VASO – Spanish Tapas Bar (Velaa Sindhorn Village Langsuan)

301 views
Vaso Spanish Tapas Bar Velaa Langsuan

ชวนมาชิลเอาท์ไปกับ VASO – Spanish Tapas Bar ร้านอาหารสเปนสไตล์ทาปาส ตั้งอยู่ในคอมมูนิตี้มอลล์สุดคูล กลางซอยหลังสวน Velaa Sindhorn Village Langsuan นอกเหนือจากรสชาติอาหารที่อร่อยสุดเซอร์ไพรส์ ทั้งเชฟ และพนักงานต่างดูแลและเอนเตอร์เทนแขกได้สนุกจนนั่งนิ่งบนเก้าอี้ไม่ได้เลยทีเดียว ไม่แปลกใจว่าทำไมร้านถึงครองใจหนุ่มสาววัยทำงานยุคใหม่ได้อย่างง่ายดาย

ความอร่อยของเมนู VASO – Spanish Tapas Bar รังสรรค์โดยเชฟ El Palanca Chef และเชฟผู้ช่วย Bryan D. Ceron Serrano เชฟหนุ่มชาวสเปน ผู้ที่มีบุคลิกสนุกสนาน ขี้เล่น เป็นกันเอง ไม่ว่าจะมาหลายคนหรือแวะมาแฮงเอาท์ผ่อนคลายคนเดียว ทั้งเชฟและพนักงานก็พร้อมเสิร์ฟความอร่อยและยกระดับความสนุกของคุณให้เกินพิกัดมากยิ่งขึ้น มั่นใจได้กว่าเมื่อคุณก้าวออกจากร้านคุณจะมีแต่รอยยิ้มอย่างแน่นอน

เมนูของ VASO – Spanish Tapas Bar บริการในรูปแบบของเมนูอาลาคาร์ท โดยแบ่งออกเป็นหมวดต่าง ๆ อาทิเช่น เซ็ตเมนูที่เชฟจัดอาหารจับคู่กับเครื่องดื่ม เหมาะสำหรับเรียกน้ำย่อยช่วงเริ่มต้น เมนูผัก เมนูอาหารทะเล เนื้อ เมนูข้าว ไปจนถึงเมนูของหวาน

แนะนำเมนูแรก El Plato de Joselito แฮมหมูดำไอเบเรียจากฟาร์มที่ได้ชื่อว่ามีคุณภาพของหมูดำดีที่สุดในโลก Joselito เนื้อของแฮมจะมีรสชาติเข้มข้นและสัมผัสนุ่มนวลด้วยกระบวนการหมักที่พิถีพิถัน ทำให้ Iberian ham Joselito มีรสชาติที่เข้มข้นและซับซ้อนพร้อมกับมีรสหวานและคล้ายถั่วอัลมอนด์ เสิร์ฟควบคู่กับขนมปังซาวโดวจ์

Vaso Spanish Tapas Bar Velaa Langsuan
El Plato de Joselito

ต่อด้วยเมนูยอดฮิต Trufado ขนมปังบริยอสเซียร์จนหอม ท็อปด้วยครีมซอสทรัฟเฟิลสูตรเฉพาะของเชฟ ตามด้วยแบล็คทรัฟเฟิลสดและน้ำมันทรัฟเฟิล ได้สัมผัสทรัฟเฟิลที่อัดแน่นเต็มคำ พร้อมรสชาติหวานหอมครีมมี ต่อด้วย Dry aged tuna otoro & soy black truffle sauce เมนูเบาๆ ให้สัมผัสรสชาติที่สดชื่นด้วยเนื้อท้องส่วนหน้าของปลาทูน่าหรือที่เราคุ้นเคยกันดีว่าโอโทโร่ ซึ่งเป็นส่วนที่เนื้อจะมีความนุ่ม รสหวาน ไขมันแทรกปานกลาง เชฟนำไปดรายเอจ นำมาเสิร์ฟควบคู่กับซอสถั่วเหลืองทรัพเฟิลโรยด้วยสาหร่ายทะเลอบแห้ง

Vaso Spanish Tapas Bar Velaa Langsuan
Trufado
Dry Aged Tuna Otoro & Soy Black Truffle Sauce

อร่อยกันต่อกับ Spanish omelette 2023 เชฟนิยามว่าเป็นเมนูไข่เจียวสไตล์สเปน สร้างสรรค์ขึ้นจากกุ้งไข่ทอดกรอบ ท็อปด้วยโฟมที่ปรุงจากไข่และเห็ดทรัฟเฟิล เสิร์ฟพร้อมคาเวียร์ ทานแล้วเข้ากันอย่างลงตัว

Vaso Spanish Tapas Bar Velaa Langsuan
Spanish omelette 2023

อีกหนึ่งเมนูแนะนำ Traditional Hamachi Ceviche ปลาฮามาจิสดใหม่ เนื้อนุ่ม ปรุงเสิร์ฟแบบเซวิเช่ รสเปรี้ยวอมหวาน กลมกล่อม อร่อยและสดชื่น

Vaso Spanish Tapas Bar Velaa Langsuan
Traditional Hamachi Ceviche

ต่อด้วย El matrimonio ปลาแอนโชวี่เสิร์ฟบนขนมปัง มีรสชาติที่เข้มข้น แต่ก็สมดุลด้วยความสดชื่นจากซอสสูตรเฉพาะของเชฟและสมุนไพรที่ท็อปลงไป

Vaso Spanish Tapas Bar Velaa Langsuan
El matrimonio

อีกหนึ่งเมนูที่อยากแนะนำ Charcoal king crab leg & soy butter ขาปูยักษ์ย่างถ่าน เสิร์ฟให้ทานคู่กับเนยถั่วเหลือง เนื้อปูรสชาติหวานหอม รับประทานคู่กับเนยแล้วช่วยเสริมมิติให้กับรสชาติปูได้เป็นอย่างดี

Vaso Spanish Tapas Bar Velaa Langsuan
Charcoal king crab leg & soy butter

เพิ่มความอิ่มท้องกันมากขึ้นกับเมนู Manila Clams paella & salsa verde ข้าวผัดสเปนปาเอญ่า พร้อมหอยลายมะนิลาตัวใหญ่เนื้อหนึบเด้ง ซอสเขียวหวานช่วยเพิ่มกลิ่นหอมและรสชาติที่กลมกล่อมไม่เหมือนใคร เป็นอึกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาด

Vaso Spanish Tapas Bar Velaa Langsuan
Manila Clams paella & salsa verde

ทางด้านเมนูของหวาน La Tarta de Queso ชีสเค้กเนื้อแน่น รสชาติมีความหวานกลมกล่อม หอมกลิ่นชีสเป็นเอกลักษณ์จากส่วนผสมของบลูชีส, กาม็องแบร์ และครีมชีส ทานคู่กับซอสที่ทำจากพริกสเปน เป็นเมนูขนมหวานที่สร้างความเซอร์ไพรส์ อร่อยอย่างไม่น่าเชื่อ ปิดท้ายด้วย El bollycao ของหวานดั้งเดิมของชาวสเปน ขนมปังนุ่มฟูสอดไส้ช็อกโกแลตโฮมเมดเข้มข้น ปิดท้ายมื้อนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Vaso Spanish Tapas Bar Velaa Langsuan
La Tarta de Queso and El Bollycao

VASO Bangkok

Share
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด