Marasca Khao Yai พร้อมเสิร์ฟความอร่อยสไตล์ farm-to-table กับ Tree Top: tea house & farmer’s cafe

222 views
Treetop tea house farmers Cafe Marasca Khao Yai

Tree Top: tea house & farmer’s café ห้องอาหาร์ออล-เดย์ไดนิ่ง ปักหลักเสิร์ฟความอร่อยตลอดทั้งวันท่ามกลางความอุดมสมบูรณ์ของเขาใหญ่ พร้อมตัวเลือกเมนูอาหารคุณภาพอาทิสลัดหลากหลายรูปแบบ ชูวัตถุดิบท้องถิ่นที่ส่งตรงจากธรรมชาติ และชุดน้ำชายามบ่ายที่เน้นผลิตภัณฑ์ชาของไทยคุณภาพเยี่ยม ให้แขกผู้เข้าพักทุกท่านได้เพลิดเพลินและดื่มด่ำไปกับบรรยากาศของบ้านต้นไม้แสนอบอุ่น ที่ มาราสก้า เขาใหญ่ โรงแรมเรียบหรูที่เรียบง่ายแห่งใหม่ล่าสุด  สไตล์ casual luxury countryside retreat 

Tree Top: tea house & farmer’s café ซ่อนตัวท่ามกลางวิวทิวเขา ความอุดมสมบูรณ์ของเขาใหญ่ ล้อมรอบไปด้วยไร่องุ่นและฟาร์มที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์และความอบอุ่น เปรียบเสมือนสถานที่หลบหลีกความวุ่นวาย หัวใจสำคัญของการออกแบบคือการมอบความรู้สึกเสมือนบ้าน ยังคำนึงถึงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมธรรมชาติโดยเฉพาะกับต้นไม้ขนาดใหญ่ในพื้นที่เพื่อให้สิ่งก่อสร้างและธรรมชาติอยู่ร่วมกันอย่างลงตัวและยั่งยืน รายล้อมด้วยความเขียวชอุ่มของต้นไม้นานาพันธุ์สมชื่อ ห้องอาหารขนาด 50 ที่นั่ง ในบรรยากาศแสบอบอุ่น เพดานสูงรับแสงธรรมชาติ สอดรับกับการใช้ไม้ธรรมชาติตกแต่งบริเวณร้านอาหารให้สมบูรณ์ ครบครันด้วยโซนที่นั่งนุ่มสบาย เสริมความหรูหราท่ามกลางความเรียบง่ายด้วยเซ็ตเครื่องใช้เซรามิกบนโต๊ะอาหารจากฝีมือคนไทย ขณะเดียวกันหน้าต่างสูงจรดเพดานรับหน้าที่นำเสนอวิวเขียวขจีสุดลูกหูลูกตาบริเวณโดยรอบ พร้อมท้องฟ้าสีครามที่แปรเปลี่ยนไปตามช่วงเวลาของวันเป็นฉากหลัง นอกจากนี้แขกทุกท่านยังสามารถเลือกนั่งรับประทานอาหารบริเวณพื้นที่ด้านนอก รับอากาศบริสุทธิ์ของเขาใหญ่

โดยมีเชฟมิว (ศุภณัฐ อำนวยฤทธิ์) เชฟผู้เชี่ยวชาญด้านการผสมผสานอาหารสไตล์ตะวันตกและตะวันออกแบบโมเดิร์น เป็นผู้อยู่เบื้องหลังรสชาติแห่งความสดใหม่ พร้อมชูวัตถุดิบส่งตรงจากแหล่งผลิตท้องถิ่นในสไตล์ฟาร์ม-ทู-เทเบิ้ล เนื่องด้วยภูมิประเทศแถบเขาใหญ่ที่อุดมสมบูรณ์ด้วยพืชพันธุ์ที่หลากหลายทั้งผลไม้ ผัก ฟาร์มสัตว์และผลิตภัณฑ์จากนมวัว อาหารทุกจานที่นำเสนอแก่แขกทุกท่านจะประกอบด้วยวัตถุดิบสดใหม่ส่งตรงจากฟาร์มในพื้นที่ใกล้เคียงและทั่วประเทศไทย รวมถึงพืชผักสมุนไพรจาก Homegrown ฟาร์มออร์แกนิกในพื้นที่ของโรงแรม 

แขกทุกท่านจะได้พบกับรสชาติแห่งความเรียบง่าย ชูหัวใจสำคัญอย่างวัตถุดิบท้องถิ่น ปรุงรสด้วยความจริงใจที่จะนำเสนอช่วงเวลาอันน่าประทับใจไม่รู้ลืม สำหรับเมนูซิกเนเจอร์ประกอบด้วย Gyudon with Onsen Egg (380 บาท) ข้าวหน้าเนื้อสไตล์ญี่ปุ่นเสิร์ฟด้วยเนื้อไทยวากิวจากฟาร์ม Phuphan Cooperative (สกลนคร) ในส่วนของสลัดขอแนะนำเมนู Farmer’s Bowl (320 บาท) จานสลัดเน้นโปรตีนเป็นมิตรต่อสายมังสวิรัติ ให้ความอิ่มท้องแต่ไม่แน่นเกินไปด้วยการผสมผสานของผักนานาชนิดจากฟาร์ม Sweet & Green Farm และ Homegrown ราดด้วยน้ำสลัดจากน้ำผึ้งผสมมัสตาร์ด

อาหารเช้าบริเวณพื้นที่เปิดโล่งของห้องอาหาร Tree Top Cafe

นอกจากนี้ยังมีเมนูรองรับกลุ่มใหญ่ด้วย Marasca Farmer’s Board (1,580 บาท) จานรวมมิตรเมนูย่างคุณภาพเยี่ยม เริ่มด้วยไก่ย่างจาก Betagro ในอำเภอปากช่อง ทางด้านซี่โครงบาร์บีคิวเนื้อหมูคุณภาพเยี่ยมจากฟาร์มสามพราน (นครปฐม) เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงผักสดใหม่จากเขาใหญ่และซอสหลากชนิด เป็นเมนูที่นอกจากจะเป็นการเฉลิงฉลองความอุดมสมบูรณ์ของวัตถุดิบหลักแล้ว ยังเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการแชร์ริ่ง หรือใครที่ต้องการของหวานตบท้าย ห้ามพลาดกับเมนูไฮไลต์ Flower Pot Tiramisu (280 บาท) ทิรามิสุทำจาก PLearn แบรนด์คราฟต์ช็อกโกแลตไทย ในจังหวัดระยองและจันทบุรี

เมนูซิกเนเจอร์: Marasca Farmer’s Board

เพื่อให้สมกับความทีเฮาส์ตามชื่อ Tree Top: tea house & farmer’s cafe มาพร้อมกับตัวเลือกเครื่องดื่มจากคราฟต์ชาคุณภาพมากมายหลายรายการ รวมถึงค็อกเทลที่มีชาเป็นส่วนผสม ด้วยการร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญด้านชา อาทิ Araksa Tea Garden, Choui Fong Tea Plantation และผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ชาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นชารสชาตินุ่มละมุนเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่าง Lhong Lai Oolong Tea (180 บาท) หรือ  Magnolia Champaca (THB200) ชาที่ได้รับการเบนลด์จนมีกลิ่นหอมอโรมาติก รับประทานคูกับขนมครอฟ์ฟิรอบสดใหม่จากเตา หรือขนมเค้กโฮมเมดละลานตาที่เข้ากันได้ดีเช่นกัน สำหรับท่านใดที่ชื่นชอบรสชาติชาที่เข้มข้น จะต้องถูกใจกับเครื่องดื่มสูตรเฉพาะของมาราสก้าอย่าง When Earl Grey Meets Lady Gins (350 บาท) ค็อกเทลส่วนผสมอันลงตัวของชาหอมๆ สไตล์อโรมาติกและจินที่มาพร้อมกับกลิ่นหอมของสมุนไพร

เมื่อพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้า พื้นที่บริเวณ Star Deck ระเบียงทรงกลมของ Tree Top: Cafe จะกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง พร้อมพาแขกทุกท่านได้หลีกหนีบรรยากาศในเมืองไปกับวิวท้องฟ้า ที่เต็มไปด้วยดวงดาวระยิบระยับมากมาย ให้ทุกท่านได้เอนกายชมดาวบนเบาะที่นั่งนุ่มๆ รับไออุ่นจากเตาผิงในบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง สะท้อนความมุ่งมั่นของมาราสก้า เขาใหญ่ ที่อยากเป็นร่วมส่วนสำคัญในการนำเสนอประสบการณ์และช่วงเวลาที่แสนพิเศษ ให้พิเศษยิ่งขึ้นไปอีกตามแบบฉบับของความ cherry-on-top แขกทุกท่านสามารถร่วมใช้เวลาพูดคุย สังสรรค์อย่างไม่ต้องเร่งรีบภายใต้แสงดาวเต็มท้องฟ้าด้วยเมนูไฮไลต์อย่าง Shooting Star S’mores DIY (250 บาท) และ The Moonlights Chicken Sandwich (320 บาท) รวมถึงเครื่องดื่มชาและค็อกเทลอีกมากมาย ให้ทุกท่านได้สั่งมาลิ้มรสเติมเต็มช่วงเวลาแสนพิเศษนี้ นอกจากนี้แล้วยังมีให้บริการกล้องดูดาวที่ทุกท่านสามารถมาใช้บริการระหว่างมื้ออาหารได้ด้วยเช่นกัน 

ปิดท้ายด้วย Farmer’s Barbecue in the garden กิจกรรมที่จะเกิดขึ้นในทุกเย็นวันอาทิตย์ บริเวณสวนของ Tree Top Cafe เชิญชวนให้ทุกท่านได้ร่วมลิ้มรสบาร์บีคิวหอมกรุ่นแสนอร่อย จากวัตถุดิบที่ส่งตรงจากเหล่าผู้ผลิตในท้องถิ่นเพื่อให้ทุกท่านได้เพลิดเพลินไปกับบาร์บีคิวอร่อยๆ เครื่องดื่มดีๆ และดนตรีสดที่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาสร้างบรรยากาศ

Tree Top Cafe พร้อมส่งต่อรสชาติความอร่อย ที่ปรุงด้วยความตั้งใจโดยวัตถุดิบท้องถิ่น ให้ทุกท่านได้ร่วมซึมซับช่วงเวลาที่แสนพิเศษของชีวิตแบบไร้ความเร่งรีบ ด้วยตัวเลือกเมนูอาหารและเครื่องดื่มคุณภาพมากมาย ที่จะส่งมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารอันน่าประทับใจไม่รู้ลืม 

Tree Top: teahouse & farmer’s café เปิดให้ บริการทุกวันจันทร์อาทิตย์ทั้งอาหารเช้า (7.00-11.00 .) และออลเดย์ไดนิ่ง (11.00-22.00 .) สำรองที่นั่งและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่อีเมล [email protected]

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด