แชร์ประสบการณ์ Ta-Ke Relief Massage ที่ The Okura Spa นวดน้ำมันผสมผสานการนวดกล้ามเนื้อด้วยไม้ไผ่

4,921 views

บางทีการที่เราใช้ชีวิตตามวิถีใหม่ (New Normal) ทำให้การขยับเขยื้อนร่างกายของเราลดน้อยลงไม่รู้ตัว ใครที่ยังเวิร์คฟอร์มโฮมก็อาจเผลอนั่งติดอยู่กับเก้าอี้เกือบทั้งวัน ส่วนใครที่ออกไปข้างนอกก็คงรีบไปรีบกลับไม่ได้เดินช็อปปิ้งยืดเส้นยืดสายเท่าไหร่นัก โซทราเวลเลอร์จึงอยากชวนทุกคนมาปรนนิบัติร่างกาย ผ่อนคลายความเมื่อยล้าไปด้วยกันที่ ดิ โอกุระ สปา (The Okura Spa) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) โรงแรมที่หลายคนคุ้นเคยกันดีกับมื้ออาหารแสนอร่อย และชุดน้ำชายามบ่ายธีมญี่ปุ่นสุดน่ารัก คอลัมน์นี้จะเป็นคอลัมน์ที่เราจะมาแชร์ประสบการณ์การทำสปาทรีตเมนต์ คอร์ส ทาเกะ รีรีฟ มาสสาจ (Ta-Ke Relief Massage) ถือได้ว่าเป็นการเผยอีกมุมผ่อนคลายที่ซ่อนอยู่ดุจดั่งเพชรใจกลางเมืองของโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ที่จะช่วยดูแลความสมดุลย์ของร่างกายคุณอย่างครบวงจร

ดิ โอกุระ สปา (The Okura Spa) ตั้งอยู่ที่ชั้น 25 ของโรงแรม แม้ว่าสปาจะอยู่ในโรงแรมใจกลางเมืองย่านธุรกิจที่คลาคล่ำไปด้วยผู้คนและรถบนถนน แต่เมื่อก้าวเข้ามายังพื้นที่ของสปา เราจะสัมผัสได้ถึงความสงบ ความผ่อนคลาย ที่แตกต่างจากบรรยากาศนอกโรงแรมโดยสิ้นเชิง

ห้องทรีตเมนต์ของที่นี่จะมีทั้งห้องเดี่ยวและห้องคู่ สำหรับห้องคู่จะมีอ่างจากุชชี่สำหรับคู่รักที่ต้องการยกระดับการปรนนิบัติให้เต็มอิ่มมากยิ่งขึ้นด้วยการแช่น้ำแร่น้ำนมในอ่างจากุชชี่ การตกแต่งภายในห้องจะเป็นแบบเรียบง่าย เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์และผนังไม้เพื่อให้บรรยากาศดูอบอุ่น

ทาเกะ รีรีฟ มาสสาจ (Ta-Ke Relief Massage) จะเป็นการนวดทั่วร่างกายของเราด้วยน้ำมันหอมระเหย ผสมผสานการนวดตามกล้ามเนื้อด้วยกระบอกไม้ไผ่สีทองนำเข้าจากญี่ปุ่น โดยกระบอกไม้ไผ่จะถูกอบให้อุ่นในตู้อบไอน้ำแล้วจึงนำมาคลึงตามแขน ขา ลำตัว และกดตามจุดต่าง ๆ ที่เมื่อยล้า สลับกับการนวดด้วยน้ำมันหอมระเหย ลดอาการตึงเครียดของกล้ามเนื้อ ปรับสมดุลย์ร่างกาย กระตุ้นการไหลเวียนเลือด ปลดปล่อยความเครียด และความเหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดี

น้ำอัญชันเย็นสดชื่นถูกนำมาเสิร์ฟเป็นเวลคัมดริงค์พร้อมผ้าเย็น พนักงานยังมีแบบฟอร์มให้เรากรอกข้อมูลเกี่ยวกับรายละเอียดน้ำหนักการนวด ส่วนของร่างกายที่ต้องการเน้นหรือระมัดระวังเป็นพิเศษ เพื่อเป็นข้อมูลให้เทอราปิสต์ (Therapist) บริการทรีตเมนต์ได้ตรงความต้องการเรามากที่สุด และต่อจากนั้นเทอราปิสต์ก็จะพาเราไปยังห้องทรีตเมนต์ที่จัดเตรียมไว้

ภายในห้องทรีตเมนต์มีห้องอาบน้ำให้ชำระร่างกายก่อนเริ่มทรีตเมนต์ หลังจากนั้นก็ใส่ชุดคลุมนั่งบนโซฟาที่เทอราปิสต์จัดเตรียมอ่างล้างเท้าไว้รอ เทอราปิสต์ก็จะล้างและสครับเท้าของเราด้วยเกลืออโรม่า เพื่อขัดเซลล์ผิวที่ตายออกอย่างอ่อนโยน ก่อนขึ้นนอนคว่ำบนเตียงทรีตเมนต์เข้าสู่การนวดตัวเป็นลำดับต่อไป

เทอราปิสต์จะนวดด้วยน้ำมันหอมระเหยก่อน ซึ่งน้ำมันหอมระเหยจะเป็นน้ำมันสูตรพิเศษที่ออกแบบและเบลนด์ขึ้นมาด้วยสูตรพิเศษสำหรับดิ โอกุระ สปา โดยเฉพาะ มีกลิ่นที่หอมสดชื่น และมีน้ำมันโจโจ้บาร์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิว มีน้ำมีนวล เปล่งปลั่ง อย่างเป็นธรรมชาติ

เมื่อนวดด้วยน้ำมันหอมระเหยไปสักพัก เทอราปิสต์ก็จะหยิบไม้ไผ่สีทองจากตู้อบไอน้ำออกมานวดคลึงตามกล้ามเนื้อ จากประสบการณ์ที่เราได้นวดมาหลาย ๆ แบบ การนวดด้วยไม้ไผ่มีจุดเด่นที่อุณภูมิของไม้ไผ่ที่สัมผัสผิวของเราจะกระจายเท่ากัน ไม่มีจุดไหนร้อนหรือเย็นเกินไป รวมถึงอุณภูมิจะคงที่ยาวนานกว่าการนวดด้วยหินหรือลูกประคบ รู้สึกอุ่นสบายผิวมาก

เมื่อทรีตเมนต์เสร็จสิ้นเทอราปิสต์ก็จะให้เราเปลี่ยนชุด พร้อมกับออกไปเตรียมชาอุ่นและผลไม้ เสิร์ฟให้เรารีแล็กซ์นั่งผ่อนคลายอารมณ์ต่ออีกสักหน่อย น้ำมันหอมระเหยที่ใช้นวดซึมเข้าสู่ผิวอย่างล้ำลึก รับรองว่าไม่เหนอะหนะเลอะเทอะเสื้อผ้าแน่นอน

การนวดด้วยไม้ไผ่หรือทาเกะนี้ จะช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตและให้ความรู้สึกผ่อนคลายอย่างที่สุด โดยเฉพาะใครที่ต้องการผ่อนคลายความเมื่อยล้าด้วยการนวดด้วยอุณภูมิที่อุ่นคงที่ยาวนานจากไม้ไผ่สีทอง ซึ่งคลายความตึงเครียดของเอ็นกล้ามเนื้อได้ดีมาก ควรมาลอง ทาเกะ รีรีฟ มาสสาจ กันสักครั้ง เพื่อเป็นรางวัลให้กับร่างกายของคุณเอง

ทาเกะ รีรีฟ มาสสาจ (Ta-Ke Relief Massage) 90 นาที ราคาท่านละ 4,800++ บาท

ดิ โอกุระ สปา ตั้งอยู่ที่ชั้น 25 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 20.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองเวลาเข้ารับบริการได้ที่หมายเลข 02-687-9000 หรือ [email protected]

Share
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด