Set ให้เลือกสั่งมาทานเช่นเดียวกันวัตถุดิบและรสชาติดีเลยทีเดียว ทั้งซุป สลัด ซาชิมิ และเมนูเมนคอร์ส

ซุป (Soup)

สลัดซีซ่าร์ (Caesar Salad)

ซาชิมิปล่าทูน่า (Tuna Sashimi)

เนื้อซี่โครงแกะย่าง (Lamb Chops) เสิร์ฟพร้อมซอสมินท์ เนื้อแกะมันนุ่ม หอม

สำหรับความประทับใจในบรรยากาศของพระอาทิตย์ตกของเกาะกูด ต้องยกนิ้วให้ว่าสุดยอดมาก เมื่อแสงสิ้นสุดลงยังต่อเนื่องกับ BBQ และ อิ่มท้องกับเซ็ทเมนูอาหารตะวันตกได้อีก ถือว่าการมาพักที่ ไฮซีซั่น พูลวิลล่า แอนด์ สปา เติมเต็มความต้องการได้ครบ ตอบโจทย์การพักผ่อนของเรารวมถึงของทุกๆคนได้ดีเลยล่ะ

ใครสนใจที่จะมาใช้บริการสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.highseasonresort.com หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทร (+66) 02 416 8899 อีเมล [email protected]

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด