YTSB Omakase โอมากาเสะชั้นดีในย่านราชเทวี ที่ควรมาลิ้มลองกันดูสักครั้ง

20,274 views

วันนี้เราได้มีโอกาสแวะมาโรงแรม วี กรุงเทพฯ ย่านราชเทวีอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เราไม่ได้เดินผ่านล็อบบี้ของโรงแรมเหมือนเช่นที่ผ่านมา เรามาสัมผัสประสบการณ์มื้อค่ำในสไตล์ “โอมากาเสะ” ที่ห้องอาหาร YTSB – Yellow Tail Sushi Bar ชั้น 4 ตึก YTSB ด้านหน้าโรงแรม วี กรุงเทพฯ (สถานีรถไฟฟ้า ราชเทวี)

ทางลัดจองออนไลน์ได้ที่ http://bit.ly/2mopKuW

เราขอเล่ากันสักนิดสำหรับนักชิมมือใหม่ โอมากาเสะ (Omakase) เป็นรูปแบบการนำเสนออาหารแต่ละจานตามใจเชฟหรือบางคนอาจจะคุ้นเคยกับคำว่า chef’s table โอมากาเสะ คือ chef’s table สไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งในแต่ละวันเชฟจะรู้ถึงคุณภาพของวัตถุดิบที่ได้มา เชฟก็จะเลือกรายการที่ดีที่สุดของวัน หรือหากจองล่วงหน้าเชฟก็จะออร์เดอร์วัตถุดิบชั้นเลิศ มาสร้างสรรค์เป็นเมนูที่ดีที่สุดให้กับเรา สดใหม่ คำต่อคำ ชิ้นต่อชิ้น

YTSB – Yellow Tail Sushi Bar เป็นห้องอาหารและซูชิบาร์ นำเสนออาหารแบบวัฒนธรรมญี่ปุ่นแท้ ๆ ตั้งอยู่บนชั้น 4 ของตึกหน้าโรงแรม วี กรุงเทพฯ ภายในร้านมีการจัดแบ่งโซนไว้ทั้งหมด 3 โซน ซูชิบาร์ โต๊ะแบบกั้นเป็นห้อง ๆ และโต๊ะในห้องไพรเวท

บรรยากาศและเฟอร์นิเจอร์ในห้องอาหาร ได้รับการตกแต่งและประดับด้วยของนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นทั้งหมด  เสิร์ฟเมนูทั้งแบบโอมากาเสะ และแบบอะลาคาร์ท ในบรรยากาศแบบสบาย ๆ

YTSB Omakase เป็นชุดคอร์สโอมากาเสะที่มีความหลากหลาย เพื่อให้เราได้พบกับประสบการณ์ที่เยี่ยมยอดในแต่ละคำ เซอร์ไพรส์กับความพิเศษนี้ในทุกคำ ประหนึ่งว่าเป็นการเดินทางทางด้านการลิ้มรสอาหารครั้งใหม่อยู่เสมอ

เชฟจรัญ ซูชิมาสเตอร์เชฟ ของที่นี่ ได้เล่าให้เราฟังถึงที่มาของวัตถุดิบว่า สั่งมาจากตลาดปลาโทโยซุ (Toyosu Fish Market) โดยตรง และปลาที่คัดมาจะมีความพิเศษตรงที่ ปลาจะสดนำเข้ามาเป็นตัวไม่มีเลือดซึมออกมา ทำให้ปลาไม่คาวและเนื้อสัมผัสไม่เปลี่ยนยังคงความสดเหมือนจับมาจากทะเลใหม่ ๆ

 

YTSB Omakase Begins

Mozoku Yuzu

คอร์สแรกของเรา เริ่มต้นด้วยราชาติหวานอมเปรี้ยวที่มีกลิ่นหอมของส้มยูซึอย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังมีสาหร่ายทะเลเพิ่มรสสัมผัสของความหนึบและเค็มปลายลิ้น ยกขึ้นดื่มแล้วรู้สึกสดชื่นมาก

Sashimi

Hotate | Buri | Maguro

คอร์สที่สองจะเป็นกลุ่มซาชิมิที่ประกอบไปด้วย หอยเชลล์โฮตาเตะ, ปลาบูริ และปลามากุโร่ ความสดของเนื้อปลาสัมผัสได้จากความหวาน นุ่ม และเนื้อมีความเนียนละเอียด เสิร์ฟคู่กับ ใบโอบะ สาหร่าย ไชเท้า และแตงกวาญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีวาซาบิสดที่เชฟฝนขึ้นมาใหม่ ทานคู่กันแล้วชูรสชาติความหวานของปลาได้ดี

Gindara Saikyo Yaki

ปลา Gindara ย่าง จะมีความหวานและมีความมันอยู่เล็กน้อย ผ่านการปรุงแบบฉบับญี่ปุ่นดั้ งเดิม โดยหมักปลาข้ามคืนกับมิโซะและสาเกไว้ก่อน จากนั้นนำมาย่างด้วยไฟอ่อนๆ กับไม้ซีดาร์ ทำให้หนังปลามีความกรอบและหอม เสิร์ฟพร้อมกับรากบัวดอง

Shibusai

Golden Hirame / Shima Aji

ปลาฮิราเมะ (Golden Hirame) เป็นปลาที่คุ้นชื่อกันดีในนามปลาตาเดียว เนื้อปลามีความสดและไม่มีกลิ่นคาวเลย ปรุงรสอ่อนๆ เพื่อเพิ่มรสสัมผัส และยังมีผิวส้มยูซึเพิ่มความหอมสดชื่น

ปลาฮิมาอาจิ (Shima Aji) เป็นปลาที่เนื้อมีความใสและกรอบ รสชาติไม่เหมือนปลาชนิดอื่นๆ นอกจากนี้ยังมี ความหวานและหอมในตัวเอง ถือเป็นปลาที่ให้รสชาติที่เข้มข้นอีกชนิดหนึ่ง

Ankimo Ponzu

อันคิโมะ เป็นเมนูที่ทำมาจากตับปลาอังโค ปลาทะเลน้ำลึกหน้าตาน่ากลัวของประเทศญี่ปุ่น แต่พอมาเป็นอาหารแล้วกลับรสชาติดี นำมาคลุกด้วยเกลือ โชยุ และสาเก นึ่งให้สุกเสิร์ฟพร้อมกับซอสพอนสึ เมนูนี้ถือได้ว่าเป็น ฟัวกราส์แห่งท้องทะเล ก็ว่าได้

Aka Ebi / Kinmedai / Toro / Nodoguro / Uni

Aka Ebi กุ้งแดงญี่ปุ่นหรือโบตัน เอบิ ที่มีรสชาติหวานเป็นเอกลักษณ์ ถือเป็นกุ้งอีกประเภทที่มีราคาค่อนข้างสูง เนื้อแน่นกรอบเต็มคำ ท็อปด้านบนด้วยคาเวียร์และทองคำ

Kinmedai เนื้อปลากระพงแดงที่มีผิวสีแดงสดและมีดวงตาโต เป็นปลาทะเลน้ำลึกของประเทศญี่ ปุ่น จุดเด่นอยู่ที่เนื้อมีความแน่น รสชาติดี ปลาคินเมะได ถือเป็นปลาที่หาได้ ยากมากของชาวญี่ปุ่น ด้วยความที่เป็นปลาเกรดเอ ทำให้เป็นปลาที่มีราคาสูง

Toro เนื้อส่วนท้องของปลาทูน่า โดยจะเป็นเนื้อที่อยู่ใกล้กับครีบของปลา จะมีรสสัมผัสที่หวานนุ่ม เนื่องจากจะมีไขมันแทรกสลับอยู่ในเนื้อปลาทั้งชิ้น เมื่อถูกเบิร์นจะได้กลิ่นหอมของปลาออกมาชัดเจน เนื้อปลาจะค่อย ๆ ละลายเมื่อเข้าปาก

ปลา Nodoguro ปลากระพงสีชมพู รสชาติหวานนุ่ม เนื้อสัมผัสออกมัน ๆ หนึบและกรอบ

Uni ไข่หอยเม่นคำโตล้นมือสายพันธุ์บาฟุน (Bafun) ที่มีรสชาติหวาน สีสันสดใส ได้กลิ่นของทะเลเบา ๆ เนื้อสัมผัสละลายนุ่มลิ้น

Negi Toro Don

เนื้อปลาทูน่าส่วนบริเวณรอบกระดูกสันหลังซึ่งจะมีไขมันแทรก ขูดออกมาและนำมาสับให้ละเอียดปรุงรสด้วยเครื่องปรุงสูตรลับ รสชาติหอมหวาน ราดบนข้าวญี่ปุ่น ท็อปด้วยไข่ปลาแซลมอนเม็ดโต

Soup

ซุปใสอูซุยโมโนอุ่นร้อน มีส่วนผสมจากน้ำสต็อกปลาแห้งผสมเห็ด และหัวปลาย่างที่ใช้เวลาเคี่ยวในน้ำอิดาชิมาเข้มข้นหลายชั่วโมง โรยผิวด้วยผงปลาป่น เป็นการปิดคอร์สอาหารคาวที่น่าจะประทับใจ

Melon

เข้าสู่เมนูของหวาน เมล่อนญี่ปุ่น เนื้อหวานหอม นุ่มลิ้น เชฟได้หั่นเมลอนใหม่ ๆ ใช้ช้อนปาดเมล็ดออกให้ส่วนเนื้อที่ติดกับเมล็ดยังอยู่ เนื่องจากมีความหวาน

Dessert

ตบท้ายด้วยไอศกรีมขนาดกำลังพอดีคำ ที่จะนำมาเสิร์ฟเป็นคอร์สปิดท้าย มีรสชาติให้เลือก  3 รสชาติคือ งาดำ ส้มยูซึ และวาซาบิ แต่ละตัวก็จะมีรสชาติหอมอร่อย เข้มข้น แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน

YTSB Omakase ทำให้เรารู้สึกได้ถึงวัตถุดิบชั้นดีไม่ต่างจากการไปทานที่ประเทศญี่ปุ่น ความใส่ใจในการปรุงรส รวมถึงความชำนาญของเชฟ ทำให้เชฟสามารถสร้างสรรค์ ประสบการณ์รสชาติของโอมากาเสะแต่ละคำได้อย่างโดดเด่น แนะนำเลยกับราคาเริ่มต้นที่ 3,000++ บาท (มีราคา 3,000++ 5,000++ และ 7,000+) ไม่ผิดหวังแน่นอน

YTSB – Yellow Tail Sushi Bar

  • ชั้น 4 ของ ตึก YTSB
    โรงแรม วี กรุงเทพฯ (ใกล้สถานีรถไฟฟ้า ราชเทวี)
  • เปิดบริการทุกวัน (ยกเว้นวันอังคาร) มื้อกลางวัน : 11:30 – 14:30 น. มื้อค่ำ Omakase : 17:00 – 23:00 น
  • สำรองที่นั่งล่วงหน้าสำหรับ “โอมากาเสะ” โทร. 02-309-3839 หรือจองออนไลน์ได้ที่ http://bit.ly/2mopKuW

 

 

  • 183
    Shares
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments