ดื่มด่ำรสชาติไวน์สเปนกับ Torres Wine Dinner ที่ McFarland House โรงแรม ไฮแอท รีเจนซี่ หัวหิน

3,364 views

อีกหนึ่งค่ำคืนกับความประทับใจที่เรามีโอกาสเข้าร่วมงานไวน์ดินเนอร์ที่ห้องอาหารแมคฟาร์แลนด์ เฮาส์ (McFarland House) โรงแรม ไฮแอท รีเจนซี่ หัวหิน ภายใต้แคมเปญของงาน “Torres Wine Dinner” ที่จะพาเราเพลิดเพลินไปกับการดื่มด่ำไวน์ทอร์เรส (Torres) หนึ่งในท๊อปลิสไวน์สเปนชื่อดังพร้อมลิ้มรสอาหารอันเลิศรสที่รังสรรค์สุดฝีมือจากเชฟของห้องอาหารแมคฟาร์แลนด์ เฮาส์ ที่จัดเสิร์ฟจับคู่กับไวน์แต่ละชนิดให้เข้ากันได้อย่างลงตัว เติมเต็มอรรถรสความสุขของแขกทุกคนที่มางานไวน์ดินเนอร์ครั้งนี้ให้ถึงขีดสุด

สถานที่ในการจัดงานครั้งนี้คือห้องอาหารแมคฟาร์แลนด์ เฮาส์ ห้องอาหารติดชายหาดหัวหินที่มีบรรยากาศเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัวสูง ที่มีโครงสร้างหลักเป็นบ้านไม้เก่าแก่ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 คลาสสิกกลมกลืนไปเมืองหัวหินพื้นที่ตั้งของห้องอาหาร

ทอร์เรสไวน์ดินเนอร์ (Torres Wine Dinner) ในค่ำคืนนี้จัดเสิร์ฟทั้งหมด 6 คอร์สแพริ่งคู่กับไวน์ทอร์เรสที่คัดสรรมาเป็นพิเศษเพื่อค่ำคืนนี้ เริ่มต้นด้วยเมนูคานาเป้เรียกน้ำย่อยและเวลคัมไวน์อย่างไวน์โรเซ่ Vina Esmeralda Rose, Catalunya, D.O. 2017, Torres , Spain และต่อด้วยคอร์สที่หนึ่งถึงคอร์สที่สามที่เสิร์ฟแบบไลฟ์สเตชั่นให้ทุกคนได้เดินเลือกชิม

แวะมาชิมกันที่สเตชั่นแรกเป็นสเตชั่นของชีสให้เลือกทานหลากหลายแบบอาทิเช่น Classic Brie ซอฟต์ชีสที่ทำมาจากนมวัวพาสเจอร์ไรส์ รสสัมผัสคล้ายครีมนุ่ม ๆ Camembert du Bocage de L’orne ชีสจากเมืองนอร์มังดีประเทศฝรั่งเศสเนื้อกึ่งนุ่มทำจากนมวัวที่ไม่ผ่านการพาสเจอร์ไรส์ Buche de Chevre และ Comté Fruité ไวน์ที่แนะนำให้ทานคู่กับเมนูนี้คือ ไวน์ขาว Pazo Bruxas white, Rias Baixas, D.O. 2017, Torres, Spain

หอยนางรมสดคอฟฟินเบย์ (Coffin Bay Oysters) หอยนางรมจากแหล่งน้ำสะอาดและอุดมสมบูรณ์ไปด้วยสารอาหารที่อยู่ทางตอนใต้ของประเทศออสเตรเลีย เนื้อเยอะรสชาติหวานอร่อย ไวน์ที่แนะนำให้ทานคู่กับเมนูนี้คือ ไวน์ขาว Sangre De Toro Blanco Clasico, 2017, Torres, Spain

แฮมพรีเมี่ยม Jamón Serrano Gran Reserva ที่มีกลิ่นและรสที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวใช้เวลาหมักบ่มนานถึง 30 เดือน รสชาติเข็มข้นไม่เค็มจนเกินไป ทานแกล้มกับเมลอนแคนตาลูป, ผักผลไม้ดอง และขนมปังยีสต์ ไวน์ที่แนะนำให้ทานคู่กับเมนูนี้คือ ไวน์แดง Altos Ibericos, Rioja, D.O 2015, Torres, Spain

จากนั้นเข้าสู่คอร์สที่ 4 ซึ่งเป็นคอร์สที่เสิร์ฟแบบซิทดาวน์ดินเนอร์ เริ่มเสิร์ฟเมนูล้างปากกันก่อนด้วยลิ้นจี่ซอร์เบทผสมเยลลี่มะพร้าว รสชาติเปรี้ยวหวานหอม มีเท็กเจอร์เนื้อวุ้นมะพร้าวให้สัมผัสหนึบๆ

ตามมาด้วยเมนู อกเป็ดปักกิ่ง (Pekin Duck Breast) สเต็กอกเป็ดชิ้นโต เนื้อนุ่ม เชฟตั้งใจเลือกส่วนอกเสิร์ฟเพื่อเน้นย้ำเมนูเพื่อสุขภาพไขมันน้อยเสิร์ฟพร้อมบีทรูท พลัมดอง และผักโขม รสชาติเปรี้ยวหวานเหมือนราดซอสส้มแต่ความเปรี้ยวและหวานที่ได้ มาจากรสชาติของวัตถุดิบที่ใส่ผสมลงไปไม่ได้มาจากเครื่องปรุงรส เสิร์ฟแพริ่งคู่กับไวน์ Gran Coronas Reserva, Penedes, D.O. 2014, Torres, Spain ไวน์แดงกลิ่นหอมรสชาติกลมกล่อม หวานฝาดปลายลิ้น จิบคล่องคอเข้ากันดีกับอกเป็ด

เพิ่มเติมความอิ่มท้องกับ สเต็กเนื้อเซอร์ลอยน์แองกัส (Black Angus Beef Sirloin) เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งบดรมควัน, หัวหอมย่าง, เมล็ดมัสตาร์ดดอง และซอสเห็ดทรัฟเฟิล เซอร์ลอยน์แล่ชิ้นหนานุ่มชุ่มลิ้น ความสุขระดับมีเดียมแรร์ รสชาติเข้มข้นแต่มีความกลมกล่อม เสิร์ฟแพริ่งคู่กับไวน์ Torres Salmos, Priorat, D.O. 2013, Torres, Spain ไวน์แดงที่แนะนำให้ทานคู่กับเนื้อ สัมผัสค่อนข้างเข้มแต่มีความนุ่มแฝงหวานปลายลิ้นแต่ฝาดโคนลิ้นตอนท้าย

ตบท้ายทอร์เรสไวน์ดินเนอร์ครั้งนี้ด้วยของหวานที่เชฟภูมิใจนำเสนอเป็นอย่างยิ่ง MFS Cookies & Cream เมนูขนมหวานที่ให้สัมผัสรสชาติและเท็กเจอร์ที่สลับซับซ้อน เหมือนเชฟตั้งใจให้เกิดว้าวโมเมนต์เมื่อตักทานขนมหวานเมนูนี้เข้าปาก ประกอบไปด้วยไอศกรีมวนิลา คุกกี้บด, ชีสมาส์สคาร์โปน, คุกกี้ดับเบิ้ลช็อคชิพ, ครีม, เวเฟอร์โกโก้, มูสช็อกโกแลตเข้มข้น อร่อยหวานมันได้รสชาติของช็อกโกแลตเข้มข้นทานแล้วชื่นใจ

ห้องอาหารแมคฟาร์แลนด์ เฮาส์ (McFarland House) เปิดให้บริการทั้งลูกค้าทั่วไปและแขกที่พักในโรงแรมคุณเองก็มาสัมผัสบรรยากาศริมชายทะเลพร้อมกับลิ้มรสอาหารและไวน์ชั้นดีแบบนี้ได้ที่ โรงแรม ไฮแอท รีเจนซี่ หัวหิน และ เดอะบาราย เบอร์โทร 032-521-234

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด