เซตเมนูมื้อค่ำ 8 คอร์ส พร้อมการแสดงบัลเลต์สุดคลาสสิกตอน Swan Lake ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน

610 views

เซตเมนูมื้อค่ำ 8 คอร์ส พร้อมการแสดงบัลเลต์สุดคลาสสิกตอน ‘สวอน เลค’ (Swan Lake) ณ ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน ให้บริการวันอังคารที่ 1 ธันวาคม และวันเสาร์ที่ 5, 12, 19 และ 26 ธันวาคม 2563

นับตั้งแต่ห้องอาหาร สระบัว บาย กิน กิน เริ่มเปิดประตูต้อนรับให้เหล่านักชิมได้สัมผัสกับรสชาติของอาหารไทยร่วมสมัย จนครองรางวัล 1 ดาวมิชลิน ห้องอาหารได้นำเสนอเซตเมนู The Journey ออกมาให้ทุกคนได้สัมผัสกับประสบการณ์สุดล้ำทางด้านอาหารไทยได้อย่างโดดเด่นด้วยความละเมียดละไมในรสชาติ และลูกเล่นเฉพาะตัวในแต่ละเมนู

สำหรับช่วงเทศกาลแห่งความสุขปลายปี 2020 นี้ สระบัว บาย กิน กิน ขอชวนทุกท่านมายกระดับประสบการณ์ เซตเมนู The Journey ให้หรูหรามากยิ่งขึ้น ด้วยการรับประทานอาหารมื้อค่ำ 8 คอร์ส ควบคู่ไปกับการแสดงบัลเลต์สุดคลาสสิกจากบทประพันธ์อันมีชื่อเสียงของคีตกวีชาวรัสเซีย มร. ปิออตร์ อิลิช ไชคอฟสกีตอน ‘สวอน เลค’(Swan Lake) พร้อมการเต้นนาฏศิลป์ไทยร่วมสมัยเคล้าเสียงเพลงบรรเลงจากเครื่องดนตรีไวโอลินและเชลโลตลอดทั้งมื้ออาหาร SOtraveler.com ขอชวนทุกคนมาติดตามมื้อพิเศษมื้อนี้ บอกได้เลยว่าเป็นมื้อที่นักชิมไม่ควรพลาด

เริ่มต้นความอร่อยด้วยเมนูสตรีทฟู้ดขนาดพอดีคำ (Snack and Street food) เสิร์ฟมาในลักษณะชิ้นเล็ก ๆ สามารถหยิบทานได้ทันที โดยเชฟนำเสนอออกมาทั้งหมด 8 คอร์ส เป็นการเรียกน้ำย่อยก่อนเข้าสู่มื้ออาหารอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งประกอบไปด้วย เมนูหอยนางรมที่ไม่มีหอยนางรมเสิร์ฟพร้อมสแกลลอปสด, ขนมเมอแรงก์ซีอิ๊วพร้อมครีมโยเกิร์ตวาซาบิ, ขนมข้าวพองต้มข่าในถุงใสที่รับประทานได้ทั้งคำ, เทมปุระชิโสะกรุบกรอบ, ไส้อั่ว, คอร์น-เนตโตไอศกรีมแกงเขียวหวานปู , เมี่ยงคำ และเมนูใบไม้กรุบกรอบ แต่ละคำล้วนพาคุณเดินทางออกไปลิ้มรสกับกลิ่นอายของเมนูสตรีทฟู้ดที่อาจเคยลิ้มลองมาบ้างแล้ว แต่สตรีทฟู้ดของสระบัว บาย กิน กิน ถูกยกระดับทั้งวัตถุดิบและการนำเสนอด้วยเทคนิคชั้นสูง รับรองว่าคุณจะหาทานเมนูแบบนี้ที่ไหนไม่ได้ นอกจากที่นี่เท่านั้น

สนุกสนานจากเมนูสตรีทฟู้ดกันเรียบร้อย เราก็จะเริ่มต้นคอร์สแรกด้วย แกงเขียวหวานปลาค็อดเสิร์ฟพร้อมเกล็ดหิมะ ดูจากหน้าตาของเมนูเรานึกไม่ถึงเลยว่า เราจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นและรสชาติที่หนักแน่น จัดจ้าน ของแกงเขียวหวานได้ชัดเจนจากเมนูจานนี้ ยิ่งทานคู่กับเนื้อปลาค็อดแล่บางแล้วยิ่งได้สัมผัสความนุ่มหนึบเข้ามาผสมผสาน ยิ่งเพิ่มละมุนในทุก ๆ คำ จานนี้กระตุ้มต่อมรับรสได้ดีมาก ตราตรึงทั้งกลิ่นและรส ถือเป็นแกงเขียวหวานชั้นดีที่ต้องมาลองลิ้มชิมรสกันให้ได้

ตามมาด้วยเมนู ต้มยำกุ้ง ที่ได้แรงบรรดาลใจมาจากบะหมี่ต้มยำกุ้งของไทย โดยน้ำซุปต้มยำ พนักงานจะนำวัตถุดิบมาต้มที่ข้างโต๊ะด้วยเครื่องชงกาแฟไซฟ่อน พริก ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ส่งกลิ่นหอมโชยไปทั่วโต๊ะ ส่วนเส้นบะหมี่เชฟจะให้เราบีบเต้าหู้ที่ใส่มาในสลิงลงไปในถ้วยน้ำซุปต้มยำ ทานคู่กับข้าวเกรียบกุ้ง ทาโก้กุ้ง และล็อบสเตอร์แกงแดง ผสมผสานความเผ็ดร้อนและความกลมกล่อมของแต่ละองค์ประกอบเข้ากันได้ดีมาก

ต่อกันด้วย ยำปลาซาบะกับขนมดอกจอก เชฟทำส่วนของหนังปลาได้กรอบมาก แต่ส่วนของเนื้อปลายังคงนุ่มฉ่ำลิ้น รับประทานกับผักสดและมะเขือเทศที่ให้กลิ่นหอมพร้อมรสหวานซ่อนเปรี้ยว ราดด้วยน้ำยำสูตรเด็ด โขลกสดถึงที่โต๊ะ เลือกระดับเผ็ดมากน้อยได้ตามความชอบ เพิ่มมิติของรสชาติยำปลาซาบะจานนี้ได้เป็นอย่างดี

ผัดไทยหอยเชลล์ เมื่อดูชื่อเมนูกับหน้าตาอาหารแล้วก็คงแปลกใจเพราะหน้าตาเมนูไม่เหมือนผัดไทยเลยสักนิด เป็นผัดไทยที่ไม่มีเส้นอะไรทั้งนั้น ไฮไลท์อยู่ที่แครอทตรงกลางจานกับผงซอสปรุงรสที่โรยมาในจาน ที่แฝงมาด้วยรสชาติครบรสทั้งเปรี้ยว หวาน เค็มของน้ำซอสผัดไทยไว้อย่างเต็มเปี่ยม ต้องชื่นชมเชฟจริง ๆ ที่สามารถหยิบเอาเมนูคุ้นเคยมาพลิกมิติจนสร้างความประหลาดใจให้กับเรา

อีกหนึ่งเมนูเด็ด ต้มข่าทรัฟเฟิล ประกอบด้วยไข่ตุ๋นและดอกกะหล่ำ ราดด้วยน้ำซุปหอมสไตล์ต้มข่าให้รสชาติหวานมันเข้มข้นแบบธรรมชาติ พนักงานมาขูดทรัฟเฟิลสดโรยหน้าต้มข่า ยกระดับความฟินขึ้นอีกขั้น

เดินทางมาถึงเมนคอร์ส เป็นเมนู ข้าวอบเนื้อซอสหวาน จะทานเมนูนี้ต้องใช้เวลาถึงสองวัน เพราะทั้งเนื้อและซอสหวานเชฟปรุงให้สุกแบบสโลว์คุกเป็นเวลา 48 ชั่วโมง เพื่อให้เนื้อนุ่มและคงความชุ่มฉ่ำ คงรสชาติความเข้มข้นของเนื้อไว้อย่างเต็มอรรถรส เมนูนี้ยังเสิร์ฟสับปะรดเชื่อมให้ทานแกล้มตบท้ายอีกด้วย

เดินทางมาถึงคอร์สของหวาน เริ่มเสิร์ฟด้วย เค้กลิ้นจี่โฟมกุหลาบ กลิ่นหอมสวยหวาน ต่อด้วย ข้าวเหนียวไอศกรีมข้าวโพด ได้ความหอมหวานที่เป็นเอกลักษณ์จากสายไหมราดน้ำกะทิ ทานแล้วสดชื่น ชูความเด่นของวัตถุดิบแต่ละอย่างได้เป็นอย่างดี

ปิดท้ายด้วยเมนูคุกกี้ที่ออกแบบพิเศษมาสำหรับค่ำคืน Tchaikovsky Night ค่ำคืนนี้

ไฮไลท์ของค่ำคืนอย่างที่เราได้เกริ่นไปตอนต้น ทางห้องอาหารจัดการแสดงพิเศษ บัลเลต์สุดคลาสสิกระดับโลกตอน ‘สวอน เลค’ (Swan Lake) และการเต้นนาฏศิลป์ไทยร่วมสมัยเคล้าเสียงเพลงบรรเลงจากเครื่องดนตรีไวโอลินและเชลโลให้ทุกคนได้ชมอย่างใกล้ชิด ช่วยเสริมความโรแมนติกความหรูหรา และอรรถรสให้กับมื้ออาหารของค่ำคืนนี้ได้เป็นอย่างดี

เซตเมนูมื้อค่ำ 8 คอร์ส พร้อมการแสดงบัลเลต์สุดคลาสสิกตอน ‘สวอน เลค’ (Swan Lake) ให้บริการวันอังคารที่ 1 ธันวาคม และทุกวันเสาร์ในเดือนธันวาคม 2563 เวลา 18:00 ถึง 24:00 น. (สั่งอาหารได้ถึงเวลา 21:00 น.)

  • ราคา 4,000 บาท++ ต่อท่าน สำหรับเซตเมนู 8 คอร์ส พร้อมรับเครื่องดื่มต้อนรับท่านละหนึ่งแก้ว 
  • ราคา 6,300 บาท++ ต่อท่าน สำหรับเซตเมนู 8 คอร์ส พร้อมเครื่องดื่มต้อนรับท่านละแก้ว และเครื่องดื่มพิเศษ แพริ่ง

Location: ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน
Date: ทุกวันเสาร์ที่ 5, 12, 19 & 26 ธันวาคม 2563
Time: 18:00 – 24:00 น.

Email: [email protected]
Telephone: 02-1629000

  • Model: กาญจน์ปพน เล่าลือเกียรติ (Tossapol Laolerkiat)
  • Also Known as: Gameplay
  • Talented Artist Project: Warper.official
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด