Rosewood Bangkok ร่วมกับ Rosewood Phuket นำเสนออาหารพื้นเมืองปักษ์ใต้ สู่ใจกลางกรุงเทพฯ

57 views
Rosewood Phuket

โรสวูด กรุงเทพฯ จับมือโรสวูด ภูเก็ต นำเสนอเมนูต้นตำรับอาหารพื้นเมืองปักษ์ใต้สู่ใจกลางกรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 22 ถึง วันที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2564 ลุงนูนและป้าใหญ่ เชฟคู่สามีภรรยาจากห้องอาหารตาข่าย ณ โรมแรมโรสวูด ภูเก็ต เปิดประสบการณ์เมนูอาหารปักษ์ใต้สูตรต้นตำรับ ณ ห้องอาหารละคร ยูโรเปียน บราสเซอรี่ โดยจะให้บริการชุดอาหารกลางวันทุกวันจันทร์ถึงวันศุกร์ในราคาท่านละ 899 บาทสุทธิ และบริการอาหารเย็นกึ่งบุฟเฟต์พร้อมอาหารทะเลทุกวันตลอดสัปดาห์ในราคาท่านละ 1,499 บาทสุทธิ

ห้องอาหารตาข่าย ห้องอาหารทะเลชื่อดังของ โรสวูด ภูเก็ต เป็นที่ยอมรับในการนำเสนออาหารปักษ์ใต้สูตรต้นตำรับ ด้วยวัตถุดิบสดใหม่ และมีคุณภาพ ผนวกกับการปรุงรสอย่างพิถีพิถัน โดยมีลุงนูนและป้าใหญ่ที่พบกันครั้งแรกผ่านความหลงใหลในรสชาติของอาหารพื้นเมืองปักษ์ใต้ และสั่งสมประสบการณ์ในการปรุงอาหารร่วมกันมานานกว่า 30 ปี เชฟคู่สามีภรรยากำกับการผลิตในทุกขั้นตอน ลุงนูนป้าใหญ่ร่วมถ่ายทอดมื้ออาหารสุดพิเศษเฉกเช่นต้อนรับแขกที่บ้านของตัวเอง พร้อมถ่ายทอดทักษะการปรุงอาหารอันเชี่ยวชาญสู่อาหารปักษ์ใต้อันมีเสน่ห์ จนเป็นที่ยอมรับและสามารถคว้ารางวัล “มิชลินเพลท” จากมิชลิน ไกด์ ในปี พ.ศ. 2563 และ พ.ศ. 2564 ถึงสองปีติดต่อกัน

ลุงนูนและป้าใหญ่ นำเสนอชุดอาหารกลางวันสามคอร์ส เอกลักษณ์พิเศษจากห้องอาหารตาข่าย ประกอบไปด้วยเมนูอาหารทานเล่นสองจาน เมนูอาหารหลักสามจาน และขนมหวานเลิศรส โดยมีจานเด่น อาทิ ข้าวตังหน้าตั้ง ที่รับประทานคู่สูตรน้ำจิ้มสูตรลับพร้อมเนื้อปูม้าและกุ้ง แกงส้มปลาเก๋า แกงส้มใต้รสชาติเผ็ดร้อนพร้อมเนื้อปลาเก๋าสดใหม่และยอดมะพร้าวอ่อน และหมูฮ้อง หมูสามชั้นต้มซีอิ้วเนื้อเปื่อยนุ่มรสชาติหวานเค็มตำรับปักษ์ใต้

ลุงนูนและป้าใหญ่พร้อมรังสรรค์ชุดอาหารเย็นกึ่งบุฟเฟต์ พร้อมนำเสนออาหารจานเด่นอันหลากหลายจากห้องอาหารตาข่ายภายในห้องอาหารละครตลอดสัปดาห์ โดยเริ่มจากสเตชั่นบุฟเฟ่ต์อาหารทานเล่นพื้นเมืองจากภูเก็ต อาทิ ยำถั่วพูกุ้งสด ยำส้มโอรสเด็ด เมี่ยงคำ และปอเปี๊ยะสด จากนั้นแขกที่มาเยือนยังสามารถเลือกเมนูจานหลักยอดนิยมอย่าง ใบเหลียงผัดไข่ แกงปูใบชะพลู แกงมัสมั่นเนื้อ ปลากระพงนึ่งมะนาว และปลาเก๋าราดพริกสัปปะรดภูเก็ต นอกจากนี้ พิเศษตลอดสัปดาห์ ห้องอาหารละครพร้อมแปลงระเบียงหน้าห้องอาหารเป็นมุมอาหารทะเลเผา พร้อมเตาบาร์บีคิวและตัวเลือกอาหารทะเลสดใหม่จานพิเศษ ปิดท้ายมื้ออาหารเย็นด้วยสเตชั่นขนมหวานไทยอันสดชื่น อย่าง ไอศครีมกะทิสด สาคูพัทลุง ขนมถ้วย และทับทิมกรอบ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ที่ 02 080 0070 หรืออีเมล [email protected]

ให้บริการเซตอาหารกลางวันเฉพาะวันธรรมดา และเซตอาหารเย็น ณ ห้องอาหารละคร ยูโรเปียน บราสเซอรี่ ตั้งแต่วันที่ 22 ถึง วันที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2564 โดยให้บริการอาหารกลางวันในวันที่ 22 ถึง 26 ตั้งแต่เวลา 11:30 น. ถึง 14:00 น. และอาหารเย็นในวันที่ 22 ถึง 28 มีนาคม ตั้งแต่เวลา 18:00 น. ถึง 21:00 น.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments